“สุนัขแสนรู้” พบไฟไหม้ในบ้าน จึงรีบปลุกครอบครัวจนทุกคนหนีออกมาได้ทันเวลา


2 แชร์

บ้านเป็นที่ที่ปลอดภัยที่สุด แต่บางครั้งมันก็อาจจะทำให้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยตกอยู่ในอันตราย สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับครอบครัวมาเลเซียนี้ ทำให้เห็นว่าพวกเขาโชคดีที่มีสุนัขอยู่ในบ้าน

นี่คือครอบครัวชาวมาเลเซียที่มีสมาชิกทั้งหมด 5 คน และลูกหมาวัย 8 เดือน 1 ตัว ชื่อ Anandaveli 

 

 

เหตุการณ์ระทึกเกิดขึ้นในตอนรุ่งสางของวันหนึ่ง ราวๆ ตี 5 ขณะที่สมาชิกครอบครัวทั้ง 5 คน กำลังนอนหลับอยู่ในบ้าน อยู่ๆ ไฟก็เริ่มปะทุขึ้นมา

แม้มันจะเกิดขึ้นอย่างไม่ทันตั้งตัว แต่ด้วยกลิ่นที่ไม่ปกติ ทำให้เจ้าตูบ Anandaveli ตกใจตื่นทันที ซึ่งมันก็ไม่รอช้า รีบไปปลุกคนในบ้านให้ตื่น ก่อนที่พวกเขาจะได้รับอันตราย

 

 

น้องหมาพยายามปลุก Vimala คุณแม่วัย 53 ปี ซึ่งตอนแรกเธอไม่ยอมตื่น เพราะไม่รู้ว่าเกิดไฟไหม้ในบ้าน และเธอก็คิดว่ามันอาจจะแค่หิวน้ำ จึงบอกให้มันไปกินน้ำในห้องครัว

อย่างไรก็ตาม Anandaveli ไม่ยอมแพ้ มันยังคงปลุกเธออย่างต่อเนื่อง ด้วยการดึงผมของเธอ เลียหน้า เลียหู และพยายามดึงชุดนอนของเธอ เพื่อให้เธอตื่น

 

 

เมื่อโดนก่อกวนไม่เลิก Vimala ก็ตัดสินใจตื่น ก่อนจะพบว่าข้างนอก ซึ่งเป็นห้องนั่งเล่นของบ้าน กำลังเกิดไฟไหม้ เธอจึงรีบไปปลุกคนอื่นๆ ในบ้าน

เมื่อทุกคนตื่น ลูกชายคนเล็กวัย 18 ปี ก็รีบไปช่วยคุณพ่อ Marimuthu ที่มีปัญหาในการเดิน เนื่องจากโรคหลอดเลือดสมอง ในที่สุด ทุกคนก็ออกจากบ้านได้ทันเวลา โดยไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ

 

 

แม้ข้าวของในบ้านจะได้รับความเสียหายหลายอย่าง แต่ครอบครัวรู้สึกขอบคุณ Anandaveli มาก สำหรับการกระทำอันกล้าหาญของมัน และจะตอบแทนมันอย่างสาสมแน่นอน

 

 

เบื้องต้น ทางครอบครัวได้รับการช่วยเหลือจากนักการเมืองท้องถิ่นแล้ว โดยทำเรื่องหาที่พักชั่วคราวให้ และยังมีผู้คนระดมทุนช่วยเหลืออีกมากมาย

ซึ่งครอบครัวให้สัญญาว่าหากเงินบริจาคเหลือ พวกเขาจะบริจาคให้กับศูนย์พักพิงสัตว์ เพื่อมอบโอกาสให้สัตว์เลี้ยงที่ภักดีอย่าง Anandaveli ต่อไป

 

 

Vimala บอกว่า “ชีวิตวัยเด็กของ Anandaveli แย่มากๆ เพราะมันป่วยหนักจนเกือบไม่รอด แต่เราก็ช่วยกันดูแลมันอย่างดี ฉันจำได้ว่า ต้องป้อนนมให้มันทุกวัน เหมือนการดูแลทารกคนหนึ่งเลย”

 

 

ส่วน Marimuthu  ผู้เป็นสามีบอกว่า “สุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์จริงๆ ใครจะไปรู้ว่าวันหนึ่งสุนัขอาจจะช่วยชีวิตคุณ เหมือนกับที่ช่วยชีวิตครอบครัวของผม”

 

.

.

.

 

ที่มา boredpanda


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?