เด้นเป็นงาน ปีนบันไดขึ้นหลังคา หวังช่วยพ่อเก็บไฟ สุดท้ายเหนื่อยพ่ออุ้มลง…

Date:

สัตว์เลี้ยงมักจะทำเรื่องที่มนุษย์อย่างเราคาดไม่ถึงเสมอ อย่างกรณีที่เกิดขึ้นกับ Vince Matteson จากพอร์ตแลนด์ รัฐออริกอน ที่พบว่าสุนัขเขาปีนขึ้นไปอยู่บนหลังคา…

แน่นอนว่า Matteson ทั้งตกใจและประหลาดใจ เขาพยายามไขปริศนาว่า เจ้าตูบปีนขึ้นไปบนหลังคาได้อย่างไร ถ้าไม่มีใครอุ้มมันขึ้นไป?

 

 

แต่ใครมันจะบ้าอุ้มหมาขึ้นหลังคาล่ะ แล้วจะทำแบบนั้นไปทำไม? คิดยังไงก็คิดไม่ตก Matteson จึงตัดสินไปเปิดกล้องวงจรที่หลังบ้านดู

และแล้วสิ่งที่ Matteson เห็นคือ เจ้าตูบ Ace ใช้บันไดปีนขึ้นไปบนหลังคา ซึ่งต้องบอกเลยว่า มันใช้บันไดได้อย่างชำนาญมาก

 

 

Matteson บอกว่า “Ace สุนัขตัวที่ปีนบันได ผมเอามันมาอยู่ด้วยตั้งแต่เด็ก มันเพิ่งอายุได้ 2 ขวบเมื่อไม่นานมานี้ มันเป็นหมาที่รักการผจญภัยและไม่เคยกลัวอะไรเลย”

“ส่วนน้องหมาอีกตัวหนึ่งที่รออยู่ข้างล่าง ชื่อ Bo ผมรับเลี้ยงมันมาจากศูนย์พักพิงสัตว์ ซึ่งมันน่ารักไม่น้อยไปกว่า Ace เลย” 

 

 

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น Matteson บอกว่าวันนั้นเขาปีนขึ้นไปเก็บไฟคริสต์มาส ซึ่งระหว่างที่กำลังเก็บนั้น เขาก็ได้ยินเสียงแปลกๆ จึงหันไปที่ต้นเสียง

แล้วก็พบว่า Ace ขึ้นมาอยู่บนหลังคาแล้ว และมันกำลังจ้องมาที่เขา มันคงอยากขึ้นมาช่วยพ่อเก็บไฟล่ะมั้ง

 

 

ตอนแรก Matteson คิดว่าต้องมีใครแกล้งเขาเขาแน่ๆ โดยการอุ้ม Ace ขึ้นมาบนหลังคา แต่หลังจากเปิดกล้องวงจรปิด เขาก็ได้รู้ความจริงว่า เจ้าตูบปีนขึ้นมาด้วยตัวเอง

 

 

เฮ้ย! จะดีหรอ Ace เดี๋ยวโดนพ่อดุนะ

 

เอาหน่าไอ้ Bo กรูจะขึ้นไปช่วยพ่อ

 

 

Ace อากาศข้างบนเป็นไงบ้าง

 

Ace มาช่วยแล้วพ่อ

.

 

โชคดีที่เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และ Matteson ก็ไม่ต้องแบก Ace ลงจากหลังคา เพราะมันลงของมันเองได้ แถมเก่งด้วย

 

 

ดูจากทักษะการปีนบันไดแล้ว นี่คงไม่ใช่ครั้งแรกของ Ace แน่ๆ

 

ที่มา boredpanda

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...