“มิ้วจร” ตกหลุมรักชายที่เอาอาหารให้กิน จึงเดินตามเขาต้อยๆ จนเขายอมรับเลี้ยง

Date:

เมื่อหลายปีก่อน ชายชาวอเมริกันคนหนึ่งทำงานกับ NPO ท้องถิ่น ซึ่งเป็นองค์กรที่ทำงานเพื่อเด็กชาวเคนยา

ชายคนดังกล่าวอาศัยอยู่ในห้องเล็กๆ ในชุมชนสลัมของเคนยา และวันหนึ่งขณะที่เขาเดินไปรอบๆ ในละแวกนั้น เขาก็ได้พบลูกแมวตัวหนึ่ง

 

 

ลูกแมวตัวนี้ตัวเล็กและผอมมาก เนื่องจากอดอยาก เขาจึงเอาอาหารให้มัน และเมื่อมันกินอิ่ม มันก็ตกหลุมรักเขาทันที จากนั้นก็เริ่มเดินตามเขาอย่างไม่ลดละ

ชายชาวอเมริกันไม่สามารถทิ้งลูกแมวไว้ที่นั่นเพียงลำพังได้ เขาจึงตัดสินใจอุ้มมันกลับบ้านด้วย ก่อนจะตั้งชื่อให้มันว่า Nala

 

 

ในเมืองที่ชายคนนี้อาศัยอยู่มีร้านสำหรับสัตว์เลี้ยงไม่กี่แห่ง แต่ในที่สุด เขาก็สามารถหาซื้อกระบะทรายแมวจนได้ จากนั้นก็สอน Nalaใช้กระบะทราย โชคดีที่แมวน้อยเรียนรู้เร็วและปรับตัวกับบ้านหลังใหม่ได้เป็นอย่างดี

 

 

ตั้งแต่นั้น Nala ก็ติดชายหนุ่มมากๆ มันไม่ยอมปล่อยให้เขาอยู่คนเดียวแม้เพียงเสี้ยววินาที แม้แต่ตอนทำงาน มันก็จะไปนอนอยู่หน้าคอม ขัดขวางการทำงานของเขา เพื่อให้เขาสนใจมันแต่เพียงผู้เดียว

ซึ่งบางครั้งตัวชายหนุ่มเอง ก็ต้องพักจากการทำงานอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะเขาไม่สามารถต้านทานลูกอ้อนของ Nala ได้

 

 

ชายหนุ่มบอกว่า “จริงๆ แล้วผมค่อนข้างรู้สึกทึ่งที่ลูกแมวตัวนี้สุขภาพแข็งและมีชีวิตรอดมาได้ เพราะในเคนยา ผู้คนส่วนใหญ่เห็นแมวเป็นสัตว์ที่ปกป้องพืชผลจากหนู ไม่ใช่สัตว์เลี้ยง ดังนั้นหากไม่มีประโยชน์ พวกมันก็จะไม่รับการเหลียวแล”

 

 

Nala เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องและคอยอยู่เคียงข้างชายหนุ่มตลอดเวลา ชายหนุ่มเองก็รู้สึกโชคดีที่รับนุ้งแมวเข้ามาในชีวิต เพราะมันทำให้หัวใจของเขาอบอุ่นเสมอ

 

 

ในปี 2016 Nala ได้ย้ายไปอยู่อเมริกากับชายชาวอเมริกันคนนั้น และตอนนี้มันได้ใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย ที่สำคัญมันจะชอบบ้านใหม่มาก และอ้างว่านี่เป็นบ้านของมัน

 

 

แม้เวลาจะเปลี่ยนไป ตัวจะโตขึ้นและย้ายที่อยู่อาศัย แต่หัวใจของ Nala ไม่เคยเปลี่ยนแปลงเลย มันยังคงรักและชอบเดินตามชายหนุ่มเสมอ

 

 

สำหรับ Nala แล้ว ไม่สำคัญว่ามันจะอยู่ประเทศอะไร อยู่บ้านหลังไหน หรือสภาพบ้านเป็นยังไง เพราะสิ่งสำคัญคือ การได้อยู่กับคนที่มันรัก และคำว่าบ้านสำหรับมัน คือชายใจดีที่ช่วยชีวิตมันไว้ในวันนั้น

 

 

ที่มา eureka

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...