พ่อตัวอย่าง ซื้อรถไอศกรีม หางานให้ลูกดาวน์ซินโดรม เรียนรู้ทำธุรกิจและพัฒนาทักษะเข้าสังคม

Date:

พ่อที่ดีคือคุณพ่อที่ตั้งใจสนับสนุนและคอยสอนให้ลูกๆ สามารถยืนหยัดอยู่บนลำแข้งของตัวเองได้ ถึงแม้ว่าลูกจะเป็นดาวน์ซินโดรมมีโอกาสน้อยกว่าคนอื่นๆ เขากลัวว่าจะไม่มีงานที่รองรับลูกของเขา เขาจึงตัดสินใจซื้อรถไอศกรีมเพื่อให้ลูกมีงานทำ

 

 

นาย Joe Wegener พร้อมครอบครัวได้ช่วยกันทำร้านขายไอศกรีมเล็กๆ บนรถแวนในเมืองเลิฟแลนด์ รัฐโอไฮโอ และธุรกิจขายไอศกรีมของครอบครัวก็เป็นไปได้สวย ขายให้กับชาวเมืองได้เป็นจำนวนมาก

สำหรับนาย Joe นั้นเป็นพ่อมีลูกมากถึง 10 คน โดยในจำนวนนั้นคือ Mary Kate ลูกสาววัย 21 ปี กับ Josh ลูกชายวัย 18 ปีที่เป็นดาวน์ซินโดรมทั้งคู่

 

 

พ่อ Joe ไม่เพียงแต่อยากจะให้ลูกมีงานทำ เขาก็ยังอยากให้ลูกได้เรียนรู้มุมต่างๆ ที่สำคัญของชีวิตไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเงิน การสื่อสาร การเข้าสังคม และการให้บริการลูกค้า

 

 

ร้านไอศกรีม Special Neat Treats นั้นคือชื่อที่ภรรยา Freida เป็นคนตั้งให้ เพื่อให้เป็นการตอบรับกับความต้องการพิเศษจากชุมชนท้องถิ่น

“มันเริ่มมาจากไอเดียที่เราอยากขายไอศกรีมน่ะครับ ตอนนี้มันไปไกลกว่านั้นแล้วล่ะ พอเราเริ่มคุยกันว่าจะทำธุรกิจขายไอศกรีม ก็เป็นเรื่องปกติที่จะให้ Mary กับ Josh เข้ามาร่วมด้วย เพราะเธอบอกอยู่เสมอว่าอยากทำงานกับพ่อ”

“ทุกครั้งที่ผมออกไปข้างนอก ผมมักจะพบว่ามีครอบครัวอื่นต้องการอะไรพิเศษๆ บางสิ่งหรือการเชื่อมโยงบางอย่าง มันเป็นการเดินทางที่น่าเหลือเชื่อมากครับ”

 

 

ธุรกิจขายไอศกรีมของครอบครัวนาย Joe นั้นสามารถทำยอดขายได้ 5,000 ชิ้นเลยล่ะ ช่วยให้ Mary Kate กับ Josh สามารถเรียนรู้การทำธุรกิจไปในตัวด้วย

 

 

Josh กล่าวว่าพ่อของเขาช่วยสอนเขาให้รู้จักกับการบริการลูกค้า อย่างเช่นวิธีทำให้ลูกค้ามีรอยยิ้มและการโบกไม้โบกมือทักทาย โดยที่เขาหวังว่าจะสามารถขยายกิจการครอบครัวต่อไปในอนาคต

โดยไม่เกี่ยงว่าความสามารถของตนเองจะมีจำกัด แต่อย่างน้อยมีอะไรที่พอทำได้บ้าง ช่วยแบ่งปันความสุขและมีปฏิสัมพันธ์กับคนอื่นๆ

 

 

ที่มา: WLWT

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...