เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอาสาไปดูแลแมวนับ 10 ตัว หลังเจ้าของติดโควิดยกบ้าน

Date:

สถานการณ์โควิดในบ้านเราขณะนี้ เรียกได้ว่าเข้าขั้นหนักเลยทีเดียว มีทั้งผู้ติดเชื้อและล้มตายไม่เว้นแต่ละวัน จนประชาชนต้องลุกขึ้นมาช่วยเหลือกันเอง

เท่านั้นยังไม่พอ ในบางเคส นอกจากตัวเองจะติดเชื้อแล้ว ยังต้องมากังวลถึงคนในครอบครัวด้วย ว่าจะอยู่ได้มั้ย จะอยู่กันยังไง ซึ่งครอบครัวในที่นี้ รวมไปถึงสัตว์เลี้ยงด้วย

 

 

อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางวิกฤตเช่นนี้ ก็ยังมีเรื่องดีๆ ให้เห็นอยู่เสมอ

นี่คือเรื่องราวจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Facilitator Junior (คุณแม้ว) เป็นเจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่ไม่เพียงให้การช่วยเหลือผู้ติดเชื้อ แต่ยังช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงของพวกเขาด้วย

 

 

คุณแม้วเล่าว่า มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิดครอบครัวหนึ่ง ต้องไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลทั้งบ้าน และที่บ้านหลังนี้เลี้ยงแมวไว้นับ 10 ตัว เมื่อครอบครัวไม่อยู่ ก็ไม่มีใครคอยให้ข้าว ให้น้ำพวกมัน

 

 

ในฐานะเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและเป็นทาสแมวด้วย คุณแม้วจึงอาสาเข้าไปให้ข้าว ให้น้ำเด็กๆ ที่บ้านหลังดังกล่าวทุกวัน เป็นเวลา 14 วัน จนกว่าครอบครัวจะกลับมา

 

 

คุณแม้วบอกว่าสำหรับมนุษย์ เวลา 14 วัน อาจจะไม่นานนัก แต่สำหรับแมวแล้ว มันช่างยาวนานเหลือเกิน แม้จะมีคนคอยให้ข้าว ให้น้ำ แต่เด็กๆ ก็เฝ้ารอการกลับมาของครอบครัวทุกวัน

 

 

แมวบางตัวไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเจ้าของป่วย และคิดไปเองว่าถูกเจ้าของทิ้ง ซึ่งสำหรับคนรักแมวแล้ว พวกเขาเข้าใจดีว่าสถานการณ์เช่นนี้ แมวจะรู้สึกเจ็บปวด โดดเดี่ยว และเหงาแค่ไหน

 

 

ทางด้านครอบครัวเองก็คงคิดถึงเด็กๆ ไม่แพ้กัน ดังนั้น เราจึงหวังว่าเมื่อครบ 14 วันแล้ว สมาชิกทุกคนในครอบครัวจะกลับมาหาเด็กๆ ด้วยสุขภาพที่แข็งแรง และมอบความรักมากมายให้พวกมัน เพื่อชดเชยช่วงเวลาที่เสียไป

 

 

ที่มา Facilitator Junior

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์ทดลองสร้าง กระจกตาเทียม จาก “หนังหมู” ปลูกถ่ายกู้การมองเห็น คนตาบอด 20 คน แบบไร้ผลข้างเคียง

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน การสูญเสียการมองเห็นคงจะถือเป็นดั่งฝันร้ายที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองเป็นแน่ ดังนั้น ตั้งแต่ในอดีตเราจึงพยายามหาวิธีรักษาความบกพร่องทางสายตาที่ได้ผลดีขึ้นเรื่อยๆ เสมอมา และล่าสุดนี้เอง ความพยายามของเหล่านักวิทยาศาสตร์ก็กำลังออกผลงอกงามเลยด้วย เมื่อล่าสุดนี้เอง นักวิจัยของ...

ป้ายแช่งม็อบ 10 ส.ค. กลายเป็นไวรัล ชาวเน็ตแห่มาสาธุกันรัวๆ หวังให้คำแช่งเป็นจริง

เมื่อ 10 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา ได้มีการนัดชุมนุมขึ้นที่ ลานพญานาค มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รังสิต ในชื่อ...

เมียซื้อโฆษณาหนังสือพิมพ์ บอกให้ทุกคนรู้ ว่าผัวนอกใจ แถมจ่ายด้วยบัตรเครดิตผัวอีก!!

เรื่องราวต่อไปนี้กำลังเป็นกระแสไวรัลในออสเตรเลีย เมื่อหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นฉบับหนึ่ง ลงโฆษณาด่าสามีที่นอกใจภรรยา หนังสือพิมพ์ Mackay & Whitsunday Life ถูกติดต่อซื้อโฆษณา 1...

ก็สีแดงมันเด่น!! ผลเก็บข้อมูลพบ นกมักขี้ใส่ “รถสีแดง” มากกว่าสีอื่น ส่วน “รถสีเขียว” โดนน้อยที่สุด

เชื่อว่าไม่ว่าใครก็คงจะเคยมีประสบการณ์ถูก "นกขี้ใส่รถ" กันมาบ้าง แต่สำหรับบางคนเราก็อาจจะเจอประสบการณ์นี้ปล่อยกว่าคนอื่นๆ จนต้องตั้งคำถามเลยว่าทำไมกันนกถึงชอบขี้ใส่นกของเราเหลือเกิน หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่ต้องพบเรื่องเช่นนี้ มันก็การลองตรวจสีรถของตัวเองดูก็อาจจะเป็นอีกหนทางที่น่าสนใจเลย นั่นเพราะอ้างอิงจากบริษัทประดับยนต์ของอังกฤษอย่าง "Halfords" ดูเหมือนว่านก จะชอบขี้ใส่...