“ลูกแมวขี้อาย” ซ่อนตัวในอิฐบล็อก ได้รับการช่วยเหลือและถูกเติมเต็มด้วยความรัก


ครอบครัวหนึ่งในเมืองมอลทรีออล ประเทศแคนาดา ได้พบแมวจรกับลูกของๆ มันที่หลังบ้าน หนึ่งในนั้นพยายามซ่อนตัวอยู่ในช่องอิฐบล็อก โดยมีขาข้างหนึ่งโผล่ออกมา

ลูกแมวตัวนี้ขี้อายมากและพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อซ่อนตัว

 

 

ต่อมาเมื่อผู้ช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่น Stefany กับแม่ของเธอ Johanne ได้ทราบข่าวจากครอบครัวข้างต้น พวกเขาก็เสนอให้การช่วยเหลือทันที และได้มุ่งหน้าไปยังบ้านหลังดังกล่าว

เมื่อไปถึง พวกเขาพบว่า แม่แมวได้ย้ายลูกๆ ไปที่อื่นจนหมด ยกเว้นตัวที่ซ่อนตัวอยู่ในอิฐบล็อก

 

 

Stefany กับแม่รอให้แม่แมวกลับมารับลูกแมวที่ซ่อนอยู่ในบล็อก แต่รอแล้วรอเล่า มันก็ไม่กลับมา พวกเขาจึงอุ้มแมวน้อยออกจากที่ซ่อน แล้วก็พบว่ามันผอมมาก

ระหว่างที่ค้นหาแมวตัวอื่นๆ พวกเขาก็ติดต่อไปยัง Chatons Orphelins Montréal เพื่อขอความช่วยเหลือ ให้แมวน้อยได้รับการช่วยเหลือทางการแพทย์และได้รับโอกาสในการมีชีวิตที่ดี

 

 

ผู้ช่วยเหลือได้ตั้งชื่อให้แมวน้อยว่า Dayze มันมีอายุได้ 5 สัปดาห์ และบอบบางมาก จากนั้นผู้เขาก็ทำความสะอาดตัวให้น้องแมวและเอาอาหารให้มันกินจนอิ่ม

ระหว่างนั้น Stefany กับแม่สังเกตเห็นความผิดปกติที่อุ้งเท้าของ Dayze คือ ดูเหมือนเท้าหน้าของมันจะบิดเบี้ยวและอุ้งเท้าก็ผิดรูป ทั้งคู่จึงรีบพามันไปหาผู้เชี่ยวชาญทันที

 

 

อย่างไรก็ตาม Dayze มีการเคลื่อนไหวที่ดี สามารถเดินและวิ่งได้ปกติ ดังนั้น ผู้เชี่ยวชาญจึงแนะนำให้ดูไปก่อน หากมันมีปัญหาต่อสุขภาพเมื่อโตขึ้น ค่อยพามารักษา

ด้าน Dayze เมื่อรู้ตัวได้อยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว บวกกับได้กินอาหารดีๆ ได้นอนบนที่นอนอุ่นๆ มันก็ไม่ซ่อนตัวอีกต่อไป และกล้าที่จะร้องของสิ่งที่ต้องการ

 

 

หลังจาก Dayze หย่านมแล้ว มันก็ถูกย้ายไปยังบ้านอุปถัมภ์ ซึ่งที่นั่นมันได้พบกับลูกแมวตัวอื่นๆ ในวัยเดียวกัน … แมวน้อยปรับตัวกับบ้านใหม่ได้อย่างรวดเร็ว และด้วยความน่ารัก มันจึงได้รับความสนใจจากทุกคน รวมไปถึงเพื่อนๆ แมวด้วย

 

 

Dayze มีความสุขกับการถูกรายล้อมด้วยผู้คน มันอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับทุกอย่างรอบตัว และบชอบวิ่งเล่นไปทั่วบ้านราวกับเป็นเจ้าของบ้าน แน่นอนว่ามันไม่ใช่ลูกแมวขี้อายอีกต่อไป

แมวน้อยชอบเดินตามแม่อุปถัมภ์ไปทั่วบ้าน และเรียกร้องความสนใจทุกครั้งที่มีโอกาส

 

 

ตอนนี้ Dayze กลายเป็นลูกแมวที่มีความมั่นใจและมีพลังงานมากมาย มันชอบปีป่ายทุกอย่างที่สามารถปีนได้ เมื่อเทียบกับวันแรก มันมาไกลมาก และอีกไม่นาน มันก็คงจะพร้อมสำหรับการเริ่มต้นใหม่ในบ้านหลังสุดท้าย

 

 

ที่มา lovemeow


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?