มัสยิดให้ “แมวจรจัด” เข้ามาพักพิงข้างใน เพื่อให้พวกมันได้อยู่ในที่ปลอดภัยและอบอุ่น

Date:

ฤดูหนาวเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับแมวจรจัด แต่ในเมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี คนใจดีได้ทำให้แมวจรจัดมีชีวิตที่ง่ายขึ้น ด้วยการให้พวกมันเข้ามาพักพิงในมัสยิด

มัสยิดแห่งนี้มีชื่อว่า Aziz Mahmud Hüdayi Mosque ดูแลโดย Mustafa Efe เขาเริ่มเปิดให้แมวจรจัดเข้ามาพักพิงตั้งแต่ปี 2015

 

 

Mustafa ไม่เพียงแค่อนุญาตให้แมวจรเข้ามาพักพิงในมัสยิด แต่เขายังเรียกพวกมันว่า “แขก” และปฏิบัติกับพวกมันด้วยความรัก เพื่อทำให้พวกมันรู้สึกเหมือนได้อยู่ในบ้านจริงๆ

มีแมวอยู่ตัวหนึ่ง รู้สึกปลอดภัยและสบายใจที่ได้อยู่ในมัสยิดแห่งนี้ มันเลยตัดสินใจหิ้วลูกๆ เข้ามาทีละตัวๆ เพื่อให้พวกมันได้เติบโตในสิ่งแวดล้อมที่ดี

 

 

Mustafa ได้พูดในระหว่างการเทศนาในคืนวันศุกร์ครั้งหนึ่งว่า “แมวจะได้พบกับความเมตตาและความเห็นอกเห็นใจเมื่อเข้ามาอาศัยอยู่ในมัสยิดแห่งนี้” 

เขายังบอกอีกว่า “ความเห็นอกเห็นใจและความเมตตาเพียงเล็กน้อย คือสิ่งที่แมวจรจัดต้องการในโลกนี้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว พวกมันจะดูแลกันเอง แต่ในมัสยิดแห่งนี้ เราจะมอบความสบายใจให้พวกมัน”

 

 

นี่คือแม่แมวที่หิ้วลูกๆ เข้ามาอยู่ในมัสยิด

 

ทุกวันนี้ Mustafa ยังคงยินดีต้อนรับแมวจรจัดเสมอ และแมวจรจัดเองก็รู้สึกขอบคุณเขาเช่นกัน โดยทุกครั้งที่เจอ พวกมันจะวิ่งเข้ามาหาเขาด้วยความตื่นเต้น และอ้อนเขาเหมือนเป็นพ่อคนหนึ่ง

 

 

มัสยิดแห่งนี้มีที่กว้างขวางให้แมวอยู่อย่างอิสระ

 

ลูกแมวเหล่านี้โชคดีที่ได้เกิดมาในที่ปลอดภัย

 

นอกจากให้ที่พักพิงแล้ว Mustafa ยังมอบความรักให้พวกมันด้วย

 

ขึ้นชื่อว่าแมวแล้ว ก็อ้อนไม่เลือกเวลาแบบนี้แหละ

 

ล่าสุด แมวจรผันตัวเป็นผู้คุมมัสยิดแล้ว หน้าก็จะโหดนิดนึง

.

 

ที่มา viralscape

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...