ร้านบะหมี่แชร์โพสต์ ขายยุคโควิดก็ยากแล้ว เจอลูกค้าขอคืนเงินเพราะ “กุ้งไม่ได้แกะเปลือก” -*-

Date:

ในหลายๆ ประเทศนั้น หากเราเดินไปในร้านอาหาร หรือสั่งอาหารมากิน แล้วเกิดได้ของที่ไม่ตรงปก ไม่ตรงกับที่คาดหวังเอาไว้ ก็สามารถทำเรื่องขอคืนเงินได้ในทันที

ซึ่งบริการส่งอาหาร Deliveroo ซึ่งให้บริการในหลายประเทศ รวมถึงสิงคโปร์ที่กำลังจะได้อ่านในข่าวนี้ ก็มีนโยบายอย่างนั้นด้วยเช่นกัน

โดยทั่วไป ถ้าลูกค้าเจอกับอาหารที่ไม่ได้มาตรฐาน ก็จะทำการขอส่งคืน ระบบก็จะคืนเงินให้อย่างง่ายดาย แต่เคสนี้.. ทางร้านบะหมี่ถึงขั้นเดือดเลยทีเดียว

 

 

ร้าน Deanna’s Kitchen ในประเทศสิงคโปร์ ระบุว่าลูกค้ารายหนึ่งขอรีฟันด์ จากบะหมี่กุ้งที่สั่งไปเมื่อวาน แต่พอร้านค้าได้เห็นภาพและทราบเหตุผล ก็รู้สึกว่ามันไม่เหมาะไม่ควร

เพราะจากภาพที่ส่งมา ลูกค้ากินบะหมี่ไปประมาณ 3/4 ชามแล้ว แล้วก็กินหอยที่อยู่ในชามจนหมด เหลือเพียงแต่กุ้งที่ยังไม่ได้แกะเปลือเท่านั้น

ปรากฏว่า ลูกค้าเอาเหตุผลว่า “กุ้งไม่ได้แกะเปลือก” นี่แหละในการขอคืนเงิน ซึ่งร้านค้าก็บอกว่ารับไม่ได้กับเรื่องดังกล่าว

 

 

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตที่ร่วมคอมเมนต์ ก็มีทั้งสนับสนุนร้าน และตั้งคำถามบางอย่างด้วยเช่นกัน

บางคนมองว่า ร้านค้าก็ทำขายเป็นสูตรของร้านอยู่แล้ว การแกะเปลือกกุ้งเองก็ไม่น่าใช่เรื่องยาก ไม่น่าจะเป็นเหตุผลในการขอคืนเงินได้

ขณะที่บางคนก็ตั้งข้อสงสัยว่า ลูกค้าส่งคำขอให้แกะเปลือกกุ้งตอนสั่งซื้อรึเปล่า? พอได้ของไม่ตรงกับที่สั่งเขาก็เลยขอเงินคืน

แต่คอมเมนต์นั้นก็มีคนมาแย้งต่อ ว่าหากไม่ตรงปก ทำไมไม่ขอเงินคืนแต่แรก ทำไมจึงกินไปตั้งเยอะ โดยเฉพาะหอยที่กินจนหมด!!

 

 

ทางร้านยังโพสต์บอกอีกว่า การทำธุรกิจในสถานการณ์โรคระบาดทั่วโลกแบบนี้ก็ยากลำบากมากแล้ว เธอก็หวังว่าลูกค้าจะเห็นใจเจ้าของร้านมากขึ้น โดยเฉพาะธุรกิจเล็กๆ เช่นเธอ

ภายหลังยังมีอัปเดตเพิ่มเติมว่า ทางแอปส่งอาหาร Deliveroo จะไม่ทำการหักเงินยอดขายไปรีฟันด์ให้ลูกค้าแต่อย่างใด…

 

เมนูอื่นๆ ของทางร้าน เผื่อใครไปสิงคโปร์แล้วอยากจะลองชิม

.

.

.

 

 

ที่มา:

www.asiaone.com

Deanna’s Kitchen

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มมาเลฯ โพสต์ขายบ้านด่วน หลังได้งานต่างประเทศ เจ้าตัวย้ำด่วนจริงๆ ไม่เชื่อดูรูป

หนุ่มมาเลเซีย โพสต์ขายบ้านแบบโลกจำ บอกต้องการขายด่วนจะย้ายไปทำงานต่างประเทศ ชาวเน็ตคอมเมนต์ เชื่อแล้วว่าด่วนจริง!     ภาพประกาศขายบ้านของหนุ่มมาเลเซียรายหนึ่งกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก เพราะภาพที่ว่าไม่ใช่ภาพโชว์มุมสวยๆ หรือภาพที่ลงรายละเอียดเหมือนรูปขายบ้านอื่นๆ แต่เป็นภาพที่ถ่ายแบบรีบๆ ไม่เห็นรายละเอียดอะไรเลย หนุ่มเจ้าของบ้านอธิบายไว้ในแคปชั่นว่า...

ทาสแมว เจอที่ตักหอยหน้าตาคุ้นๆ เอ๊ะ.. ใช่อย่างที่คิดรึเปล่า ชาวเน็ตภาวนาขอให้เป็นของมือ 1

ภาพไวรัลนี้มาจากกลุ่ม ทาสแมว เมื่อสาวรายหนึ่งเผลอไปเห็นที่ตักหอยของแม่ค้า บังเอิญหน้าตามันคุ้นๆ เหมือนอุปกรณ์ประจำกระบะทรายแมว ชาวเน็ตคอมเมนต์ ขอให้เป็นของใหม่ยังไม่เคยใช้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Si Chu...

นักฟิสิกส์ชี้ หาก ทฤษฎีควอนตัม เป็นจริง มันจะมีโอกาสที่พรุ่งนี้ เราจะตื่นขึ้นมา “อยู่บนดาวอังคาร”

ด้วยความก้าวหน้าของวงการวิทยาศาสตร์ ในปัจจุบันหัวข้อเรื่อง "ฟิสิกส์ควอนตัม" และ "โลกคู่ขนาน" จึงกำลังถือเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจ และการศึกษาอย่างจริงจังขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดนี้เองนักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีเจ้าของรางวัลเซอร์ อาร์เธอร์ คลาร์ก...

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...