มิตรภาพแสนอบอุ่นกับของ “แมวน้อย” กับ “เด็กชาย” สัญญาจะเติบโตไปด้วยกัน

Date:

“เติบโตแข็งและมีความสุขไปด้วยกัน” นี่คือคำนิยามมิตรภาพของเด็กชายตัวน้อยกับเพื่อนซี้ขนปุยของเขา

Tao Yuan มีแมวตัวหนึ่งชื่อ Pa Omi เป็นเพื่อนซี้ลูกชายของเธอ ทั้งคู่ตัวติดกันตลอดเวลา และนอนด้วยกันทุกคืน จนมีท่านอนเหมือนกันมากขึ้นทุกวัน

 

 

Tao Yuan บอกว่า “Pa Omi ชอบนอนหนุนหมอนใบเดียวกับลูกชายของฉัน แต่นอนไปนอนมา มันมักจะยึดหมอนทั้งใบคนเดียว ฉันเลยต้องหาหมอนมาเพิ่มอีกหนึ่งใบ”

ทุกๆ เช้า ตั้งแต่ตื่นนอน Pa Omi กับพี่ชายจะตัวติดกันตลอดเวลา พวกเขาเดินลงมาชั้นล่างด้วยกัน กินข้าวด้วยกัน เล่นด้วยกัน และมีบ่อยครั้งที่เจ้าเหมียวจะงีบในอ้อมแขนของพี่ชาย

 

 

คุณแม่เล่าว่าตอนที่ Pa Omi เข้ามาอยู่ในบ้านครั้งแรก มันขี้อายมาก และใช้เวลาในการปรับตัวค่อนข้างนาน อย่างไรก็ตาม เมื่อมันปรับตัวได้แล้ว มันก็ติดครอบครัวมากๆ โดยเฉพาะพี่ชายตัวน้อย

ตอนนี้ Pa Omi อายุ 3 เดือนแล้ว มันมีนิสัยซุกซนมาก และชอบทำตัวเหมือนเด็กน้อยตัวเล็กๆ

 

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อพี่ชายต้องอาบน้ำ Pa Omi จะรับบทเป็นพี่ชาย โดยการนั่งเฝ้าเขาอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา เพราะมันคิดว่าน้ำเป็นปีศาจร้าย

 

 

ด้านเด็กชายเอง ก็รักน้องแมวมากๆ ไม่ว่าเขาจะทำอะไร หรืออยู่ที่ไหน เขาจะหิ้ว Pa Omi มาอยู่ใกล้ๆ ด้วยเสมอ ไม่เว้นแม้แต่ตอนนอนกินนมแม่…

 

 

อันที่จริงแล้วคุณแม่แพ้ขนแมวหนักมาก ตอนแรกๆ ที่เจ้าเหมียวเข้ามาอยู่ในบ้าน เธอจำได้ว่าทั้งตาแดง ตาบวม ผื่นขึ้นทั้งตัว แต่ถึงอย่างนั้น เธอก็ไม่เคยคิดไล่แมวออกจากบ้าน เพราะมันรักและสนิทกับลูกชายเธอมาก

 

 

คุณแม่บอกว่า “การได้เห็นลูกชายกับ Pa Omi สนิทกัน ทำให้ฉันรู้สึกอบอุ่นหัวใจอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน และฉันเชื่อว่าความรักสามารถเอาชนะทุกสิ่งได้ ฉันเองก็จะพยายามปรับตัว และหาวิธีรับมือกับอาการแพ้ขนแมวนี้” 

Pa Omi กับเด็กชาย ไม่ใช่แค่เจ้าของกับสัตว์เลี้ยง แต่พวกเขาคือเพื่อนแท้ที่จะเติบโตแข็งและมีความสุขไปด้วยกัน

 

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...

‘พิธา-ชลน่าน’ จับมือแถลง ตั้ง 7 คณะทำงานช่วงเปลี่ยนผ่าน สนองความต้องการประชาชน

หลังจากมีข่าวลือเรื่องความขัดแย้งระหว่างพรรคก้าวไกล กับพรรคเพื่อไทย ไหนจะเรื่องดีลลับอีก ทำให้ประชาชนเริ่มรู้สึกหวั่นใจกับการตั้งรัฐบาล แต่ล่าสุด (30 พ.ค. 66) 'พิธา-ชลน่าน' แกนนำของ...

มติชนแฉเพิ่ม สติกเกอร์ลูกเต๋า แรงงานต่างด้าวโดนจับแล้วควักโชว์ บอกเถ้าแก่สอนมา เคลียร์ได้!!

จากประเด็นเรื่อง "ส่วยสติกเกอร์" ที่ตอนนี้กำลังได้รับความสนใจอยู่ในโลกออนไลน์ ต่อมาก็มีการจุดประเด็นสติ๊กเกอร์ส่วยในรูปแบบอื่น ๆ ออกมาอีก เช่น สติกเกอร์แผงขายหวย ล่าสุดสำนักข่าวมติชนก็ออกมาเปิดเผยรายงานข่าวเพิ่มอีก รอบนี้เป็น "สติกเกอร์แรงงานต่างด้าว"!?     -...

หญิงอังกฤษลาออก ร.ร.แพทย์ เพื่อมาขายน้ำลาย!! รับเงินเละกว่า 2 แสน/สัปดาห์

เป็นข่าวที่ชวนอึ้งเหมือนกัน เมื่อสาวอังกฤษมีรายได้เป็นแสน ๆ จากการขายน้ำลาย!! Latiesha Jones สาวอังกฤษวัย 22 ปี ตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนแพทย์...