ครอบครัวพบ “ลูกแมว” ถูกทิ้งลำพังในป่า จึงได้เก็บมาเลี้ยงจนมันเติบใหญ่

Date:

เมื่อครอบครัวหนึ่งพบลูกแมวตัวน้อยๆ อยู่ลำพังในป่า พวกเขาจึงพามันกลับบ้าน โดยไม่รู้ตัวเลยว่าถูกน้องแมวขโมยหัวใจไปตอนไหน และนี่คือแมวน้อยผู้มีชื่อว่า Liza 

 

วันแรกที่ Liza ถูกพามาที่บ้าน

 

ครอบครัวที่ช่วยเหลือน้องเล่าว่า “เราพบ Liza ในป่า มันถูกทิ้งไว้ลำพังและกำลังร้องเรียกหาแม่ แต่ที่นั่นไม่มีน้ำ ไม่มีอาหาร และไม่มีวี่แววของแม่แมวหรือพี่น้องตัวอื่นๆ เลย”

“ดังนั้นเราจึงพามันออกจากป่า ก่อนจะพาไปหาสัตวแพทย์ คุณหมอบอกว่าน้องมีอายุประมาณ 3-4 สัปดาห์ และมีสุขภาพดีอย่างไม่น่าเชื่อ เราจึงพามันกลับบ้านและมอบความอบอุ่นให้มัน”

 

 

จากสถานการณ์ตั้งแต่ต้น ดูเหมือนว่ามีใครบางคนตั้งใจนำน้องแมวไปทิ้งในป่า เพราะแมวตัวเล็กๆ แบบนี้ ไม่สามารถเดินไปที่นั่นด้วยตัวเองได้แน่นอน

แต่ก็โชคดีที่มีครอบครัวใจดีช่วยเอาไว้ ตอนนี้ Liza ดูผ่อนคลายลงมากและชอบกอดผู้ช่วยเหลือตลอดเวลา

 

 

Liza อยากเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวตั้งแต่วันแรกเลย ซึ่งทางครอบครัวเองก็ยินดีต้อนรับมัน (แม้มันจะกัดและทำลายหูฟังราคาแพงไปแล้ว 3 คู่ก็ตาม)

“เราไม่เสียใจเลย แต่รู้สึกเหมือนเจอรักแท้มากกว่า” ทางครอบครัวบอก

 

 

ตั้งแต่มีครอบครัว Liza ก็มักจะผล็อยหลับบนเสื้อผ้าของมนุษย์ มันสามารถหลับได้เต็มอิ่มโดยไม่มีอะไรให้กังวลอีกต่อไป เมื่อตื่นมา ก็มีอาหารมาเสิร์ฟให้ถึงที่

 

 

เพียงไม่นาน Liza ก็เผยบุคลิกที่แท้จริงออกมา มันขี้เล่นและกล้าหาญมาก

 

2 ปีต่อมา Liza กลายเป็นแมวขนปุกปุยผู้สง่างาม

 

วันแรกจนถึงวันนี้ น้องมาไกลมาก

 

ชีวิตปัจจุบันของ Liza มีแต่ความสุข เพราะมันได้รับความรัก ความเอาใจใส่มากมาย

 

ขอบคุณครอบครัวใจดีที่ตัดสินใจช่วยเหลือน้องในวันนั้น มันทำให้เราเห็นว่าการให้โอกาสใครสักคนนั้น คุ้มค่าแค่ไหน

 

ที่มา lovemeow

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...