ในที่สุดก็หาเจอ “เจ้าประยุทธ์” หลุดจากบ้าน เจ้าของตามหาวุ่น ไปแอบในต้นไม้เพื่อนบ้าน

Date:

เราเชื่อว่าหลายคนที่เลี้ยงสัตว์ ต้องเคยเจอประสบการณ์สัตว์เลี้ยงหลุดจากบ้าน แล้วก็หายไป ช่วงเวลาระหว่างการตามหานั้น คงจะทำให้เราร้อนรุ่มใจไม่น้อยเลย!!

 

ล่าสุด ข่าวเวิร์คพอยท์ รายงานเหตุการณ์วุ่นๆ ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ของจังหวัดนครนายก เมื่อสัตว์เลี้ยงสุดรักหายไป เจ้าของตามหาซะวุ่น แต่สุดท้ายก็ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง

 

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ เจ้าของคนหนึ่งไม่ระบุชื่อ เลี้ยงอิกัวนาเอาไว้ตัวหนึ่ง ตั้งชื่อน่ารักๆ ว่า “เจ้าประยุทธ์” ดูแลทะนุถนอมมันอย่างดี เหมือนกับเป็นลูกชายหนึ่งคน

แต่แล้วจู่ๆ น้อนประยุทธ์ ก็หายตัวไป เจ้าตัวก็เลยโพสต์เฟซบุ๊กตามหากันให้วุ่นเลยล่ะ

 

แท้จริงแล้ว ประยุทธ์แอบมาหลบอยู่ไม่ไกล

 

ตัดภาพข้ามมาที่คุณสมพร ซึ่งก็ใช้ชีวิตปกติในบ้านตัวเองนี่แหละ กำลังจะออกไปตัดแต่งกิ่งต้นไม้หน้าบ้าน แล้วก็บังเอิญเหลือบไปเห็นกับสัตว์ชนิดหนึ่งอยู่ในพุ่มไม้

ทีแรกเขาคิดว่าเป็นงู เพราะดูเหมือนมันมีเกล็ด แต่ดูไปดูมามันไม่ใช่ เป็นกิ้งก่านี่หว่า

เขาเลยติดต่อทางกู้ภัยสว่างอริยะนครนายก เพื่อมาช่วยจับตัวเจ้ากิ้งก่าตัวนั้น แล้วก็พบว่ามันคือเจ้าอิกัวน่า ซึ่งน่าจะมีเจ้าของ เพราะไม่ใช่สัตว์ท้องถิ่นของที่นี่

 

พี่ๆ กู้ภัย ช่วยกันจับน้อนประยุทธ์ ก่อนส่งคืนเจ้าของ

 

กู้ภัยก็เลยช่วยประสานงาน จนในที่สุดก็พบว่ามันมีเจ้าของอยู่จริงๆ และกำลังประกาศตามหาน้อนประยุทธ์ที่หายไป จึงได้ติดต่อให้เจ้าของ นำหลักฐานมาแสดงตัว

และสุดท้ายทั้ง “ประยุทธ์” และเจ้าของ ก็ได้กลับไปอยู่กันพร้อมหน้า จบลงด้วยความแฮปปี้เอนดิ้ง!!

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...