เจ้าคอร์กี้นั่งจ้องแม่เงียบๆ ด้วยสายตาขุ่นเคือง เพราะแม่ลืมเทอาหารเช้าให้…

Date:

คุณอาจจะเห็นสุนัขกินๆ นอนๆ เล่นๆ ไม่จริงจังกับอะไรมาก แต่ถ้าเป็นเรื่องอาหาร พวกมันจริงจังและจำได้ขึ้นใจเสมอ หากคุณให้อาหารพวกมันผิดเวลา หรือสายไปเพียงไม่กี่นาที พวกมันจะไม่นิ่งเฉยแน่นอน

เช่นเดียวกับเจ้าคอร์กี้ที่มีชื่อว่า Duoduo… เรื่องมันเกิดขึ้นในเช้าวันหนึ่ง เมื่อแม่กำลังนั่งทานอาหารอยู่บนโต๊ะตามปกติ แต่ที่ผิดสังเกตคือ เช้านี้เธอไม่เห็นเจ้า Duoduo เลย

 

 

คุณแม่เลยกวาดสายตาไปรอบๆ แล้วทันใดนั้น เธอก็สะดุดเข้ากับใบหน้าขุ่นเคืองของ Duoduo ที่กำลังมองเธอด้วยหางตา ทำเอาคุณแม่กินข้าวต่อไม่ลงเลย

เจ้าของเล่าว่า “Duoduo อายุ 10 ขวบแล้ว แต่ยังชอบทำตัวเหมือนเด็กน้อย และเราก็ปฏิบัติกับมันเหมือนลูกน้อยด้วย อย่างไรก็ตาม เวลาที่มันไม่พอใจอะไรสักอย่าง มันมักจะจ้องฉันด้วยสายตาแบบนี้เสมอ” 

 

 

สาเหตุที่ Duoduo ทำหน้าไม่พอใจในเช้าวันนั้น เป็นเพราะว่าคุณแม่ลืมเทอาหารให้มัน และแทนที่มันจะเห่าหรือบอกให้เธอรับรู้ แต่มันกลับเลือกที่จะนั่งจ้องหน้าเธอ เหมือนเป็นการทำสงครามเย็นยังไงอย่างนั้น

“ฉันรู้ว่ามันโกรธ แต่สีหน้าของมันตลกจนฉันอดขำไม่ได้เลย” คุณแม่บอก

 

 

ปกติแล้วถ้า Duoduo ไม่ได้อยู่ในโหมดโกรธ น้องจะน่ารักมากๆ … ด้วยความที่ครอบครัวเปิดร้านอาหารหม้อไฟ เจ้าคอร์กี้ก็จะช่วยรับแขก ด้วยการไปนอนอยู่ที่เท้าของลูกค้า ซึ่งถือเป็นหนึ่งในบริการพิเศษของทางร้าน และลูกค้าก็ชอบมากด้วย

 

 

พลังเหลือน้อย ขอชาร์จแบตแป๊บ

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...

หนุ่มมาเลฯ อาจโดนคุก 20 ปี หลังนำ “บุหรี่ไฟฟ้า” ใส่ปากทารก ถ่ายคลิปเล่นจนเป็นไวรัล

ชายคนหนึ่งถ่ายคลิปเล่นๆ โดยการเอาบุหรี่ไฟฟ้าใส่เข้าปากเด็กทารก แต่เพราะคลิปนี้ดังจนกลายเป็นไวรัล เขาจึงถูกจับในที่สุด นักธุรกิจ ผู้ไม่ขอเปิดเผยชื่อ อายุ 23 ปี ถูกตำรวจจับกุมในเมืองยะโฮร์...