“เจ้าเหมียว” เกลียดการเป่าขน เลยเกาะราว พร้อมแหกปากด่าพนักงานไม่หยุด


5 แชร์

นอกจากน้ำแล้ว ไดร์เป่าผมก็เป็นศัตรูอันดับ 1 ของแมวเหมือนกัน ดังนั้น ถ้าคุณไม่มีความชำนาญพอ และไม่อยากโดนสักยันต์ อย่านำ 2 สิ่งนี้เข้าใกล้แมวเด็ดขาด

อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ทำงานในร้านอาบน้ำตัดขน พวกเขาชินกับเรื่องแบบนี้ไปแล้ว และรู้ว่าต้องรับมือยังไง เหมือนกรณีของ Changhua Zhongshan เจ้าของร้านอาบน้ำตัดขนสัตว์ Dongsen Pet Yun

 

 

ล่าสุดทางร้านให้บริการอาบน้ำ เป่าขนให้เจ้าเหมียว Latte ซึ่งเป็นลูกค้าประจำของร้าน โดยหลังจากที่สู้รบกับพนักงานในอ่างอาบน้ำแล้ว เจ้าเหมียวก็ถูกจับมาเป่าขนต่อ

 

 

แน่นอนว่า Latte เกลียดขั้นตอนนี้มากๆ เมื่อพนักงานเริ่มเป่าขนให้ มันก็เกาะราวไว้แน่น และพยายามปีนขึ้นให้สูง (ทำเพื่อ) พร้อมตะโกนด่าพนักงานไม่หยุด

 

 

Jing Mei ผู้จัดการร้านบอกว่า “ปกติแล้วเมื่อเข้าร้านอาบน้ำตัดขน แมวจะประหม่ามากกว่าสุนัข ดังนั้น เราจึงให้ความสำคัญกับอารมณ์ของแมวมากเป็นพิเศษ เราจะไม่ให้สุนัขอยู่ในห้องเลย เพราะนั่นจะยิ่งทำให้แมวกลัว”

“แมวบางตัวต้องใช้พนักงาน 2 คน คนหนึ่งทำให้แมวผ่อนคลาย ส่วนอีกก็ตัดขน ถ้าแมวตัวไหนชอบการกิน เราก็จะป้อนขนมให้มันไปด้วย ตัดขนไปด้วย นอกจากนี้ เราจะสัมผัสมันเบาๆ และคุยกับมันด้วยน้ำเสียงที่อ่อนโยน” 

 

 

เธอบอกอีกว่า “ส่วนลาเต้ แม้ในตอนแรกมันจะต่อต้าน ก้าวร้าว แถมด่าพนักงานไม่หยุด แต่ในตอนหลัง มันก็สงบลง และให้ความร่วมมือกับการเป่าขนเป็นอย่างดี” 

 

 

ชมคลิป boba.ettoday

 

 

จะหยุดดีๆ หรือจะหยุดด้วยน้ำตา ห๊า!!

 

ยัง ยังไม่หยุดอีก!!

ชมคลิป boba.ettoday

 

ที่มา pets.ettoday


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

5 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?