“แมวส้ม” วิ่งมาหาทาสด้วยท่าทีตกใจ ก่อนจะเตือนเธอให้รู้ว่า มีไฟไหม้ในห้อง!!

Date:

ใครที่คิดว่าแมวไม่มีประโยชน์ วันๆ เอาแต่กิน นอน ก่อเรื่องวุ่นวาย…บทความนี้จะทำให้คุณเปลี่ยนทัศนคติที่มีต่อแมว

เมื่อวันที่ 31 กรกฏาคมที่ผ่านมา ได้เกิดเรื่องไม่คาดคิดในบ้านของคุณเมย์ โดยขณะนั้นเธอนั่งอยู่ที่ชั้นล่างของบ้าน ส่วนชมพู แมวของเธอ นอนอยู่ที่ชั้นบนกับแมวอีกตัว

 

 

สักพักน้องชมพูก็วิ่งหน้าตาตื่นมาหาคุณเมย์ ซึ่งถ้าเป็นปกติ คุณเมย์คงไม่แปลกใจอะไร แต่นี่เจ้าเหมียววิ่งลงมาเร็วมาก แถมทำหน้าตกใจอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

คุณเมย์จึงถามน้องชมพูว่า “เกิดอะไรขึ้น!?” น้องก็มองขึ้นไปที่ชั้นบน เหมือนต้องการจะบอกอะไรสักอย่าง ด้วยความสงสัย คุณเมย์จึงตัดสินใจเดินขึ้นไปดู

 

 

ปรากฏว่าไฟกำลังไหม้ห้องของคุณเมย์ และกำลังจะลุกลาม  ซึ่งขณะนั้นมีแมวอีกตัวนอนอยู่ในห้อง เมื่อตั้งสติได้ คุณเมย์ก็รีบอุ้มเจ้านายทั้ง 2 ตัว ลงไปข้างล่าง แล้วก็รีบดับไฟ … โชคดีที่เธอสามารถดับไฟได้ทันเวลา

 

 

คุณเมย์เล่าว่าช่วงที่เกิดไฟไหม้ เธอไม่รู้เรื่องเลย เพราะไม่มีกลิ่น ไม่มีควัน ทั้งๆ เปิดประตูห้องนอนไว้ เพราะอย่างที่บอกไปแล้วว่าเจ้านาย 2 ตัวนอนหลับอยู่ในห้อง

แน่นอนว่าหญิงสาวรู้สึกขอบคุณน้องชมพูมากที่วิ่งลงมาหาเธอ และเตือนให้เธอรู้ก่อนจะสายเกินไป

 

 

สำหรับสาเหตุของไฟไหม้ครั้งนี้ เกิดจากการที่คุณเมย์ได้ไหว้พระบนห้อง แล้วเธอก็ลงมาอยู่ชั้นล่าง แต่ก็หมั่นขึ้นมาดูตลอด กระทั่งช่วงที่เกิดเหตุ เธอบอกว่าไม่ได้ขึ้นไปดูแค่ไม่ถึง 10 นาทีด้วยซ้ำ และไม่คิดว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น

โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ทั้งคนทั้งแมว  อย่างไรก็ตาม คุณเมย์คิดว่านี่เป็นความผิดพลาดของเธอ และเป็นบทเรียนที่สำคัญมาก ต่อไปนี้ เธอจะระวังให้มากขึ้น

 

 

เห็นนอนทั้งวันแบบนี้ พอเกิดเรื่อง น้องก็ตื่นตัวเหมือนกันนะ

.

 

ที่มา Sudarat Sukkoed

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Chris Hamsworth เผยเหตุผลที่เดต Elsa Pataky แค่ 3 เดือนแล้วแต่งเลย

หากกล่าวถึงคู่รักในวงการฮอลลีวูดที่ผู้คนต่างอิจฉา และยกให้เป็นคู่รักแห่งปีคงหนีไม่พ้นคู่ของ Chris Hemsworth กับ Elsa Pataky อย่างแน่นอน อย่างที่เราทราบกันดีว่าทั้งสองแต่งงานกันมานานนับสิบปี แถมยังมีเหล่าลูกหมีจอมป่วนอีก...

Starbucks ญี่ปุ่น ออกเมนูขนมใหม่ โดนชาวเน็ตแซว “อิหยังหนิ คือมันคุ้นตาแท้เด๊ะ!?”

เรื่องราวสุดปั่นนี้ มาจากประเทศญี่ปุ่น เมื่อแบรนด์กาแฟชื่อดัง Starbucks ออกเมนูขนมหวานใหม่ มาเอาใจคนรักขนมชาวเจแปนีส โดยเมนูนี้ก็คือ Blueberry and Cocoa...

น้องหมา “โคโค่” จาก Prey ถูกรับเลี้ยงเพื่อแสดงหนังโดยเฉพาะ แถมป่วนจนคนในกองหัวจะปวด

หากใครที่ได้ชม Prey (2022) ไปแล้ว เชื่อว่าต้องประทับจิตประทับใจในความสนุกของหนัง และความแข็งแกร่งของสองนักแสดงในเรื่องอย่างนารู (Amber Midthunder) กับเจ้าสุนัขแสนรู้ ซารี...

เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน ใหม่! Loacker Multigrain สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย

สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย ล็อคเกอร์ เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน!! ออกสูตรใหม่ Loacker Multigrain อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเฮลท์ตี้ ทุกคน เคยมั้ยที่อยากกินของอร่อยแต่ก็แอบรู้สึกผิดว่ามันไม่เฮลท์ตี้นะ ทำให้การกินของอร่อยต้องกินแบบกลัวๆ...