เด้นเป็นงาน ปีนบันไดขึ้นหลังคา หวังช่วยพ่อเก็บไฟ สุดท้ายเหนื่อยพ่ออุ้มลง…

Date:

สัตว์เลี้ยงมักจะทำเรื่องที่มนุษย์อย่างเราคาดไม่ถึงเสมอ อย่างกรณีที่เกิดขึ้นกับ Vince Matteson จากพอร์ตแลนด์ รัฐออริกอน ที่พบว่าสุนัขเขาปีนขึ้นไปอยู่บนหลังคา…

แน่นอนว่า Matteson ทั้งตกใจและประหลาดใจ เขาพยายามไขปริศนาว่า เจ้าตูบปีนขึ้นไปบนหลังคาได้อย่างไร ถ้าไม่มีใครอุ้มมันขึ้นไป?

 

 

แต่ใครมันจะบ้าอุ้มหมาขึ้นหลังคาล่ะ แล้วจะทำแบบนั้นไปทำไม? คิดยังไงก็คิดไม่ตก Matteson จึงตัดสินไปเปิดกล้องวงจรที่หลังบ้านดู

และแล้วสิ่งที่ Matteson เห็นคือ เจ้าตูบ Ace ใช้บันไดปีนขึ้นไปบนหลังคา ซึ่งต้องบอกเลยว่า มันใช้บันไดได้อย่างชำนาญมาก

 

 

Matteson บอกว่า “Ace สุนัขตัวที่ปีนบันได ผมเอามันมาอยู่ด้วยตั้งแต่เด็ก มันเพิ่งอายุได้ 2 ขวบเมื่อไม่นานมานี้ มันเป็นหมาที่รักการผจญภัยและไม่เคยกลัวอะไรเลย”

“ส่วนน้องหมาอีกตัวหนึ่งที่รออยู่ข้างล่าง ชื่อ Bo ผมรับเลี้ยงมันมาจากศูนย์พักพิงสัตว์ ซึ่งมันน่ารักไม่น้อยไปกว่า Ace เลย” 

 

 

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น Matteson บอกว่าวันนั้นเขาปีนขึ้นไปเก็บไฟคริสต์มาส ซึ่งระหว่างที่กำลังเก็บนั้น เขาก็ได้ยินเสียงแปลกๆ จึงหันไปที่ต้นเสียง

แล้วก็พบว่า Ace ขึ้นมาอยู่บนหลังคาแล้ว และมันกำลังจ้องมาที่เขา มันคงอยากขึ้นมาช่วยพ่อเก็บไฟล่ะมั้ง

 

 

ตอนแรก Matteson คิดว่าต้องมีใครแกล้งเขาเขาแน่ๆ โดยการอุ้ม Ace ขึ้นมาบนหลังคา แต่หลังจากเปิดกล้องวงจรปิด เขาก็ได้รู้ความจริงว่า เจ้าตูบปีนขึ้นมาด้วยตัวเอง

 

 

เฮ้ย! จะดีหรอ Ace เดี๋ยวโดนพ่อดุนะ

 

เอาหน่าไอ้ Bo กรูจะขึ้นไปช่วยพ่อ

 

 

Ace อากาศข้างบนเป็นไงบ้าง

 

Ace มาช่วยแล้วพ่อ

.

 

โชคดีที่เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และ Matteson ก็ไม่ต้องแบก Ace ลงจากหลังคา เพราะมันลงของมันเองได้ แถมเก่งด้วย

 

 

ดูจากทักษะการปีนบันไดแล้ว นี่คงไม่ใช่ครั้งแรกของ Ace แน่ๆ

 

ที่มา boredpanda

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ซื้อของออนไลน์ โดนโกงทำไง? สาวรีวิว “วิธีการฟ้องออนไลน์” ไม่ต้องไปศาล ได้เงินคืนครบทุกบาท

หลายคนที่ชอบซื้อของออนไลน์อาจเคยมีประสบการณ์ได้ของไม่ตรงปก พอทักไปขอคืนขอเปลี่ยนก็แม่ค้าก็ยึกยักไม่ยอมคืน ว่าง่ายๆ ก็คือโดนโกงนั่นแหละ ใครที่เคยเจออะไรแบบนี้ จริงๆ แล้วเราสามารถฟ้องศาลแพ่งแบบออนไลน์เรียกค่าเสียหายได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย แถมไม่ต้องเดินทางอีกด้วย อย่างล่าสุดก็มีคนไปฟ้องแล้วออกมาเล่าขั้นตอนต่างๆ...

สาวแจ้งความ เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ ชื่อดัง เอาบัตรประชาชนไปสวมรอย โปรโมตเว็บพนัน ที่จริงแล้วเป็นสาวสอง

ข่าวนี้บอกเลย ใครได้มาอ่านก็ต้องอ้าปากค้างกันข้างนึง เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (7 ธันวาคม 2565) มีหญิงสาวรายหนึ่งชื่อ กนกญาดา วัย 24...

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...

เมื่อน้องวันพุธกลายเป็นเลโก้ ได้เจ้ามือธิงเป็นของแถม โดนแซวทำไมเหมือนกระดูกหมาแบบนี้เล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์ Wednesday กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปทั่วโลกจนถึงขนาดที่ล่าสุดน้องวันพุธของพวกเรามีเลโก้เป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่นานมานี้ได้บังเกิดภาพไวรัลของน้องวันพุธเวอร์ชั่นเลโก้ แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตขำกันก็คือส่วนที่แถมมา แว้บแรกหลายคนคงไม่ทราบว่าไอ้เจ้าแท่งสีขาวๆ ที่เหมือนกระดูกหมานั่นคืออะไร แต่พอดูไปดูมาก็ต้องร้องอ๋อ เพราะสิ่งนั้นคือ "น้องธิง" มือคู่ใจประจำตระกูลแอดดัมส์นั่นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแซวว่าน้องธิงช่างน่าสงสารยิ่งนัก...