คู่รักตัดสินใจรับเลี้ยงแมววัย 6 ขวบ ที่มีปัญหาสุขภาพ เพื่อให้มันมีชีวิตที่สุขสบาย

Date:

คู่รักคู่หนึ่งได้เข้าไปในศูนย์พักพิงสัตว์หลายครั้ง และได้ตกหลุมรักเจ้าเหมียววัย 6 ขวบตัวเดิมทุกครั้ง แมวตัวนี้มีปัญหาด้านสุขภาพ แต่สุดท้ายแล้ว คู่รักก็ตัสินใจรับเลี้ยงมัน และมุ่งมั่นที่จะทำให้มันมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

Laura Russell เล่าว่า “เรามีแมวอยู่แล้ว แต่อยากได้แมวอีกตัว เลยเข้าไปดูในศูนย์พักพิงสัตว์ท้องถิ่น เราไปที่นั่นหลายครั้งและได้ตกหลุมรักแมวตัวเดิมซ้ำๆ” 

 

 

เธอบอกอีกว่า “แมวตัวนี้มีปัญหาสุขภาพ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมไม่มีใครสนใจมันเลย และมันอยู่ในศูนย์พักพิงมาหลายปีแล้ว”

กระทั่งวันหนึ่ง คู่รักก็ตัดสินใจว่าจะไม่ปล่อยให้แมวตัวนี้ อยู่ในสภาพแวดล้อมแบบนั้นอีกต่อไป พวกเขาตัดสินใจรับเลี้ยงมันอย่างเป็นทางการ และพากลับไปอยู่ในบ้านที่สุขสบาย

 

 

คู่รักได้ตั้งชื่อให้เจ้าเหมียวว่า Leo  

วันแรกของการเข้ามาอยู่ในบ้านใหม่ Leo กับพ่อแม่ก็นั่งชิลล์ด้วยกันบนโซฟา และทำความรู้จักกัน แต่เมื่อแม่ลุกออกไปทำธุระที่อื่น และกลับเข้ามาอีกครั้ง เธอก็ได้พบกับภาพที่ทำให้ใจละลาย

 

 

พ่อกับ Leo ผล็อยหลับด้วยกันบนโซฟา มันเป็นภาพที่สวยงามมากๆ Laura จึงรีบหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรูปเอาไว้

วันต่อมาคู่รักพา Leo ไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพ คุณหมอบอกว่า มันต้องผ่าตัดเอาฟันออก เนื่องจากเหงือกอักเสบ ซึ่งคู่รักก็ยินดีจะจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ ขอแค่มันกลับมามีสุขภาพดี

 

 

ตั้งแต่นั้นมา Leo ต้องไปหาหมอหลายครั้ง และคู่รักก็ต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้มันเรื่อยๆ จนคนรอบตัวแนะนำให้ส่งมันกลับไปอยู่ที่ศูนย์เหมือนเดิม

แต่คู่รักปฏิเสธ เพราะตอนนี้ Leo ไม่ใช่แค่แมว แต่มันคือสมาชิกในครอบครัว ดังนั้นไม่ว่ายังไงพวกเขาก็จะดูแลมันให้ดีที่สุด ต่อให้เสียเงินมากกว่านี้ก็ยอม

 

 

คู่รักบอกว่า “หากคุณอยากรับเลี้ยงแมว เราแนะนำให้เลือกแมวที่อายุมากกว่า เพราะพวกมันมีโอกาสน้อยที่จะถูกรับเลี้ยง แล้วคุณจะรู้สึกดีที่ได้มอบความรักให้พวกมัน” 

“สำหรับพวกเรา Leo ไม่ใช่แค่น่ารัก แต่มันสมบูรณ์แบบมากเลยล่ะ”

 

 

ตอนนี้ Leo เข้ารับการผ่าตัดเรียบร้อยแล้ว และมีความสุขมากกว่าที่เคย

 

ที่มา lovemeow

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...