“แมวส้ม” วิ่งมาหาทาสด้วยท่าทีตกใจ ก่อนจะเตือนเธอให้รู้ว่า มีไฟไหม้ในห้อง!!

Date:

ใครที่คิดว่าแมวไม่มีประโยชน์ วันๆ เอาแต่กิน นอน ก่อเรื่องวุ่นวาย…บทความนี้จะทำให้คุณเปลี่ยนทัศนคติที่มีต่อแมว

เมื่อวันที่ 31 กรกฏาคมที่ผ่านมา ได้เกิดเรื่องไม่คาดคิดในบ้านของคุณเมย์ โดยขณะนั้นเธอนั่งอยู่ที่ชั้นล่างของบ้าน ส่วนชมพู แมวของเธอ นอนอยู่ที่ชั้นบนกับแมวอีกตัว

 

 

สักพักน้องชมพูก็วิ่งหน้าตาตื่นมาหาคุณเมย์ ซึ่งถ้าเป็นปกติ คุณเมย์คงไม่แปลกใจอะไร แต่นี่เจ้าเหมียววิ่งลงมาเร็วมาก แถมทำหน้าตกใจอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

คุณเมย์จึงถามน้องชมพูว่า “เกิดอะไรขึ้น!?” น้องก็มองขึ้นไปที่ชั้นบน เหมือนต้องการจะบอกอะไรสักอย่าง ด้วยความสงสัย คุณเมย์จึงตัดสินใจเดินขึ้นไปดู

 

 

ปรากฏว่าไฟกำลังไหม้ห้องของคุณเมย์ และกำลังจะลุกลาม  ซึ่งขณะนั้นมีแมวอีกตัวนอนอยู่ในห้อง เมื่อตั้งสติได้ คุณเมย์ก็รีบอุ้มเจ้านายทั้ง 2 ตัว ลงไปข้างล่าง แล้วก็รีบดับไฟ … โชคดีที่เธอสามารถดับไฟได้ทันเวลา

 

 

คุณเมย์เล่าว่าช่วงที่เกิดไฟไหม้ เธอไม่รู้เรื่องเลย เพราะไม่มีกลิ่น ไม่มีควัน ทั้งๆ เปิดประตูห้องนอนไว้ เพราะอย่างที่บอกไปแล้วว่าเจ้านาย 2 ตัวนอนหลับอยู่ในห้อง

แน่นอนว่าหญิงสาวรู้สึกขอบคุณน้องชมพูมากที่วิ่งลงมาหาเธอ และเตือนให้เธอรู้ก่อนจะสายเกินไป

 

 

สำหรับสาเหตุของไฟไหม้ครั้งนี้ เกิดจากการที่คุณเมย์ได้ไหว้พระบนห้อง แล้วเธอก็ลงมาอยู่ชั้นล่าง แต่ก็หมั่นขึ้นมาดูตลอด กระทั่งช่วงที่เกิดเหตุ เธอบอกว่าไม่ได้ขึ้นไปดูแค่ไม่ถึง 10 นาทีด้วยซ้ำ และไม่คิดว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น

โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ทั้งคนทั้งแมว  อย่างไรก็ตาม คุณเมย์คิดว่านี่เป็นความผิดพลาดของเธอ และเป็นบทเรียนที่สำคัญมาก ต่อไปนี้ เธอจะระวังให้มากขึ้น

 

 

เห็นนอนทั้งวันแบบนี้ พอเกิดเรื่อง น้องก็ตื่นตัวเหมือนกันนะ

.

 

ที่มา Sudarat Sukkoed

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วันนั้นเหล้ามันเข้าปาก ขุนแผนกรีลิช ออกมาขอโทษ อัลมิร่อน แข้งนิวคาสเซิล หลังเคยพูดแซะ อัลมิร่อน = เล่นห่วย

ย้อนกลับไปเมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา "แจ็ค กรีลิช" ขุนแผนแห่งทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เคยพูดดูถูก "มิเกล อัลมิร่อน" แข้งปารากวัยทีมนิวคาสเซิลเอาไว้ โดยเหตุเกิดขึ้นในงานฉลองแชมป์ของทีม...

หนุ่มชลบุรี ที่ถูกรางวัลที่ 1 กองสลากพลัส 48 ล้าน คือคนเดียวกับที่ถูกสลากดิจิทัล ของรัฐ 96 ล้าน รวมได้ไป 144 ล้าน!!!

ล่าสุดมีการเผยออกมาครับว่า หนุ่มชลบุรี ชื่อว่า 'พี่ติ' ที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จากกองสลากพลัส ไป 8...

มีลุ้นเข้าวัง? สื่อตีข่าว เจ้าหญิงสเปน ทรงปิ๊ง กาบี กองกลางทีมชาติสเปน มีรูปเก็บไว้ในแฟ้มหนังสือเรียน

ล่าสุดสื่อประเทศสเปนได้ออกมารายงานครับว่า "เจ้าหญิงเลโอนอร์" ได้ทรงปิ๊งในตัวของ "กาบี" กองกลางทีมชาติสเปนและทีมบาร์เซโลน่า เจ้าหญิงเลโอนอร์ คือพระราชธิดาพระองค์โตในสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 แห่งสเปน และสมเด็จพระราชินีเลติเซียแห่งสเปน...

ดารา AV ญี่ปุ่น ส่งข้อความ ขอคนดูอย่ากดข้ามฉาก เพราะตั้งใจและทุ่มเทกับการแสดงมาก

เชื่อว่าหนุ่มๆ ทั้งหลาย เวลาที่หาหนัง JAV (หนังเอวีญี่ปุ่น) มาดูซักเรื่อง ก็คงจะไม่ได้ดูตั้งแต่ต้นจนจบ เนื่องจากหนังประเภทนี้จะมีความยาวอย่างต่ำอยู่ที่ราว 2...