ในที่สุดก็หาเจอ “เจ้าประยุทธ์” หลุดจากบ้าน เจ้าของตามหาวุ่น ไปแอบในต้นไม้เพื่อนบ้าน

Date:

เราเชื่อว่าหลายคนที่เลี้ยงสัตว์ ต้องเคยเจอประสบการณ์สัตว์เลี้ยงหลุดจากบ้าน แล้วก็หายไป ช่วงเวลาระหว่างการตามหานั้น คงจะทำให้เราร้อนรุ่มใจไม่น้อยเลย!!

 

ล่าสุด ข่าวเวิร์คพอยท์ รายงานเหตุการณ์วุ่นๆ ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ของจังหวัดนครนายก เมื่อสัตว์เลี้ยงสุดรักหายไป เจ้าของตามหาซะวุ่น แต่สุดท้ายก็ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง

 

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ เจ้าของคนหนึ่งไม่ระบุชื่อ เลี้ยงอิกัวนาเอาไว้ตัวหนึ่ง ตั้งชื่อน่ารักๆ ว่า “เจ้าประยุทธ์” ดูแลทะนุถนอมมันอย่างดี เหมือนกับเป็นลูกชายหนึ่งคน

แต่แล้วจู่ๆ น้อนประยุทธ์ ก็หายตัวไป เจ้าตัวก็เลยโพสต์เฟซบุ๊กตามหากันให้วุ่นเลยล่ะ

 

แท้จริงแล้ว ประยุทธ์แอบมาหลบอยู่ไม่ไกล

 

ตัดภาพข้ามมาที่คุณสมพร ซึ่งก็ใช้ชีวิตปกติในบ้านตัวเองนี่แหละ กำลังจะออกไปตัดแต่งกิ่งต้นไม้หน้าบ้าน แล้วก็บังเอิญเหลือบไปเห็นกับสัตว์ชนิดหนึ่งอยู่ในพุ่มไม้

ทีแรกเขาคิดว่าเป็นงู เพราะดูเหมือนมันมีเกล็ด แต่ดูไปดูมามันไม่ใช่ เป็นกิ้งก่านี่หว่า

เขาเลยติดต่อทางกู้ภัยสว่างอริยะนครนายก เพื่อมาช่วยจับตัวเจ้ากิ้งก่าตัวนั้น แล้วก็พบว่ามันคือเจ้าอิกัวน่า ซึ่งน่าจะมีเจ้าของ เพราะไม่ใช่สัตว์ท้องถิ่นของที่นี่

 

พี่ๆ กู้ภัย ช่วยกันจับน้อนประยุทธ์ ก่อนส่งคืนเจ้าของ

 

กู้ภัยก็เลยช่วยประสานงาน จนในที่สุดก็พบว่ามันมีเจ้าของอยู่จริงๆ และกำลังประกาศตามหาน้อนประยุทธ์ที่หายไป จึงได้ติดต่อให้เจ้าของ นำหลักฐานมาแสดงตัว

และสุดท้ายทั้ง “ประยุทธ์” และเจ้าของ ก็ได้กลับไปอยู่กันพร้อมหน้า จบลงด้วยความแฮปปี้เอนดิ้ง!!

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ทาสแมว เจอที่ตักหอยหน้าตาคุ้นๆ เอ๊ะ.. ใช่อย่างที่คิดรึเปล่า ชาวเน็ตภาวนาขอให้เป็นของมือ 1

ภาพไวรัลนี้มาจากกลุ่ม ทาสแมว เมื่อสาวรายหนึ่งเผลอไปเห็นที่ตักหอยของแม่ค้า บังเอิญหน้าตามันคุ้นๆ เหมือนอุปกรณ์ประจำกระบะทรายแมว ชาวเน็ตคอมเมนต์ ขอให้เป็นของใหม่ยังไม่เคยใช้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Si Chu...

นักฟิสิกส์ชี้ หาก ทฤษฎีควอนตัม เป็นจริง มันจะมีโอกาสที่พรุ่งนี้ เราจะตื่นขึ้นมา “อยู่บนดาวอังคาร”

ด้วยความก้าวหน้าของวงการวิทยาศาสตร์ ในปัจจุบันหัวข้อเรื่อง "ฟิสิกส์ควอนตัม" และ "โลกคู่ขนาน" จึงกำลังถือเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจ และการศึกษาอย่างจริงจังขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดนี้เองนักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีเจ้าของรางวัลเซอร์ อาร์เธอร์ คลาร์ก...

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...