เหมียวเพลียจากการดูแลน้อง จึงหนีไปงีบในที่ลับ ทำเอาทาสตามหาวุ่นทั้งบ้าน

Date:

แมวชอบทำให้เราเซอร์ไพรส์เสมอ บางทีคุณอาจจะคิดว่ารู้จักพวกมันดีแล้ว แต่สุดท้าย พวกมันก็จะสรรหาสิ่งใหม่ๆ เพื่อทำให้คุณประหลาดใจได้อยู่ดี

อย่างทาสแมวที่ชื่อ Hui Ling Chen เธอมีแมวชื่อ Ball Ball อายุ 4 ขวบ ปกติมันจะชอบนอนที่ชั้น 3 ชั้น 4 ของบ้าน บางทีก็นอนในกล่องแมว แต่ล่าสุด ไม่รู้ว่าเจ้าเหมียวไปนอนที่ไหน หาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ

 

 

Hui Ling Chen เดินตามหาเจ้า Ball Ball ทั่วทั้งบ้าน ชั้นบนก็แล้ว ชั้นล่างก็แล้ว ก็ไม่เจอวี่แววของมันเลย แม้กระทั่งที่ที่เจ้าเหมียวนอนเป็นประจำ มันก็ไม่อยู่ที่นั่นเหมือนกัน

 

 

สักพักใหญ่ๆ คุณย่าก็ส่งรูป Ball Ball มาให้ … เป็นภาพที่เจ้าเหมียวลงไปนอนในกล่องลังใบเล็กๆ ที่ชั้น 1 ของบ้าน ในสภาพตาเหลือกนิดๆ และคอแทบหัก เพราะกล่องมีขนาดเล็กกว่าตัวของมัน

 

 

Hui Ling Chen บอกว่า “ปกติ Ball Ball จะอยู่ที่ชั้น 3 ชั้น  4 ช่วยฉันดูแลน้องสาวตัวน้อยที่อยู่ในวัยทารก แต่เนื่องจากมันรักสมาชิกครอบครัวทุกคน บางครั้งมันจึงลงไปอยู่กับคุณปู่ คุณย่าที่ชั้น 1 แล้วก็จะพักผ่อนเล็กน้อย ก่อนจะกลับขึ้นมา”

“แต่นี่เป็นครั้งแรกที่มันเข้าไปหลับในกล่องลัง ซึ่งบริเวณนั้นค่อนข้างรก นี่ถ้าคุณย่าไม่ไปหาของแถวนั้น ป่านนี้เราก็คงไม่รู้หรอกว่ามันอยู่ที่ไหน”

 

 

แอบไปนอนในที่ลับตาคนขนาดนี้ สงสัยเจ้าเหมียวจะเพลียจากการดูแลน้องมาก เลยหาที่ที่พักผ่อนที่ไม่มีใครหามันเจอ จะได้ไม่ถูกรบกวนเวลานอน

 

ดูแลน้องมันเหนื่อย ฉันก็แค่อยากพักบ้าง ทำเป็นเรื่องใหญ่ไปได้

 

น้องนอนแล้ว เลาก็นอนได้

 

ไหนบอกทำงานหนัก เห็นเอาแต่นอนตลอด

 

ที่มา pets.ettoday 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Elon Musk โชว์ตัวหุ่นยนต์ต้นแบบ เตรียมผลิตขายเป็นล้าน ๆ ตัวเร็ว ๆ นี้ คาดราคาตัวละ 750,00 บาท

โลกแห่งอนาคตใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว ล่าสุดทางด้านอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก และผู้นำทางด้านเทคโนโลยีต่าง ๆ ได้ออกมาเปิดเผยถึงโปรเจกต์การสร้าง...

การรีวิวรถ Lexus กลายเป็นไวรัลโดยไม่ทราบเหตุผล คาดว่าเพราะรถเขา ‘ดีย์’ จริง

การรีวิวรถ Lexus จากศูนย์ต่างประเทศ กลายเป็นไวรัลขึ้นมาอย่างแรงโดยไม่ทราบเหตุผล คาดว่าไวรัลขึ้นมาเพราะรถเขา 'ดีย์' จริงแน่ๆ เลย...     นี่คือการรีวิวรถ Lexus...

Thailand Mobile Expo 2022 มหกรรมมือถือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกลับมาแล้ว 6-9 ต.ค. 65 นี้ที่ ศูนย์ฯ สิริกิติ์

ใครมีแผนจะซื้อมือถือใหม่ หรือแกดเจ็ตอื่นๆ อย่างหูฟัง สายชาร์จ พาวเวอร์แบงค์ สมาร์ทวอทช์ เตรียมตัวไว้ได้เลยครับ เพราะล่าสุดมหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอย่าง "Thailand Mobile...

ปอ คดีแตงโม สร้าง ‘อุลตร้าเซเว่น’ แก้บนไอ้ไข่ เผยเจออุปสรรคมากมาย ชาวเน็ตแซว สงสัยเวอร์ชั่นหลบลิขสิทธิ์

ล่าสุด ‘ปอ’ ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ เจ้าของเรือสปีดโบ๊ทคดีที่ แตงโม นิดา เสียชีวิตจนเป็นข่าวดังนั้น ได้สร้าง...