สุนัขแสนรู้รับเลี้ยง “ลูกแมวกำพร้า 7 ตัว” ทำหน้าที่พ่อได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง

Date:

ใครว่าแมวกับหมาเข้ากันไม่ได้? ในความเป็นจริงแล้ว มีหลักฐานมากมายที่พิสูจน์ว่าความสัมพันธ์ระหว่างหมากับแมวไม่ได้เป็นอย่างที่ใครเขาว่า

ยกตัวอย่างเช่นสุนัขลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ชื่อ Bertie อายุ 1 ขวบ มันได้รับเลี้ยงลูกแมวกำพร้าถึง 7 ตัว โดยไม่สนใจความแตกต่างเลย

 

 

สำหรับลูกแมวกำพร้าทั้ง 7 ตัวนี้ ถูกพบบนถนนโดยไม่มีแม่ และตอนนี้พวกมันอยู่ในการดูแลของ Rachel หัวหน้าพยาบาลของมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ Battersea

แน่นอนว่าการต้องรับมือกับลูกแมวถึง 7 ตัว ด้วยตัวคนเดียวนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะเหตุนี้ Bertie จึงอาสาเข้ามาช่วย พร้อมทั้งมอบความรักมากมายให้พวกมัน

 

 

Bertie เป็นสุนัขของ Rachel ซึ่งแม้จะอยู่ในวัยเพียง 1 ขวบ แต่มันกลับมีสัญชาตญาณของการเป็นพ่อสูงมาก โดยทันทีที่แม่พาลูกแมวทั้ง 7 ตัวเข้ามาในบ้าน มันก็ให้การต้อนรับอย่างเป็นมิตร

 

 

Rachel บอกว่า “Bertie ดูแลลูกแมวราวกับเป็นพ่อของพวกมันเอง ซึ่งมันช่วยได้เยอะมาก เพราะมันเติมเต็มช่องว่างในใจของเด็กๆ และทำให้พวกมันไม่รู้สึกขาดความอบอุ่นจากแม่” 

 

 

Bertie ทำงานเต็มเวลา เพราะไม่มีช่วงเวลาไหนเลยที่มันอยู่ห่างจากเหล่าลูกแมว มันนอนกับเด็กๆ และสอนทักษะหลายๆ อย่างให้เด็กๆ รวมไปถึงการใช้กระบะทรายด้วย

 

 

Bertie กับ Rachel จะดูแลลูกแมวทั้ง 7 ตัวนี้จนกว่าพวกมันจะโตพอสำหรับการรับเลี้ยง ซึ่งก่อนจะถึงวันนั้น พวกเขาจะทำให้มั่นใจว่าลูกแมวสามารถปรับตัวกับชีวิตในบ้านได้ดี และเข้ากับคนได้ง่าย

 

 

การเป็นพ่อไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ Bertie ก็ยินดีรับบทพ่อให้เด็กๆ

.

 

ในที่สุด ก็ถึงวันที่ลูกแมวทั้ง 7 ตัว ต้องกลับไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการับเลี้ยง และโชคดีที่ทั้ง 7 ตัวถูกรับเลี้ยงไปอย่างรวดเร็ว

 

 

เมื่อเด็กๆ แยกย้ายกันไปเติบโตแล้ว Bertie ก็ได้มีเวลาพักผ่อนอย่างเต็มที่อีกครั้ง

 

ที่มา boredpanda

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...