สุนัขแสนรู้รับเลี้ยง “ลูกแมวกำพร้า 7 ตัว” ทำหน้าที่พ่อได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง


ใครว่าแมวกับหมาเข้ากันไม่ได้? ในความเป็นจริงแล้ว มีหลักฐานมากมายที่พิสูจน์ว่าความสัมพันธ์ระหว่างหมากับแมวไม่ได้เป็นอย่างที่ใครเขาว่า

ยกตัวอย่างเช่นสุนัขลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ชื่อ Bertie อายุ 1 ขวบ มันได้รับเลี้ยงลูกแมวกำพร้าถึง 7 ตัว โดยไม่สนใจความแตกต่างเลย

 

 

สำหรับลูกแมวกำพร้าทั้ง 7 ตัวนี้ ถูกพบบนถนนโดยไม่มีแม่ และตอนนี้พวกมันอยู่ในการดูแลของ Rachel หัวหน้าพยาบาลของมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ Battersea

แน่นอนว่าการต้องรับมือกับลูกแมวถึง 7 ตัว ด้วยตัวคนเดียวนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะเหตุนี้ Bertie จึงอาสาเข้ามาช่วย พร้อมทั้งมอบความรักมากมายให้พวกมัน

 

 

Bertie เป็นสุนัขของ Rachel ซึ่งแม้จะอยู่ในวัยเพียง 1 ขวบ แต่มันกลับมีสัญชาตญาณของการเป็นพ่อสูงมาก โดยทันทีที่แม่พาลูกแมวทั้ง 7 ตัวเข้ามาในบ้าน มันก็ให้การต้อนรับอย่างเป็นมิตร

 

 

Rachel บอกว่า “Bertie ดูแลลูกแมวราวกับเป็นพ่อของพวกมันเอง ซึ่งมันช่วยได้เยอะมาก เพราะมันเติมเต็มช่องว่างในใจของเด็กๆ และทำให้พวกมันไม่รู้สึกขาดความอบอุ่นจากแม่” 

 

 

Bertie ทำงานเต็มเวลา เพราะไม่มีช่วงเวลาไหนเลยที่มันอยู่ห่างจากเหล่าลูกแมว มันนอนกับเด็กๆ และสอนทักษะหลายๆ อย่างให้เด็กๆ รวมไปถึงการใช้กระบะทรายด้วย

 

 

Bertie กับ Rachel จะดูแลลูกแมวทั้ง 7 ตัวนี้จนกว่าพวกมันจะโตพอสำหรับการรับเลี้ยง ซึ่งก่อนจะถึงวันนั้น พวกเขาจะทำให้มั่นใจว่าลูกแมวสามารถปรับตัวกับชีวิตในบ้านได้ดี และเข้ากับคนได้ง่าย

 

 

การเป็นพ่อไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ Bertie ก็ยินดีรับบทพ่อให้เด็กๆ

.

 

ในที่สุด ก็ถึงวันที่ลูกแมวทั้ง 7 ตัว ต้องกลับไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการับเลี้ยง และโชคดีที่ทั้ง 7 ตัวถูกรับเลี้ยงไปอย่างรวดเร็ว

 

 

เมื่อเด็กๆ แยกย้ายกันไปเติบโตแล้ว Bertie ก็ได้มีเวลาพักผ่อนอย่างเต็มที่อีกครั้ง

 

ที่มา boredpanda


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?