“แก๊งแมวแสบ” ถึงกับสตั๊น เมื่อถูกทาสจับได้คาหนังคาเขาขณะกำลังพังประตูญี่ปุ่น


ทุกคนที่,uบานประตูโชจิหรือประตูกระดาษเลื่อนแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม จะรู้ดีว่าตรงส่วนกระดาษนั้นจำเป็นต้องเปลี่ยนเป็นครั้งคราว เนื่องจากมันจะสึกหรอตามกาลเวลา

แต่สำหรับคนที่อยู่กับแมว พวกเขาไม่ต้องรอให้กระดาษสึกหรอถึงจะเปลี่ยน แต่ต้องเปลี่ยนทุกครั้งที่ถูกแมวทำพัง เพราะแมวกับประตูญี่ปุ่นเป็นเหมือนขั้วตรงข้ามที่เป็นศัตรูกัน

 

 

ยูเซอร์ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นที่ใช้ชื่อว่า Kokonananya (@kokonananya) เข้าใจเรื่องนี้เป็นอย่างดี เพราะเธอเป็นทาสแมว และแมวของเธอก็มักจะพังประตูโชจิเป็นประจำ เรียกว่ากิจวัตรประจำวันของพวกมันเลยก็ว่าได้

ล่าสุด Kookonananya จับได้คาหนังคาเขาขณะที่สองแมวแสบของเธอพังประตูโชจิ และทั้งคู่ก็ยังคาอยู่ที่ประตู… เมื่อสองแสบรู้ตัวว่าถูกจับได้ พวกมันดูตกใจมากๆ และสตั๊นไปหลายนาที

 

 

แม้เหล่าแมวแสบจะพังประตูโชจิไปแล้วหลายครั้ง แต่ไม่เคยมีครั้งไหนที่พวกมันถูกจับได้คาหนังคาเขาแบบนี้ เพราะพวกมันฉลาดพอที่จะหนีก่อนทาสจะมาเห็น

แต่ครั้งนี้ดูเหมือนพวกมันจะถูกทาสซ้อนแผน ด้วยการแกล้งออกไปข้างนอก แต่จริงๆ แล้วเธอแอบดูพวกมันอยู่ห่างๆ โดยทันทีที่แมวแสบเริ่มพังประตู เธอก็โผล่จ๊ะเอ๋พวกมัน ภาพเลยเป็นอย่างที่เห็นนี่แหละ

 

 

นอกจากภาพนี้แล้ว ยังมีภาพอื่นๆ อีกมากมายที่ Kookonananya ถ่ายไว้ตอนแมวพังประตูโชจิ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถติดตามได้ที่ทวิตเตอร์ @kokonananya

 

 

แม้จะถูกพังประตูไปหลายครั้ง แต่ดูเหมือนเจ้าของจะทำอะไรไม่ได้ นอกจากยอมๆ ไป เพราะเธอดันหลงแมวตัวเองมาก ต่อให้ซนแค่ไหน เธอก็รักพวกมันมากอยู่ดี

 

ไม่เอากระดาษมาติดแล้วหรอนุด

 

มันจะอยู่นิ่งๆ ไม่ได้เลยใช่มั้ย

 

พักได้พักเถอะ

 

เลี้ยงแมวแต่ได้ลิง

 

คิดว่าโครงประตูนี้จะมีอายุไขอีกกี่เดือน เอ๊ะ กี่วันดีกว่า

 

สุดในรุ่น

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา grapee


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?