“เอไมด์” แมวอินดี้ ติด “โดราเอมอน” ต้องได้ดูทุกคืนเวลาเดิม ไม่งั้นไม่ยอมนอน

Date:

มนุษย์ยังติดซีรีส์ได้ แล้วทำไมแมวจะติดการ์ตูนบ้างไม่ได้… พบกับ เอไมด์ (Amide) นุ้งแมวผู้ติดการ์ตูนโดราเอมอนเป็นชีวิตจิตใจ คืนไหนไม่ได้ดู จะงอแงหนักมาก

เอไมด์ อายุ 5 เดือน เดิมทีน้องเป็นเด็กในฟาร์มที่ขอนแก่น มีนิสัยขี้โวยวาย ซน ชอบปีนกรง ชอบเล่นน้ำ แต่ไม่ชอบอาบน้ำ ชอบก่อความวุ่นวาย รวมๆ แล้วเรียกว่า “ที่สุดในรุ่น”

 

 

ต่อมา เอไมด์ได้ย้ายมาอยู่กับเจ้าของคนใหม่ที่ จ. ตราด และมีนิสัยเปลี่ยนไปนิดหน่อย คือ ชอบให้ลูบหัว ชอบอ้อน แต่ไม่ชอบให้อุ้มนะ โดนอุ้มเมื่อไหร่ นางแหกปากโวยวายทันที

 

 

มีอยู่วันหนึ่งขณะที่เจ้าของกำลังนอนดู Netflix อยู่ๆ น้องเอไมด์ก็มานอนทับอก เพื่อขอดูด้วย ด้วยความที่กลัวน้องเข้าไม่ถึงหนังที่ดูอยู่ เจ้าของเลยเปิดการ์ตูนโดราเอมอนให้น้องดู

แต่คิดไม่ถึงเลยว่านั่นจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เอไมด์ติดการ์ตูน และจะดูเฉพาะโดราเอมอนเท่านั้น

 

 

การดูการ์ตูนกลายเป็นกิจวัตรประจำวันเอไมด์ โดยทุกๆ คืน เวลาราวๆ 3-4 ทุ่ม นางจะเข้ามาสะกิดเจ้าของ เพื่อขอให้เปิดการ์ตูนโดราเอมอนให้ดู ถ้าเจ้าของไม่ยอมเปิดให้ดู นางจะสะกิดจนกว่าเขาจะเปิด

หลังจากดูจนพอใจ น้องแมวก็จะผล็อยหลับไปเอง … เจ้าของบอกว่า “ผมแทบจะไม่ได้เลี้ยงแมว แทบจะเลี้ยงลูกคนหนึ่งแล้วอ่ะ อีกหน่อยคงต้องเตรียมพาน้องเข้าโรงเรียนอนุบาลแล้วมั้ง”

 

 

ติดตามน้องเอไมด์ได้ที่เพจ Call me “Amide”

พ่อทำงานอยู่ ก็มาอ้อนจะดูการ์ตูน

 

เตรียมความพร้อมก่อนดูโดราเอมอน

 

เมื่อคืนฟาดไปหลายตอนสินะ เช้ามาหมดสภาพเลย

 

นุด พี่ยังไหว ขออีกตอนเดียว

 

รักหนู ต้องเปิดโดราเอมอนให้หนูดูนะ

 

ที่มา Call me “Amide”

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...