เปิดวาร์ปไอจีที่รวบรวมภาพ “แมวจรจัดญี่ปุ่น” อ้วนจ้ำม่ำ น่ารัก น่ากอดทั้งนั้น

Date:

แมวจรจัดมักจะถูกละเลย ถูกมองข้ามอยู่เสมอ ส่วนหนึ่งเพราะพวกมันสกปรก มอมแมม หรือไม่เป็นมิตร แต่จริงๆ แล้ว หากคุณใช้ใจมอง จะพบว่าแมวทุกตัวบนโลก มีความน่ารักทั้งนั้น

เพื่อให้เห็นคุณค่าของแมวจรจัดมากขึ้น ช่างภาพชาวญี่ปุ่นชื่อ อิโค เนโกะ จึงได้ถ่ายภาพแมวจรจัดทั่วประเทศญี่ปุ่น แล้วรวบรวมไว้ในอินสตาแกรม @iconekocamera

 

 

อันที่จริงแล้วแมวจรจัดในประเทศญี่ปุ่น ขึ้นชื่อในเรื่องความน่ารัก ความอ้วนจ้ำม่ำ และสะอาดสะอ้าน ซึ่งอาจจะไม่เหมือนแมวจรจัดที่อื่น

นั่นเป็นเพราะว่าคนญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับแมวจรจัด แม้จะเอามาเลี้ยงเองไม่ได้ แต่พวกเขาก็แสดงความรักต่อพวกมัน ด้วยการแบ่งอาหารให้บ้าง หรือช่วยทำหมันให้บ้าง สังเกตที่หูแมวจรจัดเหล่านี้ จะแหว่งอยู่นิดๆ นั่นแสดงว่าพวกมันได้รับการทำหมันแล้ว

 

 

สำหรับภาพผลงานของ อิโค เนโกะ ส่วนใหญ่จะถ่ายจากระยะไกล เพราะเธอไม่อยากเข้าไปรบกวนพวกมันมากเกินไป และไม่อยากทำให้พวกมันตื่นกลัวด้วย

อย่างไรก็ตาม มีแมวจรบางตัวที่เป็นมิตรกับผู้คนมาก พวกมันชอบอยู่ใกล้ๆ มนุษย์ บางทีก็เดินเข้ามาอ้อนแบบถึงเนื้อถึงตัวเลย

 

 

หากเพื่อนๆ อยากติดตามวิถีชีวิตแมวจรจัดในญี่ปุ่น สามารถติดตามได้ที่อินสตาแกรม @iconekocamera

จากความน่ารักเหล่านี้ เราหวังว่าทุกคนจะให้ความสำคัญกับแมวจรจัดมากขึ้น ไม่ใช่แค่ที่ญี่ปุ่น แต่หมายถึงแมวจรทุกตัวที่เราบังเอิญพบเจอ แม้ช่วยอะไรไม่ได้ อย่าน้อยก็ไม่ควรใจร้ายกับพวกมัน เพราะลำพังแค่เป็นแมวจรก็ลำบากมากแล้ว

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา instagram

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนูน้อยวัย 2 ขวบนั่งเล่นอยู่ดีๆ โดนงูกัด ไม่ยอมโดนฝ่ายเดียว-กัดงูตอบจนงูเดี้ยงคาที่

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเรื่องราวแปลก ๆ ของมนุษย์ที่ทะเลาะกับเหล่าสัตว์โลก แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้กลับเป็นเรื่องราวแปลกและชวนอึ้งของหนูน้อยวัยเพียงแค่ 2 ขวบที่เธอเลือกตอบโต้สัตว์อสรพิษอย่าง "งู" ด้วยการกัดมันจนตาย!? หนูน้อยวัย 2 ขวบ...

สาวจีนพักฟื้นหลังคลอดลูก ถูกแม่สามีด่าไม่ยอมทำงาน สุดท้ายขอหย่า บอก “ทำไมฉันต้องทน”

ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ บางครั้งถ้ารุนแรงจนไม่สามารถหาจุดลงตัวได้ อาจจบลงด้วยการหย่าร้างเหมือนกับครอบครัวชาวจีนครอบครัวนี้     เรื่องราวมีอยู่ว่า หญิงชาวจีนคนหนึ่งจากเมืองถังซาน มณฑลเหอเปย์ ประเทศจีนได้คลอดลูกสาวออกมาด้วยวิธีผ่าคลอด แต่ในระหว่างที่เธอกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นนั้น ทางฝั่งครอบครัวสามีกลับมีท่าทีที่ไม่ชอบเธอ โดยเฉพาะแม่สามีที่สั่งให้เธอออกไปช่วยหาเงินมาดูแลครอบครัว     นอกจากจะถูกแม่สามีต่อว่าแล้ว...

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...