เจ้าของทดสอบความฉลาดของ “ไซบีเรียน” โดยให้ยันกำแพง… โอเค รู้เรื่อง

Date:

มนุษย์ทาสแมวนี่เป็นที่สุดของความหาทำจริงๆ อย่างช่วงที่ผ่านมา ก็อุ้มแมวยันกำแพงเพื่อทดสอบความฉลาดของแมว จนกลายเป็นเทรนด์ที่เล่นกันทั่วโลก โดยว่ากันว่าถ้าแมวยันกำแพงแสดงว่าฉลาด ส่วนตัวไหนปล่อยให้หน้าแนบกำแพงแสดงว่าฉลาดน้อย

ล่าสุด ทาสหมาก็ลองนำเทรนด์นี้มาใช้กับหมาเช่นกัน ดูสิ๊ สุนัขที่ขึ้นชื่อว่าฉลาดนักหนา จะฉลาดอย่างที่คุยไว้มั้ย

 

 

นี่เป็นคลิปฮาๆ จาก Lin Yijing ผู้เป็นเจ้าของสุนัข 3 ตัว ต่างสายพันธุ์ ประกอบด้วยโกลเด้น ดัชชุน และไซบีเรียน ซึ่งเธอก็อยากวัดระดับความฉลาดของเด็กๆ เหมือนที่ทาสแมวทำ

 

 

ว่าแล้วเธอก็อุ้มน้องหมาทีละตัว มายันกำแพง แล้วก็พบว่า น้องโกลเด้นกับน้องดัชชุน ใช้อุ้งเท้ายันกำแพงอย่างอัตโนมัติ ซึ่งเป็นการบ่งบอกว่า พวกมันเป็นหมาฉลาด

 

 

เมื่อถึงคิวเจ้าไซบีเรียนที่มีชื่อว่า Xiao Ha ทำเอาเจ้าของขำหนักมาก เพราะมันไม่แตะ ไม่ยันกำแพงเลย แต่ปล่อยให้หน้าแนบกำแพงแบบโง่ๆ (อุ่ย ลั่น)

เจ้าของคิดว่ามันอาจจะยังไม่ทันตั้งตัว เลยอุ้มให้มันยันกำแพงอีกครั้ง ปรากฏว่า Xiao Ha ก็ยังทำเหมือนเดิม แถมยังทำหน้างงๆ ด้วย โอเค น้องคงปึกจริงๆ แหละ

 

 

เจ้าของบอกว่า “ตอนแรกเราคิดว่าเจ้าดัชชุนคงจะไม่ยันกำแพงแน่ๆ เพราะขาของมันสั้น และต่อให้ยัน ก็คงจะเหมือนไม่ยันอยู่ดี ที่ไหนได้ หวยมาออกที่เจ้าไซบีเรียน ซะงั้น โง่แบบไม่มีอะไรกั้นจริงๆ”

แม้เจ้าไซบีเรียนจะเป็นหนึ่งเดียวของบ้านที่ไม่ยันกำแพง แต่เราจะไม่สรุปว่า ไซบีเรียนโง่ เพราะไซบีเรียนที่บ้านเพื่อนๆ อาจจะไม่เป็นแบบนี้ก็ได้ ลองดูสิ แล้วเอามาแชร์ให้ดูด้วยนะ

 

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ที่นี่บราซิล!! หนุ่มปรี๊ดจัด คว้ามงกุฏปาทิ้ง เหตุเพราะ แฟนสวยแต่มงไม่ลง!

เป็นจังหวะที่ทำให้ตะลึงกันไปทั้งฮอลล์ เมื่อหนุ่มบราซิล ขึ้นมาบนเวทีนางงาม แล้วคว้ามงกุฏผู้ชนะไปปาทิ้ง!! เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เวลาทีการประกวด Miss Gay Mato Grosso 2023...

“มินามิ ฮามาเบะ” คว้าตำแหน่ง ดาราสาวฮอตแห่งปี 2023 นางเอก ชิน มาสค์ไรเดอร์

กลายเป็นขวัญใจของเหล่าแฟนหนังในญี่ปุ่น ซึ่งล่าสุดก็ถึงขั้นขึ้นแท่นเป็น “ดาราสาวที่ฮอตและเซ็กซี่ที่สุด” ประจำปี 2023 ไปแล้ววว!! เธอคนนี้ก็คือ “มินามิ ฮามาเบะ” (浜辺美波)...

เผยภาพคนถือหุ่นฟลาวเดอร์ ทำโซเชียลแตกแตน ขอย้ายทีมไปรักน้องปลากันยกใหญ่

เรียกได้ว่าหน้าตาดียกตี้จริงๆ สำหรับเหล่านักแสดง The Little Mermaid ที่หน้าตาสวย หล่อ มีเอกลักษณ์ทั้งตัวเอกและตัวประกอบ ซึ่งล่าสุดโซเชียลแตกแตนกันอีกครั้ง เมื่อมีชาวเน็ตออกมาเปิดภาพชายผู้ถือหุ่นน้องปลาฟลาวเดอร์ แน่นอนค่ะว่าพ่อหนุ่มผู้ถือหุ่นฟลาวเดอร์คนนี้มีใบหน้าที่แสนจะหล่อเหลา...

“บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ เสพติด อันตราย” คำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก 2566 (งงมั้ย ทำไมเป็นบุหรี่ไฟฟ้า??)

เป็นธรรมเนียมของทุกปีที่ในวันนี้ (31 พฤษภาคม) ซึ่งตรงกับ “วันงดสูบบุหรี่โลก” จะต้องมีคำขวัญเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนเลิกหรือหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ โดยสำหรับปี 2566 หน่วยงานในไทยก็ได้มีการกำหนดคำขวัญเอาไว้ว่า “บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ...