คุณตาเคยต่อต้านการเลี้ยงแมว ตอนนี้ลงไปนอนคุยกับแมวแล้ว แถมชมไม่ขาดปาก

Date:

พบกับ Susu แมวสามสีที่เจ้าของเก็บมาเลี้ยงจากข้างถนนเมื่อปีที่แล้ว ตอนแรกผู้ใหญ่ในบ้านต่อต้านมันหนักมาก พวกเขาบอกว่า ‘ครอบครัวเราจะไม่เลี้ยงสัตว์เด็ดขาด’

Suma คนที่เก็บน้องแมวมาเลี้ยงบอกว่า “ครอบครัวของฉันไม่ชอบสัตว์เลี้ยงมากๆ ในอดีตพวกเขาก็ไม่เคยมีสัตว์เลี้ยงด้วย เพราะมองว่าเป็นความรับผิดชอบที่หนักเกินไปและไม่จำเป็น”

 

 

เมื่อเป็นแบบนี้ Suma จึงคุยกับผู้ใหญ่ในบ้านว่า จะเลี้ยงดูมันแค่ชั่วคราวเท่านั้น ถ้ามันมีสุขภาพดีแล้ว จะหาบ้านใหม่ให้มัน

ในช่วงที่ Susu อยู่ในบ้าน Suma ไม่ปล่อยให้เวลาผ่านไปอย่างสูญเปล่า เธอพยายามให้แมวใช้เวลากับคุณตา คุณยายให้มากที่สุด เพื่อละลายพฤติกรรมของพวกเขา

 

 

Suma หลอกให้คุณตาแกว่งไม้ตกแมวให้ Susu บางทีก็แกล้งใช้ให้เขาตบก้น โดยบอกว่าทำแบบนี้แล้วแมวจะรู้สึกดี นอกจากนี้ เธอยังป้อนข้อมูลหลายอย่างให้ตากับยายฟัง เช่น ถ้าแมวกรน แสดงว่าแมวมีความสุข ถ้ามันยอมให้เรากอด แสดงว่ามันรู้สึกขอบคุณ เป็นต้น

โชคดีที่ Susu เองเป็นแมวนิสัยดี มันไม่เคยข่วนโซฟาหรือทำลายข้าวของในบ้านเลย … นั่นทำให้ผู้ใหญ่ในบ้านเริ่มรู้สึกว่า ‘แมวตัวนี้ก็น่ารักเหมือนกันนะเนี่ย’

 

 

เพียงไม่นาน ผู้ใหญ่ในบ้านก็กลายเป็นทาสแมวอย่างสมบูรณ์ โดยเฉพาะคุณตาวัย 67 ปี วันไหนที่หลานสาวไม่อยู่บ้าน เขาก็จะรับหน้าที่ดูแล Susu ทั้งเล่นกับมัน พูดคุยกับมัน และเอาใจมันสารพัดอย่าง

มีอยู่วันหนึ่ง ขณะที่ Suma นั่งกินข้าว อยู่ๆ คุณตาก็เดินเข้ามา ตอนแรกเธอคิดว่าเขาจะมานั่งกินข้าวด้วย ที่ไหนได้ คุณตานั่งลงบนพื้น แล้วคุยเล่นกับ Susu หลายนาทีเลย แถมยังชมเจ้าเหมียวว่า ‘แกเก่งที่สุด แกเก่งที่สุด’ (แมวนอนเฉยๆ คือเก่งที่สุด??)

 

 

Suma บอกว่า “เห็นตาเล่นกับ Susu แบบนั้น ใจฉันแทบละลายเลยค่ะ ไม่อยากจะเชื่อว่าคนที่ต่อต้านการเลี้ยงแมวในวันนั้น จะคลั่งรักแมวได้ขนาดนี้”

 

 

ชมคลิป https://www.instagram.com/p/CRYzsr1jv5V/

 

ทุกวันนี้ เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณตากลับมาบ้าน เขาจะเข้าไปหา Susu เป็นคนแรก แล้วเล่นกับมัน คุยเล่นกับมัน ตบก้นให้มัน บางทีก็ป้อนอาหารให้ เขาปฏิบัติกับมันเหมือนหลานชายคนหนึ่งเลย

ยิ่งไปกว่านั้น คุณตามักจะพูดกับเจ้าเหมียวว่า ‘แกคือครอบครัวของเราและเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเรา’

 

 

นอกจากนี้ คุณตายังสปอย Susu หนักมาก ถ้าใครมาบอกว่า Susu เตี้ยหรืออ้วน คุณตาจะบอกว่าไม่จริง Susu มีรูปร่างที่ดีที่สุด แล้วก็จะชมเชยมันไม่หยุด ขนาดเจ้าเหมียวนอนเฉยๆ เขายังชมเลยว่ามันเก่งที่สุด

 

 

Suma เล่าเพิ่มเติมว่า “อันที่จริง Susu มีบุคลิกที่ค่อนข้างขี้กลัว ตอนฉันพามันเข้ามาในบ้านใหม่ๆ มันต้องใช้เวลาสักพักกว่าจะชิน แต่เพราะครอบครัวเราปฏิบัติกับมันอย่างอ่อนโยนและรักมันมาก ตอนนี้มันจึงกลายเป็นแมวที่ไม่กลัวอะไรเลย” 

“Susu ชอบทิ้งตัวนอนบนพื้น และคนในครอบครัวก็อดไม่ได้ที่จะลงไปนอนเล่นกับมัน พูดคุยกับมัน เรียกได้ว่า Susu เป็นศูนย์กลางความสนใจของบ้านเลยล่ะ” 

 

 

Susu มีอิสตาแกรมด้วยนะ เพื่อนๆ สามารถติดตามน้องได้ที่ susucat.ss

 

 

น่ารักไม่มาก แต่เหนียงพี่เยอะนะ

 

ที่มา pets.ettoday 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...

เทรนด์ TikTok แกล้งเด็ก เปิดฟิลเตอร์ผี ทิ้งให้อยู่ในห้องลำพัง ผู้ใหญ่สนุก แต่สร้างปมให้เด็ก… 

  ตอนนี้ใน TikTok กำลังมีเทรนด์หลอกให้เด็กกลัว โดยเปิดฟิลเตอร์ผีที่มาพร้อมเสียงหลอนๆ ให้เด็กดู จากนั้นก็จะวิ่งออกไปข้างนอก ขังเด็กให้อยู่ในห้องเพียงลำพัง พร้อมกับตั้งกล้องบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ด้วย การแกล้งแบบนี้ ผู้ใหญ่อาจจะรู้สึกสนุก...

เมี๊ยวว ศิลปินญี่ปุ่นเปลี่ยนแมวมีมดัง ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสาวผู้น่ารัก งื้อ อยากดึงเข้ามากอดเบย

งู้ยยย น่ารักเชียว เมื่อศิลปินชาวญี่ปุ่นเปลี่ยนเหล่าแมวเหมียวที่เป็นมีมในโซเชียล ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมะสาวที่น่ารักไม่แพ้กัน ศิลปินชาวญี่ปุ่นคนนี้ใช้ชื่อในวงการว่า DHK เขาได้เปลี่ยนมีมแมวตลกๆ ให้กลายเป็นเด็กผู้หญิง โดยพยายามรักษาท่าทาง ลักษณะให้เหมือนต้นฉบับ     ผลงานชุดนี้ของ...

ดราม่าไรเดอร์โอด ต้องส่งน้ำ 50 แก้ว โดนเพจดังวิจารณ์ กระแสตีกลับ ทัวร์ลง-วิจารณ์กันต่อ

เกิดเป็นดราม่ากระแสแรงขึ้นมาเลยครับ เริ่มจากมีไรเดอร์ออกมาโอดถึงการต้องส่งเครื่องดื่มที่ลูกค้าสั่งเยอะถึง 50 แก้ว แล้วต่อมามีเพจดังมาโพสต์วิจารณ์ไรเดอร์ถึงกรณีดังกล่าว แต่กระแสตีกลับเกิดเป็นทัวร์ลง เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร และสิ้นสุดอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - เมื่อวานนี้ช่วงเช้า (15...