พบกับ “มอลลี่” เจ้าตูบตัวกลมผู้มีชีวิตเรียบง่าย กลางวันจำศีล กลางคืนกินไม่ยั้ง

Date:

วันนี้ขอแนะนำให้รู้จักกับมอลลี่ นุ้งหมาที่เจ้าของเองยังบอกว่ามันไม่ได้มีอะไรน่าสนใจเลย เพราะกิจวัตรประจำวันของมันมีแต่กินกับนอน

แต่ที่เรานำเรื่องน้องมาเล่า เพราะภายใต้การนอนและการกินของน้องมอลลี่นั้น มีรายละเอียดที่น่ารัก และรับรองเพื่อนๆ จะต้องตกหลุมรักมันแน่นอน

 

 

เรื่องราวของน้องมอลลี่เริ่มขึ้นเมื่อคุณเทพ ผู้เป็นเจ้าของ ไปซื้อน้องมาจากฟาร์มเพาะพันธุ์สุนัขเมื่อ 7 ปีก่อน โดยสะดุดตาเข้ากับมอลลี่ตั้งแต่แรกพบ เพราะมันเป็นหมาตาสองสี

 

 

หลังจากเอามาอยู่ด้วยสักพัก พบว่าเจ้ามอลลี่นั้นค่อนข้างรักสงบ แต่มันกินเก่งมากๆ ซึ่งก็คงไม่แปลกอะไร ถ้ามัน… ไม่กินเวลากลางคืน แล้วนอนเวลากลางวัน

 

 

คุณเทพบอกว่าเวลากลางวันนั้น เจ้ามอลลี่จะจำศีล โดยการนอนทั้งวันและไม่ทำอะไรเลย ส่วนกลางคืน จะดีดเป็นพิเศษ และกินไม่ยั้ง

สำหรับพฤติกรรมการนอนของน้องมอลลี่ มันไม่ได้นอนบนพื้น หรือนอนบนเตียงตัวเอง แต่จะชอบนอนหนุนแขนคนในครอบครัว โดยเฉพาะตรงรักแร้…

 

 

อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่าน้องกินเก่ง ซึ่งอาหารที่น้องชอบนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นขนมหวานและแตงโม โดยมันจะกินเฉพาะส่วนหน้าที่มีรสหวาน หากไม่หวาน มันจะคายทิ้งทันที

 

 

การกินหวานบ่อยๆ ทำให้น้องเริ่มอ้วนจนจะกลายเป็นลูกหมูอยู่แล้ว คุณเทพกลัวว่ามันจะมีปัญหาสุขภาพตามมา จึงให้มันงดกินแตงโม และลดของหวาน

 

 

จริงๆ แล้ว นอกจากกินกับนอน น้องมอลลี่ก็ยังมีกิจกรรมอีกอย่างที่มันโปรดปรานมากๆ นั่นคือ การไปนั่งรถเล่นในละแวกบ้าน เพราะมันชอบเอาหน้าโต้ลม แถมยังชอบพบปะผู้คนด้วย

 

 

ส่วนสิ่งที่น้องมอลลี่ไม่ชอบ ก็คงจะเป็นการอาบน้ำละมั้ง เพราะโดนจับอาบน้ำทีไร ทำหน้าเหวี่ยงทุกที อย่างภาพด้านล้างนี้ หน้าเหวี่ยงจนกลายเป็นไวรัลเลย

 

 

กลางวันจำศีล

 

บางทีก็โดนจับอาบน้ำ

 

พุงลากพื้นแล้วจ้า

 

จะนอน อย่ามากวน

 

เมื่อถึงเวลากิน… มันก็จะดีดหน่อยๆ

 

แดดกำลังดี จำศีลแป๊บ

 

แขนพ่อนี่แหละ นุ่มที่สุด

 

ดึกๆ ก็ตื่นมากิน แถมยายยังป้อนให้ด้วย

 

จะนอนอีกแล้ว

 

นอนเฉยๆ ยังไม่ตาย

 

เฝ้ายาย เผื่อยายแบ่งให้กินบ้าง

 

เมื่อที่บ้านมีงานบุญ

 

พ่อจะแบ่งเรามั้ยน้าาาาา

 

ไปนอนละ ฝันดีนะ

 

ขอบคุณทุกคนที่เอ็นดูน้องลูกหมู เฮ้ย! ลูกหมานะ

 

ที่มา อ้าวเฮ้ยอมรเทพ ลูกมอลลี่เรียกไปป้อนข้าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...

หนุ่มมาเลฯ อาจโดนคุก 20 ปี หลังนำ “บุหรี่ไฟฟ้า” ใส่ปากทารก ถ่ายคลิปเล่นจนเป็นไวรัล

ชายคนหนึ่งถ่ายคลิปเล่นๆ โดยการเอาบุหรี่ไฟฟ้าใส่เข้าปากเด็กทารก แต่เพราะคลิปนี้ดังจนกลายเป็นไวรัล เขาจึงถูกจับในที่สุด นักธุรกิจ ผู้ไม่ขอเปิดเผยชื่อ อายุ 23 ปี ถูกตำรวจจับกุมในเมืองยะโฮร์...