เจ้าของทดสอบความฉลาดของ “ไซบีเรียน” โดยให้ยันกำแพง… โอเค รู้เรื่อง

Date:

มนุษย์ทาสแมวนี่เป็นที่สุดของความหาทำจริงๆ อย่างช่วงที่ผ่านมา ก็อุ้มแมวยันกำแพงเพื่อทดสอบความฉลาดของแมว จนกลายเป็นเทรนด์ที่เล่นกันทั่วโลก โดยว่ากันว่าถ้าแมวยันกำแพงแสดงว่าฉลาด ส่วนตัวไหนปล่อยให้หน้าแนบกำแพงแสดงว่าฉลาดน้อย

ล่าสุด ทาสหมาก็ลองนำเทรนด์นี้มาใช้กับหมาเช่นกัน ดูสิ๊ สุนัขที่ขึ้นชื่อว่าฉลาดนักหนา จะฉลาดอย่างที่คุยไว้มั้ย

 

 

นี่เป็นคลิปฮาๆ จาก Lin Yijing ผู้เป็นเจ้าของสุนัข 3 ตัว ต่างสายพันธุ์ ประกอบด้วยโกลเด้น ดัชชุน และไซบีเรียน ซึ่งเธอก็อยากวัดระดับความฉลาดของเด็กๆ เหมือนที่ทาสแมวทำ

 

 

ว่าแล้วเธอก็อุ้มน้องหมาทีละตัว มายันกำแพง แล้วก็พบว่า น้องโกลเด้นกับน้องดัชชุน ใช้อุ้งเท้ายันกำแพงอย่างอัตโนมัติ ซึ่งเป็นการบ่งบอกว่า พวกมันเป็นหมาฉลาด

 

 

เมื่อถึงคิวเจ้าไซบีเรียนที่มีชื่อว่า Xiao Ha ทำเอาเจ้าของขำหนักมาก เพราะมันไม่แตะ ไม่ยันกำแพงเลย แต่ปล่อยให้หน้าแนบกำแพงแบบโง่ๆ (อุ่ย ลั่น)

เจ้าของคิดว่ามันอาจจะยังไม่ทันตั้งตัว เลยอุ้มให้มันยันกำแพงอีกครั้ง ปรากฏว่า Xiao Ha ก็ยังทำเหมือนเดิม แถมยังทำหน้างงๆ ด้วย โอเค น้องคงปึกจริงๆ แหละ

 

 

เจ้าของบอกว่า “ตอนแรกเราคิดว่าเจ้าดัชชุนคงจะไม่ยันกำแพงแน่ๆ เพราะขาของมันสั้น และต่อให้ยัน ก็คงจะเหมือนไม่ยันอยู่ดี ที่ไหนได้ หวยมาออกที่เจ้าไซบีเรียน ซะงั้น โง่แบบไม่มีอะไรกั้นจริงๆ”

แม้เจ้าไซบีเรียนจะเป็นหนึ่งเดียวของบ้านที่ไม่ยันกำแพง แต่เราจะไม่สรุปว่า ไซบีเรียนโง่ เพราะไซบีเรียนที่บ้านเพื่อนๆ อาจจะไม่เป็นแบบนี้ก็ได้ ลองดูสิ แล้วเอามาแชร์ให้ดูด้วยนะ

 

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...

ชาวเน็ตขุดคลิป อดีตผู้ว่าฯ กทม. ‘หลั่งน้ำตา’ หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม-สัมภาษณ์เรื่องน้ำท่วม

คลิปที่ อดีตผู้ว่าฯ กทม. 'หลั่งน้ำตา' หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม กับให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในกรุงเทพฯ ได้กลายมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งครับ     ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้...