“เอไมด์” แมวอินดี้ ติด “โดราเอมอน” ต้องได้ดูทุกคืนเวลาเดิม ไม่งั้นไม่ยอมนอน

Date:

มนุษย์ยังติดซีรีส์ได้ แล้วทำไมแมวจะติดการ์ตูนบ้างไม่ได้… พบกับ เอไมด์ (Amide) นุ้งแมวผู้ติดการ์ตูนโดราเอมอนเป็นชีวิตจิตใจ คืนไหนไม่ได้ดู จะงอแงหนักมาก

เอไมด์ อายุ 5 เดือน เดิมทีน้องเป็นเด็กในฟาร์มที่ขอนแก่น มีนิสัยขี้โวยวาย ซน ชอบปีนกรง ชอบเล่นน้ำ แต่ไม่ชอบอาบน้ำ ชอบก่อความวุ่นวาย รวมๆ แล้วเรียกว่า “ที่สุดในรุ่น”

 

 

ต่อมา เอไมด์ได้ย้ายมาอยู่กับเจ้าของคนใหม่ที่ จ. ตราด และมีนิสัยเปลี่ยนไปนิดหน่อย คือ ชอบให้ลูบหัว ชอบอ้อน แต่ไม่ชอบให้อุ้มนะ โดนอุ้มเมื่อไหร่ นางแหกปากโวยวายทันที

 

 

มีอยู่วันหนึ่งขณะที่เจ้าของกำลังนอนดู Netflix อยู่ๆ น้องเอไมด์ก็มานอนทับอก เพื่อขอดูด้วย ด้วยความที่กลัวน้องเข้าไม่ถึงหนังที่ดูอยู่ เจ้าของเลยเปิดการ์ตูนโดราเอมอนให้น้องดู

แต่คิดไม่ถึงเลยว่านั่นจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เอไมด์ติดการ์ตูน และจะดูเฉพาะโดราเอมอนเท่านั้น

 

 

การดูการ์ตูนกลายเป็นกิจวัตรประจำวันเอไมด์ โดยทุกๆ คืน เวลาราวๆ 3-4 ทุ่ม นางจะเข้ามาสะกิดเจ้าของ เพื่อขอให้เปิดการ์ตูนโดราเอมอนให้ดู ถ้าเจ้าของไม่ยอมเปิดให้ดู นางจะสะกิดจนกว่าเขาจะเปิด

หลังจากดูจนพอใจ น้องแมวก็จะผล็อยหลับไปเอง … เจ้าของบอกว่า “ผมแทบจะไม่ได้เลี้ยงแมว แทบจะเลี้ยงลูกคนหนึ่งแล้วอ่ะ อีกหน่อยคงต้องเตรียมพาน้องเข้าโรงเรียนอนุบาลแล้วมั้ง”

 

 

ติดตามน้องเอไมด์ได้ที่เพจ Call me “Amide”

พ่อทำงานอยู่ ก็มาอ้อนจะดูการ์ตูน

 

เตรียมความพร้อมก่อนดูโดราเอมอน

 

เมื่อคืนฟาดไปหลายตอนสินะ เช้ามาหมดสภาพเลย

 

นุด พี่ยังไหว ขออีกตอนเดียว

 

รักหนู ต้องเปิดโดราเอมอนให้หนูดูนะ

 

ที่มา Call me “Amide”

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...

เทรนด์ TikTok แกล้งเด็ก เปิดฟิลเตอร์ผี ทิ้งให้อยู่ในห้องลำพัง ผู้ใหญ่สนุก แต่สร้างปมให้เด็ก… 

  ตอนนี้ใน TikTok กำลังมีเทรนด์หลอกให้เด็กกลัว โดยเปิดฟิลเตอร์ผีที่มาพร้อมเสียงหลอนๆ ให้เด็กดู จากนั้นก็จะวิ่งออกไปข้างนอก ขังเด็กให้อยู่ในห้องเพียงลำพัง พร้อมกับตั้งกล้องบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ด้วย การแกล้งแบบนี้ ผู้ใหญ่อาจจะรู้สึกสนุก...

เมี๊ยวว ศิลปินญี่ปุ่นเปลี่ยนแมวมีมดัง ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสาวผู้น่ารัก งื้อ อยากดึงเข้ามากอดเบย

งู้ยยย น่ารักเชียว เมื่อศิลปินชาวญี่ปุ่นเปลี่ยนเหล่าแมวเหมียวที่เป็นมีมในโซเชียล ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมะสาวที่น่ารักไม่แพ้กัน ศิลปินชาวญี่ปุ่นคนนี้ใช้ชื่อในวงการว่า DHK เขาได้เปลี่ยนมีมแมวตลกๆ ให้กลายเป็นเด็กผู้หญิง โดยพยายามรักษาท่าทาง ลักษณะให้เหมือนต้นฉบับ     ผลงานชุดนี้ของ...

ดราม่าไรเดอร์โอด ต้องส่งน้ำ 50 แก้ว โดนเพจดังวิจารณ์ กระแสตีกลับ ทัวร์ลง-วิจารณ์กันต่อ

เกิดเป็นดราม่ากระแสแรงขึ้นมาเลยครับ เริ่มจากมีไรเดอร์ออกมาโอดถึงการต้องส่งเครื่องดื่มที่ลูกค้าสั่งเยอะถึง 50 แก้ว แล้วต่อมามีเพจดังมาโพสต์วิจารณ์ไรเดอร์ถึงกรณีดังกล่าว แต่กระแสตีกลับเกิดเป็นทัวร์ลง เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร และสิ้นสุดอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - เมื่อวานนี้ช่วงเช้า (15...