เหมียวเพลียจากการดูแลน้อง จึงหนีไปงีบในที่ลับ ทำเอาทาสตามหาวุ่นทั้งบ้าน

Date:

แมวชอบทำให้เราเซอร์ไพรส์เสมอ บางทีคุณอาจจะคิดว่ารู้จักพวกมันดีแล้ว แต่สุดท้าย พวกมันก็จะสรรหาสิ่งใหม่ๆ เพื่อทำให้คุณประหลาดใจได้อยู่ดี

อย่างทาสแมวที่ชื่อ Hui Ling Chen เธอมีแมวชื่อ Ball Ball อายุ 4 ขวบ ปกติมันจะชอบนอนที่ชั้น 3 ชั้น 4 ของบ้าน บางทีก็นอนในกล่องแมว แต่ล่าสุด ไม่รู้ว่าเจ้าเหมียวไปนอนที่ไหน หาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ

 

 

Hui Ling Chen เดินตามหาเจ้า Ball Ball ทั่วทั้งบ้าน ชั้นบนก็แล้ว ชั้นล่างก็แล้ว ก็ไม่เจอวี่แววของมันเลย แม้กระทั่งที่ที่เจ้าเหมียวนอนเป็นประจำ มันก็ไม่อยู่ที่นั่นเหมือนกัน

 

 

สักพักใหญ่ๆ คุณย่าก็ส่งรูป Ball Ball มาให้ … เป็นภาพที่เจ้าเหมียวลงไปนอนในกล่องลังใบเล็กๆ ที่ชั้น 1 ของบ้าน ในสภาพตาเหลือกนิดๆ และคอแทบหัก เพราะกล่องมีขนาดเล็กกว่าตัวของมัน

 

 

Hui Ling Chen บอกว่า “ปกติ Ball Ball จะอยู่ที่ชั้น 3 ชั้น  4 ช่วยฉันดูแลน้องสาวตัวน้อยที่อยู่ในวัยทารก แต่เนื่องจากมันรักสมาชิกครอบครัวทุกคน บางครั้งมันจึงลงไปอยู่กับคุณปู่ คุณย่าที่ชั้น 1 แล้วก็จะพักผ่อนเล็กน้อย ก่อนจะกลับขึ้นมา”

“แต่นี่เป็นครั้งแรกที่มันเข้าไปหลับในกล่องลัง ซึ่งบริเวณนั้นค่อนข้างรก นี่ถ้าคุณย่าไม่ไปหาของแถวนั้น ป่านนี้เราก็คงไม่รู้หรอกว่ามันอยู่ที่ไหน”

 

 

แอบไปนอนในที่ลับตาคนขนาดนี้ สงสัยเจ้าเหมียวจะเพลียจากการดูแลน้องมาก เลยหาที่ที่พักผ่อนที่ไม่มีใครหามันเจอ จะได้ไม่ถูกรบกวนเวลานอน

 

ดูแลน้องมันเหนื่อย ฉันก็แค่อยากพักบ้าง ทำเป็นเรื่องใหญ่ไปได้

 

น้องนอนแล้ว เลาก็นอนได้

 

ไหนบอกทำงานหนัก เห็นเอาแต่นอนตลอด

 

ที่มา pets.ettoday 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...