พ่อลั่น เกลียดแมว!! ห้ามลูกเอาเข้าบ้าน แต่ล่าสุด ติดแมวจนแทบจะลืมหน้าลูกแล้ว…

Date:

ก่อนอื่น #เหมียวขี้ส่อง ขอเตือนไว้เลยว่า คนที่ไม่ชอบ อย่าคิดจะลองดีกับแมวด้วยการต่อต้านแมว เพราะสุดท้ายแล้ว คุณก็ต้องพ่ายแพ้ให้พวกมันอยู่ดี อย่างกรณีของคุณพ่อวันชัย

เรื่องมีอยู่ว่า คุณพริม ลูกสาวของคุณพ่อวันชัย เก็บแมวจรจากวัดมาเลี้ยง และตั้งชื่อให้มันว่า แมมแมม ทว่าเมื่ออุ้มน้องเข้าบ้าน กลับโดนพ่อสวดยับ ‘เอามาทำไม’ ‘เป็นภาระ’ ‘เอาไปคืนที่เดิมเลยนะ’

 

แมมแมมกับพ่อ

 

แต่ก็นั่นแหละ เอาเค้ามาแล้ว แถมตั้งชื่อให้แล้ว จะให้ไปคืน คงจะสายเกินไปแล้วหล่ะ คุณพริมจึงตัดสินใจขัดใจพ่อ แอบเลี้ยงน้องเงียบๆ ไม่ให้น้องไปก่อกวนพ่อ จะได้อยู่ในบ้านไปนานๆ

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนเจ้าแมมแมมจะฉลาดและอยู่เป็น มันรู้ว่าต้องเอาใจใครในบ้านหลังนี้ สิ่งที่มันทำคือ เข้าหาพ่อทุกครั้งที่มีโอกาส แม้แรกๆ จะถูกพ่อบ่นบ้าง ดุบ้าง แต่นางก็ไม่เคยท้อ

 

 

แมมแมมทำแบบนี้ทุกวัน จนใจอันแข็งกร้าวของพ่อค่อยๆ อ่อนลง … ล่าสุด ไม่รู้ไปหักมุมที่ตรงไหน แมมแมมกับพ่อกลายเป็นเพื่อนซี้กันไปซะแล้ว

ทุกๆ คืน แมมแมมจะนอนบนหัวหรือบนอกพ่อเสมอ … พ่อเองก็ใช่ย่อย วันไหนลูกสาวกลับบ้านช้า พ่อแทบจะไม่ถามถึงเลย แต่ถ้าแมมแมมไม่อยู่ในห้องนอน พ่อจะตามหา เดินเรียกไปทั่วจนกว่าจะเจอ

 

 

แต่เดิม คุณพริมเปรียบเสมือนเจ้าหญิงของพ่อ แต่ตอนนี้ แมมแมมได้แย่งตำแหน่งนั้นไปแล้ว เพราะพ่อสปอยน้องหนักมาก ยกให้เป็นเจ้าหญิงของบ้านเลย และทุกๆ วัน พ่อจะเปิดประตูระเบียงให้เจ้าเหมียวออกไปส่องนกเสมอ

ไม่ใช่แค่ประตูระเบียงนะ ประตูตู้เสื้อผ้าพ่อก็จะแง้มไว้ เพราะรู้ว่าแมมแมมชอบเข้าไปนอนเล่นในนั้น …สิ่งที่ตามมาคือ แมมแมมกลายเป็นแมวนิสัยไม่ดี และเอาแต่ใจสุดๆ

 

 

หลังจากพ่อตกเป็นทาสแมวแล้ว สเต็ปต่อมาคือ แมวงอก และแมวที่งอกออกมาใหม่นี้มีชื่อว่า โอนิกซ์ พันธ์ผสมเปอร์เซีย เพศผู้ นิสัยอ่อนโยน และขี้อ้อนมาก

มาถึงแรกๆ ก็โดนพ่อบ่นเหมือนกัน แต่ก็นั่นแหละ บ่นได้แค่ไม่กี่นาที ก็ตกเป็นทาสโอนิกซ์อีกตัว เพราะน้องเล่นอ้อนทุกคนในบ้านเลยอะ โดยเฉพาะกับพ่อ น้องจะอ้อนมากเป็นพิเศษหน่อย

 

 

อย่างไรก็ตาม การเข้ามาของโอนิกซ์ ได้สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับชีวิตคุณพ่อค่อนข้างเยอะ เพราะน้องเข้าๆ ออกๆ ห้องคุณพ่อตามใจชอบ อยากออกต้องได้ออก อยากเข้าต้องได้เข้า แล้วพ่อก็ต้องเปิดปิดประตูให้ทุกครั้ง

บางคืนคุณพ่อถึงกับต้องไปนอนบนโซฟา ไม่ใช่เพราะทะเลาะกับแม่นะ แต่มานอนใกล้ประตู จะได้เปิดปิดให้โอนิกซ์เข้าออกได้สะดวก

 

 

ถ้าคุณคิดว่าในบ้านจะมีแมวแค่ 2 ตัว คุณคิดผิด เพราะบ้านของคุณพ่อวันชัยมีแมวงอกขึ้นมาเรื่อยๆ จนล่าสุด มีคุณพริมบอกว่ามีทั้งหมด 6 ตัวแล้ว ประกอบด้วย ปานใจ ส้มเปรี้ยว แมมแมม สำลี โอปอล์ และโอนิกซ์

แล้วเชื่อมั้ยว่า แมวทั้ง 6 ตัวนี้ ติดพ่อทุกตัวเลย (สงสัยคุณพ่อจะเอาใจแมวเก่งน่าดู)

 

 

แล้วถ้าคุณคิดว่าความเป็นทาสแมวของคุณพ่อไม่ต่างจากทาสแมวทั่วไป บอกเลยว่าคุณคิดผิดอีกแล้ว เพราะล่าสุด คุณพ่อวันชัยกำลังจะมีโปรเจ็กต์ใหม่ นั่นคือ เจาะประตูห้องนอน…

เจาะทำไม? เจาะทำประตูแมวค่ะ คือพ่ออยากทำประตูเล็กๆ ให้แมวโดยเฉพาะ พวกมันจะได้เข้าออกสะดวกมากขึ้น (เป็นไงล่ะ ที่สุดของการเป็นทาสมั้ยล่ะ)

 

 

หน้ามึนๆ แบบนี้แหละ พ่อชอบ

 

ลูกชอบปีนต้นไม่แบบนี้ พ่อก็ต้องฝึกปีนด้วยสินะ เผื่อลูกลงไม่ได้ พ่อจะได้ปีนขึ้นไปช่วย

 

ไปตลาดกับพ่อคับ

 

มอมแมมแค่ไหนพ่อก็รัก

 

อ้อนเก่งเบอร์นี้ ไม่รักได้หรอ

 

ที่มา Primwipa Klinkachorn

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...