“มิ้วจร” ตกหลุมรักชายที่เอาอาหารให้กิน จึงเดินตามเขาต้อยๆ จนเขายอมรับเลี้ยง


เมื่อหลายปีก่อน ชายชาวอเมริกันคนหนึ่งทำงานกับ NPO ท้องถิ่น ซึ่งเป็นองค์กรที่ทำงานเพื่อเด็กชาวเคนยา

ชายคนดังกล่าวอาศัยอยู่ในห้องเล็กๆ ในชุมชนสลัมของเคนยา และวันหนึ่งขณะที่เขาเดินไปรอบๆ ในละแวกนั้น เขาก็ได้พบลูกแมวตัวหนึ่ง

 

 

ลูกแมวตัวนี้ตัวเล็กและผอมมาก เนื่องจากอดอยาก เขาจึงเอาอาหารให้มัน และเมื่อมันกินอิ่ม มันก็ตกหลุมรักเขาทันที จากนั้นก็เริ่มเดินตามเขาอย่างไม่ลดละ

ชายชาวอเมริกันไม่สามารถทิ้งลูกแมวไว้ที่นั่นเพียงลำพังได้ เขาจึงตัดสินใจอุ้มมันกลับบ้านด้วย ก่อนจะตั้งชื่อให้มันว่า Nala

 

 

ในเมืองที่ชายคนนี้อาศัยอยู่มีร้านสำหรับสัตว์เลี้ยงไม่กี่แห่ง แต่ในที่สุด เขาก็สามารถหาซื้อกระบะทรายแมวจนได้ จากนั้นก็สอน Nalaใช้กระบะทราย โชคดีที่แมวน้อยเรียนรู้เร็วและปรับตัวกับบ้านหลังใหม่ได้เป็นอย่างดี

 

 

ตั้งแต่นั้น Nala ก็ติดชายหนุ่มมากๆ มันไม่ยอมปล่อยให้เขาอยู่คนเดียวแม้เพียงเสี้ยววินาที แม้แต่ตอนทำงาน มันก็จะไปนอนอยู่หน้าคอม ขัดขวางการทำงานของเขา เพื่อให้เขาสนใจมันแต่เพียงผู้เดียว

ซึ่งบางครั้งตัวชายหนุ่มเอง ก็ต้องพักจากการทำงานอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะเขาไม่สามารถต้านทานลูกอ้อนของ Nala ได้

 

 

ชายหนุ่มบอกว่า “จริงๆ แล้วผมค่อนข้างรู้สึกทึ่งที่ลูกแมวตัวนี้สุขภาพแข็งและมีชีวิตรอดมาได้ เพราะในเคนยา ผู้คนส่วนใหญ่เห็นแมวเป็นสัตว์ที่ปกป้องพืชผลจากหนู ไม่ใช่สัตว์เลี้ยง ดังนั้นหากไม่มีประโยชน์ พวกมันก็จะไม่รับการเหลียวแล”

 

 

Nala เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องและคอยอยู่เคียงข้างชายหนุ่มตลอดเวลา ชายหนุ่มเองก็รู้สึกโชคดีที่รับนุ้งแมวเข้ามาในชีวิต เพราะมันทำให้หัวใจของเขาอบอุ่นเสมอ

 

 

ในปี 2016 Nala ได้ย้ายไปอยู่อเมริกากับชายชาวอเมริกันคนนั้น และตอนนี้มันได้ใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย ที่สำคัญมันจะชอบบ้านใหม่มาก และอ้างว่านี่เป็นบ้านของมัน

 

 

แม้เวลาจะเปลี่ยนไป ตัวจะโตขึ้นและย้ายที่อยู่อาศัย แต่หัวใจของ Nala ไม่เคยเปลี่ยนแปลงเลย มันยังคงรักและชอบเดินตามชายหนุ่มเสมอ

 

 

สำหรับ Nala แล้ว ไม่สำคัญว่ามันจะอยู่ประเทศอะไร อยู่บ้านหลังไหน หรือสภาพบ้านเป็นยังไง เพราะสิ่งสำคัญคือ การได้อยู่กับคนที่มันรัก และคำว่าบ้านสำหรับมัน คือชายใจดีที่ช่วยชีวิตมันไว้ในวันนั้น

 

 

ที่มา eureka


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format