“แมวจร” เข้ามาผูกมิตรกับเด็กสาว เพื่อให้เธอรู้ว่ามันไม่อยากเป็นแมวจรอีกต่อไป

Date:

เมื่อไม่นานมานี้ แมวส้มตัวหนึ่งได้ปรากฏตัวขึ้นที่บ้านหลังหนึ่งในบรู๊คลิน นิวยอร์ก และได้ผูกมิตรกับเด็กสาวที่อยู่ในบ้าน ด้านเด็กหญิงจึงนำอาหารออกมาวางไว้ให้มันที่หน้าบ้าน และตั้งแต่นั้นมา มันก็กลับมาหาเธอิเรื่อยๆ

กระทั่งปลายเดือนที่แล้ว เจ้าเหมียวกลับมาอีกครั้งในสภาพที่บาดเจ็บ จากนั้นมันก็กระโดดขึ้นไปที่ขอบหน้าต่าง และร้องขอความช่วยเหลือ

 

 

เด็กหญิงกับครอบครัวจึงช่วยเจ้าเหมียวเอาไว้ และพาไปยัง Little Wanderers NYC เพื่อให้มันรับการดูแลทางการแพทย์

เมื่อ Little Wanderers รับเจ้าเหมียวเข้ามาอยู่ในการดูแลแล้ว ก็ได้ตั้งชื่อให้มันว่า Carlton พวกเขาพบว่ามันมีแผลขนาดใหญ่ที่ใบหู และจำเป็นต้องเย็บ

 

 

แม้ Carlton จะมีชีวิตที่ลำบากบนถนนมาหลายปี แต่มันกลับอ่อนโยนและขี้อ้อนเหมือนตุ๊กตาหมียังไงอย่างนั้น เจ้าหน้าที่คาดว่ามันมีอายุอย่างน้อย 5 ขวบ และเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง

ต่อมาเมื่อ Carianne ผู้อุปถัมภ์จากสแตเทน นิวยอร์ก ได้ทราบเรื่องราวของ Carlton ผ่านโซเชียลมีเดีย เธอก็อาสาที่จะช่วยมัน โดยการรับอุปถัมภ์มัน เพื่อให้มันได้อยู่ในบ้านที่อบอุ่นและได้รับความเอาใจใส่อย่างเพียงพอ

 

 

Carlton ดูมีความสุขมากที่ได้รับการดูแล มันไม่ต้องกังวลเรื่องอาหารและที่พักพิงอีกต่อไป

Carianne บอกว่า “ตามตัวของ Carlton มีรอยแผลเป็นมากมาย ขนเป็นสังกะตังหลายจุด เห็นได้ชีวิตของมันก่อนหน้านี้แย่แค่ไหน แต่ถึงอย่างนั้น มันกลับเชื่อใจมนุษย์อย่างเหลือเชื่อ”

 

 

Carlton ทิ้งตัวในอ้อมแขนของมนุษย์เมื่อถูกกอด มันมีความสุขกับการได้อยู่ใกล้ชิดกับใครสักคน และดื่มด่ำกับความรักที่พวกเขามอบให้

เจ้าเหมียวปรับตัวกับชีวิตในบ้านได้อย่างรวดเร็ว ในแต่ละวัน มันจะเดินไปรอบๆ บ้าน เพื่อเรียกร้องความสนใจจากทุกคน มันชอบให้พ่อแม่บุญธรรมกอด ซึ่งทุกคนก็ยินสนองสิ่งที่มันต้องการ เพื่อชดเชยเวลาที่มันเสียไปบนท้องถนน

 

 

สำหรับ Carlton แล้ว การถูกลูบเพียงเล็กน้อย ก็ทำให้มันมีความสุขมากๆ แล้ว มันชอบทิ้งตัวบนตักของมนุษย์ และไม่ยอมขยับไปไหนเป็นเวลานาน

Carianne บอกว่า “Carlton เป็นแมวที่สมบูรณ์แบบ มันรู้ว่าต้องทำยังไงให้ได้รับความสนใจ และใครก็ตามที่รับมันไปเลี้ยง ต้องเป็นคนที่โชคดีมากๆ เลย”

 

 

ในอดีต Carlton เป็นแค่แมวจรข้างถนนที่ไม่มีใครสนใจ แต่วันนี้มันทำให้ทุกคนเห็นว่า มันเป็นมิตร อ่อนโยน น่ารัก และสมควรที่จะได้รับความรักมากแค่ไหน

 

 

อัพเดตเรื่องราวของเจ้าเหมียวได้ที่เฟซบุ๊ก Little Wanderers NYC และ Instagram

 

 

ที่มา lovemeow

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...