“สุนัขแสนรู้” พบไฟไหม้ในบ้าน จึงรีบปลุกครอบครัวจนทุกคนหนีออกมาได้ทันเวลา

Date:

บ้านเป็นที่ที่ปลอดภัยที่สุด แต่บางครั้งมันก็อาจจะทำให้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยตกอยู่ในอันตราย สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับครอบครัวมาเลเซียนี้ ทำให้เห็นว่าพวกเขาโชคดีที่มีสุนัขอยู่ในบ้าน

นี่คือครอบครัวชาวมาเลเซียที่มีสมาชิกทั้งหมด 5 คน และลูกหมาวัย 8 เดือน 1 ตัว ชื่อ Anandaveli 

 

 

เหตุการณ์ระทึกเกิดขึ้นในตอนรุ่งสางของวันหนึ่ง ราวๆ ตี 5 ขณะที่สมาชิกครอบครัวทั้ง 5 คน กำลังนอนหลับอยู่ในบ้าน อยู่ๆ ไฟก็เริ่มปะทุขึ้นมา

แม้มันจะเกิดขึ้นอย่างไม่ทันตั้งตัว แต่ด้วยกลิ่นที่ไม่ปกติ ทำให้เจ้าตูบ Anandaveli ตกใจตื่นทันที ซึ่งมันก็ไม่รอช้า รีบไปปลุกคนในบ้านให้ตื่น ก่อนที่พวกเขาจะได้รับอันตราย

 

 

น้องหมาพยายามปลุก Vimala คุณแม่วัย 53 ปี ซึ่งตอนแรกเธอไม่ยอมตื่น เพราะไม่รู้ว่าเกิดไฟไหม้ในบ้าน และเธอก็คิดว่ามันอาจจะแค่หิวน้ำ จึงบอกให้มันไปกินน้ำในห้องครัว

อย่างไรก็ตาม Anandaveli ไม่ยอมแพ้ มันยังคงปลุกเธออย่างต่อเนื่อง ด้วยการดึงผมของเธอ เลียหน้า เลียหู และพยายามดึงชุดนอนของเธอ เพื่อให้เธอตื่น

 

 

เมื่อโดนก่อกวนไม่เลิก Vimala ก็ตัดสินใจตื่น ก่อนจะพบว่าข้างนอก ซึ่งเป็นห้องนั่งเล่นของบ้าน กำลังเกิดไฟไหม้ เธอจึงรีบไปปลุกคนอื่นๆ ในบ้าน

เมื่อทุกคนตื่น ลูกชายคนเล็กวัย 18 ปี ก็รีบไปช่วยคุณพ่อ Marimuthu ที่มีปัญหาในการเดิน เนื่องจากโรคหลอดเลือดสมอง ในที่สุด ทุกคนก็ออกจากบ้านได้ทันเวลา โดยไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ

 

 

แม้ข้าวของในบ้านจะได้รับความเสียหายหลายอย่าง แต่ครอบครัวรู้สึกขอบคุณ Anandaveli มาก สำหรับการกระทำอันกล้าหาญของมัน และจะตอบแทนมันอย่างสาสมแน่นอน

 

 

เบื้องต้น ทางครอบครัวได้รับการช่วยเหลือจากนักการเมืองท้องถิ่นแล้ว โดยทำเรื่องหาที่พักชั่วคราวให้ และยังมีผู้คนระดมทุนช่วยเหลืออีกมากมาย

ซึ่งครอบครัวให้สัญญาว่าหากเงินบริจาคเหลือ พวกเขาจะบริจาคให้กับศูนย์พักพิงสัตว์ เพื่อมอบโอกาสให้สัตว์เลี้ยงที่ภักดีอย่าง Anandaveli ต่อไป

 

 

Vimala บอกว่า “ชีวิตวัยเด็กของ Anandaveli แย่มากๆ เพราะมันป่วยหนักจนเกือบไม่รอด แต่เราก็ช่วยกันดูแลมันอย่างดี ฉันจำได้ว่า ต้องป้อนนมให้มันทุกวัน เหมือนการดูแลทารกคนหนึ่งเลย”

 

 

ส่วน Marimuthu  ผู้เป็นสามีบอกว่า “สุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์จริงๆ ใครจะไปรู้ว่าวันหนึ่งสุนัขอาจจะช่วยชีวิตคุณ เหมือนกับที่ช่วยชีวิตครอบครัวของผม”

 

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พ่อฮอปเปอร์ David Harbour น้ำหนักลดไปเกือบ 30 กิโลกรัม ช่วงถ่ายทำ Stranger Things 4

หากใครที่ได้ชม Stranger Things 4 ไปแล้วก็คงจะเห็นว่า จิม ฮอปเปอร์ ที่ถูกใช้แรงงานอยู่ในคุกรัสเซียดูผอมซูบลงไปจนลบภาพนายอำเภอหุ่นหมีในซีซั่นแรกไปเลยก็ว่าได้ และยิ่งถ้าใครได้ชม Vol.2 ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวานนี้...

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...