พบกับ “มะขาม” อดีตแมวหลงผู้ไม่ชอบกินปลาทู และชอบไปนั่งคุยกับเจ้าที่

Date:

โดยปกติแล้ว แมวส่วนใหญ่จะชอบกินปลาทู ได้กลิ่นปลาทูเมื่อไหร่ จมูกจะบานอย่างเห็นได้ชัด แต่นั่นไม่ใช่สำหรับแมวส้มเด็กแนวที่มีชื่อว่า มะขาม 

มะขามเป็นใคร? มะขามเป็นแมวส้มที่หลงมาที่บ้านคุณยาย ในปีที่มีน้ำท่วมหนักมาก โดยคุณยายเจอน้องครั้งแรกในห้องเครื่องรถมอเตอร์ไซค์ฟีโน่

 

 

คุณยายเล่าว่า “ตอนนั้นได้ยินเสียงแมวร้องดังมาจากมอเตอร์ไซต์ จึงตรวจสอบดู ก็พบแมวส้มอยู่ในนั้น และได้ช่วยเอาไว้ พร้อมตั้งชื่อให้น้องว่า มะขาม (เพราะยายชอบกินมะขาม” 

 

 

มะขามมีนิสัยขี้เล่น ขี้อ้อน โดยจะอ้อนยายมากเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม บางครั้งนางก็มีโลกส่วนตัวสูง ชอบอยู่คนเดียว นั่งมองคน ส่องนก ดูต้นไม้ และไม่ชอบให้ใครเข้ามาก่อกวน (แต่นางก่อกวนคนอื่นได้นะ)

 

 

นอกจากนี้ มะขามยังชอบปีนศาลพระภูมิด้วย ว่างเมื่อไหร่ก็ไปนั่งคุย นั่งเล่นกับเจ้าที่ จนทุกวันนี้แทบจะซี้กันแล้วมั้ง แต่ถ้าวันไหนเจ้าที่ไม่ว่างคุยด้วย น้องก็จะนอนเล่น นอนในกล่องบ้าง ตะกร้าบ้าง กะละมังบ้าง

เห็นเป็นแมวแปลกๆ แบบนี้ มะขามก็มีมิตรรักแฟนเพลงนะ (แฟนคลับนั่นแหละ) ซึ่งก็คือ พ่อค้าขายปลาทู ผ่านหน้าบ้านทีไร เอาปลาทูมาฝากน้องตลอด… แต่หารู้ไม่ มะขามไม่กินปลาทู

 

 

เรื่องราวของมะขามก็มีเท่านี้แหละ ส่วนใครอยากรู้จักน้องมากขึ้น สามารถติดตามได้ที่เพจเฟซบุ๊ก มะขามแมวแม่ยาย

 

 

วันนี้เจ้าที่ไม่อยู่ เลยฝากขามมาเฝ้าบ้านให้

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา มะขามแมวแม่ยาย

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย... ผู้ใช้...

อีลอน เฉลยแล้ว ไม่ได้จะซื้อ แมนยู แค่ล้อเล่นเฉยๆ ไม่คิดจะซื้อทีมกีฬา แต่แมนยูเป็นทีมโปรดสมัยเด็กจริง

กลายเป็นที่ฮือฮาอย่างมากเลยครับ หลังจากที่เมื่อเช้านี้ อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีสายปั่นคนดัง ได้ออกมาบอกว่าเขากำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ล่าสุดมีอัปเดตออกมาแล้วครับว่าเรื่องดังกล่าว เป็นเพียงเรื่องล้อเล่นเท่านั้น โดยเริ่มจากที่มีชาวทวิตรายหนึ่งไปถามอีลอนว่าจะซื้อแมนยูจริงรึเปล่า แล้วอีลอนก็มาเมนชั่นตอบว่า...

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...