มัสยิดให้ “แมวจรจัด” เข้ามาพักพิงข้างใน เพื่อให้พวกมันได้อยู่ในที่ปลอดภัยและอบอุ่น

Date:

ฤดูหนาวเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับแมวจรจัด แต่ในเมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี คนใจดีได้ทำให้แมวจรจัดมีชีวิตที่ง่ายขึ้น ด้วยการให้พวกมันเข้ามาพักพิงในมัสยิด

มัสยิดแห่งนี้มีชื่อว่า Aziz Mahmud Hüdayi Mosque ดูแลโดย Mustafa Efe เขาเริ่มเปิดให้แมวจรจัดเข้ามาพักพิงตั้งแต่ปี 2015

 

 

Mustafa ไม่เพียงแค่อนุญาตให้แมวจรเข้ามาพักพิงในมัสยิด แต่เขายังเรียกพวกมันว่า “แขก” และปฏิบัติกับพวกมันด้วยความรัก เพื่อทำให้พวกมันรู้สึกเหมือนได้อยู่ในบ้านจริงๆ

มีแมวอยู่ตัวหนึ่ง รู้สึกปลอดภัยและสบายใจที่ได้อยู่ในมัสยิดแห่งนี้ มันเลยตัดสินใจหิ้วลูกๆ เข้ามาทีละตัวๆ เพื่อให้พวกมันได้เติบโตในสิ่งแวดล้อมที่ดี

 

 

Mustafa ได้พูดในระหว่างการเทศนาในคืนวันศุกร์ครั้งหนึ่งว่า “แมวจะได้พบกับความเมตตาและความเห็นอกเห็นใจเมื่อเข้ามาอาศัยอยู่ในมัสยิดแห่งนี้” 

เขายังบอกอีกว่า “ความเห็นอกเห็นใจและความเมตตาเพียงเล็กน้อย คือสิ่งที่แมวจรจัดต้องการในโลกนี้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว พวกมันจะดูแลกันเอง แต่ในมัสยิดแห่งนี้ เราจะมอบความสบายใจให้พวกมัน”

 

 

นี่คือแม่แมวที่หิ้วลูกๆ เข้ามาอยู่ในมัสยิด

 

ทุกวันนี้ Mustafa ยังคงยินดีต้อนรับแมวจรจัดเสมอ และแมวจรจัดเองก็รู้สึกขอบคุณเขาเช่นกัน โดยทุกครั้งที่เจอ พวกมันจะวิ่งเข้ามาหาเขาด้วยความตื่นเต้น และอ้อนเขาเหมือนเป็นพ่อคนหนึ่ง

 

 

มัสยิดแห่งนี้มีที่กว้างขวางให้แมวอยู่อย่างอิสระ

 

ลูกแมวเหล่านี้โชคดีที่ได้เกิดมาในที่ปลอดภัย

 

นอกจากให้ที่พักพิงแล้ว Mustafa ยังมอบความรักให้พวกมันด้วย

 

ขึ้นชื่อว่าแมวแล้ว ก็อ้อนไม่เลือกเวลาแบบนี้แหละ

 

ล่าสุด แมวจรผันตัวเป็นผู้คุมมัสยิดแล้ว หน้าก็จะโหดนิดนึง

.

 

ที่มา viralscape

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...