พบกับ “มะขาม” อดีตแมวหลงผู้ไม่ชอบกินปลาทู และชอบไปนั่งคุยกับเจ้าที่

Date:

โดยปกติแล้ว แมวส่วนใหญ่จะชอบกินปลาทู ได้กลิ่นปลาทูเมื่อไหร่ จมูกจะบานอย่างเห็นได้ชัด แต่นั่นไม่ใช่สำหรับแมวส้มเด็กแนวที่มีชื่อว่า มะขาม 

มะขามเป็นใคร? มะขามเป็นแมวส้มที่หลงมาที่บ้านคุณยาย ในปีที่มีน้ำท่วมหนักมาก โดยคุณยายเจอน้องครั้งแรกในห้องเครื่องรถมอเตอร์ไซค์ฟีโน่

 

 

คุณยายเล่าว่า “ตอนนั้นได้ยินเสียงแมวร้องดังมาจากมอเตอร์ไซต์ จึงตรวจสอบดู ก็พบแมวส้มอยู่ในนั้น และได้ช่วยเอาไว้ พร้อมตั้งชื่อให้น้องว่า มะขาม (เพราะยายชอบกินมะขาม” 

 

 

มะขามมีนิสัยขี้เล่น ขี้อ้อน โดยจะอ้อนยายมากเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม บางครั้งนางก็มีโลกส่วนตัวสูง ชอบอยู่คนเดียว นั่งมองคน ส่องนก ดูต้นไม้ และไม่ชอบให้ใครเข้ามาก่อกวน (แต่นางก่อกวนคนอื่นได้นะ)

 

 

นอกจากนี้ มะขามยังชอบปีนศาลพระภูมิด้วย ว่างเมื่อไหร่ก็ไปนั่งคุย นั่งเล่นกับเจ้าที่ จนทุกวันนี้แทบจะซี้กันแล้วมั้ง แต่ถ้าวันไหนเจ้าที่ไม่ว่างคุยด้วย น้องก็จะนอนเล่น นอนในกล่องบ้าง ตะกร้าบ้าง กะละมังบ้าง

เห็นเป็นแมวแปลกๆ แบบนี้ มะขามก็มีมิตรรักแฟนเพลงนะ (แฟนคลับนั่นแหละ) ซึ่งก็คือ พ่อค้าขายปลาทู ผ่านหน้าบ้านทีไร เอาปลาทูมาฝากน้องตลอด… แต่หารู้ไม่ มะขามไม่กินปลาทู

 

 

เรื่องราวของมะขามก็มีเท่านี้แหละ ส่วนใครอยากรู้จักน้องมากขึ้น สามารถติดตามได้ที่เพจเฟซบุ๊ก มะขามแมวแม่ยาย

 

 

วันนี้เจ้าที่ไม่อยู่ เลยฝากขามมาเฝ้าบ้านให้

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา มะขามแมวแม่ยาย

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...