เจ้าของพา “สุนัขป่วยหนัก” เดินทางด้วยกันเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่มันจะล่วงลับไป

Date:

ทุกๆ ความสัมพันธ์ ไม่ว่าจะผูกพันกันมากแค่ไหน แต่เราก็ต้องยอมรับว่าเมื่อถึงเวลา เราก็ต้องปล่อยมือจากกัน… และนี่คือเรื่องราวแสนพิเศษและน่าประทับใจของคู่หู Carlos Fresco กับ Monty สุนัขวัย 10 ปี

Fresco กับ Monty ผ่านอะไรมาด้วยกันมากมาย โดยเฉพาะครึ่งปีหลังที่ผ่านมา แต่น่าเศร้าที่เจ้าตูบกำลังจะจากไปในไม่ช้านี้

 

 

Fresco บอกว่า “ในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา Monty ต้องดิ้นรนต่อสู้กับโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว และด้วยความที่มันอายุมากแล้ว อาการของมันจึงทรุดลงอย่างรวดเร็ว” 

Fresco รู้ว่า Monty เหลือเวลาอยู่ไม่มากแล้ว เขาจึงตัดสินใจบอกลามันด้วยวิธีที่ดีที่สุด นั่นคือ การเดินทางครั้งสุดท้ายด้วยกัน

 

 

Fresco พา Monty ขึ้นไปยังยอดเขาแห่งหนึ่งใน Brecon Beacons  ซึ่งเป็นที่ที่เจ้าตูบชอบและทั้งคู่ก็มักจะมาเดินเล่นด้วยกันบ่อยๆ ตอนที่น้องหมายังแข็งแรง

ทริปนี้มีเพื่อนๆ ของ Fresco ร่วมเดินทางด้วย โดยใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ ซึ่งตลอดการเดินทาง พวกเขาก็จะผลัดกันเข็น Monty ด้วยรถสาลี่

 

 

Fresco บอกว่า “Monty ชอบการเดินบนเนินเขา ดังนั้นเราจึงพามันไปยังที่ที่มันชอบ ให้มันเที่ยวชมธรรมชาติอย่างเต็มที่ ร่างกายของมันอาจจะอ่อนแอ แต่สีหน้าของมันดูมีความสุขมาก”

 

 

ระหว่างทริป Fresco ได้เจอนักเดินป่าคนอื่นๆ มากมาย หลายคนหลั่งน้ำตาเมื่อได้ทราบเรื่องราวของ Monty  และบางคนก็อาสาเข็นรถสาลี่ที่น้องหมานอนอยู่ เพราะมันเป็นสิ่งที่เดียวที่พวกเขาจะทำเพื่อเพื่อน 4 ขาตัวนี้ได้

“ผมอยากขอบคุณพวกเขาที่ให้กำลังใจและแสดงความรักต่อ Monty ซึ่งผมเชื่อว่า Monty เองก็รับรู้ถึงความรักของพวกเขาเช่นกัน” Fresco บอก

 

 

การเดินทางของ Fresco กับ Monty  สิ้นสุดที่ยอดเขา Pen y Fan

หลังจากการเดินทางในครั้งสิ้นสุดลงไม่นาน อาการของ Monty ก็แย่ลงเรื่อยๆ ก่อนที่มันจะจากไปอย่างสงบที่ปลายเตียงของ Fresco ในวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา

 

 

Fresco บอกว่า “ตลอดชีวิตผมที่มี Monty อยู่ด้วย มันเป็นช่วงเวลาที่พิเศษมากๆ มันคอยปลอบใจผมในวันที่ผมรู้สึกแย่ ให้กำลังในวันที่ผมอ่อนแอ มันเป็นทุกอย่างสำหรับผมจริงๆ… ฝันดีนะ Monty ” 

 

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...