สาวน้อยเป็นอาสาในศูนย์พักพิง บังเอิญได้เจอแมวของเธอที่หายไปเมื่อ 3 ปีก่อน


เมื่อไม่กี่ปีก่อน Hannah Rountree ในวัย 15 ปี ได้เข้าไปเป็นอาสาสมัครในศูนย์พักพิงสัตว์ท้องถิ่น ที่นั่นเธอได้พบกับแมวที่ชื่อ Spunky และไม่น่าเชื่อว่ามันคือแมวของเธอเองที่หายไปเมื่อนานมาแล้ว

ย้อนกลับไปเมื่อ Hannah  อายุ 12 ปี Spunky แมวของเธอได้หายไปจากบ้านของครอบครัวในโรสเบิร์ก รัฐโอเรกอน ตอนนั้นครอบครัวได้ออกตามหามันทุกที่ แต่ก็ไม่พบวี่แววของมันเลย

 

 

เมื่อเวลาผ่านไปนานเข้าๆ ครอบครัวก็เริ่มกังวลว่าจะเกิดเรื่องที่เลวร้ายที่สุดกับ Spunky และพวกเขาอาจจะไม่ได้เจอมันอีกเลย

แต่แล้ว 3 ปีต่อมา เมื่อ Hannah เข้าไปเป็นอาสาสมัครที่ Saving Grace Pet Adoption วันที่ 2 ของการทำงาน เธอได้กับแมวที่ดูคล้าย Spunky ซึ่งเธอแทบไม่อยากเชื่อสายตาตัวเองเหมือนกัน

 

 

เพื่อความแน่ใจ Hannah ได้สืบเรื่องราวของเจ้าเหมียวตัวนี้ แล้วพบว่ามันคือ Spunky แมวของเธอที่หายไปจริงๆ เธอบอกว่า “หลังจากที่มันหายไป มีคนไปพบมันอยู่ที่ข้างถนน จึงส่งมันไปที่ศูนย์พักพิงสัตว์และได้ประกาศหาบ้านให้มัน”

“ต่อมามีสามีภรรยาคู่หนึ่งได้รับเลี้ยง Spunky แต่เนื่องจากเจ้าเหมียวไม่ยอมล่าหนู พวกเขาจึงส่งมันกลับไปที่ศูนย์ตามเดิม และมันก็อยู่ที่นั่นจนกระทั่งวันที่ฉันได้เจอมัน” 

 

 

หลังจากวันนั้น Hannah ก็พา Spunky กลับบ้าน ซึ่งเพียงไม่นานเจ้าเหมียวก็ตระหนักได้ว่านี่คือบ้านเก่าของมันเอง และมันก็พักผ่อนอย่างสบายใจ

สิ่งที่มีเพิ่มเติมเข้ามาคือ ครอบครัวได้ฝังไมโครชิปให้ Spunky เรียบร้อยแล้วเพื่อความปลอดภัย

 

 

แม้ไม่ได้เจอกันนานหลายปี แต่หญิงสาวก็จำเจ้าเหมียวได้ทันทีที่เจอ

 

ที่มา pupperish


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format