ร้านบะหมี่แชร์โพสต์ ขายยุคโควิดก็ยากแล้ว เจอลูกค้าขอคืนเงินเพราะ “กุ้งไม่ได้แกะเปลือก” -*-

Date:

ในหลายๆ ประเทศนั้น หากเราเดินไปในร้านอาหาร หรือสั่งอาหารมากิน แล้วเกิดได้ของที่ไม่ตรงปก ไม่ตรงกับที่คาดหวังเอาไว้ ก็สามารถทำเรื่องขอคืนเงินได้ในทันที

ซึ่งบริการส่งอาหาร Deliveroo ซึ่งให้บริการในหลายประเทศ รวมถึงสิงคโปร์ที่กำลังจะได้อ่านในข่าวนี้ ก็มีนโยบายอย่างนั้นด้วยเช่นกัน

โดยทั่วไป ถ้าลูกค้าเจอกับอาหารที่ไม่ได้มาตรฐาน ก็จะทำการขอส่งคืน ระบบก็จะคืนเงินให้อย่างง่ายดาย แต่เคสนี้.. ทางร้านบะหมี่ถึงขั้นเดือดเลยทีเดียว

 

 

ร้าน Deanna’s Kitchen ในประเทศสิงคโปร์ ระบุว่าลูกค้ารายหนึ่งขอรีฟันด์ จากบะหมี่กุ้งที่สั่งไปเมื่อวาน แต่พอร้านค้าได้เห็นภาพและทราบเหตุผล ก็รู้สึกว่ามันไม่เหมาะไม่ควร

เพราะจากภาพที่ส่งมา ลูกค้ากินบะหมี่ไปประมาณ 3/4 ชามแล้ว แล้วก็กินหอยที่อยู่ในชามจนหมด เหลือเพียงแต่กุ้งที่ยังไม่ได้แกะเปลือเท่านั้น

ปรากฏว่า ลูกค้าเอาเหตุผลว่า “กุ้งไม่ได้แกะเปลือก” นี่แหละในการขอคืนเงิน ซึ่งร้านค้าก็บอกว่ารับไม่ได้กับเรื่องดังกล่าว

 

 

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตที่ร่วมคอมเมนต์ ก็มีทั้งสนับสนุนร้าน และตั้งคำถามบางอย่างด้วยเช่นกัน

บางคนมองว่า ร้านค้าก็ทำขายเป็นสูตรของร้านอยู่แล้ว การแกะเปลือกกุ้งเองก็ไม่น่าใช่เรื่องยาก ไม่น่าจะเป็นเหตุผลในการขอคืนเงินได้

ขณะที่บางคนก็ตั้งข้อสงสัยว่า ลูกค้าส่งคำขอให้แกะเปลือกกุ้งตอนสั่งซื้อรึเปล่า? พอได้ของไม่ตรงกับที่สั่งเขาก็เลยขอเงินคืน

แต่คอมเมนต์นั้นก็มีคนมาแย้งต่อ ว่าหากไม่ตรงปก ทำไมไม่ขอเงินคืนแต่แรก ทำไมจึงกินไปตั้งเยอะ โดยเฉพาะหอยที่กินจนหมด!!

 

 

ทางร้านยังโพสต์บอกอีกว่า การทำธุรกิจในสถานการณ์โรคระบาดทั่วโลกแบบนี้ก็ยากลำบากมากแล้ว เธอก็หวังว่าลูกค้าจะเห็นใจเจ้าของร้านมากขึ้น โดยเฉพาะธุรกิจเล็กๆ เช่นเธอ

ภายหลังยังมีอัปเดตเพิ่มเติมว่า ทางแอปส่งอาหาร Deliveroo จะไม่ทำการหักเงินยอดขายไปรีฟันด์ให้ลูกค้าแต่อย่างใด…

 

เมนูอื่นๆ ของทางร้าน เผื่อใครไปสิงคโปร์แล้วอยากจะลองชิม

.

.

.

 

 

ที่มา:

www.asiaone.com

Deanna’s Kitchen

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...