“มิ้วจร” ตกหลุมรักชายที่เอาอาหารให้กิน จึงเดินตามเขาต้อยๆ จนเขายอมรับเลี้ยง

Date:

เมื่อหลายปีก่อน ชายชาวอเมริกันคนหนึ่งทำงานกับ NPO ท้องถิ่น ซึ่งเป็นองค์กรที่ทำงานเพื่อเด็กชาวเคนยา

ชายคนดังกล่าวอาศัยอยู่ในห้องเล็กๆ ในชุมชนสลัมของเคนยา และวันหนึ่งขณะที่เขาเดินไปรอบๆ ในละแวกนั้น เขาก็ได้พบลูกแมวตัวหนึ่ง

 

 

ลูกแมวตัวนี้ตัวเล็กและผอมมาก เนื่องจากอดอยาก เขาจึงเอาอาหารให้มัน และเมื่อมันกินอิ่ม มันก็ตกหลุมรักเขาทันที จากนั้นก็เริ่มเดินตามเขาอย่างไม่ลดละ

ชายชาวอเมริกันไม่สามารถทิ้งลูกแมวไว้ที่นั่นเพียงลำพังได้ เขาจึงตัดสินใจอุ้มมันกลับบ้านด้วย ก่อนจะตั้งชื่อให้มันว่า Nala

 

 

ในเมืองที่ชายคนนี้อาศัยอยู่มีร้านสำหรับสัตว์เลี้ยงไม่กี่แห่ง แต่ในที่สุด เขาก็สามารถหาซื้อกระบะทรายแมวจนได้ จากนั้นก็สอน Nalaใช้กระบะทราย โชคดีที่แมวน้อยเรียนรู้เร็วและปรับตัวกับบ้านหลังใหม่ได้เป็นอย่างดี

 

 

ตั้งแต่นั้น Nala ก็ติดชายหนุ่มมากๆ มันไม่ยอมปล่อยให้เขาอยู่คนเดียวแม้เพียงเสี้ยววินาที แม้แต่ตอนทำงาน มันก็จะไปนอนอยู่หน้าคอม ขัดขวางการทำงานของเขา เพื่อให้เขาสนใจมันแต่เพียงผู้เดียว

ซึ่งบางครั้งตัวชายหนุ่มเอง ก็ต้องพักจากการทำงานอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะเขาไม่สามารถต้านทานลูกอ้อนของ Nala ได้

 

 

ชายหนุ่มบอกว่า “จริงๆ แล้วผมค่อนข้างรู้สึกทึ่งที่ลูกแมวตัวนี้สุขภาพแข็งและมีชีวิตรอดมาได้ เพราะในเคนยา ผู้คนส่วนใหญ่เห็นแมวเป็นสัตว์ที่ปกป้องพืชผลจากหนู ไม่ใช่สัตว์เลี้ยง ดังนั้นหากไม่มีประโยชน์ พวกมันก็จะไม่รับการเหลียวแล”

 

 

Nala เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องและคอยอยู่เคียงข้างชายหนุ่มตลอดเวลา ชายหนุ่มเองก็รู้สึกโชคดีที่รับนุ้งแมวเข้ามาในชีวิต เพราะมันทำให้หัวใจของเขาอบอุ่นเสมอ

 

 

ในปี 2016 Nala ได้ย้ายไปอยู่อเมริกากับชายชาวอเมริกันคนนั้น และตอนนี้มันได้ใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย ที่สำคัญมันจะชอบบ้านใหม่มาก และอ้างว่านี่เป็นบ้านของมัน

 

 

แม้เวลาจะเปลี่ยนไป ตัวจะโตขึ้นและย้ายที่อยู่อาศัย แต่หัวใจของ Nala ไม่เคยเปลี่ยนแปลงเลย มันยังคงรักและชอบเดินตามชายหนุ่มเสมอ

 

 

สำหรับ Nala แล้ว ไม่สำคัญว่ามันจะอยู่ประเทศอะไร อยู่บ้านหลังไหน หรือสภาพบ้านเป็นยังไง เพราะสิ่งสำคัญคือ การได้อยู่กับคนที่มันรัก และคำว่าบ้านสำหรับมัน คือชายใจดีที่ช่วยชีวิตมันไว้ในวันนั้น

 

 

ที่มา eureka

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...