“แมวจร” เข้ามาผูกมิตรกับเด็กสาว เพื่อให้เธอรู้ว่ามันไม่อยากเป็นแมวจรอีกต่อไป


เมื่อไม่นานมานี้ แมวส้มตัวหนึ่งได้ปรากฏตัวขึ้นที่บ้านหลังหนึ่งในบรู๊คลิน นิวยอร์ก และได้ผูกมิตรกับเด็กสาวที่อยู่ในบ้าน ด้านเด็กหญิงจึงนำอาหารออกมาวางไว้ให้มันที่หน้าบ้าน และตั้งแต่นั้นมา มันก็กลับมาหาเธอิเรื่อยๆ

กระทั่งปลายเดือนที่แล้ว เจ้าเหมียวกลับมาอีกครั้งในสภาพที่บาดเจ็บ จากนั้นมันก็กระโดดขึ้นไปที่ขอบหน้าต่าง และร้องขอความช่วยเหลือ

 

 

เด็กหญิงกับครอบครัวจึงช่วยเจ้าเหมียวเอาไว้ และพาไปยัง Little Wanderers NYC เพื่อให้มันรับการดูแลทางการแพทย์

เมื่อ Little Wanderers รับเจ้าเหมียวเข้ามาอยู่ในการดูแลแล้ว ก็ได้ตั้งชื่อให้มันว่า Carlton พวกเขาพบว่ามันมีแผลขนาดใหญ่ที่ใบหู และจำเป็นต้องเย็บ

 

 

แม้ Carlton จะมีชีวิตที่ลำบากบนถนนมาหลายปี แต่มันกลับอ่อนโยนและขี้อ้อนเหมือนตุ๊กตาหมียังไงอย่างนั้น เจ้าหน้าที่คาดว่ามันมีอายุอย่างน้อย 5 ขวบ และเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง

ต่อมาเมื่อ Carianne ผู้อุปถัมภ์จากสแตเทน นิวยอร์ก ได้ทราบเรื่องราวของ Carlton ผ่านโซเชียลมีเดีย เธอก็อาสาที่จะช่วยมัน โดยการรับอุปถัมภ์มัน เพื่อให้มันได้อยู่ในบ้านที่อบอุ่นและได้รับความเอาใจใส่อย่างเพียงพอ

 

 

Carlton ดูมีความสุขมากที่ได้รับการดูแล มันไม่ต้องกังวลเรื่องอาหารและที่พักพิงอีกต่อไป

Carianne บอกว่า “ตามตัวของ Carlton มีรอยแผลเป็นมากมาย ขนเป็นสังกะตังหลายจุด เห็นได้ชีวิตของมันก่อนหน้านี้แย่แค่ไหน แต่ถึงอย่างนั้น มันกลับเชื่อใจมนุษย์อย่างเหลือเชื่อ”

 

 

Carlton ทิ้งตัวในอ้อมแขนของมนุษย์เมื่อถูกกอด มันมีความสุขกับการได้อยู่ใกล้ชิดกับใครสักคน และดื่มด่ำกับความรักที่พวกเขามอบให้

เจ้าเหมียวปรับตัวกับชีวิตในบ้านได้อย่างรวดเร็ว ในแต่ละวัน มันจะเดินไปรอบๆ บ้าน เพื่อเรียกร้องความสนใจจากทุกคน มันชอบให้พ่อแม่บุญธรรมกอด ซึ่งทุกคนก็ยินสนองสิ่งที่มันต้องการ เพื่อชดเชยเวลาที่มันเสียไปบนท้องถนน

 

 

สำหรับ Carlton แล้ว การถูกลูบเพียงเล็กน้อย ก็ทำให้มันมีความสุขมากๆ แล้ว มันชอบทิ้งตัวบนตักของมนุษย์ และไม่ยอมขยับไปไหนเป็นเวลานาน

Carianne บอกว่า “Carlton เป็นแมวที่สมบูรณ์แบบ มันรู้ว่าต้องทำยังไงให้ได้รับความสนใจ และใครก็ตามที่รับมันไปเลี้ยง ต้องเป็นคนที่โชคดีมากๆ เลย”

 

 

ในอดีต Carlton เป็นแค่แมวจรข้างถนนที่ไม่มีใครสนใจ แต่วันนี้มันทำให้ทุกคนเห็นว่า มันเป็นมิตร อ่อนโยน น่ารัก และสมควรที่จะได้รับความรักมากแค่ไหน

 

 

อัพเดตเรื่องราวของเจ้าเหมียวได้ที่เฟซบุ๊ก Little Wanderers NYC และ Instagram

 

 

ที่มา lovemeow


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?