สุนัขแสนรู้รับเลี้ยง “ลูกแมวกำพร้า 7 ตัว” ทำหน้าที่พ่อได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง

Date:

ใครว่าแมวกับหมาเข้ากันไม่ได้? ในความเป็นจริงแล้ว มีหลักฐานมากมายที่พิสูจน์ว่าความสัมพันธ์ระหว่างหมากับแมวไม่ได้เป็นอย่างที่ใครเขาว่า

ยกตัวอย่างเช่นสุนัขลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ชื่อ Bertie อายุ 1 ขวบ มันได้รับเลี้ยงลูกแมวกำพร้าถึง 7 ตัว โดยไม่สนใจความแตกต่างเลย

 

 

สำหรับลูกแมวกำพร้าทั้ง 7 ตัวนี้ ถูกพบบนถนนโดยไม่มีแม่ และตอนนี้พวกมันอยู่ในการดูแลของ Rachel หัวหน้าพยาบาลของมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ Battersea

แน่นอนว่าการต้องรับมือกับลูกแมวถึง 7 ตัว ด้วยตัวคนเดียวนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะเหตุนี้ Bertie จึงอาสาเข้ามาช่วย พร้อมทั้งมอบความรักมากมายให้พวกมัน

 

 

Bertie เป็นสุนัขของ Rachel ซึ่งแม้จะอยู่ในวัยเพียง 1 ขวบ แต่มันกลับมีสัญชาตญาณของการเป็นพ่อสูงมาก โดยทันทีที่แม่พาลูกแมวทั้ง 7 ตัวเข้ามาในบ้าน มันก็ให้การต้อนรับอย่างเป็นมิตร

 

 

Rachel บอกว่า “Bertie ดูแลลูกแมวราวกับเป็นพ่อของพวกมันเอง ซึ่งมันช่วยได้เยอะมาก เพราะมันเติมเต็มช่องว่างในใจของเด็กๆ และทำให้พวกมันไม่รู้สึกขาดความอบอุ่นจากแม่” 

 

 

Bertie ทำงานเต็มเวลา เพราะไม่มีช่วงเวลาไหนเลยที่มันอยู่ห่างจากเหล่าลูกแมว มันนอนกับเด็กๆ และสอนทักษะหลายๆ อย่างให้เด็กๆ รวมไปถึงการใช้กระบะทรายด้วย

 

 

Bertie กับ Rachel จะดูแลลูกแมวทั้ง 7 ตัวนี้จนกว่าพวกมันจะโตพอสำหรับการรับเลี้ยง ซึ่งก่อนจะถึงวันนั้น พวกเขาจะทำให้มั่นใจว่าลูกแมวสามารถปรับตัวกับชีวิตในบ้านได้ดี และเข้ากับคนได้ง่าย

 

 

การเป็นพ่อไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ Bertie ก็ยินดีรับบทพ่อให้เด็กๆ

.

 

ในที่สุด ก็ถึงวันที่ลูกแมวทั้ง 7 ตัว ต้องกลับไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการับเลี้ยง และโชคดีที่ทั้ง 7 ตัวถูกรับเลี้ยงไปอย่างรวดเร็ว

 

 

เมื่อเด็กๆ แยกย้ายกันไปเติบโตแล้ว Bertie ก็ได้มีเวลาพักผ่อนอย่างเต็มที่อีกครั้ง

 

ที่มา boredpanda

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...