คู่รักหนีน้ำท่วมยืนกรานจะ “ไม่ทิ้งน้องหมา” กอดพวกมันไว้แน่นขณะรอการช่วยเหลือ

Date:

เมื่อไหร่ก็ตามที่เกิดน้ำท่วม มันจะเกิดขึ้นเร็วมากจนคุณไม่มีเวลาเตรียมตัวใดๆ สิ่งที่คุณต้องทำคือ รีบหนีไปอยู่ในที่ที่ปลอดภัยให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับชาวเมือง Josoในประเทศญี่ปุ่น พวกเขาต้องหนีเอาตัวรอดเมื่อเกิดน้ำท่วมฉับพลัน ซึ่งท่ามกลางความวุ่นวายนี้ มีสามีภรรยาคู่หนึ่ง ตัดสินใจที่จะไม่ทิ้งสุนัขอันเป็นที่รักทั้ง 2 ตัวไว้ข้างหลัง

 

 

มีแหล่งข่าวระบุว่า ท่ามกลางกระแสน้ำที่เชี่ยวกราก สองสามีภรรยาได้หนีขึ้นไปบนหลังคา โดยพวกเขาได้กอดสุนัขไว้คนละตัว และรอการช่วยเหลือจากเฮลิคอปเตอร์

เมื่อเฮลิคอปเตอร์มาถึง เจ้าหน้าที่กู้ภัยก็ค่อยๆ หย่อนตัวลงไปหาคู่รักและพบว่าพวกเขาไม่ได้อยู่กัน 2 คน แต่มีสุนัขอีก 2 ตัว

 

 

เจ้าหน้าที่กู้ภัยเล่าในภายหลังว่า “สองสามีภรรยาไม่ยอมไปไหน หากเราไม่ยอมให้พวกเขาพาสุนัขไปด้วย แม้ว่าตอนนั้นจะมีลมแรงมากและสภาพแวดล้อมก็อันตรายสุดๆ”

ทั้งคู่ยืนกรานที่จะให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยพาสุนัขของพวกเขาไปด้วย เจ้าหน้าที่เองก็ไม่รอช้า รีบนำตัวผู้เป็นภรรยาและสุนัขที่อยู่ในอ้อมแขนของเธอขึ้นไปก่อน จากนั้นก็ลงมารับผู้เป็นสามีพร้อมสุนัขอีกตัว

 

 

ในที่สุด สองสามีภรรยาและสุนัขของพวกเขาอีก 2 ตัว ก็รอดอย่างปาฏิหาริย์และถูกพาไปยังที่ที่ปลอดภัย

หลังจากเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ในโซเชียล ก็สร้างความประทับใจให้ผู้คนทั่วโลก ชาวเน็ตจำนวนมากชื่นชมเจ้าของที่ไม่ทิ้งน้องหมา แม้จะอยู่ในสถานการณ์ที่อันตรายก็ตาม  พร้อมทั้งชื่นชมเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เข้าใจพวกเขาและไม่รีรอที่จะช่วยเหลือ

 

 

รับชมช่วงเวลาน่าทึ่งจากคลิปด้านล่างนี้

 

ที่มา animalchannel

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...