“น้องดั๋ว” แมวหยิ่งผู้ไม่เคยให้อุ้ม ตอนนี้กลายเป็นแมวขี้อ้อน ตามติดทาสทุกฝีก้าว

Date:

ใครที่เลี้ยงแมวจะเข้าใจดีว่าเวลาโดนแมวเท แมวหยิ่งใส่ แมวเดินหนี แมวไม่อยากให้อุ้ม ไม่เล่นด้วย… มันรู้สึกยังไง แต่ถึงอย่างนั้นเราก็ยินดีที่จะเลี้ยงดูพวกมันต่อไป

เช่นเดียวกับเรื่องราวของคุณพีเจ ทาสแมวผู้ถูกแมวปฏิเสธตั้งแต่วันแรก

 

 

คุณพีเจมีเจ้านายขนปุยผู้น่ารักชื่อ ดั๋ว เป็นสก็อตติชโฟร์ด อายุ 10 เดือน นับตั้งแต่วันแรกที่เขาไปรับน้องมาอยู่ด้วย น้องไม่สนใจเขาเลยแม้แต่น้อย ไม่เข้าหา เรียกก็ไม่ตอบ เวลาอุ้มนางก็จะถีบบ้าง กระโดดหนีบ้าง ร้องโวยวายบ้าง

 

 

พูดง่ายๆ คือ น้องดั๋วไม่ยอมมีปฏิสัมพันธ์ใดๆ กับคุณพีเจ แม้ว่าเขาจะอ้อนวอน ทำดีด้วย หรือเอาใจสารพัดวิธีแล้วก็ตาม แต่น้องก็มีส่วนดีอยู่บ้าง คือ แม้จะไม่ชอบทาสมากแค่ไหน นางก็ไม่เคยตบ ข่วน หรือกัดเขาเลย

 

 

เมื่อเวลาผ่านไป สถานการณ์ก็ดีขึ้น เพราะน้องดั๋วเริ่มเห็นคุณค่าของคุณพีเจบ้างแล้ว ทุกครั้งเมื่อคุณพีเจจะออกไปทำงาน น้องก็จะมานั่งรอส่งอยู่ที่บันได และเฝ้ามองเขาจบลับตา

นอกจากนี้ จากที่ปกติน้องดั๋วจะนอนที่ห้องตัวเอง พักหลังๆ มานี้ น้องเดินเข้ามาในห้องของคุณพีเจทุกคืนเลย

 

 

คุณพีเจกับน้องดั๋วสนิทกันมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะน้องดั๋ว จากที่หวงเนื้อหวงตัว ตอนนี้ก็กลายเป็นว่าติดคุณพีเจหนักมาก เขาอยู่ที่ไหน น้องจะอยู่ที่นั่นด้วยเสมอ ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น หรือน้องนอน

มีอยู่ครั้งหนึ่ง คุณพีเจป่วยและต้องไปนอนโรงพยาบาล และเนื่องจากวันนั้นไม่มีใครอยู่บ้าน เขาจึงติดกล้องเอาไว้ เพื่อส่องดูน้องดั๋วเป็นระยะๆ

 

 

เมื่อคุณพีเจลองเรียกชื่อ “ดั๋ว” น้องก็จำเสียงเค้าได้ทันที ก่อนจะเดินเข้ามาใกล้กล้อง และทำเสียง ‘แอ๊วๆ’ ราวกับจะบอกว่ามันคิดถึงเขามาก

เหตุการณ์ในครั้งนั้น ทำให้คุณพีเจคิดได้ว่า เจ้าเหมียวรักเขามากแค่ไหน และเขาจะไม่ทิ้งให้มันอยู่บ้านคนเดียวอีกแน่นอน

 

 

ระยะหลังมานี้ คุณพีเจทำงานที่บ้านและไม่ค่อยมีเวลาเล่นกับน้องดั๋วสักเท่าไหร่ ดังนั้นทุกครั้งที่เขายุ่งอยู่กับงาน น้องแมวก็จะยืน 2 ขา เกาะไหล่เขาไว้แน่น และไม่ยอมปล่อยง่ายๆ

 

 

ปัจจุบันไม่มีแมวหยิ่งในวันนั้นอีกแล้ว มีแต่น้องดั๋ว แมวขี้อ้อน ทาสจะว่างหรือไม่ว่าง น้องก็จะอ้อนหมด ขอแค่ได้อยู่ใกล้ๆ ได้อยู่ในสายตา ได้สัมผัส น้องก็ชื่นใจแล้ว

น้องดั๋วเป็นแมวน่ารัก ติดตามน้องได้ที่เพจ ดั๋วววววววว

 

.

.

.

 

น้องดั๋วเฝ้าป๊าทำงาน

.

.

 

ที่มา ดั๋วววววววว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนูน้อยวัย 2 ขวบนั่งเล่นอยู่ดีๆ โดนงูกัด ไม่ยอมโดนฝ่ายเดียว-กัดงูตอบจนงูเดี้ยงคาที่

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเรื่องราวแปลก ๆ ของมนุษย์ที่ทะเลาะกับเหล่าสัตว์โลก แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้กลับเป็นเรื่องราวแปลกและชวนอึ้งของหนูน้อยวัยเพียงแค่ 2 ขวบที่เธอเลือกตอบโต้สัตว์อสรพิษอย่าง "งู" ด้วยการกัดมันจนตาย!? หนูน้อยวัย 2 ขวบ...

สาวจีนพักฟื้นหลังคลอดลูก ถูกแม่สามีด่าไม่ยอมทำงาน สุดท้ายขอหย่า บอก “ทำไมฉันต้องทน”

ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ บางครั้งถ้ารุนแรงจนไม่สามารถหาจุดลงตัวได้ อาจจบลงด้วยการหย่าร้างเหมือนกับครอบครัวชาวจีนครอบครัวนี้     เรื่องราวมีอยู่ว่า หญิงชาวจีนคนหนึ่งจากเมืองถังซาน มณฑลเหอเปย์ ประเทศจีนได้คลอดลูกสาวออกมาด้วยวิธีผ่าคลอด แต่ในระหว่างที่เธอกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นนั้น ทางฝั่งครอบครัวสามีกลับมีท่าทีที่ไม่ชอบเธอ โดยเฉพาะแม่สามีที่สั่งให้เธอออกไปช่วยหาเงินมาดูแลครอบครัว     นอกจากจะถูกแม่สามีต่อว่าแล้ว...

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...