หญิงสาวรับเลี้ยง “ลูกหมาป่าถูกทิ้ง” และทำให้มันอยู่ร่วมกับมนุษย์อย่างกลมกลืน

Date:

สัตว์บางชนิดมักจะถูกเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยง เช่น หมา แมว นก และยังมีสัตว์แปลกๆ อย่างงู เม่น เป็นต้น แต่มีน้อยมากที่มีการเลี้ยงสัตว์อย่าง Kira ซึ่งเป็นหมาป่า

Kira ถูกแม่ทิ้งตั้งแต่อายุได้เพียง 3 วัน และแน่นอนว่ามันไม่มันไม่สามารถเอาตัวรอดในป่าเพียงลำพังได้

 

 

โชคดีที่หญิงสาวรัสเซียที่ชื่อ Alida ตัดสินใจรับ Kira มาดูแลและเลี้ยงดูจนมันเติบโต ซึ่งนับตั้งแต่วันแรก เธอทำงานอย่างหนักในการเลี้ยงดูมัน รวมไปถึงฝึกฝนและสอนทักษะหลายๆ อย่างให้มันด้วย

ตามธรรมชาติของหมาป่า มันจะกลัวสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ แต่ด้วยความที่ Kira ต้องเติบโตท่ามกลางมนุษย์ มันจึงจำเป็นต้องได้รับการขัดเกลาทางสังคม เพื่อให้มันอยู่ร่วมกับมนุษย์ได้

 

 

มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะทำให้หมาป่าอยู่ร่วมกับมนุษย์โดยที่ไม่เกิดปัญหา แต่ถึงอย่างนั้น Alida ก็ไม่ยอมแพ้ เธอปฏิบัติกับ Kira ด้วยความรัก พามันออกไปข้างนอกเพื่อพบปะผู้คนบ่อยๆ โดยทุกครั้งที่ไปข้างนอก เธอจะสวมตะกร้อครอบปากให้มันเสมอ

 

 

การได้พบเจอผู้คน ได้พบสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ ได้ออกไปผจญภัยรูปแบบต่างๆ ทำให้ Kira คุ้นเคยกับสิ่งรอบตัวและโลกมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งมันก็สามารถปรับตัวได้เป็นอย่างดี

 

 

ในวัยเด็กของ Kira มีน้อยคนที่จะรู้ว่ามันเป็นหมาป่า เพราะมันรูปลักษณ์เหมือนสุนัขทั่วไป แถมยังน่ารัก ขี้เล่น และไม่แสดงท่าทีก้าวร้าวกับใครด้วย

 

 

Kira เติบโตไปพร้อมกับการเรียนรู้ในทุกๆ ย่างก้าว โดยมี Alida คอยมอบความรักมากมายให้ จนทำให้น้องรู้สึกว่าเธอเป็นแม่คนหนึ่ง และมันก็ติดเธอมาก

 

.

.

.

 

ปัจจุบัน Kira อายุ 1 ขวบแล้ว มันสามารถอยู่ร่วมกับมนุษย์ได้อย่างกลมกลืน โดยที่ไม่เคยทำอันตรายกับใครเลย ที่สำคัญ ตอนนี้มันอยู่ร่วมบ้านกับเด็กชายวัย 7 ขวบ ซึ่งมันก็ปฏิบัติกับเขาด้วยความรักเช่นกัน

 

 

ทุกครั้งที่ Alida พา Kira ออกไปเดินเล่น ผู้คนที่ผ่านไปผ่านมา มักจะทักทายเจ้าหมาป่าเหมือนสุนัขทั่วไป แต่ก็มีคนบางกลุ่มไม่เห็นด้วย โดยเฉพาะชาวเน็ต พวกเขาด่าทอ Alida ที่เลี้ยงหมาป่าในบ้าน เพราะคิดว่าสักวันมันอาจจะทำอันตรายต่อคนอื่นได้

 

 

อย่างไรก็ตาม Alida ไม่ค่อยจะแคร์ความคิดเห็นด้านลบสักเท่าไหร่ เพราะเธอเลี้ยง Kira มาตั้งแต่เด็ก เธอรู้ว่ามันเป็นยังไง เธอเชื่อใจมัน และมันก็เชื่อใจเธอ

 

 

อันที่จริงแล้ว Kira เป็นฝ่ายที่หลบเลี่ยงเด็กๆ ด้วยซ้ำ เมื่อมันเจอเด็กเกเร หรือบางที่มันถูกสุนัขตัวอื่นขู่ มันก็ไม่ได้โต้ตอบแต่อย่างใด มันใจเย็นมาก และควบคุมอารมณ์ได้ดี นั่นเป็นเพราะว่ามันได้รับการฝึกฝนมาตั้งแต่เด็ก

 

 

สำหรับ Alida แล้ว Kira ไม่ต่างจากหมาบ้านตัวหนึ่งเลย มันทั้งอ่อนโยน ขี้เล่น รักครอบครัว คอยปกป้องเจ้าของเมื่อมีอันตรายเข้ามา และเธอคิดว่าคิดไม่ผิดที่ตัดสินใจรับเลี้ยงมันในวันนั้น

ติดตาม Kira ได้ที่อินสตาแกรม she.s.a.wolf

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลูกค้าติง น้ำยาแกงไก่สูตรโคราช ควรมีรสหวาน-ใส่เนื้อปลาบดด้วย แม่ค้าบอกวันหลังทำกินเองนะคะ

ประเด็นนี้ถูกพูดถึงในกลุ่ม ร้านอาหารพาร์ทเนอร์ LINEMAN GRAB SHOPEE FOODPANDA ROBINHOOD โดยแม่ค้ารายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ระบาย หลังจากได้รับคะแนนรีวิว...

Omega ฉลอง 60 ปี “เจมส์ บอนด์” ออกนาฬิกา ซ่อนกลไกภาพขยับได้ ไว้หลังหน้าปัด ราคาชิวๆ 270,000 บาท

ด้วยความที่ปี 2022 ถือเป็นปีที่หนังสายลับเลื่องชื่ออย่าง James Bond จะอายุครบ 60 ปี ล่าสุดนี้เองแบรนด์นาฬิกาอย่าง Omega...

“Elon Musk” เผยสไลด์ข้อมูลใหม่ บอกตอนนี้ คนใช้ทวิตเตอร์ สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา …จริงๆ นะเออ

ด้วยสถานการณ์ภายในของ Twitter ที่แทบจะเป็นข่าวอยู่ทุกวัน ในปัจจุบันหลายๆ คนก็คงจะเริ่มกังวลถึงอนาคตของแอปโซเชียลมีเดียตัวนี้กันแล้ว แต่สำหรับ CEO ของบริษัทอย่างนาย Elon Musk...

โฉมหน้าน้องวินสตัน ผู้ชนะการประกวดสุนัขระดับโลก เฟรนช์ บูลด็อก ตัวแรกในประวัติศาสตร์ รอบ 21 ปีที่ชนะงานนี้

งาน National Dog Show ของเพียวริน่า ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกในแต่ละปีที่มีผู้คนมากมายรอชมความงดงามของน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ และเฝ้ารอว่าน้องหมาตัวไหนจะได้ครองรางวัล Best in Show...