เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอาสาไปดูแลแมวนับ 10 ตัว หลังเจ้าของติดโควิดยกบ้าน

Date:

สถานการณ์โควิดในบ้านเราขณะนี้ เรียกได้ว่าเข้าขั้นหนักเลยทีเดียว มีทั้งผู้ติดเชื้อและล้มตายไม่เว้นแต่ละวัน จนประชาชนต้องลุกขึ้นมาช่วยเหลือกันเอง

เท่านั้นยังไม่พอ ในบางเคส นอกจากตัวเองจะติดเชื้อแล้ว ยังต้องมากังวลถึงคนในครอบครัวด้วย ว่าจะอยู่ได้มั้ย จะอยู่กันยังไง ซึ่งครอบครัวในที่นี้ รวมไปถึงสัตว์เลี้ยงด้วย

 

 

อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางวิกฤตเช่นนี้ ก็ยังมีเรื่องดีๆ ให้เห็นอยู่เสมอ

นี่คือเรื่องราวจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Facilitator Junior (คุณแม้ว) เป็นเจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่ไม่เพียงให้การช่วยเหลือผู้ติดเชื้อ แต่ยังช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงของพวกเขาด้วย

 

 

คุณแม้วเล่าว่า มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิดครอบครัวหนึ่ง ต้องไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลทั้งบ้าน และที่บ้านหลังนี้เลี้ยงแมวไว้นับ 10 ตัว เมื่อครอบครัวไม่อยู่ ก็ไม่มีใครคอยให้ข้าว ให้น้ำพวกมัน

 

 

ในฐานะเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและเป็นทาสแมวด้วย คุณแม้วจึงอาสาเข้าไปให้ข้าว ให้น้ำเด็กๆ ที่บ้านหลังดังกล่าวทุกวัน เป็นเวลา 14 วัน จนกว่าครอบครัวจะกลับมา

 

 

คุณแม้วบอกว่าสำหรับมนุษย์ เวลา 14 วัน อาจจะไม่นานนัก แต่สำหรับแมวแล้ว มันช่างยาวนานเหลือเกิน แม้จะมีคนคอยให้ข้าว ให้น้ำ แต่เด็กๆ ก็เฝ้ารอการกลับมาของครอบครัวทุกวัน

 

 

แมวบางตัวไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเจ้าของป่วย และคิดไปเองว่าถูกเจ้าของทิ้ง ซึ่งสำหรับคนรักแมวแล้ว พวกเขาเข้าใจดีว่าสถานการณ์เช่นนี้ แมวจะรู้สึกเจ็บปวด โดดเดี่ยว และเหงาแค่ไหน

 

 

ทางด้านครอบครัวเองก็คงคิดถึงเด็กๆ ไม่แพ้กัน ดังนั้น เราจึงหวังว่าเมื่อครบ 14 วันแล้ว สมาชิกทุกคนในครอบครัวจะกลับมาหาเด็กๆ ด้วยสุขภาพที่แข็งแรง และมอบความรักมากมายให้พวกมัน เพื่อชดเชยช่วงเวลาที่เสียไป

 

 

ที่มา Facilitator Junior

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Margot Robbie เผยสาเหตุที่ด้นสด จูบ Brad Pitt ตอนถ่ายหนังเรื่องใหม่ เผยโอกาสแบบนี้คงหาไม่ได้อีกแล้ว

มาอ่านข่าวจากฝั่งฮอลลีวูดกันบ้าง... ล่าสุด Margot Robbie นางแบบ-นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดัง ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิง ถึงสาเหตุที่เธอ "ด้นสด" จูบกับ Brad...

ซื้อของออนไลน์ โดนโกงทำไง? สาวรีวิว “วิธีการฟ้องออนไลน์” ไม่ต้องไปศาล ได้เงินคืนครบทุกบาท

หลายคนที่ชอบซื้อของออนไลน์อาจเคยมีประสบการณ์ได้ของไม่ตรงปก พอทักไปขอคืนขอเปลี่ยนก็แม่ค้าก็ยึกยักไม่ยอมคืน ว่าง่ายๆ ก็คือโดนโกงนั่นแหละ ใครที่เคยเจออะไรแบบนี้ จริงๆ แล้วเราสามารถฟ้องศาลแพ่งแบบออนไลน์เรียกค่าเสียหายได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย แถมไม่ต้องเดินทางอีกด้วย อย่างล่าสุดก็มีคนไปฟ้องแล้วออกมาเล่าขั้นตอนต่างๆ...

สาวแจ้งความ เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ ชื่อดัง เอาบัตรประชาชนไปสวมรอย โปรโมตเว็บพนัน ที่จริงแล้วเป็นสาวสอง

ข่าวนี้บอกเลย ใครได้มาอ่านก็ต้องอ้าปากค้างกันข้างนึง เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (7 ธันวาคม 2565) มีหญิงสาวรายหนึ่งชื่อ กนกญาดา วัย 24...

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...