“Stevie” แมวตาบอดผู้รักการผจญภัย ถูกยกให้เป็น “นักสำรวจธรรมชาติที่น่ารักที่สุด”

Date:

บางคนมองว่าสัตว์เลี้ยงที่มีความบกพร่องทางร่างกาย มีแต่จะสร้างภาระ แต่หากคุณเคยลองใช้ชีวิตกับพวกมัน จะรู้ว่ามันไม่จริงเลย ยกตัวอย่างเรื่องราวของ Stevie

Stevie เป็นแมวตาบอดที่ถูกรับเลี้ยงเมื่อ 4 ปีก่อน จากศูนย์พักพิงสัตว์ในไอร์แลนด์ นับตั้งแต่วันแรก Stevie ทำให้เห็นว่าการที่มันมองไม่เห็น ไม่ได้ส่งผลต่อการใช้ชีวิตเลย

 

 

ชายหนุ่มที่รับเลี้ยง Stevie เป็นคนชอบเดินป่า ซึ่งหลังจากรับเจ้าเหมียวเข้ามาในชีวิต เขาก็พามันออกไปผจญภัยด้วย ปรากฏว่าเจ้าเหมียวสัญชาตญานของนักสำรวจธรรมชาติอย่างแรงกล้า

Stevie ชอบเดินตามทาสบนเส้นทางเดินป่าในชนบทที่สวยงามของไอร์แลนด์และภูเขาโดยรอบ มันชอบเดินเองมากกว่าให้อุ้ม โดยอาศัยการดมกลิ่นและฟังเสียง

 

 

ปัจจุบัน Stevie ไม่ได้เดินป่าเพื่อสำรวจธรรมชาติเท่านั้น แต่เจ้าเหมียวกับพ่อร่วมกันทำแคมเปญระดมทุนเพื่อช่วยเหลือศูนย์พักพิงสัตว์ต่างๆ ในไอร์แลนด์

นอกจากนี้ Stevie ยังสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนมากมาย ในเรื่องของความกล้าหาญ ความมุ่งมั่น การเอาชนะอุปสรรคและการใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

 

 

เพื่อนๆ สามารถติดตาม Stevie ได้ที่ Instagram | Youtube | GoFundMe

 

 

Stevie ผู้กล้าหาญ ชอบเดินเองมากกว่าให้อุ้ม

 

แม้จะมองไม่เห็น แต่ Stevie รู้ว่าทาสตัวเองหล่อมาก

 

ไม่ว่าเส้นทางจะเป็นยังไง Stevie ก็สามารถเอาชนะได้เสมอ

 

นักสำรวจธรรมชาติผู้กล้าหาญ

.

.

.

.

 

ทาสน้องหล่อมาก (นอกเรื่องนิดนึง)

 

Stevie เองก็คูลไม่แพ้กัน

.

.

 

พักแป๊บนะพ่อ

.

 

ที่มา boredpanda

1 ความคิดเห็น

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์ เชิญอังเดร โอนาน่า มาเซฟ ลูกยิงจากนักเบสบอล/นักวอลเลย์บอล แต่ดูจะเซฟไม่ค่อยได้นะ อาจกลัวเจ็บมั้ง

อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ตอนนี้เลยครับ คิดว่าน่าจะดังมาก่อนหน้านี้แล้ว บวกกับควันหลงจากเกมเมื่อคืนนี้ด้วย เลยทำให้มียอดวิวเพิ่มขึ้นอีก (แถมมีคอมเมนต์เพิ่มขึ้นมาด้วย) เรื่องของเรื่องก็คือเป็นคลิปวิดีโอของยูทูบเบอร์ชื่อช่องว่า Shoot for Love ที่มีผู้ติดตามกว่า...

สารคดีเล่าเรื่องราวชีวิตของ David Beckham ไอคอนลูกหนัง ชื่อก้องโลก ฉายแล้วใน Netflix

เดวิด เบคแคม (David Beckham) เป็นหนึ่งในนักฟุตบอล ที่เชื่อว่าแม้แต่คนที่ไม่ได้ดูบอล ก็ยังต้องเคยได้ยินชื่อมาก่อน ล่าสุดทาง Netflix ได้นำเรื่องราวของนักฟุตบอลระดับไอคอน...

แฟนบอล อินเตอร์ เตรียมนกหวีด 50,000 อัน เป่ากู้ชาติ เอ๊ย เป่าใส่ ลูกากู ที่ทรยศสโมสร

แฟนบอล อินเตอร์ มิลาน เตรียมจัดหนักใส่ ลูกากู ด้วยนกหวีด 50,000 อัน หลังรู้สึกว่าถูกทรยศที่เจ้าตัวย้ายไปทีมคู่ปรับ เรื่องราวนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อฤดูกาลก่อนครับที่...

ชมงานภาพ AI สร้างโดยคนไทย ชายกาฬสินธุ์ vs ที-เร็กซ์ คอมเมนต์นี่อย่างปั่น 5555

อีกเซ็ตภาพ AI ที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ตอนนี้ครับ แถมยังเป็นฝีมือของชาวไทยอีก โดยผู้โพสต์ชื่อว่าคุณ ภัทร จัตุภัทรกุล พร้อมกับตั้งชื่อชุดภาพแบบสั้น ๆ ว่า Kalasin...