“แมวส้ม” โคตรจะเบื่อ ถูกน้องชายชวนเล่นทั้งวัน ให้รับบทอะไรก็ต้องทำ

Date:

ในวัยที่ลูกน้อยยังเข้าโรงเรียนไม่ได้ พ่อแม่อาจจะต้องเหนื่อยหน่อย เพราะต้องคอยจับตาดูแลลูกไม่ให้คลาดสายตา แต่ถ้าคุณมีสัตว์เลี้ยง อาจจะมีเวลาได้พักบ้างเล็กน้อย หรืออาจจะมีความสุขจนไม่รู้สึกเหนื่อยเลย

เหตุผลนะหรอ เพราะสัตว์เลี้ยงไม่เพียงแค่จะเป็นเพื่อนเล่นของเด็กๆ แต่ยังทำให้เกิดเสียงหัวเราะมากมาย เช่นเดียวกับคู่หูแมวส้มที่ชื่อ Abi กับน้องชายวัย 2 ขวบ

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ คุณแม่ Shi Shi ได้แชร์ภาพลูกชายวัย 2 ขวบ กับเจ้าเหมียว Abi ที่กำลังเล่นเป็นคนไข้กับคุณหมอ

เด็กน้อยให้พี่เหมียวรับบทเป็นคุณหมอ เขาสวมแว่นตาให้พี่เหมียว พร้อมด้วยหูฟังแพทย์ แล้วก็ให้พี่ตรวจอาการของเขา … ด้านพี่เหมียวก็นั่งนิ่ง ไม่ขัดขืน และให้ความร่วมมือด้วยความเต็มใจ (หรอ)

 

 

ดูจากสีหน้า Abi แล้ว รู้เลยว่ามันเบื่อหน่ายกับสถานการณ์แบบนี้มากแค่ไหน แต่ด้วยความเป็นพี่ มันจึงจำใจยอม ถ้าพูดได้ มันคงจะบอกว่า “ใครก็ได้ พาไอ้เด็กนี่ออกไปที…”

 

 

Shi Shi บอกว่า “เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด 19 ทำให้ทั้งลูกชายและแมวของฉัน ไม่สามารถออกไปเล่นข้างนอกได้ พวกเขาต้องอยู่แต่ในบ้านตลอดเวลา นั่นทำให้ทั้งคู่สนิทกันมาก ลูกชายของฉัน ที่มักจะตามเจ้าเหมียวไปทุกที่”

“ส่วนเรื่องราวในภาพข้างต้นคืน ตอนแรก Abi ก็พยายามหนีน้องนั่นแหละ แต่น้องก็วิ่งตามมันไป และพูดว่า ‘รอผมด้วยสิ’ ในที่สุด เจ้าเหมียวไม่มีทางเลือก เลยต้องยอมเล่นกับน้อง”

 

 

คุณแม่บอกอีกว่า จริงๆ แล้ว Abi เป็นแมวที่อ่อนโยนและนิสัยดีมาก มันชอบมารอเจ้าของที่ประตู เหมือนสุนัขรอเจ้าของ จนกว่าจะมีใครสักคนเปิดประตูเข้ามา มันชอบให้คนลูบและกอด

ทุกๆ เช้า Abi จะรอให้น้องชายกินอาหารเสร็จ จากนั้นมันก็จะเข้าไปเล่นกับน้อง และคอยดูแลเขาทุกย่างก้าว แน่นอนว่ามันช่วยพ่อแม่ได้เยอะเลยทีเดียว

 

 

ง่วงแค่ไหนก็นอนไม่ได้ เพราะต้องดูแลน้อง

 

เอาที่น้องสบายใจเลยนะ

 

บางทีก็แย่งกันนั่งตักแม่

 

นุด พี่ไม่ชอบโป่ง บอกลูกมรึงด้วย

.

 

นั่นรูมเมทพี่เอง

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...