เด็กน้อยไม่ชอบกินผัก “พี่ตูบ” เลยกินให้ดูเป็นตัวอย่าง ปรากฏว่าน้องก็ทำตามแต่โดยดี

Date:

พ่อแม่ทุกคนจะรู้ดีกว่าการเกลี้ยกล่อมลูกน้อยให้กินผักนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะเด็กบางคนไม่ชอบกินผัก แต่ก็โชคดีที่บางครอบครัวมี ‘ตัวอย่างที่ดี’ ให้กับลูก

นี่เป็นเรื่องราวของพ่อแม่คู่หนึ่งที่พยายามให้ลูกสาวตัวน้อย Amiyah กินผัก แต่ไม่ว่าจะเกลี้ยกล่อมยังไง พยายามไปเท่าไหร่ หนูน้อยก็ไม่ยอมกินผักเลย

 

 

มีอยู่คืนหนึ่ง Brick สุนัขของพวกเขา อยู่ที่โต๊ะอาหารข้าง Amiyah  หวังจะได้กินอาหารที่อยู่บนโต๊ะบ้างเล็กน้อย คุณพ่อเลยหยิบผักจากจานของลูกสาวให้เจ้าตูบกิน ซึ่งเจ้าตูบก็กินอย่างเอร็ดอร่อย

เมื่อ Amiyah  เห็นพี่ตูบกินผัก เธอก็อยากลองกินด้วยเหมือนกัน ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้เธอไม่แตะผักเลยด้วยซ้ำ คุณพ่อจึงป้อนผักให้ลูก ปรากฏว่าครั้งนี้เธอยอมกินอย่างง่ายดาย

 

 

จากนั้นพ่อก็ป้อนผักให้เจ้าตูบที ให้ลูกที สลับกัน แน่นอนว่าพ่อกับแม่รู้สึกตื่นเต้นมากๆ สำหรับพัฒนาการของลูกในครั้งนี้ แถมยังค้นพบเคล็ดลับในการทำให้ลูกน้อยยอมกินผักด้วย

เคล็ดลับที่ว่านี้ก็คือ ต้องให้ Brick กินผักให้ดูก่อน แล้วหนูน้อยถึงจะยอมกิน

 

 

พ่อบอกว่า “Amiyah เชื่อ Brickie มากกว่าพ่อแม่อย่างเราซะอีก เธอคิดว่าสิ่งที่เจ้าตูบกินเป็นสิ่งที่ปลอดภัยและอร่อย เธอจึงอยากกินด้วยเช่นกัน”

“โชคดีที่ Brickie ก็ยินดีช่วยเราในเรื่องนี้ มันกินผักเป็นตัวอย่างให้น้องดู เพื่อกระตุ้นให้น้องอยากกินผักมากขึ้น” 

 

 

หลังจากนั้น Amiyah ก็กินผักด้วยตัวเอง เธอหยิบผักเข้าปาก และแบ่งให้ Brickie ด้วย ดูเหมือนว่าตราบใดที่เจ้าตูบกินผัก เด็กน้อยก็จะแฮปปี้กับการกินผักเช่นกัน

 

 

ตอนนี้พ่อแม่ดีใจมากๆ ที่ในที่สุดลูกน้อยก็ยอมกินผักสักที แต่ก็รู้สึกอายเล็กน้อยที่เพิ่งมารู้ว่าเคล็ดลับหรือตัวช่วยที่ดีที่สุดอยู่ตรงหน้าพวกเขามาตลอด

 

@brickthestaffy

We’ve been trying to get Amiyah to eat her veggies for so long. Tonight we found out if we give them to Brick first she’ll eat them 😭 ok sis ✋🏼

♬ original sound – Brickie boy

ชมคลิปไม่ได้ คลิ๊กที่นี่

 

ที่มา thedodo

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน ใหม่! Loacker Multigrain สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย

สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย ล็อคเกอร์ เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน!! ออกสูตรใหม่ Loacker Multigrain อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเฮลท์ตี้ ทุกคน เคยมั้ยที่อยากกินของอร่อยแต่ก็แอบรู้สึกผิดว่ามันไม่เฮลท์ตี้นะ ทำให้การกินของอร่อยต้องกินแบบกลัวๆ...

ยูทูบเบอร์หนุ่มพาสาวแซ่บ นุ่งบิกินี่จิ๋ว ซ้อนท้ายแว๊นท้าฝน คนขับตามบอกใครไหวไปก่อนเลย

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย เมื่อมีการแชร์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่พากันขี่มอเตอร์ไซค์กลางสายฝน แถมยังเปลือยอีกต่างหาก ตามรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้เป็นชาวเกาหลีใต้ โดยฝ่ายชายเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อ BOSS J     BOSS...

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...

ลูกสาวเซอร์ไพรส์คุณแม่ พา “หนุ่มเปลื้องผ้า” มาเสิร์ฟอาหาร เนื่องในวันเกิดอายุครบ 106 ปี

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กลัวว่าตอนเราอายุมากขึ้นจะไม่มีเรื่องน่าตื่นเต้นหรือมีแต่อะไรที่ชวนห่อเหี่ยวใจ #เหมียวนานะ อยากจะพามาชมเรื่องราวของคุณยายวัย 106 ปีคนนี้กันดีกว่า Norah Shaw คุณยายที่อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา Tennyson...