“แมวส้ม” วิ่งมาหาทาสด้วยท่าทีตกใจ ก่อนจะเตือนเธอให้รู้ว่า มีไฟไหม้ในห้อง!!

Date:

ใครที่คิดว่าแมวไม่มีประโยชน์ วันๆ เอาแต่กิน นอน ก่อเรื่องวุ่นวาย…บทความนี้จะทำให้คุณเปลี่ยนทัศนคติที่มีต่อแมว

เมื่อวันที่ 31 กรกฏาคมที่ผ่านมา ได้เกิดเรื่องไม่คาดคิดในบ้านของคุณเมย์ โดยขณะนั้นเธอนั่งอยู่ที่ชั้นล่างของบ้าน ส่วนชมพู แมวของเธอ นอนอยู่ที่ชั้นบนกับแมวอีกตัว

 

 

สักพักน้องชมพูก็วิ่งหน้าตาตื่นมาหาคุณเมย์ ซึ่งถ้าเป็นปกติ คุณเมย์คงไม่แปลกใจอะไร แต่นี่เจ้าเหมียววิ่งลงมาเร็วมาก แถมทำหน้าตกใจอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

คุณเมย์จึงถามน้องชมพูว่า “เกิดอะไรขึ้น!?” น้องก็มองขึ้นไปที่ชั้นบน เหมือนต้องการจะบอกอะไรสักอย่าง ด้วยความสงสัย คุณเมย์จึงตัดสินใจเดินขึ้นไปดู

 

 

ปรากฏว่าไฟกำลังไหม้ห้องของคุณเมย์ และกำลังจะลุกลาม  ซึ่งขณะนั้นมีแมวอีกตัวนอนอยู่ในห้อง เมื่อตั้งสติได้ คุณเมย์ก็รีบอุ้มเจ้านายทั้ง 2 ตัว ลงไปข้างล่าง แล้วก็รีบดับไฟ … โชคดีที่เธอสามารถดับไฟได้ทันเวลา

 

 

คุณเมย์เล่าว่าช่วงที่เกิดไฟไหม้ เธอไม่รู้เรื่องเลย เพราะไม่มีกลิ่น ไม่มีควัน ทั้งๆ เปิดประตูห้องนอนไว้ เพราะอย่างที่บอกไปแล้วว่าเจ้านาย 2 ตัวนอนหลับอยู่ในห้อง

แน่นอนว่าหญิงสาวรู้สึกขอบคุณน้องชมพูมากที่วิ่งลงมาหาเธอ และเตือนให้เธอรู้ก่อนจะสายเกินไป

 

 

สำหรับสาเหตุของไฟไหม้ครั้งนี้ เกิดจากการที่คุณเมย์ได้ไหว้พระบนห้อง แล้วเธอก็ลงมาอยู่ชั้นล่าง แต่ก็หมั่นขึ้นมาดูตลอด กระทั่งช่วงที่เกิดเหตุ เธอบอกว่าไม่ได้ขึ้นไปดูแค่ไม่ถึง 10 นาทีด้วยซ้ำ และไม่คิดว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น

โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ทั้งคนทั้งแมว  อย่างไรก็ตาม คุณเมย์คิดว่านี่เป็นความผิดพลาดของเธอ และเป็นบทเรียนที่สำคัญมาก ต่อไปนี้ เธอจะระวังให้มากขึ้น

 

 

เห็นนอนทั้งวันแบบนี้ พอเกิดเรื่อง น้องก็ตื่นตัวเหมือนกันนะ

.

 

ที่มา Sudarat Sukkoed

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...

‘พิธา-ชลน่าน’ จับมือแถลง ตั้ง 7 คณะทำงานช่วงเปลี่ยนผ่าน สนองความต้องการประชาชน

หลังจากมีข่าวลือเรื่องความขัดแย้งระหว่างพรรคก้าวไกล กับพรรคเพื่อไทย ไหนจะเรื่องดีลลับอีก ทำให้ประชาชนเริ่มรู้สึกหวั่นใจกับการตั้งรัฐบาล แต่ล่าสุด (30 พ.ค. 66) 'พิธา-ชลน่าน' แกนนำของ...

มติชนแฉเพิ่ม สติกเกอร์ลูกเต๋า แรงงานต่างด้าวโดนจับแล้วควักโชว์ บอกเถ้าแก่สอนมา เคลียร์ได้!!

จากประเด็นเรื่อง "ส่วยสติกเกอร์" ที่ตอนนี้กำลังได้รับความสนใจอยู่ในโลกออนไลน์ ต่อมาก็มีการจุดประเด็นสติ๊กเกอร์ส่วยในรูปแบบอื่น ๆ ออกมาอีก เช่น สติกเกอร์แผงขายหวย ล่าสุดสำนักข่าวมติชนก็ออกมาเปิดเผยรายงานข่าวเพิ่มอีก รอบนี้เป็น "สติกเกอร์แรงงานต่างด้าว"!?     -...

หญิงอังกฤษลาออก ร.ร.แพทย์ เพื่อมาขายน้ำลาย!! รับเงินเละกว่า 2 แสน/สัปดาห์

เป็นข่าวที่ชวนอึ้งเหมือนกัน เมื่อสาวอังกฤษมีรายได้เป็นแสน ๆ จากการขายน้ำลาย!! Latiesha Jones สาวอังกฤษวัย 22 ปี ตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนแพทย์...