“ไข่หวาน” แมวเลือดนักสู้ หนีออกจากบ้านไปฟัดกับเจ้าถิ่น กลับมาเยินทั้งตัว…

Date:

แมวบางตัวเกิดมาพร้อมเลือดนักสู้ ดังนั้น การอยู่บ้านอย่างสุขสบาย มีมนุษย์คอยปรนนิบัติรับใช้ ทะนุถนอมเหมือนไข่ในหิน จึงไม่ใช่สไตล์ของพวกมัน แต่การออกไปสำรวจโลกต่างหาก คือสิ่งที่ใจเรียกร้อง

และนั่นคือสิ่งที่ไข่หวานเป็น

 

 

 

ไข่หวานหรือที่ครอบครัวเรียก ไอ้ไข่ ไอ้อ้วน อายุ 2 ปี 6 เดือน อยู่ในบ้านน้องจะเป็นแมวมึนๆ ชอบนั่งพิงกำแพง เวลาเรียกก็จะขานรับตลอด

 

 

ล่าสุด ไข่หวานเพิ่งค้นพบว่าโลกภายนอกนั้น มันสนุก ตื่นเต้น และเร้าใจมากแค่ไหน ยิ่งตอนที่ได้ฉายเดี่ยว มันส์จนลืมไม่ลงเลยหล่ะ … โดยวันนั้น เจ้าเหมียวแอบออกไปข้างนอก เพื่อสำรวจโลกในช่วงที่คนในบ้านเผลอ

 

 

แน่นอนว่าคนในบ้านไม่รู้ว่าไข่หวานออกไปตอนไหน มารู้อีกที มันก็มายืนเรียกอยู่ที่หน้าประตูแล้ว ซึ่งแว๊บแรกที่เห็น พวกเขาแทบจำไม่ได้ว่านี่คือไข่หวานที่เจ้านายของบ้านนี้

เพราะสภาพของไข่หวานในตอนนั้น เยินมากๆ ดูรู้เลยว่ามันไปฟัดกับแมวเจ้าถิ่นมา และคาดว่าน่าจะมากกว่า 1 ตัว ด้วย ในขณะที่มันตัวคนเดียว

 

 

แม้จะบอบช้ำไปทั้งตัว สีหน้าของไข่หวานกลับไม่มีความสลดเลยสักนิด มันยังทำหน้ามึนเหมือนปกติ แต่รู้แหละว่าในใจมันคงคิดเรื่องแก้แค้นอยู่

เจ้าของบอกว่า “ไข่หวานไม่เคยออกไปข้างนอกตามลำพังเลยค่ะ ดังนั้น นี่จึงเป็นครั้งแรกของมัน และคิดว่าน่าจะมีครั้งที่ 2 3 ตามมาแน่ๆ แต่เราจะดูแลให้มันดีขึ้น มันจะได้หนีออกจากบ้านไม่ได้อีก”

 

 

นุด รักษาตัวเสร็จเมื่อไหร่ พี่ขอออกไปล้างแค้นนะ อย่าคิดจะห้ามพี่เชียวนะ

 

ทาสพาออกมาข้างนอก ไม่สนุกเลย

 

ให้พี่ออกไปแก้แค้นเถอะ พี่ขอร้อง

 

ที่มา Pun Cha Russmi

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...