ชิวาวานอนห้องแอร์จนติดลม ไม่ยอมลุกไปกินข้าว แม่ต้องยกมาเสิร์ฟถึงเตียง

Date:

แมวไม่ใช่สัตว์เลี้ยงชนิดเดียวที่ขี้เกียจ สุนัขเองก็ไม่น้อยหน้า อย่างเจ้าชิวาวาผู้รักความสบายของ Cai Renwei มันมีความขี้เกียจชนิดที่เกินจะบรรยาย

Cai Renwei ได้แฉความขี้เกียจของเจ้าชิวาวา ขณะที่มันกำลังนอนอยู่ในห้องแอร์เย็นฉ่ำ ห่มผ้าอุ่นๆ จนกระทั่งถึงเวลากินอาหารมื้อเย็น มันก็ยังไม่ยอมลุกออกไปกิน

 

 

เจ้าชิวาวายืนกรานที่จะอยู่บนเตียงอุ่นๆ นี้ต่อไป จนในที่สุด เจ้าของก็ยอมแพ้ในความดื้อด้านของมัน และได้นำอาหารมาเสิร์ฟให้มันกินถึงเตียง … ตอนแรกเธอคิดว่ามันจะไม่กินซะอีก ที่ไหนได้ มันอ้าปากกินอย่างเอร็ดอร่อย

สรุปคือ นางหิวนะ แต่นางไม่อยากลุกไปกิน

 

 

เจ้าของเล่าว่า “วันนั้นอากาศค่อนข้างร้อน ฉันเลยเปิดแอร์ในห้อง สักพัก เด็กๆ ก็วิ่งเข้ามาในห้องของฉัน แล้วก็นอนกันอย่างสบายใจ แม้จะถึงเวลากินข้าวแล้ว พวกมันก็ยังนอนเหมือนเดิม”

“โดยเฉพาะเจ้าชิวาวา มันท้าทายฉันมาก ฉันไล่ให้มันออกไปกินข้าว แต่มันมองหน้าฉันปริบๆ เหมือนเป็นสงครามระหว่างฉันกับมัน ในที่สุด ฉันก็ยอมแพ้ และยกอาหารเข้ามาให้มันกิน”

 

 

เท่านั้นยังไม่พอ หลังจากกินเสร็จ เจ้าของก็ได้นำทิชชู่เปียกมาเช็ดหน้า เช็ดปากให้มันอีก แล้วก็ปล่อยให้มันพักผ่อนต่อไปนี้

เมื่อเรื่องราวนี้ถูกแชร์ในโซเชียล ชาวเน็ตก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บางคนบอกว่า ‘คุณตามใจมันมากเกินไปแล้ว’ ‘ที่สุดของความขี้เกียจ’ ‘ก็เหมือนเราตอนเด็กๆ นั่นแหละ’

 

 

เพราะน่ารักแบบนี้ไง พ่อแม่ถึงตามใจทุกอย่าง

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...