แมวตัวเล็กตลอดกาล มีหัวใจที่ยิ่งใหญ่ กอด “แมวพิเศษ” ทุกตัวเพื่อมอบความรักให้

Date:

เมื่อ 3 ปีก่อน Tara Kay ผู้ก่อตั้ง The Odd Cat Sanctuary ได้รับแมวพิเศษชื่อ Tennessee เข้ามาอยู่ในการดูแล มันมีขนาดเท่ากับลูกแมวอายุ 2 เดือน ทั้งๆ ที่ในความเป็นจริงมันมีอายุมากกว่านั้น

Tennessee ได้รับการช่วยเหลือพร้อมแมวตัวอื่นๆ แต่มีมันแค่ตัวเดียวที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งจากการตรวจฟัน มันน่าจะเป็นแมวที่โตเต็มวัยแล้ว หรือประมาณ 11 เดือน แต่มันกลับมีขนาดตัวเล็กกว่าที่ควรจะเป็น

 

 

Tennessee ได้เข้ามาอยู่ใน The Odd Cat Sanctuary ซึ่งเป็นศูนย์ที่ให้การช่วยเหลือแมวพิเศษโดยเฉพาะ

ในวัย 11 เดือน Tennessee มีน้ำหนักไม่ถึง 1 กิโลกรัมด้วยซ้ำ เรื่องนี้สัตวแพทย์บอกว่า เจ้าเหมียวน่าจะมีภาวะแคระ อันเนื่องมาจากสภาพแวดล้อมที่มันเคยอยู่ก่อนหน้านี้

 

 

แต่แม้จะตัวเล็กมาก Tennessee กลับมีหัวใจที่ยิ่งใหญ่ และไม่เคยอายที่จะแสดงความรักต่อคนอื่น รวมไปถึงแมวตัวอื่นๆ

หลังจากที่ได้รู้จักแมวตัวอื่นได้ไม่นาน Tennessee ก็เข้าหาแมวเหล่านั้นทีละตัวๆ ด้วยการกอด พร้อมส่งเสียงกรนอย่างมีความสุข แม้แต่แมวที่ขี้อาย ก็ไม่สามารถต้านทานความรักของมันได้

 

 

เจ้าเหมียวซุกตัวเข้าไปอยู่ท่ามกลางแมวตัวอื่นๆ แล้วงีบกับพวกมัน ราวกับรู้จักกันมานานแล้ว

 

ในบรรดาแมวพิเศษทั้งหมด Tennessee ให้ความสนใจกับแมวที่ชื่อ August มากเป็นพิเศษ เพราะมันมีภาวะสมองน้อยผิดปกติและเดินเซ ซึ่งเจ้าเหมียวไม่อยากให้เพื่อนตัวนี้อยู่คนเดียว ไม่เว้นแม้แต่เวลานอน

อีกตัวหนึ่งคือ Memphis แมวทักซิโด้ที่มีความผิดปกติที่ใบหน้า Tennessee ก็อยู่ข้างๆ มันตลอดเวลาเหมือนกัน เผื่อว่ามันต้องการความรักหรืออ้อมกอด

 

 

Bishop เป็นแมววัย 10 ปี ที่เพิ่งถูกพาเข้ามาในศูนย์ ซึ่ง Tennessee ก็เข้าไปต้อนรับมันอย่างเป็นมิตร และช่วยให้มันปรับตัวกับบ้านใหม่ในบรรยากาศที่เป็นกันเอง

 

 

ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน กับใคร Tennessee จะทำให้คนรอบตัวรู้สึกผ่อนคลายและสบายใจเสมอ เมื่อไหร่ที่แมวตัวอื่นๆ งีบหลับ เจ้าเหมียวจะเข้าไปร่วมวงและกอดพวกมันทุกตัว

 

 

Tennessee อาจจะมีร่างกายที่เป็นเด็กตลอดไป แต่หัวใจของมันยิ่งใหญ่เสมอ ทุกๆ วัน ภารกิจหลักของมันคือ การเดินไปทั่วห้อง แล้วกอดแมวทุกตัว แมวตัวไหนต้องการความรักมาก มันก็จะอยู่กับแมวตัวนั้นนานหน่อย

 

.

.

 

Tennessee  ทำให้มั่นใจว่า แมวทุกตัวในนี้จะได้รับความรักจากมันทุกเมื่อที่ต้องการ

 

ที่มา lovemeow

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Thailand Mobile Expo 2022 มหกรรมมือถือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกลับมาแล้ว 6-9 ต.ค. 65 นี้ที่ ศูนย์ฯ สิริกิติ์

ใครมีแผนจะซื้อมือถือใหม่ หรือแกดเจ็ตอื่นๆ อย่างหูฟัง สายชาร์จ พาวเวอร์แบงค์ สมาร์ทวอทช์ เตรียมตัวไว้ได้เลยครับ เพราะล่าสุดมหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอย่าง "Thailand Mobile...

ปอ คดีแตงโม สร้าง ‘อุลตร้าเซเว่น’ แก้บนไอ้ไข่ เผยเจออุปสรรคมากมาย ชาวเน็ตแซว สงสัยเวอร์ชั่นหลบลิขสิทธิ์

ล่าสุด ‘ปอ’ ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ เจ้าของเรือสปีดโบ๊ทคดีที่ แตงโม นิดา เสียชีวิตจนเป็นข่าวดังนั้น ได้สร้าง...

พาเที่ยว Bandai Spirits Hobby Exhibition 2022 งานใหญ่ในไทย นักสะสมห้ามพลาด!!

พาทัวร์งานยิ่งใหญ่ที่สุดของคนรักโมเดลพลาสติก Bandai Spirits Hobby Exhibition 2022 จัดขึ้นที่ไทยตอนนี้แล้ว!! แคทดั๊มบ์พาเพื่อนๆ ไปเที่ยงานที่ต้องเรียกว่าแฟนคลับนักสะสมทั้งหลาย ตาลุกวาวเลย     ไฮไลต์เด็ดในงานนี้มีอะไรบ้าง? ☑️...

ผู้ใช้รถเห็นข่าว เลยไปดูรถตัวเอง ซ่อมมา 4 เดือนเพิ่งรู้รถตัวเองไม่ใช่ ‘มาสด้า’ แต่เป็น ‘มาสัด’

หลังจากที่มีเจ้าของรถ มาสด้า 2 ได้มาโพสต์ในกลุ่มว่าไปเคลมสีมาแล้วรถตัวเองกลายเป็น 'มาดาส' (Madaz) เพราะช่างที่ศูนย์เรียงคำมาให้ผิดจนเป็นกระแสดังนั้น ทำให้ล่าสุดเมื่อคืนวานนี้ (3 ตุลาคม)...