มิตรภาพแสนอบอุ่นกับของ “แมวน้อย” กับ “เด็กชาย” สัญญาจะเติบโตไปด้วยกัน

Date:

“เติบโตแข็งและมีความสุขไปด้วยกัน” นี่คือคำนิยามมิตรภาพของเด็กชายตัวน้อยกับเพื่อนซี้ขนปุยของเขา

Tao Yuan มีแมวตัวหนึ่งชื่อ Pa Omi เป็นเพื่อนซี้ลูกชายของเธอ ทั้งคู่ตัวติดกันตลอดเวลา และนอนด้วยกันทุกคืน จนมีท่านอนเหมือนกันมากขึ้นทุกวัน

 

 

Tao Yuan บอกว่า “Pa Omi ชอบนอนหนุนหมอนใบเดียวกับลูกชายของฉัน แต่นอนไปนอนมา มันมักจะยึดหมอนทั้งใบคนเดียว ฉันเลยต้องหาหมอนมาเพิ่มอีกหนึ่งใบ”

ทุกๆ เช้า ตั้งแต่ตื่นนอน Pa Omi กับพี่ชายจะตัวติดกันตลอดเวลา พวกเขาเดินลงมาชั้นล่างด้วยกัน กินข้าวด้วยกัน เล่นด้วยกัน และมีบ่อยครั้งที่เจ้าเหมียวจะงีบในอ้อมแขนของพี่ชาย

 

 

คุณแม่เล่าว่าตอนที่ Pa Omi เข้ามาอยู่ในบ้านครั้งแรก มันขี้อายมาก และใช้เวลาในการปรับตัวค่อนข้างนาน อย่างไรก็ตาม เมื่อมันปรับตัวได้แล้ว มันก็ติดครอบครัวมากๆ โดยเฉพาะพี่ชายตัวน้อย

ตอนนี้ Pa Omi อายุ 3 เดือนแล้ว มันมีนิสัยซุกซนมาก และชอบทำตัวเหมือนเด็กน้อยตัวเล็กๆ

 

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อพี่ชายต้องอาบน้ำ Pa Omi จะรับบทเป็นพี่ชาย โดยการนั่งเฝ้าเขาอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา เพราะมันคิดว่าน้ำเป็นปีศาจร้าย

 

 

ด้านเด็กชายเอง ก็รักน้องแมวมากๆ ไม่ว่าเขาจะทำอะไร หรืออยู่ที่ไหน เขาจะหิ้ว Pa Omi มาอยู่ใกล้ๆ ด้วยเสมอ ไม่เว้นแม้แต่ตอนนอนกินนมแม่…

 

 

อันที่จริงแล้วคุณแม่แพ้ขนแมวหนักมาก ตอนแรกๆ ที่เจ้าเหมียวเข้ามาอยู่ในบ้าน เธอจำได้ว่าทั้งตาแดง ตาบวม ผื่นขึ้นทั้งตัว แต่ถึงอย่างนั้น เธอก็ไม่เคยคิดไล่แมวออกจากบ้าน เพราะมันรักและสนิทกับลูกชายเธอมาก

 

 

คุณแม่บอกว่า “การได้เห็นลูกชายกับ Pa Omi สนิทกัน ทำให้ฉันรู้สึกอบอุ่นหัวใจอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน และฉันเชื่อว่าความรักสามารถเอาชนะทุกสิ่งได้ ฉันเองก็จะพยายามปรับตัว และหาวิธีรับมือกับอาการแพ้ขนแมวนี้” 

Pa Omi กับเด็กชาย ไม่ใช่แค่เจ้าของกับสัตว์เลี้ยง แต่พวกเขาคือเพื่อนแท้ที่จะเติบโตแข็งและมีความสุขไปด้วยกัน

 

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...

เนย์มาร์ โผล่ดูบอลที่สนาม ในโซนแฟนบอล คนแห่รุมถ่ายรูป แต่เจ้าตัวลงภาพว่าดูผ่านทีวี

เป็นเหตุการณ์ควันหลงจากฟุตบอลโลก นัดที่บราซิลลงฟาดแข้งกับสวิตเซอร์แลนด์เมื่อคืนที่ผ่านมาครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้คนพบเห็น "เนย์มาร์" สตาร์ดังของทีมชาติบราซิล ออกมาเดินเพ่นพ่านในกรุงโดฮาประเทศกาตาร์ แถมยังไปนั่งชมทีมชาติของตัวเองเตะในโซนที่นั่งของ "แฟนบอล" ทำให้แฟนบอลหลายคนแห่รุมเข้าไปขอถ่ายรูปด้วยทั้งตอนอยู่บนอัฒจันทร์ และตอนที่เดินเล่นในเมือง   ชมคลิปได้ที่นี่ https://twitter.com/FOXSoccer/status/1596858466760466438   แต่เอ๊ะ...!? บางอย่างมันแปลก...

คลิปไวรัลชายนุ่งผ้าเช็ดตัวเล่นมือถือ กลางบ้าน แมวนั่งจ้องสิ่งน่าสงสัย ก่อนกระโดดตะปบ คนตั้งคำถาม “มันเห็นอะไร!?”

เป็นอุทาหรณ์สำหรับทาสแมว โดยเฉพาะเพศชายทั้งหลาย เวลาเข้าห้องน้ำออกมา อย่าไปเดินเพ่นพ่านผ่านเจ้าเหมียว ไม่เช่นนั้นจะโดนแบบนี้... อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ในโซเชียลมีเดียของจีนเลยครับ เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ตั้งเอาไว้ในบ้านของชายหนุ่มคนหนึ่ง บันทึกเหตุการณ์ตอนที่พ่อหนุ่มเจ้าของบ้านเพิ่งจะอาบน้ำเสร็จมาหมาด ๆ นุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวออกมายืนกดมือถืออยู่กลางห้องนั่งเล่น ขณะเดียวกันเจ้าเหมียวที่เขาเลี้ยงเอาไว้ ตามรายงานชื่อว่าน้อง...

วิจัยพบ คนที่อยู่คนเดียว เสี่ยงต่อ “โรคซึมเศร้า” สูงกว่า คนที่อยู่กับคนอื่น ถึงราวๆ 40%

เชื่อว่าคงมีหลายๆ คนเลือกที่จะอาศัยอยู่คนเดียวมากขึ้น เพราะการอยู่คนเดียวนั้นมันช่างทำอะไรก็สบาย ไม่ต้องกังวลถึงคนอื่นมากนัก และมีอิสระสูงจริงๆ แต่ก็เช่นเดียวกับหลายๆ สิ่งในโลก การอยู่คนเดียวเองก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียเช่นกัน อย่างล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะพบเลยว่า การอยู่คนเดียวนั้นเพิ่มความเสี่ยงโรคซึมเศร้าได้กว่า...