เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอาสาไปดูแลแมวนับ 10 ตัว หลังเจ้าของติดโควิดยกบ้าน

Date:

สถานการณ์โควิดในบ้านเราขณะนี้ เรียกได้ว่าเข้าขั้นหนักเลยทีเดียว มีทั้งผู้ติดเชื้อและล้มตายไม่เว้นแต่ละวัน จนประชาชนต้องลุกขึ้นมาช่วยเหลือกันเอง

เท่านั้นยังไม่พอ ในบางเคส นอกจากตัวเองจะติดเชื้อแล้ว ยังต้องมากังวลถึงคนในครอบครัวด้วย ว่าจะอยู่ได้มั้ย จะอยู่กันยังไง ซึ่งครอบครัวในที่นี้ รวมไปถึงสัตว์เลี้ยงด้วย

 

 

อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางวิกฤตเช่นนี้ ก็ยังมีเรื่องดีๆ ให้เห็นอยู่เสมอ

นี่คือเรื่องราวจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Facilitator Junior (คุณแม้ว) เป็นเจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่ไม่เพียงให้การช่วยเหลือผู้ติดเชื้อ แต่ยังช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงของพวกเขาด้วย

 

 

คุณแม้วเล่าว่า มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิดครอบครัวหนึ่ง ต้องไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลทั้งบ้าน และที่บ้านหลังนี้เลี้ยงแมวไว้นับ 10 ตัว เมื่อครอบครัวไม่อยู่ ก็ไม่มีใครคอยให้ข้าว ให้น้ำพวกมัน

 

 

ในฐานะเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและเป็นทาสแมวด้วย คุณแม้วจึงอาสาเข้าไปให้ข้าว ให้น้ำเด็กๆ ที่บ้านหลังดังกล่าวทุกวัน เป็นเวลา 14 วัน จนกว่าครอบครัวจะกลับมา

 

 

คุณแม้วบอกว่าสำหรับมนุษย์ เวลา 14 วัน อาจจะไม่นานนัก แต่สำหรับแมวแล้ว มันช่างยาวนานเหลือเกิน แม้จะมีคนคอยให้ข้าว ให้น้ำ แต่เด็กๆ ก็เฝ้ารอการกลับมาของครอบครัวทุกวัน

 

 

แมวบางตัวไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเจ้าของป่วย และคิดไปเองว่าถูกเจ้าของทิ้ง ซึ่งสำหรับคนรักแมวแล้ว พวกเขาเข้าใจดีว่าสถานการณ์เช่นนี้ แมวจะรู้สึกเจ็บปวด โดดเดี่ยว และเหงาแค่ไหน

 

 

ทางด้านครอบครัวเองก็คงคิดถึงเด็กๆ ไม่แพ้กัน ดังนั้น เราจึงหวังว่าเมื่อครบ 14 วันแล้ว สมาชิกทุกคนในครอบครัวจะกลับมาหาเด็กๆ ด้วยสุขภาพที่แข็งแรง และมอบความรักมากมายให้พวกมัน เพื่อชดเชยช่วงเวลาที่เสียไป

 

 

ที่มา Facilitator Junior

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...