เจ้าของพา “สุนัขป่วยหนัก” เดินทางด้วยกันเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่มันจะล่วงลับไป


1 แชร์

ทุกๆ ความสัมพันธ์ ไม่ว่าจะผูกพันกันมากแค่ไหน แต่เราก็ต้องยอมรับว่าเมื่อถึงเวลา เราก็ต้องปล่อยมือจากกัน… และนี่คือเรื่องราวแสนพิเศษและน่าประทับใจของคู่หู Carlos Fresco กับ Monty สุนัขวัย 10 ปี

Fresco กับ Monty ผ่านอะไรมาด้วยกันมากมาย โดยเฉพาะครึ่งปีหลังที่ผ่านมา แต่น่าเศร้าที่เจ้าตูบกำลังจะจากไปในไม่ช้านี้

 

 

Fresco บอกว่า “ในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา Monty ต้องดิ้นรนต่อสู้กับโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว และด้วยความที่มันอายุมากแล้ว อาการของมันจึงทรุดลงอย่างรวดเร็ว” 

Fresco รู้ว่า Monty เหลือเวลาอยู่ไม่มากแล้ว เขาจึงตัดสินใจบอกลามันด้วยวิธีที่ดีที่สุด นั่นคือ การเดินทางครั้งสุดท้ายด้วยกัน

 

 

Fresco พา Monty ขึ้นไปยังยอดเขาแห่งหนึ่งใน Brecon Beacons  ซึ่งเป็นที่ที่เจ้าตูบชอบและทั้งคู่ก็มักจะมาเดินเล่นด้วยกันบ่อยๆ ตอนที่น้องหมายังแข็งแรง

ทริปนี้มีเพื่อนๆ ของ Fresco ร่วมเดินทางด้วย โดยใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ ซึ่งตลอดการเดินทาง พวกเขาก็จะผลัดกันเข็น Monty ด้วยรถสาลี่

 

 

Fresco บอกว่า “Monty ชอบการเดินบนเนินเขา ดังนั้นเราจึงพามันไปยังที่ที่มันชอบ ให้มันเที่ยวชมธรรมชาติอย่างเต็มที่ ร่างกายของมันอาจจะอ่อนแอ แต่สีหน้าของมันดูมีความสุขมาก”

 

 

ระหว่างทริป Fresco ได้เจอนักเดินป่าคนอื่นๆ มากมาย หลายคนหลั่งน้ำตาเมื่อได้ทราบเรื่องราวของ Monty  และบางคนก็อาสาเข็นรถสาลี่ที่น้องหมานอนอยู่ เพราะมันเป็นสิ่งที่เดียวที่พวกเขาจะทำเพื่อเพื่อน 4 ขาตัวนี้ได้

“ผมอยากขอบคุณพวกเขาที่ให้กำลังใจและแสดงความรักต่อ Monty ซึ่งผมเชื่อว่า Monty เองก็รับรู้ถึงความรักของพวกเขาเช่นกัน” Fresco บอก

 

 

การเดินทางของ Fresco กับ Monty  สิ้นสุดที่ยอดเขา Pen y Fan

หลังจากการเดินทางในครั้งสิ้นสุดลงไม่นาน อาการของ Monty ก็แย่ลงเรื่อยๆ ก่อนที่มันจะจากไปอย่างสงบที่ปลายเตียงของ Fresco ในวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา

 

 

Fresco บอกว่า “ตลอดชีวิตผมที่มี Monty อยู่ด้วย มันเป็นช่วงเวลาที่พิเศษมากๆ มันคอยปลอบใจผมในวันที่ผมรู้สึกแย่ ให้กำลังในวันที่ผมอ่อนแอ มันเป็นทุกอย่างสำหรับผมจริงๆ… ฝันดีนะ Monty ” 

 

.

.

.

 

ที่มา boredpanda


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?