สาวชาวรัสเซียรับเลี้ยง “หมี” จากสวนสัตว์ที่ปิดตัวลง จนกลายเป็นเพื่อนซี้กัน

Date:

เมื่อพูดถึงหมี สิ่งแรกที่เรานึกถึงคือ นักล่าที่น่ากลัวที่สุด ซึ่งหากบังเอิญเจอมันในป่า คุณอาจจะต้องแกล้งตายเพื่อเอาตัวรอด หรือไม่ก็วิ่งหนีให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

แต่สำหรับ Veronica Dichka หญิงสาวชาวรัสเซียคนนี้ เธอพูดอย่างภาคภูมิใจว่า Archie คือเพื่อนที่เธอไว้ใจมากที่สุด

 

 

ก่อนหน้านี้ Archie อยู่ในคณะละครสัตว์แห่งหนึ่งใน Novosibirsk ประเทศรัสเซีย และได้รับการช่วยเหลือออกมาโดย Maya Kirsanova จากนั้นมันก็ถูกย้ายไปยังซาฟารี ซึ่งได้รับการดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญ

 

 

Archie อยู่ในซาฟารีกับหมีตัวอื่นๆ อีก 2-3 ตัว จนกระทั่งไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ ทางซาฟารีได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด19 และจำเป็นต้องปิดตัวลง

 

 

เมื่อเวลาผ่านไปการดูแลสัตว์ในซาฟารีก็ลำบากขึ้นเรื่อยๆ แต่ช่วงเวลานั้นเองที่ Veronica ได้เห็นรูปของ Archie และตกหลุมรักมันทันที เธอจึงตัดสินใจที่จะรับเลี้ยงมัน

 

 

หลังจากถูกรับเลี้ยง Archie ก็ได้ไปอยู่ที่บ้านใหม่ ซึ่งเป็นมีกว้างขวางที่ Veronica จัดเตรียมไว้ให้ โดยเธอได้สร้างอาณาเขตให้มีความคล้ายคลึงกับป่ามากที่สุด

 

 

ไม่มีเพียงแค่ให้ Archie ได้อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่มีความเป็นธรรมชาติ แต่ Veronica ยังดูแลเจ้าหมีด้วยความรัก เธอปฏิบัติกับมันเหมือนสัตว์เลี้ยงตัวหนึ่ง

“อันที่จริงมันเป็นมากกว่านั้นด้วยซ้ำ เพราะมันเป็นเพื่อนที่ฉันไว้ใจมากที่สุด” หญิงสาวบอก

 

 

Archie เป็นหมีที่เชื่องและอ่อนโยนอย่างไม่น่าเชื่อ นั่นเป็นเพราะว่าตั้งแต่มาอยู่กับ Veronica มันได้รับการปฏิบัติด้วยความรัก ความเข้าใจมาตลอด และมันสามารถใช้ชีวิตโดยไม่ต้องกังวลกับอะไรเลย

 

 

Veronica แสดงให้เห็นถึงความน่ารักและความแสนรู้ของ Archie ด้วยการถ่ายรูปกับมันอย่างใกล้ชิด อย่างไรก็ตามสิ่งนี้มีเพียงคนที่สนิทกับเจ้าหมีเท่านั้นที่จะทำได้

 

 

ปัจจุบัน Veronica กับ Archie เป็นเพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์ที่แยกออกจากกันไม่ได้ และรูปถ่ายที่เพื่อนๆ เห็นอยู่นี้เป็นข้อพิสูจน์ว่ามิตรภาพของพวกเขาพิเศษแค่ไหน

ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Instagram | tiktok.com

 

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...