แมวตัวเล็กตลอดกาล มีหัวใจที่ยิ่งใหญ่ กอด “แมวพิเศษ” ทุกตัวเพื่อมอบความรักให้

Date:

เมื่อ 3 ปีก่อน Tara Kay ผู้ก่อตั้ง The Odd Cat Sanctuary ได้รับแมวพิเศษชื่อ Tennessee เข้ามาอยู่ในการดูแล มันมีขนาดเท่ากับลูกแมวอายุ 2 เดือน ทั้งๆ ที่ในความเป็นจริงมันมีอายุมากกว่านั้น

Tennessee ได้รับการช่วยเหลือพร้อมแมวตัวอื่นๆ แต่มีมันแค่ตัวเดียวที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งจากการตรวจฟัน มันน่าจะเป็นแมวที่โตเต็มวัยแล้ว หรือประมาณ 11 เดือน แต่มันกลับมีขนาดตัวเล็กกว่าที่ควรจะเป็น

 

 

Tennessee ได้เข้ามาอยู่ใน The Odd Cat Sanctuary ซึ่งเป็นศูนย์ที่ให้การช่วยเหลือแมวพิเศษโดยเฉพาะ

ในวัย 11 เดือน Tennessee มีน้ำหนักไม่ถึง 1 กิโลกรัมด้วยซ้ำ เรื่องนี้สัตวแพทย์บอกว่า เจ้าเหมียวน่าจะมีภาวะแคระ อันเนื่องมาจากสภาพแวดล้อมที่มันเคยอยู่ก่อนหน้านี้

 

 

แต่แม้จะตัวเล็กมาก Tennessee กลับมีหัวใจที่ยิ่งใหญ่ และไม่เคยอายที่จะแสดงความรักต่อคนอื่น รวมไปถึงแมวตัวอื่นๆ

หลังจากที่ได้รู้จักแมวตัวอื่นได้ไม่นาน Tennessee ก็เข้าหาแมวเหล่านั้นทีละตัวๆ ด้วยการกอด พร้อมส่งเสียงกรนอย่างมีความสุข แม้แต่แมวที่ขี้อาย ก็ไม่สามารถต้านทานความรักของมันได้

 

 

เจ้าเหมียวซุกตัวเข้าไปอยู่ท่ามกลางแมวตัวอื่นๆ แล้วงีบกับพวกมัน ราวกับรู้จักกันมานานแล้ว

 

ในบรรดาแมวพิเศษทั้งหมด Tennessee ให้ความสนใจกับแมวที่ชื่อ August มากเป็นพิเศษ เพราะมันมีภาวะสมองน้อยผิดปกติและเดินเซ ซึ่งเจ้าเหมียวไม่อยากให้เพื่อนตัวนี้อยู่คนเดียว ไม่เว้นแม้แต่เวลานอน

อีกตัวหนึ่งคือ Memphis แมวทักซิโด้ที่มีความผิดปกติที่ใบหน้า Tennessee ก็อยู่ข้างๆ มันตลอดเวลาเหมือนกัน เผื่อว่ามันต้องการความรักหรืออ้อมกอด

 

 

Bishop เป็นแมววัย 10 ปี ที่เพิ่งถูกพาเข้ามาในศูนย์ ซึ่ง Tennessee ก็เข้าไปต้อนรับมันอย่างเป็นมิตร และช่วยให้มันปรับตัวกับบ้านใหม่ในบรรยากาศที่เป็นกันเอง

 

 

ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน กับใคร Tennessee จะทำให้คนรอบตัวรู้สึกผ่อนคลายและสบายใจเสมอ เมื่อไหร่ที่แมวตัวอื่นๆ งีบหลับ เจ้าเหมียวจะเข้าไปร่วมวงและกอดพวกมันทุกตัว

 

 

Tennessee อาจจะมีร่างกายที่เป็นเด็กตลอดไป แต่หัวใจของมันยิ่งใหญ่เสมอ ทุกๆ วัน ภารกิจหลักของมันคือ การเดินไปทั่วห้อง แล้วกอดแมวทุกตัว แมวตัวไหนต้องการความรักมาก มันก็จะอยู่กับแมวตัวนั้นนานหน่อย

 

.

.

 

Tennessee  ทำให้มั่นใจว่า แมวทุกตัวในนี้จะได้รับความรักจากมันทุกเมื่อที่ต้องการ

 

ที่มา lovemeow

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มมาเลฯ โพสต์ขายบ้านด่วน หลังได้งานต่างประเทศ เจ้าตัวย้ำด่วนจริงๆ ไม่เชื่อดูรูป

หนุ่มมาเลเซีย โพสต์ขายบ้านแบบโลกจำ บอกต้องการขายด่วนจะย้ายไปทำงานต่างประเทศ ชาวเน็ตคอมเมนต์ เชื่อแล้วว่าด่วนจริง!     ภาพประกาศขายบ้านของหนุ่มมาเลเซียรายหนึ่งกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก เพราะภาพที่ว่าไม่ใช่ภาพโชว์มุมสวยๆ หรือภาพที่ลงรายละเอียดเหมือนรูปขายบ้านอื่นๆ แต่เป็นภาพที่ถ่ายแบบรีบๆ ไม่เห็นรายละเอียดอะไรเลย หนุ่มเจ้าของบ้านอธิบายไว้ในแคปชั่นว่า...

ทาสแมว เจอที่ตักหอยหน้าตาคุ้นๆ เอ๊ะ.. ใช่อย่างที่คิดรึเปล่า ชาวเน็ตภาวนาขอให้เป็นของมือ 1

ภาพไวรัลนี้มาจากกลุ่ม ทาสแมว เมื่อสาวรายหนึ่งเผลอไปเห็นที่ตักหอยของแม่ค้า บังเอิญหน้าตามันคุ้นๆ เหมือนอุปกรณ์ประจำกระบะทรายแมว ชาวเน็ตคอมเมนต์ ขอให้เป็นของใหม่ยังไม่เคยใช้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Si Chu...

นักฟิสิกส์ชี้ หาก ทฤษฎีควอนตัม เป็นจริง มันจะมีโอกาสที่พรุ่งนี้ เราจะตื่นขึ้นมา “อยู่บนดาวอังคาร”

ด้วยความก้าวหน้าของวงการวิทยาศาสตร์ ในปัจจุบันหัวข้อเรื่อง "ฟิสิกส์ควอนตัม" และ "โลกคู่ขนาน" จึงกำลังถือเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจ และการศึกษาอย่างจริงจังขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดนี้เองนักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีเจ้าของรางวัลเซอร์ อาร์เธอร์ คลาร์ก...

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...