สาวชาวรัสเซียรับเลี้ยง “หมี” จากสวนสัตว์ที่ปิดตัวลง จนกลายเป็นเพื่อนซี้กัน

Date:

เมื่อพูดถึงหมี สิ่งแรกที่เรานึกถึงคือ นักล่าที่น่ากลัวที่สุด ซึ่งหากบังเอิญเจอมันในป่า คุณอาจจะต้องแกล้งตายเพื่อเอาตัวรอด หรือไม่ก็วิ่งหนีให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

แต่สำหรับ Veronica Dichka หญิงสาวชาวรัสเซียคนนี้ เธอพูดอย่างภาคภูมิใจว่า Archie คือเพื่อนที่เธอไว้ใจมากที่สุด

 

 

ก่อนหน้านี้ Archie อยู่ในคณะละครสัตว์แห่งหนึ่งใน Novosibirsk ประเทศรัสเซีย และได้รับการช่วยเหลือออกมาโดย Maya Kirsanova จากนั้นมันก็ถูกย้ายไปยังซาฟารี ซึ่งได้รับการดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญ

 

 

Archie อยู่ในซาฟารีกับหมีตัวอื่นๆ อีก 2-3 ตัว จนกระทั่งไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ ทางซาฟารีได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด19 และจำเป็นต้องปิดตัวลง

 

 

เมื่อเวลาผ่านไปการดูแลสัตว์ในซาฟารีก็ลำบากขึ้นเรื่อยๆ แต่ช่วงเวลานั้นเองที่ Veronica ได้เห็นรูปของ Archie และตกหลุมรักมันทันที เธอจึงตัดสินใจที่จะรับเลี้ยงมัน

 

 

หลังจากถูกรับเลี้ยง Archie ก็ได้ไปอยู่ที่บ้านใหม่ ซึ่งเป็นมีกว้างขวางที่ Veronica จัดเตรียมไว้ให้ โดยเธอได้สร้างอาณาเขตให้มีความคล้ายคลึงกับป่ามากที่สุด

 

 

ไม่มีเพียงแค่ให้ Archie ได้อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่มีความเป็นธรรมชาติ แต่ Veronica ยังดูแลเจ้าหมีด้วยความรัก เธอปฏิบัติกับมันเหมือนสัตว์เลี้ยงตัวหนึ่ง

“อันที่จริงมันเป็นมากกว่านั้นด้วยซ้ำ เพราะมันเป็นเพื่อนที่ฉันไว้ใจมากที่สุด” หญิงสาวบอก

 

 

Archie เป็นหมีที่เชื่องและอ่อนโยนอย่างไม่น่าเชื่อ นั่นเป็นเพราะว่าตั้งแต่มาอยู่กับ Veronica มันได้รับการปฏิบัติด้วยความรัก ความเข้าใจมาตลอด และมันสามารถใช้ชีวิตโดยไม่ต้องกังวลกับอะไรเลย

 

 

Veronica แสดงให้เห็นถึงความน่ารักและความแสนรู้ของ Archie ด้วยการถ่ายรูปกับมันอย่างใกล้ชิด อย่างไรก็ตามสิ่งนี้มีเพียงคนที่สนิทกับเจ้าหมีเท่านั้นที่จะทำได้

 

 

ปัจจุบัน Veronica กับ Archie เป็นเพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์ที่แยกออกจากกันไม่ได้ และรูปถ่ายที่เพื่อนๆ เห็นอยู่นี้เป็นข้อพิสูจน์ว่ามิตรภาพของพวกเขาพิเศษแค่ไหน

ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Instagram | tiktok.com

 

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักแสดง AV เปิดภาพรอยไหม้ทั่วตัวหลังเลเซอร์ขน ทำงานไม่ได้ ซ้ำ คลินิกไม่รับผิดชอบ

กลายเป็นประเด็นที่แฟนๆ หนัง AV ให้ความสนใจไม่น้อย เมื่อนักแสดงสาว ริริ โฮโช โพสต์ภาพลงทวิตเตอร์ พร้อมแคปชันว่า "เกิดรอยไหม้หลังจากที่ฉันไปเลเซอร์กำจัดขนกับคลินิก...

ส่งออกต่อเนื่องไม่มีแผ่ว! ฮ่องกง พบเฮโรอีน 20 ล้านบาท ส่งจากไทย ซ่อนในอุปกรณ์มวย

ล่าสุดวันนี้ (11 สิงหาคม) กรมศุลกากรฮ่องกงได้ออกมาแถลงว่า สามารถยึดเฮโรอีนได้ประมาณ 5 กก. มีมูลค่ารวม 4.7...

Chris Hamsworth เผยเหตุผลที่เดต Elsa Pataky แค่ 3 เดือนแล้วแต่งเลย

หากกล่าวถึงคู่รักในวงการฮอลลีวูดที่ผู้คนต่างอิจฉา และยกให้เป็นคู่รักแห่งปีคงหนีไม่พ้นคู่ของ Chris Hemsworth กับ Elsa Pataky อย่างแน่นอน อย่างที่เราทราบกันดีว่าทั้งสองแต่งงานกันมานานนับสิบปี แถมยังมีเหล่าลูกหมีจอมป่วนอีก...

Starbucks ญี่ปุ่น ออกเมนูขนมใหม่ โดนชาวเน็ตแซว “อิหยังหนิ คือมันคุ้นตาแท้เด๊ะ!?”

เรื่องราวสุดปั่นนี้ มาจากประเทศญี่ปุ่น เมื่อแบรนด์กาแฟชื่อดัง Starbucks ออกเมนูขนมหวานใหม่ มาเอาใจคนรักขนมชาวเจแปนีส โดยเมนูนี้ก็คือ Blueberry and Cocoa...