“ลูกแมวหูหนวก” ถูกทอดทิ้ง มีชีวิตใหม่ที่แฮปปี้ หลังได้พบกับ “รักแท้”

Date:

ลูกแมววัย 3 สัปดาห์ตัวหนึ่งชื่อ Nugget มันถูกพาไปยังคลินิกสัตว์ หลังถูกพบว่าถูกทิ้งให้อยู่เพียงลำพังที่พุ่มไม้แห่งหนึ่ง ด้วยความที่อายุยังน้อย และเป็นไข้หวัดแมว มิ้วน้อยจึงจำเป็นต้องได้รับการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

พยาบาลสัตวแพทย์ที่ทำงานในคลินิกดังกล่าว จึงได้นำเรื่องราวของน้องแมวโพสต์ลงในโซเชียล เพื่อขอความช่วยเหลือ

 

 

ต่อมา Cass อาสาสมัครจาก  Foster Kittens Of Melbourne ได้ตอบรับคำขอดังกล่าว และรีบไปรับ Nugget เข้ามาอยู่ในการดูแล เพื่อให้มันมีชีวิตที่ดีขึ้น

หลังจากเดินทางเป็นเวลา 2 ชั่วโมงครึ่ง ในที่สุด Nugget ก็มาถึงบ้านของ Cass อย่างปลอดภัย ตาของมันแดงและบวมอย่างเห็นได้ชัด แต่ถึงอย่างนั้น มันก็มีความสุขโดยไม่สนใจว่าสภาพร่างกายจะย่ำแย่แค่ไหน

 

 

Cass กับเพื่อนให้แมวน้อยนอนในผ้าขนหนูที่แสนอบอุ่น ป้อนนมให้ผ่านกระบอกฉีดยาตลอดเวลา พร้อมทั้งรักษาตาของมันด้วย

พวกเขาเฝ้าดู Nugget กลิ้งไปกลิ้งมาอย่างมีความสุข ผลอยหลับเมื่อได้กินจนพุงป่อง ดูผ่อนคลายที่ได้รับความรักและการดูแลเอาใจใส่มากมาย

 

 

Cass บอกว่า “เราแปลกใจมากที่แมวน้อยมีความสุข ไร้กังวล ทั้งๆ ที่มันปวดตาอยู่ และแม้ว่าก่อนหน้านี้ มันจะถูกทอดทิ้ง แต่มันกลับมันผ่อนคลายมาก ราวกับได้ลืมเรื่องราวพวกนั้นไปหมดแล้ว”

ไม่กี่วันต่อมา Cass กับคู่หูก็พบว่า  Nugget มีบางอย่างที่พิเศษ นั่นคือ หูของมันไม่ตอบสนองต่อสิ่งเร้าใดๆ เลย อีกทั้งข้อต่อของมันก็ค่อนข้างผิดรูปด้วย

 

 

Nugget มีพลังงานน้อยกว่าที่ควรจะเป็น และเติบโตช้าผิดปกติ เมื่อไปพบหมอ ปรากฏว่า แมวน้อยมีความผิดปกติของข้อต่อที่ข้อศอก สะโพก และขาทั้ง 4 ข้าง

นอกจากนี้ คุณหมอวินิจฉัยว่าน้องเป็นโรค Swimmers Syndrome ที่ขาหลังทั้ง 2 ข้าง ที่สำคัญ น้องยังหูหนวกอีกด้วย แต่ถึงอย่างนั้น มันก็สามารถสื่อสารได้อย่างน่าเหลือเชื่อ

 

 

ด้วยความรักและการช่วยเหลืออย่างไม่มีเงื่อนไขของ Cass กับคู่หู ทำให้ Nugget มีจิตใจที่ดีอยู่เสมอ และไม่ยอมให้สิ่งใดมาหยุดมันจากการเพลิดเพลินกับสิ่งเล็กๆ ในชีวิต

Nugget ชอบเล่น ชอบวิ่งเล่นรอบๆ บ้าน ชอบสำรวจ ชอบให้กอด และเล่นกับลูกแมวตัวอื่นๆ โดยไม่รู้ว่าตัวเองหูหนวก มันสื่อสารกับคนรอบตัวด้วยวิธีที่ไม่เหมือนใคร

 

 

Nugget มีความตั้งใจแน่วแน่ที่จะเป็นแมวธรรมดาตัวหนึ่ง มันต้องรับมือกับความท้าทายมากมาย และไม่เคยคิดว่าตัวเองแตกต่าง ชมคลิปน้องจากวิดีโอด้านล่างนี้

 

 

Nugget สามารถทำทุกอย่างได้เหมือนลูกแมวทั่วไป

 

สิ่งที่แมวน้อยชอบที่สุดคือ การได้นอนบนที่นอนนุ่มๆ และอ้อมของแม่บุญธรรม

 

ในวัย 10 สัปดาห์ Nugget ยังคงตัวเล็กมากเมื่อเทียบกับลูกแมวตัวอื่นในวัยเดียวกัน แต่มันชดเชยสิ่งที่ขาดด้วยเสน่ห์อันน่ารักและบุคลิกที่น่าดึงดูด

ตอนนี้ Nugget ได้ขโมยหัวของ Cass กับคู่หูไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และมันจะอยู่กับพวกเขาตลอดไป

 

 

Cass บอกว่า “ไม่ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร เราจะอยู่ดูแลลูกแมวตัวนี้ตลอดไป เราจะจับมือมันไว้ และไม่มีอะไรที่เราทำเพื่อมันไม่ได้ เราจะทำทุกอย่างเพื่อให้มันมีชีวิตที่มีความสุขมากที่สุด”

 

 

ติดตามแมวน้อยได้ที่อินสตาแกรม kitten.fosters

 

 

ที่มา lovemeow

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...

The Rock ขอ Logan Paul ลบรูปคู่ทิ้งทั้งหมด ตัดขาดหลังยูทูบเบอร์ล้อเลียนผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่น

ปัจจุบัน Logan Paul กลายเป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีอิทธิพลในวงการยูทูบเบอร์และฟลูเอนเซอร์ แถมยังเคยกระทบไหล่ดาราฮอลลีวูดมากมาย และพาพวกเขาออกรายการยูทูบของตนเองอยู่บ่อยๆ หนึ่งในดาราเหล่านั้นก็คือ Dwayne "The Rock"...