เจ้าของทดสอบความฉลาดของ “ไซบีเรียน” โดยให้ยันกำแพง… โอเค รู้เรื่อง


4 แชร์

มนุษย์ทาสแมวนี่เป็นที่สุดของความหาทำจริงๆ อย่างช่วงที่ผ่านมา ก็อุ้มแมวยันกำแพงเพื่อทดสอบความฉลาดของแมว จนกลายเป็นเทรนด์ที่เล่นกันทั่วโลก โดยว่ากันว่าถ้าแมวยันกำแพงแสดงว่าฉลาด ส่วนตัวไหนปล่อยให้หน้าแนบกำแพงแสดงว่าฉลาดน้อย

ล่าสุด ทาสหมาก็ลองนำเทรนด์นี้มาใช้กับหมาเช่นกัน ดูสิ๊ สุนัขที่ขึ้นชื่อว่าฉลาดนักหนา จะฉลาดอย่างที่คุยไว้มั้ย

 

 

นี่เป็นคลิปฮาๆ จาก Lin Yijing ผู้เป็นเจ้าของสุนัข 3 ตัว ต่างสายพันธุ์ ประกอบด้วยโกลเด้น ดัชชุน และไซบีเรียน ซึ่งเธอก็อยากวัดระดับความฉลาดของเด็กๆ เหมือนที่ทาสแมวทำ

 

 

ว่าแล้วเธอก็อุ้มน้องหมาทีละตัว มายันกำแพง แล้วก็พบว่า น้องโกลเด้นกับน้องดัชชุน ใช้อุ้งเท้ายันกำแพงอย่างอัตโนมัติ ซึ่งเป็นการบ่งบอกว่า พวกมันเป็นหมาฉลาด

 

 

เมื่อถึงคิวเจ้าไซบีเรียนที่มีชื่อว่า Xiao Ha ทำเอาเจ้าของขำหนักมาก เพราะมันไม่แตะ ไม่ยันกำแพงเลย แต่ปล่อยให้หน้าแนบกำแพงแบบโง่ๆ (อุ่ย ลั่น)

เจ้าของคิดว่ามันอาจจะยังไม่ทันตั้งตัว เลยอุ้มให้มันยันกำแพงอีกครั้ง ปรากฏว่า Xiao Ha ก็ยังทำเหมือนเดิม แถมยังทำหน้างงๆ ด้วย โอเค น้องคงปึกจริงๆ แหละ

 

 

เจ้าของบอกว่า “ตอนแรกเราคิดว่าเจ้าดัชชุนคงจะไม่ยันกำแพงแน่ๆ เพราะขาของมันสั้น และต่อให้ยัน ก็คงจะเหมือนไม่ยันอยู่ดี ที่ไหนได้ หวยมาออกที่เจ้าไซบีเรียน ซะงั้น โง่แบบไม่มีอะไรกั้นจริงๆ”

แม้เจ้าไซบีเรียนจะเป็นหนึ่งเดียวของบ้านที่ไม่ยันกำแพง แต่เราจะไม่สรุปว่า ไซบีเรียนโง่ เพราะไซบีเรียนที่บ้านเพื่อนๆ อาจจะไม่เป็นแบบนี้ก็ได้ ลองดูสิ แล้วเอามาแชร์ให้ดูด้วยนะ

 

 

ที่มา pets.ettoday


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

4 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?