เจ้าของทดสอบความฉลาดของ “ไซบีเรียน” โดยให้ยันกำแพง… โอเค รู้เรื่อง

Date:

มนุษย์ทาสแมวนี่เป็นที่สุดของความหาทำจริงๆ อย่างช่วงที่ผ่านมา ก็อุ้มแมวยันกำแพงเพื่อทดสอบความฉลาดของแมว จนกลายเป็นเทรนด์ที่เล่นกันทั่วโลก โดยว่ากันว่าถ้าแมวยันกำแพงแสดงว่าฉลาด ส่วนตัวไหนปล่อยให้หน้าแนบกำแพงแสดงว่าฉลาดน้อย

ล่าสุด ทาสหมาก็ลองนำเทรนด์นี้มาใช้กับหมาเช่นกัน ดูสิ๊ สุนัขที่ขึ้นชื่อว่าฉลาดนักหนา จะฉลาดอย่างที่คุยไว้มั้ย

 

 

นี่เป็นคลิปฮาๆ จาก Lin Yijing ผู้เป็นเจ้าของสุนัข 3 ตัว ต่างสายพันธุ์ ประกอบด้วยโกลเด้น ดัชชุน และไซบีเรียน ซึ่งเธอก็อยากวัดระดับความฉลาดของเด็กๆ เหมือนที่ทาสแมวทำ

 

 

ว่าแล้วเธอก็อุ้มน้องหมาทีละตัว มายันกำแพง แล้วก็พบว่า น้องโกลเด้นกับน้องดัชชุน ใช้อุ้งเท้ายันกำแพงอย่างอัตโนมัติ ซึ่งเป็นการบ่งบอกว่า พวกมันเป็นหมาฉลาด

 

 

เมื่อถึงคิวเจ้าไซบีเรียนที่มีชื่อว่า Xiao Ha ทำเอาเจ้าของขำหนักมาก เพราะมันไม่แตะ ไม่ยันกำแพงเลย แต่ปล่อยให้หน้าแนบกำแพงแบบโง่ๆ (อุ่ย ลั่น)

เจ้าของคิดว่ามันอาจจะยังไม่ทันตั้งตัว เลยอุ้มให้มันยันกำแพงอีกครั้ง ปรากฏว่า Xiao Ha ก็ยังทำเหมือนเดิม แถมยังทำหน้างงๆ ด้วย โอเค น้องคงปึกจริงๆ แหละ

 

 

เจ้าของบอกว่า “ตอนแรกเราคิดว่าเจ้าดัชชุนคงจะไม่ยันกำแพงแน่ๆ เพราะขาของมันสั้น และต่อให้ยัน ก็คงจะเหมือนไม่ยันอยู่ดี ที่ไหนได้ หวยมาออกที่เจ้าไซบีเรียน ซะงั้น โง่แบบไม่มีอะไรกั้นจริงๆ”

แม้เจ้าไซบีเรียนจะเป็นหนึ่งเดียวของบ้านที่ไม่ยันกำแพง แต่เราจะไม่สรุปว่า ไซบีเรียนโง่ เพราะไซบีเรียนที่บ้านเพื่อนๆ อาจจะไม่เป็นแบบนี้ก็ได้ ลองดูสิ แล้วเอามาแชร์ให้ดูด้วยนะ

 

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...

เนย์มาร์ โผล่ดูบอลที่สนาม ในโซนแฟนบอล คนแห่รุมถ่ายรูป แต่เจ้าตัวลงภาพว่าดูผ่านทีวี

เป็นเหตุการณ์ควันหลงจากฟุตบอลโลก นัดที่บราซิลลงฟาดแข้งกับสวิตเซอร์แลนด์เมื่อคืนที่ผ่านมาครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้คนพบเห็น "เนย์มาร์" สตาร์ดังของทีมชาติบราซิล ออกมาเดินเพ่นพ่านในกรุงโดฮาประเทศกาตาร์ แถมยังไปนั่งชมทีมชาติของตัวเองเตะในโซนที่นั่งของ "แฟนบอล" ทำให้แฟนบอลหลายคนแห่รุมเข้าไปขอถ่ายรูปด้วยทั้งตอนอยู่บนอัฒจันทร์ และตอนที่เดินเล่นในเมือง   ชมคลิปได้ที่นี่ https://twitter.com/FOXSoccer/status/1596858466760466438   แต่เอ๊ะ...!? บางอย่างมันแปลก...

คลิปไวรัลชายนุ่งผ้าเช็ดตัวเล่นมือถือ กลางบ้าน แมวนั่งจ้องสิ่งน่าสงสัย ก่อนกระโดดตะปบ คนตั้งคำถาม “มันเห็นอะไร!?”

เป็นอุทาหรณ์สำหรับทาสแมว โดยเฉพาะเพศชายทั้งหลาย เวลาเข้าห้องน้ำออกมา อย่าไปเดินเพ่นพ่านผ่านเจ้าเหมียว ไม่เช่นนั้นจะโดนแบบนี้... อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ในโซเชียลมีเดียของจีนเลยครับ เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ตั้งเอาไว้ในบ้านของชายหนุ่มคนหนึ่ง บันทึกเหตุการณ์ตอนที่พ่อหนุ่มเจ้าของบ้านเพิ่งจะอาบน้ำเสร็จมาหมาด ๆ นุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวออกมายืนกดมือถืออยู่กลางห้องนั่งเล่น ขณะเดียวกันเจ้าเหมียวที่เขาเลี้ยงเอาไว้ ตามรายงานชื่อว่าน้อง...

วิจัยพบ คนที่อยู่คนเดียว เสี่ยงต่อ “โรคซึมเศร้า” สูงกว่า คนที่อยู่กับคนอื่น ถึงราวๆ 40%

เชื่อว่าคงมีหลายๆ คนเลือกที่จะอาศัยอยู่คนเดียวมากขึ้น เพราะการอยู่คนเดียวนั้นมันช่างทำอะไรก็สบาย ไม่ต้องกังวลถึงคนอื่นมากนัก และมีอิสระสูงจริงๆ แต่ก็เช่นเดียวกับหลายๆ สิ่งในโลก การอยู่คนเดียวเองก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียเช่นกัน อย่างล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะพบเลยว่า การอยู่คนเดียวนั้นเพิ่มความเสี่ยงโรคซึมเศร้าได้กว่า...