เด็กน้อยไม่ชอบกินผัก “พี่ตูบ” เลยกินให้ดูเป็นตัวอย่าง ปรากฏว่าน้องก็ทำตามแต่โดยดี

Date:

พ่อแม่ทุกคนจะรู้ดีกว่าการเกลี้ยกล่อมลูกน้อยให้กินผักนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะเด็กบางคนไม่ชอบกินผัก แต่ก็โชคดีที่บางครอบครัวมี ‘ตัวอย่างที่ดี’ ให้กับลูก

นี่เป็นเรื่องราวของพ่อแม่คู่หนึ่งที่พยายามให้ลูกสาวตัวน้อย Amiyah กินผัก แต่ไม่ว่าจะเกลี้ยกล่อมยังไง พยายามไปเท่าไหร่ หนูน้อยก็ไม่ยอมกินผักเลย

 

 

มีอยู่คืนหนึ่ง Brick สุนัขของพวกเขา อยู่ที่โต๊ะอาหารข้าง Amiyah  หวังจะได้กินอาหารที่อยู่บนโต๊ะบ้างเล็กน้อย คุณพ่อเลยหยิบผักจากจานของลูกสาวให้เจ้าตูบกิน ซึ่งเจ้าตูบก็กินอย่างเอร็ดอร่อย

เมื่อ Amiyah  เห็นพี่ตูบกินผัก เธอก็อยากลองกินด้วยเหมือนกัน ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้เธอไม่แตะผักเลยด้วยซ้ำ คุณพ่อจึงป้อนผักให้ลูก ปรากฏว่าครั้งนี้เธอยอมกินอย่างง่ายดาย

 

 

จากนั้นพ่อก็ป้อนผักให้เจ้าตูบที ให้ลูกที สลับกัน แน่นอนว่าพ่อกับแม่รู้สึกตื่นเต้นมากๆ สำหรับพัฒนาการของลูกในครั้งนี้ แถมยังค้นพบเคล็ดลับในการทำให้ลูกน้อยยอมกินผักด้วย

เคล็ดลับที่ว่านี้ก็คือ ต้องให้ Brick กินผักให้ดูก่อน แล้วหนูน้อยถึงจะยอมกิน

 

 

พ่อบอกว่า “Amiyah เชื่อ Brickie มากกว่าพ่อแม่อย่างเราซะอีก เธอคิดว่าสิ่งที่เจ้าตูบกินเป็นสิ่งที่ปลอดภัยและอร่อย เธอจึงอยากกินด้วยเช่นกัน”

“โชคดีที่ Brickie ก็ยินดีช่วยเราในเรื่องนี้ มันกินผักเป็นตัวอย่างให้น้องดู เพื่อกระตุ้นให้น้องอยากกินผักมากขึ้น” 

 

 

หลังจากนั้น Amiyah ก็กินผักด้วยตัวเอง เธอหยิบผักเข้าปาก และแบ่งให้ Brickie ด้วย ดูเหมือนว่าตราบใดที่เจ้าตูบกินผัก เด็กน้อยก็จะแฮปปี้กับการกินผักเช่นกัน

 

 

ตอนนี้พ่อแม่ดีใจมากๆ ที่ในที่สุดลูกน้อยก็ยอมกินผักสักที แต่ก็รู้สึกอายเล็กน้อยที่เพิ่งมารู้ว่าเคล็ดลับหรือตัวช่วยที่ดีที่สุดอยู่ตรงหน้าพวกเขามาตลอด

 

@brickthestaffy

We’ve been trying to get Amiyah to eat her veggies for so long. Tonight we found out if we give them to Brick first she’ll eat them 😭 ok sis ✋🏼

♬ original sound – Brickie boy

ชมคลิปไม่ได้ คลิ๊กที่นี่

 

ที่มา thedodo

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หญิงวัย 48 ปี ปวดคอเรื้อรัง ตัดสินใจไปจัดกระดูก แต่เป็นหนักกว่าเดิม พบกระดูกคอหัก-ไขสันหลังบาดเจ็บ

สำหรับใครที่รู้สึกปวดเนื้อ เมื่อยตัว และมีแผนจะไปจัดกระดูกให้เข้าที่เข้าทางต้องลองอ่านเรื่องราวของหญิงสาวคนนี้ เผื่อเป็นอุทาหรณ์และลองศึกษาเรื่องของการจัดกระดูกให้มากขึ้น... ไม่นานมานี้ทาง Neurology Journal ได้ออกมาเผยฟิล์มเอ็กซเรย์ของหญิงสาววัย 48 ปี...

ตัวตึงจากมิยาซากิ อาม่านักคอสเพลย์ เจ้าของสนามเกมแนวเอาตัวรอด สู่มีมยอดฮิตในเกาหลี ถึงขั้นไปโผล่ในเว็บตูน

เรื่องของเรื่องก็คือ เลื่อนผ่านไปเจอภาพอาม่าคนหนึ่ง แกคอสเพลย์เป็น "คอบร้า" เห่าไฟสายฟ้า ได้แบบสุดจะเก๋า แถมในปากยังคาบซิการ์ซะด้วย   ชมโพสต์กันได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/jme7315/posts/pfbid02a84j6apGJEQFjumUqSUKFnCHxE9oWf4VUUMSKkgNWHCRxA8NbtY61Xv7seGwf8Xil   ด้วยความที่ชอบผลงานการคอสเพลย์นี้...

นศ. ม.เกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาโต้วาที แต่หาข้อสรุปไม่ได้ จึงหาผู้ชนะด้วยการซัดกันในเกม Super Smash Bros.

เป็นเรื่องราวที่ไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ โดยเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาเล่าว่า ได้มีนักศึกษาแพทย์ มหาวิทยาลัยเกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาทำการโต้วาทีกัน ถึงประเด็นเรื่องการฉีดวัคซีน ซึ่งก็มีการเผยครับว่าการโต้วาทีนั้นได้เกิดการถกเถียงกันอย่างเข้มข้น...

Eva Elfie ลง vlog เที่ยวกรุงเทพฯ ไปเจอเสื้อ FUCK PRAYUT ที่จตุจักร บอก “ฉันเจอเสื้อที่เหมาะกับฉันแล้ว”

ล่าสุดเมื่อ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา "Eva Elfie" นักแสดงเว็บส้มดำชื่อดังชื่อดังชาวรัสเซีย ได้ลงคลิป Vlog...