คุณตาเคยต่อต้านการเลี้ยงแมว ตอนนี้ลงไปนอนคุยกับแมวแล้ว แถมชมไม่ขาดปาก


4 แชร์

พบกับ Susu แมวสามสีที่เจ้าของเก็บมาเลี้ยงจากข้างถนนเมื่อปีที่แล้ว ตอนแรกผู้ใหญ่ในบ้านต่อต้านมันหนักมาก พวกเขาบอกว่า ‘ครอบครัวเราจะไม่เลี้ยงสัตว์เด็ดขาด’

Suma คนที่เก็บน้องแมวมาเลี้ยงบอกว่า “ครอบครัวของฉันไม่ชอบสัตว์เลี้ยงมากๆ ในอดีตพวกเขาก็ไม่เคยมีสัตว์เลี้ยงด้วย เพราะมองว่าเป็นความรับผิดชอบที่หนักเกินไปและไม่จำเป็น”

 

 

เมื่อเป็นแบบนี้ Suma จึงคุยกับผู้ใหญ่ในบ้านว่า จะเลี้ยงดูมันแค่ชั่วคราวเท่านั้น ถ้ามันมีสุขภาพดีแล้ว จะหาบ้านใหม่ให้มัน

ในช่วงที่ Susu อยู่ในบ้าน Suma ไม่ปล่อยให้เวลาผ่านไปอย่างสูญเปล่า เธอพยายามให้แมวใช้เวลากับคุณตา คุณยายให้มากที่สุด เพื่อละลายพฤติกรรมของพวกเขา

 

 

Suma หลอกให้คุณตาแกว่งไม้ตกแมวให้ Susu บางทีก็แกล้งใช้ให้เขาตบก้น โดยบอกว่าทำแบบนี้แล้วแมวจะรู้สึกดี นอกจากนี้ เธอยังป้อนข้อมูลหลายอย่างให้ตากับยายฟัง เช่น ถ้าแมวกรน แสดงว่าแมวมีความสุข ถ้ามันยอมให้เรากอด แสดงว่ามันรู้สึกขอบคุณ เป็นต้น

โชคดีที่ Susu เองเป็นแมวนิสัยดี มันไม่เคยข่วนโซฟาหรือทำลายข้าวของในบ้านเลย … นั่นทำให้ผู้ใหญ่ในบ้านเริ่มรู้สึกว่า ‘แมวตัวนี้ก็น่ารักเหมือนกันนะเนี่ย’

 

 

เพียงไม่นาน ผู้ใหญ่ในบ้านก็กลายเป็นทาสแมวอย่างสมบูรณ์ โดยเฉพาะคุณตาวัย 67 ปี วันไหนที่หลานสาวไม่อยู่บ้าน เขาก็จะรับหน้าที่ดูแล Susu ทั้งเล่นกับมัน พูดคุยกับมัน และเอาใจมันสารพัดอย่าง

มีอยู่วันหนึ่ง ขณะที่ Suma นั่งกินข้าว อยู่ๆ คุณตาก็เดินเข้ามา ตอนแรกเธอคิดว่าเขาจะมานั่งกินข้าวด้วย ที่ไหนได้ คุณตานั่งลงบนพื้น แล้วคุยเล่นกับ Susu หลายนาทีเลย แถมยังชมเจ้าเหมียวว่า ‘แกเก่งที่สุด แกเก่งที่สุด’ (แมวนอนเฉยๆ คือเก่งที่สุด??)

 

 

Suma บอกว่า “เห็นตาเล่นกับ Susu แบบนั้น ใจฉันแทบละลายเลยค่ะ ไม่อยากจะเชื่อว่าคนที่ต่อต้านการเลี้ยงแมวในวันนั้น จะคลั่งรักแมวได้ขนาดนี้”

 

 

ชมคลิป https://www.instagram.com/p/CRYzsr1jv5V/

 

ทุกวันนี้ เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณตากลับมาบ้าน เขาจะเข้าไปหา Susu เป็นคนแรก แล้วเล่นกับมัน คุยเล่นกับมัน ตบก้นให้มัน บางทีก็ป้อนอาหารให้ เขาปฏิบัติกับมันเหมือนหลานชายคนหนึ่งเลย

ยิ่งไปกว่านั้น คุณตามักจะพูดกับเจ้าเหมียวว่า ‘แกคือครอบครัวของเราและเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเรา’

 

 

นอกจากนี้ คุณตายังสปอย Susu หนักมาก ถ้าใครมาบอกว่า Susu เตี้ยหรืออ้วน คุณตาจะบอกว่าไม่จริง Susu มีรูปร่างที่ดีที่สุด แล้วก็จะชมเชยมันไม่หยุด ขนาดเจ้าเหมียวนอนเฉยๆ เขายังชมเลยว่ามันเก่งที่สุด

 

 

Suma เล่าเพิ่มเติมว่า “อันที่จริง Susu มีบุคลิกที่ค่อนข้างขี้กลัว ตอนฉันพามันเข้ามาในบ้านใหม่ๆ มันต้องใช้เวลาสักพักกว่าจะชิน แต่เพราะครอบครัวเราปฏิบัติกับมันอย่างอ่อนโยนและรักมันมาก ตอนนี้มันจึงกลายเป็นแมวที่ไม่กลัวอะไรเลย” 

“Susu ชอบทิ้งตัวนอนบนพื้น และคนในครอบครัวก็อดไม่ได้ที่จะลงไปนอนเล่นกับมัน พูดคุยกับมัน เรียกได้ว่า Susu เป็นศูนย์กลางความสนใจของบ้านเลยล่ะ” 

 

 

Susu มีอิสตาแกรมด้วยนะ เพื่อนๆ สามารถติดตามน้องได้ที่ susucat.ss

 

 

น่ารักไม่มาก แต่เหนียงพี่เยอะนะ

 

ที่มา pets.ettoday 


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

4 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?