มิตรภาพแสนอบอุ่นกับของ “แมวน้อย” กับ “เด็กชาย” สัญญาจะเติบโตไปด้วยกัน

Date:

“เติบโตแข็งและมีความสุขไปด้วยกัน” นี่คือคำนิยามมิตรภาพของเด็กชายตัวน้อยกับเพื่อนซี้ขนปุยของเขา

Tao Yuan มีแมวตัวหนึ่งชื่อ Pa Omi เป็นเพื่อนซี้ลูกชายของเธอ ทั้งคู่ตัวติดกันตลอดเวลา และนอนด้วยกันทุกคืน จนมีท่านอนเหมือนกันมากขึ้นทุกวัน

 

 

Tao Yuan บอกว่า “Pa Omi ชอบนอนหนุนหมอนใบเดียวกับลูกชายของฉัน แต่นอนไปนอนมา มันมักจะยึดหมอนทั้งใบคนเดียว ฉันเลยต้องหาหมอนมาเพิ่มอีกหนึ่งใบ”

ทุกๆ เช้า ตั้งแต่ตื่นนอน Pa Omi กับพี่ชายจะตัวติดกันตลอดเวลา พวกเขาเดินลงมาชั้นล่างด้วยกัน กินข้าวด้วยกัน เล่นด้วยกัน และมีบ่อยครั้งที่เจ้าเหมียวจะงีบในอ้อมแขนของพี่ชาย

 

 

คุณแม่เล่าว่าตอนที่ Pa Omi เข้ามาอยู่ในบ้านครั้งแรก มันขี้อายมาก และใช้เวลาในการปรับตัวค่อนข้างนาน อย่างไรก็ตาม เมื่อมันปรับตัวได้แล้ว มันก็ติดครอบครัวมากๆ โดยเฉพาะพี่ชายตัวน้อย

ตอนนี้ Pa Omi อายุ 3 เดือนแล้ว มันมีนิสัยซุกซนมาก และชอบทำตัวเหมือนเด็กน้อยตัวเล็กๆ

 

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อพี่ชายต้องอาบน้ำ Pa Omi จะรับบทเป็นพี่ชาย โดยการนั่งเฝ้าเขาอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา เพราะมันคิดว่าน้ำเป็นปีศาจร้าย

 

 

ด้านเด็กชายเอง ก็รักน้องแมวมากๆ ไม่ว่าเขาจะทำอะไร หรืออยู่ที่ไหน เขาจะหิ้ว Pa Omi มาอยู่ใกล้ๆ ด้วยเสมอ ไม่เว้นแม้แต่ตอนนอนกินนมแม่…

 

 

อันที่จริงแล้วคุณแม่แพ้ขนแมวหนักมาก ตอนแรกๆ ที่เจ้าเหมียวเข้ามาอยู่ในบ้าน เธอจำได้ว่าทั้งตาแดง ตาบวม ผื่นขึ้นทั้งตัว แต่ถึงอย่างนั้น เธอก็ไม่เคยคิดไล่แมวออกจากบ้าน เพราะมันรักและสนิทกับลูกชายเธอมาก

 

 

คุณแม่บอกว่า “การได้เห็นลูกชายกับ Pa Omi สนิทกัน ทำให้ฉันรู้สึกอบอุ่นหัวใจอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน และฉันเชื่อว่าความรักสามารถเอาชนะทุกสิ่งได้ ฉันเองก็จะพยายามปรับตัว และหาวิธีรับมือกับอาการแพ้ขนแมวนี้” 

Pa Omi กับเด็กชาย ไม่ใช่แค่เจ้าของกับสัตว์เลี้ยง แต่พวกเขาคือเพื่อนแท้ที่จะเติบโตแข็งและมีความสุขไปด้วยกัน

 

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...

ชาวเน็ตขุดคลิป อดีตผู้ว่าฯ กทม. ‘หลั่งน้ำตา’ หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม-สัมภาษณ์เรื่องน้ำท่วม

คลิปที่ อดีตผู้ว่าฯ กทม. 'หลั่งน้ำตา' หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม กับให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในกรุงเทพฯ ได้กลายมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งครับ     ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้...

ผอ. โยธากทม. แจง ป้าย “สะพานท่าราบ” มีมือดีเอามาติด เชื่อโดนกลั่นแกล้ง สั่งรื้อทิ้ง-แจ้งความหาตัวคนผิดแล้ว!!

จากประเด็นเรื่องการเปลี่ยนชื่อสะพานพิบูลสงคราม เป็น สะพานท่าราบ จนทำให้ประชาชนหลายคนให้ความสนใจ และเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก จากข่าวนี้ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/5483180651724679/ ล่าสุดเมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้านี้ทาง ผอ.สำนักการโยธาของ กทม....