เหมียวเพลียจากการดูแลน้อง จึงหนีไปงีบในที่ลับ ทำเอาทาสตามหาวุ่นทั้งบ้าน

Date:

แมวชอบทำให้เราเซอร์ไพรส์เสมอ บางทีคุณอาจจะคิดว่ารู้จักพวกมันดีแล้ว แต่สุดท้าย พวกมันก็จะสรรหาสิ่งใหม่ๆ เพื่อทำให้คุณประหลาดใจได้อยู่ดี

อย่างทาสแมวที่ชื่อ Hui Ling Chen เธอมีแมวชื่อ Ball Ball อายุ 4 ขวบ ปกติมันจะชอบนอนที่ชั้น 3 ชั้น 4 ของบ้าน บางทีก็นอนในกล่องแมว แต่ล่าสุด ไม่รู้ว่าเจ้าเหมียวไปนอนที่ไหน หาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ

 

 

Hui Ling Chen เดินตามหาเจ้า Ball Ball ทั่วทั้งบ้าน ชั้นบนก็แล้ว ชั้นล่างก็แล้ว ก็ไม่เจอวี่แววของมันเลย แม้กระทั่งที่ที่เจ้าเหมียวนอนเป็นประจำ มันก็ไม่อยู่ที่นั่นเหมือนกัน

 

 

สักพักใหญ่ๆ คุณย่าก็ส่งรูป Ball Ball มาให้ … เป็นภาพที่เจ้าเหมียวลงไปนอนในกล่องลังใบเล็กๆ ที่ชั้น 1 ของบ้าน ในสภาพตาเหลือกนิดๆ และคอแทบหัก เพราะกล่องมีขนาดเล็กกว่าตัวของมัน

 

 

Hui Ling Chen บอกว่า “ปกติ Ball Ball จะอยู่ที่ชั้น 3 ชั้น  4 ช่วยฉันดูแลน้องสาวตัวน้อยที่อยู่ในวัยทารก แต่เนื่องจากมันรักสมาชิกครอบครัวทุกคน บางครั้งมันจึงลงไปอยู่กับคุณปู่ คุณย่าที่ชั้น 1 แล้วก็จะพักผ่อนเล็กน้อย ก่อนจะกลับขึ้นมา”

“แต่นี่เป็นครั้งแรกที่มันเข้าไปหลับในกล่องลัง ซึ่งบริเวณนั้นค่อนข้างรก นี่ถ้าคุณย่าไม่ไปหาของแถวนั้น ป่านนี้เราก็คงไม่รู้หรอกว่ามันอยู่ที่ไหน”

 

 

แอบไปนอนในที่ลับตาคนขนาดนี้ สงสัยเจ้าเหมียวจะเพลียจากการดูแลน้องมาก เลยหาที่ที่พักผ่อนที่ไม่มีใครหามันเจอ จะได้ไม่ถูกรบกวนเวลานอน

 

ดูแลน้องมันเหนื่อย ฉันก็แค่อยากพักบ้าง ทำเป็นเรื่องใหญ่ไปได้

 

น้องนอนแล้ว เลาก็นอนได้

 

ไหนบอกทำงานหนัก เห็นเอาแต่นอนตลอด

 

ที่มา pets.ettoday 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วัันนี้วันพระใหญ่นะ แนะนำ ดูธรรมะธัมโมบ้าง ดูปรัชญาคำคม ข่มใจ ข่มกิเลศตัณหา กันบ้างดิ๊

เนื่องจากว่าวันนี้ (๒๑ มีนาคม ๒๕๖๖) เป็นวัน "วันพระใหญ่" ตรงกับวัน แรม ๑๕...

ในหลวง-พระราชินี พระราชทาน แจกันดอกไม้ พล.อ.ประยุทธ์ เนื่องในวันคล้ายวันเกิด 69 ปี

วันนี้ (21 มี.ค. 66) พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี พระราชทานแจกันดอกไม้ แก่...

พบภาพหาชมยาก “วาฬฟิน” เป็น “โรคกระดูกสันหลังคด” ที่สเปน กำลังตรวจสอบว่า เกิดจากอะไร

กำลังเป็นภาพหาชมยาก ที่วงการวิทยาศาสตร์กำลังให้ความสนใจเลยครับ เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ชายฝั่งทางตะวันออกของสเปนได้มีการค้นพบภาพ และคลิปของวาฬฟินขนาดมหึมาตัวหนึ่ง กำลังว่ายน้ำอย่างทุลักทุเล สร้างความแปลกใจกับผู้พบเห็นมาก (ชมแบบคลิปได้ที่: youtu.be/aqypyQZr2Zo) โดยในตอนแรกหลายๆ ฝ่ายคิดว่าวาฬตัวนี้ แค่ติดอยู่ในอวนจับปลามันจึงว่ายน้ำแปลกๆ...

ดราม่ากลุ่ม Netflix จากโพสต์ “The Glory ทำเวอร์ชั่นไทยไม่ได้” ทำช่องคอมเมนต์เดือดปุดๆ

ดราม่ากลุ่ม Netflix จากโพสต์ "The Glory ทำเวอร์ชั่นไทยไม่ได้" ทำช่องคอมเมนต์เดือดปุดๆ ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ซีรีส์เรื่อง The...