พบกับ “มอลลี่” เจ้าตูบตัวกลมผู้มีชีวิตเรียบง่าย กลางวันจำศีล กลางคืนกินไม่ยั้ง

Date:

วันนี้ขอแนะนำให้รู้จักกับมอลลี่ นุ้งหมาที่เจ้าของเองยังบอกว่ามันไม่ได้มีอะไรน่าสนใจเลย เพราะกิจวัตรประจำวันของมันมีแต่กินกับนอน

แต่ที่เรานำเรื่องน้องมาเล่า เพราะภายใต้การนอนและการกินของน้องมอลลี่นั้น มีรายละเอียดที่น่ารัก และรับรองเพื่อนๆ จะต้องตกหลุมรักมันแน่นอน

 

 

เรื่องราวของน้องมอลลี่เริ่มขึ้นเมื่อคุณเทพ ผู้เป็นเจ้าของ ไปซื้อน้องมาจากฟาร์มเพาะพันธุ์สุนัขเมื่อ 7 ปีก่อน โดยสะดุดตาเข้ากับมอลลี่ตั้งแต่แรกพบ เพราะมันเป็นหมาตาสองสี

 

 

หลังจากเอามาอยู่ด้วยสักพัก พบว่าเจ้ามอลลี่นั้นค่อนข้างรักสงบ แต่มันกินเก่งมากๆ ซึ่งก็คงไม่แปลกอะไร ถ้ามัน… ไม่กินเวลากลางคืน แล้วนอนเวลากลางวัน

 

 

คุณเทพบอกว่าเวลากลางวันนั้น เจ้ามอลลี่จะจำศีล โดยการนอนทั้งวันและไม่ทำอะไรเลย ส่วนกลางคืน จะดีดเป็นพิเศษ และกินไม่ยั้ง

สำหรับพฤติกรรมการนอนของน้องมอลลี่ มันไม่ได้นอนบนพื้น หรือนอนบนเตียงตัวเอง แต่จะชอบนอนหนุนแขนคนในครอบครัว โดยเฉพาะตรงรักแร้…

 

 

อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่าน้องกินเก่ง ซึ่งอาหารที่น้องชอบนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นขนมหวานและแตงโม โดยมันจะกินเฉพาะส่วนหน้าที่มีรสหวาน หากไม่หวาน มันจะคายทิ้งทันที

 

 

การกินหวานบ่อยๆ ทำให้น้องเริ่มอ้วนจนจะกลายเป็นลูกหมูอยู่แล้ว คุณเทพกลัวว่ามันจะมีปัญหาสุขภาพตามมา จึงให้มันงดกินแตงโม และลดของหวาน

 

 

จริงๆ แล้ว นอกจากกินกับนอน น้องมอลลี่ก็ยังมีกิจกรรมอีกอย่างที่มันโปรดปรานมากๆ นั่นคือ การไปนั่งรถเล่นในละแวกบ้าน เพราะมันชอบเอาหน้าโต้ลม แถมยังชอบพบปะผู้คนด้วย

 

 

ส่วนสิ่งที่น้องมอลลี่ไม่ชอบ ก็คงจะเป็นการอาบน้ำละมั้ง เพราะโดนจับอาบน้ำทีไร ทำหน้าเหวี่ยงทุกที อย่างภาพด้านล้างนี้ หน้าเหวี่ยงจนกลายเป็นไวรัลเลย

 

 

กลางวันจำศีล

 

บางทีก็โดนจับอาบน้ำ

 

พุงลากพื้นแล้วจ้า

 

จะนอน อย่ามากวน

 

เมื่อถึงเวลากิน… มันก็จะดีดหน่อยๆ

 

แดดกำลังดี จำศีลแป๊บ

 

แขนพ่อนี่แหละ นุ่มที่สุด

 

ดึกๆ ก็ตื่นมากิน แถมยายยังป้อนให้ด้วย

 

จะนอนอีกแล้ว

 

นอนเฉยๆ ยังไม่ตาย

 

เฝ้ายาย เผื่อยายแบ่งให้กินบ้าง

 

เมื่อที่บ้านมีงานบุญ

 

พ่อจะแบ่งเรามั้ยน้าาาาา

 

ไปนอนละ ฝันดีนะ

 

ขอบคุณทุกคนที่เอ็นดูน้องลูกหมู เฮ้ย! ลูกหมานะ

 

ที่มา อ้าวเฮ้ยอมรเทพ ลูกมอลลี่เรียกไปป้อนข้าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...