คุณตาเคยต่อต้านการเลี้ยงแมว ตอนนี้ลงไปนอนคุยกับแมวแล้ว แถมชมไม่ขาดปาก

Date:

พบกับ Susu แมวสามสีที่เจ้าของเก็บมาเลี้ยงจากข้างถนนเมื่อปีที่แล้ว ตอนแรกผู้ใหญ่ในบ้านต่อต้านมันหนักมาก พวกเขาบอกว่า ‘ครอบครัวเราจะไม่เลี้ยงสัตว์เด็ดขาด’

Suma คนที่เก็บน้องแมวมาเลี้ยงบอกว่า “ครอบครัวของฉันไม่ชอบสัตว์เลี้ยงมากๆ ในอดีตพวกเขาก็ไม่เคยมีสัตว์เลี้ยงด้วย เพราะมองว่าเป็นความรับผิดชอบที่หนักเกินไปและไม่จำเป็น”

 

 

เมื่อเป็นแบบนี้ Suma จึงคุยกับผู้ใหญ่ในบ้านว่า จะเลี้ยงดูมันแค่ชั่วคราวเท่านั้น ถ้ามันมีสุขภาพดีแล้ว จะหาบ้านใหม่ให้มัน

ในช่วงที่ Susu อยู่ในบ้าน Suma ไม่ปล่อยให้เวลาผ่านไปอย่างสูญเปล่า เธอพยายามให้แมวใช้เวลากับคุณตา คุณยายให้มากที่สุด เพื่อละลายพฤติกรรมของพวกเขา

 

 

Suma หลอกให้คุณตาแกว่งไม้ตกแมวให้ Susu บางทีก็แกล้งใช้ให้เขาตบก้น โดยบอกว่าทำแบบนี้แล้วแมวจะรู้สึกดี นอกจากนี้ เธอยังป้อนข้อมูลหลายอย่างให้ตากับยายฟัง เช่น ถ้าแมวกรน แสดงว่าแมวมีความสุข ถ้ามันยอมให้เรากอด แสดงว่ามันรู้สึกขอบคุณ เป็นต้น

โชคดีที่ Susu เองเป็นแมวนิสัยดี มันไม่เคยข่วนโซฟาหรือทำลายข้าวของในบ้านเลย … นั่นทำให้ผู้ใหญ่ในบ้านเริ่มรู้สึกว่า ‘แมวตัวนี้ก็น่ารักเหมือนกันนะเนี่ย’

 

 

เพียงไม่นาน ผู้ใหญ่ในบ้านก็กลายเป็นทาสแมวอย่างสมบูรณ์ โดยเฉพาะคุณตาวัย 67 ปี วันไหนที่หลานสาวไม่อยู่บ้าน เขาก็จะรับหน้าที่ดูแล Susu ทั้งเล่นกับมัน พูดคุยกับมัน และเอาใจมันสารพัดอย่าง

มีอยู่วันหนึ่ง ขณะที่ Suma นั่งกินข้าว อยู่ๆ คุณตาก็เดินเข้ามา ตอนแรกเธอคิดว่าเขาจะมานั่งกินข้าวด้วย ที่ไหนได้ คุณตานั่งลงบนพื้น แล้วคุยเล่นกับ Susu หลายนาทีเลย แถมยังชมเจ้าเหมียวว่า ‘แกเก่งที่สุด แกเก่งที่สุด’ (แมวนอนเฉยๆ คือเก่งที่สุด??)

 

 

Suma บอกว่า “เห็นตาเล่นกับ Susu แบบนั้น ใจฉันแทบละลายเลยค่ะ ไม่อยากจะเชื่อว่าคนที่ต่อต้านการเลี้ยงแมวในวันนั้น จะคลั่งรักแมวได้ขนาดนี้”

 

 

ชมคลิป https://www.instagram.com/p/CRYzsr1jv5V/

 

ทุกวันนี้ เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณตากลับมาบ้าน เขาจะเข้าไปหา Susu เป็นคนแรก แล้วเล่นกับมัน คุยเล่นกับมัน ตบก้นให้มัน บางทีก็ป้อนอาหารให้ เขาปฏิบัติกับมันเหมือนหลานชายคนหนึ่งเลย

ยิ่งไปกว่านั้น คุณตามักจะพูดกับเจ้าเหมียวว่า ‘แกคือครอบครัวของเราและเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเรา’

 

 

นอกจากนี้ คุณตายังสปอย Susu หนักมาก ถ้าใครมาบอกว่า Susu เตี้ยหรืออ้วน คุณตาจะบอกว่าไม่จริง Susu มีรูปร่างที่ดีที่สุด แล้วก็จะชมเชยมันไม่หยุด ขนาดเจ้าเหมียวนอนเฉยๆ เขายังชมเลยว่ามันเก่งที่สุด

 

 

Suma เล่าเพิ่มเติมว่า “อันที่จริง Susu มีบุคลิกที่ค่อนข้างขี้กลัว ตอนฉันพามันเข้ามาในบ้านใหม่ๆ มันต้องใช้เวลาสักพักกว่าจะชิน แต่เพราะครอบครัวเราปฏิบัติกับมันอย่างอ่อนโยนและรักมันมาก ตอนนี้มันจึงกลายเป็นแมวที่ไม่กลัวอะไรเลย” 

“Susu ชอบทิ้งตัวนอนบนพื้น และคนในครอบครัวก็อดไม่ได้ที่จะลงไปนอนเล่นกับมัน พูดคุยกับมัน เรียกได้ว่า Susu เป็นศูนย์กลางความสนใจของบ้านเลยล่ะ” 

 

 

Susu มีอิสตาแกรมด้วยนะ เพื่อนๆ สามารถติดตามน้องได้ที่ susucat.ss

 

 

น่ารักไม่มาก แต่เหนียงพี่เยอะนะ

 

ที่มา pets.ettoday 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...