ชวนไปเที่ยว “Mipig cafe” คาเฟ่หมูในญี่ปุ่น ให้คุณได้ใกล้ชิด “หมูจิ๋วผู้น่ารัก”


ถ้าพูดถึงคาเฟ่ที่มีความครีเอท ต้องยกให้ญี่ปุ่นเลย เพราะบ้านเค้ามักจะเปิดคาเฟ่แหวกแนวที่มาพร้อมกับความน่ารัก จนผู้คนทั่วทุกมุมโลกต้องอยากไปให้ได้สักครั้ง

ล่าสุดในญี่ปุ่นมีคาเฟ่น่ารักผุดขึ้นอีกแล้ว ชื่อ Mipig cafe ซึ่งกำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมาก ที่นี่ลูกค้าจะได้เพลิดเพลินกับไปชาและของว่างร่วมกับเหล่าหมูจิ๋วผู้น่ารัก

 

 

ภายในคาเฟ่ Mipig Café เต็มไปด้วยลูกหมูตัวเล็กๆ ที่วิ่งไปมาอย่างอิสระ บางตัวก็ปีนขึ้นไปนั่งตักลูกค้า บางตัวก็ทิ้งตัวลงไปนอนกับพื้น เพื่อให้ลูกค้าลูบพุงให้

 

 

Paige Philips วัย 23 ปี จากเมือง Edinburgh เคยไปคาเฟ่แห่งนี้และได้เล่าประสบการณ์ที่แสนพิเศษให้ฟังว่า “เมื่อเข้าไปในคาเฟ่ จะมีพนักงานมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเล่นกับหมู เช่น คุณต้องรอให้พวกมันเป็นฝ่ายเข้าหาก่อน และคุณไม่สามารถอุ้มพวกมันขึ้นมาได้”

“จากนั้นพนักงานก็จะพาเราไปที่โต๊ะ ที่มีบรรดาลูกหมูตัวเล็กๆ รออยู่ พวกมันจะตื่นเต้นมากๆ แล้วก็วิ่งเหยาะๆ เข้ามาหาเรา เพื่อให้เราลูบหัว เกาพุง หรือเกาคางให้”

 

 

สิ่งที่น่าประทับใจอีกอย่างในคาเฟ่นี้คือ พวกเขามีสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับเหล่าลูกหมูมากมาย โดยจัดเรียงอย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งของเล่น ที่นอน และของใช้ต่างๆ

ทาง Mipig Café บอกว่าพวกเขาจะสอนให้ลูกหมูยืดขา เพื่อให้ปีนขึ้นตักลูกค้าได้ง่าย และหากลูกหมูตัวไหนเหนื่อยล้า พวกมันจะถูกแยกไปอีกห้องหนึ่ง เพื่อพักผ่อนโดยไม่มีใครเข้าไปรบกวน ที่สำคัญ มีสัตวแพทย์เข้ามาตรวจสุขภาพให้พวกมันเป็นประจำ

 

 

บางครั้ง ลูกหมูอาจจะกัดมือคุณ แต่ไม่ต้องตกใจ พวกมันแค่เข้าใจผิดว่าเป็นขนม และไม่ได้กัดแรงด้วย

สำหรับใครที่อยากไปสัมผัสความมุ้งมิ้งของลูกหมูผู้น่ารักเหล่านี้ พิกัดร้าน Mipig Café ตั้งอยู่ในย่านชิบูย่าและย่านเมกุโระของโตเกียว เมืองโคชิงายะ ห่างจากโตเกียวและโอซาก้าไปทางเหนือประมาณ 25 กิโลเมตร

 

 

ค่าใช้จ่ายในการใช้บริการคือ 1 ชั่วโมงครึ่ง 320 บาท เครื่องดื่มอยู่ที่ราวๆ 190 บาท ส่วนของว่างประมาณ 270 บาท นอกจากนี้ ยังมีของว่างสำหรับหมูด้วย หากใครอยากเอาใจน้องๆ ก็สามารถซื้อของว่างไปล่อพวกมันได้

 

 

ใครที่ชอบหมูเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว บอกเลยว่านี่เป็นคาเฟ่ที่คุณต้องไปให้ได้สักครั้ง แล้วรับรองว่าคุณจะได้พบกับความน่ารักมุ้งมิ้งที่ลืมไม่ลงเลย

 

 

ดูหน้าน้องๆ สิ พร้อมรับแขกมาก

 

ผูกโบว์รอแล้วคับ

 

แก๊งเราน่ารักนะ

 

ลูกค้าผู้ชายเชิญทางนี้ค่ะ

 

เหนื่อย ขอพักแป๊บ

 

อ้อนเก่ง

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา dailymail


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?