แมวตัวเล็กตลอดกาล มีหัวใจที่ยิ่งใหญ่ กอด “แมวพิเศษ” ทุกตัวเพื่อมอบความรักให้

Date:

เมื่อ 3 ปีก่อน Tara Kay ผู้ก่อตั้ง The Odd Cat Sanctuary ได้รับแมวพิเศษชื่อ Tennessee เข้ามาอยู่ในการดูแล มันมีขนาดเท่ากับลูกแมวอายุ 2 เดือน ทั้งๆ ที่ในความเป็นจริงมันมีอายุมากกว่านั้น

Tennessee ได้รับการช่วยเหลือพร้อมแมวตัวอื่นๆ แต่มีมันแค่ตัวเดียวที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งจากการตรวจฟัน มันน่าจะเป็นแมวที่โตเต็มวัยแล้ว หรือประมาณ 11 เดือน แต่มันกลับมีขนาดตัวเล็กกว่าที่ควรจะเป็น

 

 

Tennessee ได้เข้ามาอยู่ใน The Odd Cat Sanctuary ซึ่งเป็นศูนย์ที่ให้การช่วยเหลือแมวพิเศษโดยเฉพาะ

ในวัย 11 เดือน Tennessee มีน้ำหนักไม่ถึง 1 กิโลกรัมด้วยซ้ำ เรื่องนี้สัตวแพทย์บอกว่า เจ้าเหมียวน่าจะมีภาวะแคระ อันเนื่องมาจากสภาพแวดล้อมที่มันเคยอยู่ก่อนหน้านี้

 

 

แต่แม้จะตัวเล็กมาก Tennessee กลับมีหัวใจที่ยิ่งใหญ่ และไม่เคยอายที่จะแสดงความรักต่อคนอื่น รวมไปถึงแมวตัวอื่นๆ

หลังจากที่ได้รู้จักแมวตัวอื่นได้ไม่นาน Tennessee ก็เข้าหาแมวเหล่านั้นทีละตัวๆ ด้วยการกอด พร้อมส่งเสียงกรนอย่างมีความสุข แม้แต่แมวที่ขี้อาย ก็ไม่สามารถต้านทานความรักของมันได้

 

 

เจ้าเหมียวซุกตัวเข้าไปอยู่ท่ามกลางแมวตัวอื่นๆ แล้วงีบกับพวกมัน ราวกับรู้จักกันมานานแล้ว

 

ในบรรดาแมวพิเศษทั้งหมด Tennessee ให้ความสนใจกับแมวที่ชื่อ August มากเป็นพิเศษ เพราะมันมีภาวะสมองน้อยผิดปกติและเดินเซ ซึ่งเจ้าเหมียวไม่อยากให้เพื่อนตัวนี้อยู่คนเดียว ไม่เว้นแม้แต่เวลานอน

อีกตัวหนึ่งคือ Memphis แมวทักซิโด้ที่มีความผิดปกติที่ใบหน้า Tennessee ก็อยู่ข้างๆ มันตลอดเวลาเหมือนกัน เผื่อว่ามันต้องการความรักหรืออ้อมกอด

 

 

Bishop เป็นแมววัย 10 ปี ที่เพิ่งถูกพาเข้ามาในศูนย์ ซึ่ง Tennessee ก็เข้าไปต้อนรับมันอย่างเป็นมิตร และช่วยให้มันปรับตัวกับบ้านใหม่ในบรรยากาศที่เป็นกันเอง

 

 

ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน กับใคร Tennessee จะทำให้คนรอบตัวรู้สึกผ่อนคลายและสบายใจเสมอ เมื่อไหร่ที่แมวตัวอื่นๆ งีบหลับ เจ้าเหมียวจะเข้าไปร่วมวงและกอดพวกมันทุกตัว

 

 

Tennessee อาจจะมีร่างกายที่เป็นเด็กตลอดไป แต่หัวใจของมันยิ่งใหญ่เสมอ ทุกๆ วัน ภารกิจหลักของมันคือ การเดินไปทั่วห้อง แล้วกอดแมวทุกตัว แมวตัวไหนต้องการความรักมาก มันก็จะอยู่กับแมวตัวนั้นนานหน่อย

 

.

.

 

Tennessee  ทำให้มั่นใจว่า แมวทุกตัวในนี้จะได้รับความรักจากมันทุกเมื่อที่ต้องการ

 

ที่มา lovemeow

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...

น้องวัวเกิดมาพร้อมลายหน้ายิ้ม เจ้าของตัดสินใจไม่ขาย ให้เป็นพนักงานเล็มหญ้า แถมตั้งชื่อน้องแฮปปี้

น้องสัตว์บางตัวเกิดมาพร้อมกับลวดลายที่แสนจะงดงามและหายาก เช่นเดียวกับน้องวัวตัวนี้ ไม่นานมานี้สองสามีภรรยา Megan กับ Barry Coster เพิ่งค้นพบลูกวัวตัวหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับลวดลายใบหน้ายิ้มอยู่บนตัว Megan กับ Barry...