“แมวจร” เข้ามาผูกมิตรกับเด็กสาว เพื่อให้เธอรู้ว่ามันไม่อยากเป็นแมวจรอีกต่อไป

Date:

เมื่อไม่นานมานี้ แมวส้มตัวหนึ่งได้ปรากฏตัวขึ้นที่บ้านหลังหนึ่งในบรู๊คลิน นิวยอร์ก และได้ผูกมิตรกับเด็กสาวที่อยู่ในบ้าน ด้านเด็กหญิงจึงนำอาหารออกมาวางไว้ให้มันที่หน้าบ้าน และตั้งแต่นั้นมา มันก็กลับมาหาเธอิเรื่อยๆ

กระทั่งปลายเดือนที่แล้ว เจ้าเหมียวกลับมาอีกครั้งในสภาพที่บาดเจ็บ จากนั้นมันก็กระโดดขึ้นไปที่ขอบหน้าต่าง และร้องขอความช่วยเหลือ

 

 

เด็กหญิงกับครอบครัวจึงช่วยเจ้าเหมียวเอาไว้ และพาไปยัง Little Wanderers NYC เพื่อให้มันรับการดูแลทางการแพทย์

เมื่อ Little Wanderers รับเจ้าเหมียวเข้ามาอยู่ในการดูแลแล้ว ก็ได้ตั้งชื่อให้มันว่า Carlton พวกเขาพบว่ามันมีแผลขนาดใหญ่ที่ใบหู และจำเป็นต้องเย็บ

 

 

แม้ Carlton จะมีชีวิตที่ลำบากบนถนนมาหลายปี แต่มันกลับอ่อนโยนและขี้อ้อนเหมือนตุ๊กตาหมียังไงอย่างนั้น เจ้าหน้าที่คาดว่ามันมีอายุอย่างน้อย 5 ขวบ และเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง

ต่อมาเมื่อ Carianne ผู้อุปถัมภ์จากสแตเทน นิวยอร์ก ได้ทราบเรื่องราวของ Carlton ผ่านโซเชียลมีเดีย เธอก็อาสาที่จะช่วยมัน โดยการรับอุปถัมภ์มัน เพื่อให้มันได้อยู่ในบ้านที่อบอุ่นและได้รับความเอาใจใส่อย่างเพียงพอ

 

 

Carlton ดูมีความสุขมากที่ได้รับการดูแล มันไม่ต้องกังวลเรื่องอาหารและที่พักพิงอีกต่อไป

Carianne บอกว่า “ตามตัวของ Carlton มีรอยแผลเป็นมากมาย ขนเป็นสังกะตังหลายจุด เห็นได้ชีวิตของมันก่อนหน้านี้แย่แค่ไหน แต่ถึงอย่างนั้น มันกลับเชื่อใจมนุษย์อย่างเหลือเชื่อ”

 

 

Carlton ทิ้งตัวในอ้อมแขนของมนุษย์เมื่อถูกกอด มันมีความสุขกับการได้อยู่ใกล้ชิดกับใครสักคน และดื่มด่ำกับความรักที่พวกเขามอบให้

เจ้าเหมียวปรับตัวกับชีวิตในบ้านได้อย่างรวดเร็ว ในแต่ละวัน มันจะเดินไปรอบๆ บ้าน เพื่อเรียกร้องความสนใจจากทุกคน มันชอบให้พ่อแม่บุญธรรมกอด ซึ่งทุกคนก็ยินสนองสิ่งที่มันต้องการ เพื่อชดเชยเวลาที่มันเสียไปบนท้องถนน

 

 

สำหรับ Carlton แล้ว การถูกลูบเพียงเล็กน้อย ก็ทำให้มันมีความสุขมากๆ แล้ว มันชอบทิ้งตัวบนตักของมนุษย์ และไม่ยอมขยับไปไหนเป็นเวลานาน

Carianne บอกว่า “Carlton เป็นแมวที่สมบูรณ์แบบ มันรู้ว่าต้องทำยังไงให้ได้รับความสนใจ และใครก็ตามที่รับมันไปเลี้ยง ต้องเป็นคนที่โชคดีมากๆ เลย”

 

 

ในอดีต Carlton เป็นแค่แมวจรข้างถนนที่ไม่มีใครสนใจ แต่วันนี้มันทำให้ทุกคนเห็นว่า มันเป็นมิตร อ่อนโยน น่ารัก และสมควรที่จะได้รับความรักมากแค่ไหน

 

 

อัพเดตเรื่องราวของเจ้าเหมียวได้ที่เฟซบุ๊ก Little Wanderers NYC และ Instagram

 

 

ที่มา lovemeow

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มมาเลฯ โพสต์ขายบ้านด่วน หลังได้งานต่างประเทศ เจ้าตัวย้ำด่วนจริงๆ ไม่เชื่อดูรูป

หนุ่มมาเลเซีย โพสต์ขายบ้านแบบโลกจำ บอกต้องการขายด่วนจะย้ายไปทำงานต่างประเทศ ชาวเน็ตคอมเมนต์ เชื่อแล้วว่าด่วนจริง!     ภาพประกาศขายบ้านของหนุ่มมาเลเซียรายหนึ่งกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก เพราะภาพที่ว่าไม่ใช่ภาพโชว์มุมสวยๆ หรือภาพที่ลงรายละเอียดเหมือนรูปขายบ้านอื่นๆ แต่เป็นภาพที่ถ่ายแบบรีบๆ ไม่เห็นรายละเอียดอะไรเลย หนุ่มเจ้าของบ้านอธิบายไว้ในแคปชั่นว่า...

ทาสแมว เจอที่ตักหอยหน้าตาคุ้นๆ เอ๊ะ.. ใช่อย่างที่คิดรึเปล่า ชาวเน็ตภาวนาขอให้เป็นของมือ 1

ภาพไวรัลนี้มาจากกลุ่ม ทาสแมว เมื่อสาวรายหนึ่งเผลอไปเห็นที่ตักหอยของแม่ค้า บังเอิญหน้าตามันคุ้นๆ เหมือนอุปกรณ์ประจำกระบะทรายแมว ชาวเน็ตคอมเมนต์ ขอให้เป็นของใหม่ยังไม่เคยใช้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Si Chu...

นักฟิสิกส์ชี้ หาก ทฤษฎีควอนตัม เป็นจริง มันจะมีโอกาสที่พรุ่งนี้ เราจะตื่นขึ้นมา “อยู่บนดาวอังคาร”

ด้วยความก้าวหน้าของวงการวิทยาศาสตร์ ในปัจจุบันหัวข้อเรื่อง "ฟิสิกส์ควอนตัม" และ "โลกคู่ขนาน" จึงกำลังถือเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจ และการศึกษาอย่างจริงจังขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดนี้เองนักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีเจ้าของรางวัลเซอร์ อาร์เธอร์ คลาร์ก...

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...