“ชิบะขี้อ้อน” ชอบคาบของเล่นชิ้นโปรด มารอแม่หน้าห้องน้ำ เพื่ออ้อนให้เล่นด้วย


สุนัขอาจจะไร้เดียงสา บางทีก็ดื้อ บางทีก็ทำตัวแปลกๆ แต่ทุกอย่างที่พวกมันทำก็ล้วนแต่สร้างเสียงหัวเราะให้กับเราได้เสมอ เช่นเดียวกับสุนัขตูบจากไทเปตัวนี้

นี่คือ Pei Pei สุนัขชิบะ อินุ ผู้น่ารัก ที่ติดแม่มากๆ โดยทุกครั้งที่เห็นแม่เข้าห้องน้ำ มันจะคาบของเล่นชิ้นโปรด มารอเธอที่หน้าประตู และเมื่อเธอออกมา มันก็จะเข้าไปทักทายด้วยความตื่นเต้น ราวกับไม่ได้เจอกันมานาน

 

 

Chen Jiaqian ผู้เป็นเจ้าของบอกว่า “ท่าทางของ Pei Pei น่ารักมากๆ เหมือนเด็กน้อยเลย มันจะคาบตุ๊กตามารอฉันที่หน้าห้องน้ำ และเมื่อฉันออกมา มันก็จะเชิญชวนให้ฉันเล่นกับมัน” 

นอกจากแม่แล้ว Pei Pei ก็ทำแบบนี้กับสมาชิกคนอื่นๆ ในครอบครัวเช่นกัน มันชอบให้พวกเขาลูบ กอด และเล่นด้วย

 

 

Chen Jiaqian บอกอีกว่า “Pei Pei ใจดีและอ่อนโยนเสมอ ทุกๆ เช้า มันจะกัดผ้าห่ม จ้องหน้าฉันและยิ้ม เพื่อทักทายยามเช้า และหูของมันก็จะกางออกเหมือนปีกเครื่องบิน มันดูน่ารักมากเลยล่ะ”

 

 

แม้ว่าคนในบ้านจะให้ความรัก ความสนใจมากมายกับ Pei Pei แต่มันก็ยังคงมีความต้องการอย่างล้นหลามอยู่เสมอ ชีวิตของมันไม่ต้องการอะไรมากกว่าไปการได้ใช้เวลากับครอบครัว

 

 

รอยยิ้มของ Pei Pei มักจะทำให้ผู้คนใจละลายเสมอ แม้แต่ชาวเน็ตที่เห็นแค่รูปของมันผ่านโซเชียล ก็อยากจะกอดมันสักครั้ง ในขณะที่หลายคนบอกว่า ‘การกระทำของ Pei Pei นั้น คือความรักที่แท้จริง’

 

 

มีความสุขทุกครั้งที่แม่กอด

 

ที่มา pets.ettoday


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format