“ลูกแมวหูหนวก” ถูกทอดทิ้ง มีชีวิตใหม่ที่แฮปปี้ หลังได้พบกับ “รักแท้”

Date:

ลูกแมววัย 3 สัปดาห์ตัวหนึ่งชื่อ Nugget มันถูกพาไปยังคลินิกสัตว์ หลังถูกพบว่าถูกทิ้งให้อยู่เพียงลำพังที่พุ่มไม้แห่งหนึ่ง ด้วยความที่อายุยังน้อย และเป็นไข้หวัดแมว มิ้วน้อยจึงจำเป็นต้องได้รับการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

พยาบาลสัตวแพทย์ที่ทำงานในคลินิกดังกล่าว จึงได้นำเรื่องราวของน้องแมวโพสต์ลงในโซเชียล เพื่อขอความช่วยเหลือ

 

 

ต่อมา Cass อาสาสมัครจาก  Foster Kittens Of Melbourne ได้ตอบรับคำขอดังกล่าว และรีบไปรับ Nugget เข้ามาอยู่ในการดูแล เพื่อให้มันมีชีวิตที่ดีขึ้น

หลังจากเดินทางเป็นเวลา 2 ชั่วโมงครึ่ง ในที่สุด Nugget ก็มาถึงบ้านของ Cass อย่างปลอดภัย ตาของมันแดงและบวมอย่างเห็นได้ชัด แต่ถึงอย่างนั้น มันก็มีความสุขโดยไม่สนใจว่าสภาพร่างกายจะย่ำแย่แค่ไหน

 

 

Cass กับเพื่อนให้แมวน้อยนอนในผ้าขนหนูที่แสนอบอุ่น ป้อนนมให้ผ่านกระบอกฉีดยาตลอดเวลา พร้อมทั้งรักษาตาของมันด้วย

พวกเขาเฝ้าดู Nugget กลิ้งไปกลิ้งมาอย่างมีความสุข ผลอยหลับเมื่อได้กินจนพุงป่อง ดูผ่อนคลายที่ได้รับความรักและการดูแลเอาใจใส่มากมาย

 

 

Cass บอกว่า “เราแปลกใจมากที่แมวน้อยมีความสุข ไร้กังวล ทั้งๆ ที่มันปวดตาอยู่ และแม้ว่าก่อนหน้านี้ มันจะถูกทอดทิ้ง แต่มันกลับมันผ่อนคลายมาก ราวกับได้ลืมเรื่องราวพวกนั้นไปหมดแล้ว”

ไม่กี่วันต่อมา Cass กับคู่หูก็พบว่า  Nugget มีบางอย่างที่พิเศษ นั่นคือ หูของมันไม่ตอบสนองต่อสิ่งเร้าใดๆ เลย อีกทั้งข้อต่อของมันก็ค่อนข้างผิดรูปด้วย

 

 

Nugget มีพลังงานน้อยกว่าที่ควรจะเป็น และเติบโตช้าผิดปกติ เมื่อไปพบหมอ ปรากฏว่า แมวน้อยมีความผิดปกติของข้อต่อที่ข้อศอก สะโพก และขาทั้ง 4 ข้าง

นอกจากนี้ คุณหมอวินิจฉัยว่าน้องเป็นโรค Swimmers Syndrome ที่ขาหลังทั้ง 2 ข้าง ที่สำคัญ น้องยังหูหนวกอีกด้วย แต่ถึงอย่างนั้น มันก็สามารถสื่อสารได้อย่างน่าเหลือเชื่อ

 

 

ด้วยความรักและการช่วยเหลืออย่างไม่มีเงื่อนไขของ Cass กับคู่หู ทำให้ Nugget มีจิตใจที่ดีอยู่เสมอ และไม่ยอมให้สิ่งใดมาหยุดมันจากการเพลิดเพลินกับสิ่งเล็กๆ ในชีวิต

Nugget ชอบเล่น ชอบวิ่งเล่นรอบๆ บ้าน ชอบสำรวจ ชอบให้กอด และเล่นกับลูกแมวตัวอื่นๆ โดยไม่รู้ว่าตัวเองหูหนวก มันสื่อสารกับคนรอบตัวด้วยวิธีที่ไม่เหมือนใคร

 

 

Nugget มีความตั้งใจแน่วแน่ที่จะเป็นแมวธรรมดาตัวหนึ่ง มันต้องรับมือกับความท้าทายมากมาย และไม่เคยคิดว่าตัวเองแตกต่าง ชมคลิปน้องจากวิดีโอด้านล่างนี้

 

 

Nugget สามารถทำทุกอย่างได้เหมือนลูกแมวทั่วไป

 

สิ่งที่แมวน้อยชอบที่สุดคือ การได้นอนบนที่นอนนุ่มๆ และอ้อมของแม่บุญธรรม

 

ในวัย 10 สัปดาห์ Nugget ยังคงตัวเล็กมากเมื่อเทียบกับลูกแมวตัวอื่นในวัยเดียวกัน แต่มันชดเชยสิ่งที่ขาดด้วยเสน่ห์อันน่ารักและบุคลิกที่น่าดึงดูด

ตอนนี้ Nugget ได้ขโมยหัวของ Cass กับคู่หูไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และมันจะอยู่กับพวกเขาตลอดไป

 

 

Cass บอกว่า “ไม่ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร เราจะอยู่ดูแลลูกแมวตัวนี้ตลอดไป เราจะจับมือมันไว้ และไม่มีอะไรที่เราทำเพื่อมันไม่ได้ เราจะทำทุกอย่างเพื่อให้มันมีชีวิตที่มีความสุขมากที่สุด”

 

 

ติดตามแมวน้อยได้ที่อินสตาแกรม kitten.fosters

 

 

ที่มา lovemeow

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วัันนี้วันพระใหญ่นะ แนะนำ ดูธรรมะธัมโมบ้าง ดูปรัชญาคำคม ข่มใจ ข่มกิเลศตัณหา กันบ้างดิ๊

เนื่องจากว่าวันนี้ (๒๑ มีนาคม ๒๕๖๖) เป็นวัน "วันพระใหญ่" ตรงกับวัน แรม ๑๕...

ในหลวง-พระราชินี พระราชทาน แจกันดอกไม้ พล.อ.ประยุทธ์ เนื่องในวันคล้ายวันเกิด 69 ปี

วันนี้ (21 มี.ค. 66) พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี พระราชทานแจกันดอกไม้ แก่...

พบภาพหาชมยาก “วาฬฟิน” เป็น “โรคกระดูกสันหลังคด” ที่สเปน กำลังตรวจสอบว่า เกิดจากอะไร

กำลังเป็นภาพหาชมยาก ที่วงการวิทยาศาสตร์กำลังให้ความสนใจเลยครับ เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ชายฝั่งทางตะวันออกของสเปนได้มีการค้นพบภาพ และคลิปของวาฬฟินขนาดมหึมาตัวหนึ่ง กำลังว่ายน้ำอย่างทุลักทุเล สร้างความแปลกใจกับผู้พบเห็นมาก (ชมแบบคลิปได้ที่: youtu.be/aqypyQZr2Zo) โดยในตอนแรกหลายๆ ฝ่ายคิดว่าวาฬตัวนี้ แค่ติดอยู่ในอวนจับปลามันจึงว่ายน้ำแปลกๆ...

ดราม่ากลุ่ม Netflix จากโพสต์ “The Glory ทำเวอร์ชั่นไทยไม่ได้” ทำช่องคอมเมนต์เดือดปุดๆ

ดราม่ากลุ่ม Netflix จากโพสต์ "The Glory ทำเวอร์ชั่นไทยไม่ได้" ทำช่องคอมเมนต์เดือดปุดๆ ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ซีรีส์เรื่อง The...