เจ้าคอร์กี้นั่งจ้องแม่เงียบๆ ด้วยสายตาขุ่นเคือง เพราะแม่ลืมเทอาหารเช้าให้…

Date:

คุณอาจจะเห็นสุนัขกินๆ นอนๆ เล่นๆ ไม่จริงจังกับอะไรมาก แต่ถ้าเป็นเรื่องอาหาร พวกมันจริงจังและจำได้ขึ้นใจเสมอ หากคุณให้อาหารพวกมันผิดเวลา หรือสายไปเพียงไม่กี่นาที พวกมันจะไม่นิ่งเฉยแน่นอน

เช่นเดียวกับเจ้าคอร์กี้ที่มีชื่อว่า Duoduo… เรื่องมันเกิดขึ้นในเช้าวันหนึ่ง เมื่อแม่กำลังนั่งทานอาหารอยู่บนโต๊ะตามปกติ แต่ที่ผิดสังเกตคือ เช้านี้เธอไม่เห็นเจ้า Duoduo เลย

 

 

คุณแม่เลยกวาดสายตาไปรอบๆ แล้วทันใดนั้น เธอก็สะดุดเข้ากับใบหน้าขุ่นเคืองของ Duoduo ที่กำลังมองเธอด้วยหางตา ทำเอาคุณแม่กินข้าวต่อไม่ลงเลย

เจ้าของเล่าว่า “Duoduo อายุ 10 ขวบแล้ว แต่ยังชอบทำตัวเหมือนเด็กน้อย และเราก็ปฏิบัติกับมันเหมือนลูกน้อยด้วย อย่างไรก็ตาม เวลาที่มันไม่พอใจอะไรสักอย่าง มันมักจะจ้องฉันด้วยสายตาแบบนี้เสมอ” 

 

 

สาเหตุที่ Duoduo ทำหน้าไม่พอใจในเช้าวันนั้น เป็นเพราะว่าคุณแม่ลืมเทอาหารให้มัน และแทนที่มันจะเห่าหรือบอกให้เธอรับรู้ แต่มันกลับเลือกที่จะนั่งจ้องหน้าเธอ เหมือนเป็นการทำสงครามเย็นยังไงอย่างนั้น

“ฉันรู้ว่ามันโกรธ แต่สีหน้าของมันตลกจนฉันอดขำไม่ได้เลย” คุณแม่บอก

 

 

ปกติแล้วถ้า Duoduo ไม่ได้อยู่ในโหมดโกรธ น้องจะน่ารักมากๆ … ด้วยความที่ครอบครัวเปิดร้านอาหารหม้อไฟ เจ้าคอร์กี้ก็จะช่วยรับแขก ด้วยการไปนอนอยู่ที่เท้าของลูกค้า ซึ่งถือเป็นหนึ่งในบริการพิเศษของทางร้าน และลูกค้าก็ชอบมากด้วย

 

 

พลังเหลือน้อย ขอชาร์จแบตแป๊บ

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...