เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอาสาไปดูแลแมวนับ 10 ตัว หลังเจ้าของติดโควิดยกบ้าน


สถานการณ์โควิดในบ้านเราขณะนี้ เรียกได้ว่าเข้าขั้นหนักเลยทีเดียว มีทั้งผู้ติดเชื้อและล้มตายไม่เว้นแต่ละวัน จนประชาชนต้องลุกขึ้นมาช่วยเหลือกันเอง

เท่านั้นยังไม่พอ ในบางเคส นอกจากตัวเองจะติดเชื้อแล้ว ยังต้องมากังวลถึงคนในครอบครัวด้วย ว่าจะอยู่ได้มั้ย จะอยู่กันยังไง ซึ่งครอบครัวในที่นี้ รวมไปถึงสัตว์เลี้ยงด้วย

 

 

อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางวิกฤตเช่นนี้ ก็ยังมีเรื่องดีๆ ให้เห็นอยู่เสมอ

นี่คือเรื่องราวจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Facilitator Junior (คุณแม้ว) เป็นเจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่ไม่เพียงให้การช่วยเหลือผู้ติดเชื้อ แต่ยังช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงของพวกเขาด้วย

 

 

คุณแม้วเล่าว่า มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิดครอบครัวหนึ่ง ต้องไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลทั้งบ้าน และที่บ้านหลังนี้เลี้ยงแมวไว้นับ 10 ตัว เมื่อครอบครัวไม่อยู่ ก็ไม่มีใครคอยให้ข้าว ให้น้ำพวกมัน

 

 

ในฐานะเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและเป็นทาสแมวด้วย คุณแม้วจึงอาสาเข้าไปให้ข้าว ให้น้ำเด็กๆ ที่บ้านหลังดังกล่าวทุกวัน เป็นเวลา 14 วัน จนกว่าครอบครัวจะกลับมา

 

 

คุณแม้วบอกว่าสำหรับมนุษย์ เวลา 14 วัน อาจจะไม่นานนัก แต่สำหรับแมวแล้ว มันช่างยาวนานเหลือเกิน แม้จะมีคนคอยให้ข้าว ให้น้ำ แต่เด็กๆ ก็เฝ้ารอการกลับมาของครอบครัวทุกวัน

 

 

แมวบางตัวไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเจ้าของป่วย และคิดไปเองว่าถูกเจ้าของทิ้ง ซึ่งสำหรับคนรักแมวแล้ว พวกเขาเข้าใจดีว่าสถานการณ์เช่นนี้ แมวจะรู้สึกเจ็บปวด โดดเดี่ยว และเหงาแค่ไหน

 

 

ทางด้านครอบครัวเองก็คงคิดถึงเด็กๆ ไม่แพ้กัน ดังนั้น เราจึงหวังว่าเมื่อครบ 14 วันแล้ว สมาชิกทุกคนในครอบครัวจะกลับมาหาเด็กๆ ด้วยสุขภาพที่แข็งแรง และมอบความรักมากมายให้พวกมัน เพื่อชดเชยช่วงเวลาที่เสียไป

 

 

ที่มา Facilitator Junior


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?