เปิดวาร์ปไอจีที่รวบรวมภาพ “แมวจรจัดญี่ปุ่น” อ้วนจ้ำม่ำ น่ารัก น่ากอดทั้งนั้น

Date:

แมวจรจัดมักจะถูกละเลย ถูกมองข้ามอยู่เสมอ ส่วนหนึ่งเพราะพวกมันสกปรก มอมแมม หรือไม่เป็นมิตร แต่จริงๆ แล้ว หากคุณใช้ใจมอง จะพบว่าแมวทุกตัวบนโลก มีความน่ารักทั้งนั้น

เพื่อให้เห็นคุณค่าของแมวจรจัดมากขึ้น ช่างภาพชาวญี่ปุ่นชื่อ อิโค เนโกะ จึงได้ถ่ายภาพแมวจรจัดทั่วประเทศญี่ปุ่น แล้วรวบรวมไว้ในอินสตาแกรม @iconekocamera

 

 

อันที่จริงแล้วแมวจรจัดในประเทศญี่ปุ่น ขึ้นชื่อในเรื่องความน่ารัก ความอ้วนจ้ำม่ำ และสะอาดสะอ้าน ซึ่งอาจจะไม่เหมือนแมวจรจัดที่อื่น

นั่นเป็นเพราะว่าคนญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับแมวจรจัด แม้จะเอามาเลี้ยงเองไม่ได้ แต่พวกเขาก็แสดงความรักต่อพวกมัน ด้วยการแบ่งอาหารให้บ้าง หรือช่วยทำหมันให้บ้าง สังเกตที่หูแมวจรจัดเหล่านี้ จะแหว่งอยู่นิดๆ นั่นแสดงว่าพวกมันได้รับการทำหมันแล้ว

 

 

สำหรับภาพผลงานของ อิโค เนโกะ ส่วนใหญ่จะถ่ายจากระยะไกล เพราะเธอไม่อยากเข้าไปรบกวนพวกมันมากเกินไป และไม่อยากทำให้พวกมันตื่นกลัวด้วย

อย่างไรก็ตาม มีแมวจรบางตัวที่เป็นมิตรกับผู้คนมาก พวกมันชอบอยู่ใกล้ๆ มนุษย์ บางทีก็เดินเข้ามาอ้อนแบบถึงเนื้อถึงตัวเลย

 

 

หากเพื่อนๆ อยากติดตามวิถีชีวิตแมวจรจัดในญี่ปุ่น สามารถติดตามได้ที่อินสตาแกรม @iconekocamera

จากความน่ารักเหล่านี้ เราหวังว่าทุกคนจะให้ความสำคัญกับแมวจรจัดมากขึ้น ไม่ใช่แค่ที่ญี่ปุ่น แต่หมายถึงแมวจรทุกตัวที่เราบังเอิญพบเจอ แม้ช่วยอะไรไม่ได้ อย่าน้อยก็ไม่ควรใจร้ายกับพวกมัน เพราะลำพังแค่เป็นแมวจรก็ลำบากมากแล้ว

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา instagram

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...