คู่รักหนีน้ำท่วมยืนกรานจะ “ไม่ทิ้งน้องหมา” กอดพวกมันไว้แน่นขณะรอการช่วยเหลือ

Date:

เมื่อไหร่ก็ตามที่เกิดน้ำท่วม มันจะเกิดขึ้นเร็วมากจนคุณไม่มีเวลาเตรียมตัวใดๆ สิ่งที่คุณต้องทำคือ รีบหนีไปอยู่ในที่ที่ปลอดภัยให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับชาวเมือง Josoในประเทศญี่ปุ่น พวกเขาต้องหนีเอาตัวรอดเมื่อเกิดน้ำท่วมฉับพลัน ซึ่งท่ามกลางความวุ่นวายนี้ มีสามีภรรยาคู่หนึ่ง ตัดสินใจที่จะไม่ทิ้งสุนัขอันเป็นที่รักทั้ง 2 ตัวไว้ข้างหลัง

 

 

มีแหล่งข่าวระบุว่า ท่ามกลางกระแสน้ำที่เชี่ยวกราก สองสามีภรรยาได้หนีขึ้นไปบนหลังคา โดยพวกเขาได้กอดสุนัขไว้คนละตัว และรอการช่วยเหลือจากเฮลิคอปเตอร์

เมื่อเฮลิคอปเตอร์มาถึง เจ้าหน้าที่กู้ภัยก็ค่อยๆ หย่อนตัวลงไปหาคู่รักและพบว่าพวกเขาไม่ได้อยู่กัน 2 คน แต่มีสุนัขอีก 2 ตัว

 

 

เจ้าหน้าที่กู้ภัยเล่าในภายหลังว่า “สองสามีภรรยาไม่ยอมไปไหน หากเราไม่ยอมให้พวกเขาพาสุนัขไปด้วย แม้ว่าตอนนั้นจะมีลมแรงมากและสภาพแวดล้อมก็อันตรายสุดๆ”

ทั้งคู่ยืนกรานที่จะให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยพาสุนัขของพวกเขาไปด้วย เจ้าหน้าที่เองก็ไม่รอช้า รีบนำตัวผู้เป็นภรรยาและสุนัขที่อยู่ในอ้อมแขนของเธอขึ้นไปก่อน จากนั้นก็ลงมารับผู้เป็นสามีพร้อมสุนัขอีกตัว

 

 

ในที่สุด สองสามีภรรยาและสุนัขของพวกเขาอีก 2 ตัว ก็รอดอย่างปาฏิหาริย์และถูกพาไปยังที่ที่ปลอดภัย

หลังจากเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ในโซเชียล ก็สร้างความประทับใจให้ผู้คนทั่วโลก ชาวเน็ตจำนวนมากชื่นชมเจ้าของที่ไม่ทิ้งน้องหมา แม้จะอยู่ในสถานการณ์ที่อันตรายก็ตาม  พร้อมทั้งชื่นชมเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เข้าใจพวกเขาและไม่รีรอที่จะช่วยเหลือ

 

 

รับชมช่วงเวลาน่าทึ่งจากคลิปด้านล่างนี้

 

ที่มา animalchannel

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แฟนอนิเมะชาวจีนเผย ถูกตำรวจคุมตัวเพราะสวมชุด ‘กิโมโน’ โดนตะคอกถาม “เป็นคนจีนหรือเปล่า?”

ล่าสุดได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาบนโซเชียลของจีน หลังแฟนอนิเมะชาวจีนรายหนึ่งออกมาเล่าว่าถูกตำรวจคลั่งชาติคุกคามใส่เพราะเธอสวมชุด 'กิโมโน' เหตุเกิดขึ้นที่เมือง Suzhou มณฑลเจียงสู ประเทศจีน โดยหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์เล่าบน Weibo ว่า...

สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย... ผู้ใช้...

อีลอน เฉลยแล้ว ไม่ได้จะซื้อ แมนยู แค่ล้อเล่นเฉยๆ ไม่คิดจะซื้อทีมกีฬา แต่แมนยูเป็นทีมโปรดสมัยเด็กจริง

กลายเป็นที่ฮือฮาอย่างมากเลยครับ หลังจากที่เมื่อเช้านี้ อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีสายปั่นคนดัง ได้ออกมาบอกว่าเขากำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ล่าสุดมีอัปเดตออกมาแล้วครับว่าเรื่องดังกล่าว เป็นเพียงเรื่องล้อเล่นเท่านั้น โดยเริ่มจากที่มีชาวทวิตรายหนึ่งไปถามอีลอนว่าจะซื้อแมนยูจริงรึเปล่า แล้วอีลอนก็มาเมนชั่นตอบว่า...

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...