“ลูกแมวขี้อาย” ซ่อนตัวในอิฐบล็อก ได้รับการช่วยเหลือและถูกเติมเต็มด้วยความรัก

Date:

ครอบครัวหนึ่งในเมืองมอลทรีออล ประเทศแคนาดา ได้พบแมวจรกับลูกของๆ มันที่หลังบ้าน หนึ่งในนั้นพยายามซ่อนตัวอยู่ในช่องอิฐบล็อก โดยมีขาข้างหนึ่งโผล่ออกมา

ลูกแมวตัวนี้ขี้อายมากและพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อซ่อนตัว

 

 

ต่อมาเมื่อผู้ช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่น Stefany กับแม่ของเธอ Johanne ได้ทราบข่าวจากครอบครัวข้างต้น พวกเขาก็เสนอให้การช่วยเหลือทันที และได้มุ่งหน้าไปยังบ้านหลังดังกล่าว

เมื่อไปถึง พวกเขาพบว่า แม่แมวได้ย้ายลูกๆ ไปที่อื่นจนหมด ยกเว้นตัวที่ซ่อนตัวอยู่ในอิฐบล็อก

 

 

Stefany กับแม่รอให้แม่แมวกลับมารับลูกแมวที่ซ่อนอยู่ในบล็อก แต่รอแล้วรอเล่า มันก็ไม่กลับมา พวกเขาจึงอุ้มแมวน้อยออกจากที่ซ่อน แล้วก็พบว่ามันผอมมาก

ระหว่างที่ค้นหาแมวตัวอื่นๆ พวกเขาก็ติดต่อไปยัง Chatons Orphelins Montréal เพื่อขอความช่วยเหลือ ให้แมวน้อยได้รับการช่วยเหลือทางการแพทย์และได้รับโอกาสในการมีชีวิตที่ดี

 

 

ผู้ช่วยเหลือได้ตั้งชื่อให้แมวน้อยว่า Dayze มันมีอายุได้ 5 สัปดาห์ และบอบบางมาก จากนั้นผู้เขาก็ทำความสะอาดตัวให้น้องแมวและเอาอาหารให้มันกินจนอิ่ม

ระหว่างนั้น Stefany กับแม่สังเกตเห็นความผิดปกติที่อุ้งเท้าของ Dayze คือ ดูเหมือนเท้าหน้าของมันจะบิดเบี้ยวและอุ้งเท้าก็ผิดรูป ทั้งคู่จึงรีบพามันไปหาผู้เชี่ยวชาญทันที

 

 

อย่างไรก็ตาม Dayze มีการเคลื่อนไหวที่ดี สามารถเดินและวิ่งได้ปกติ ดังนั้น ผู้เชี่ยวชาญจึงแนะนำให้ดูไปก่อน หากมันมีปัญหาต่อสุขภาพเมื่อโตขึ้น ค่อยพามารักษา

ด้าน Dayze เมื่อรู้ตัวได้อยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว บวกกับได้กินอาหารดีๆ ได้นอนบนที่นอนอุ่นๆ มันก็ไม่ซ่อนตัวอีกต่อไป และกล้าที่จะร้องของสิ่งที่ต้องการ

 

 

หลังจาก Dayze หย่านมแล้ว มันก็ถูกย้ายไปยังบ้านอุปถัมภ์ ซึ่งที่นั่นมันได้พบกับลูกแมวตัวอื่นๆ ในวัยเดียวกัน … แมวน้อยปรับตัวกับบ้านใหม่ได้อย่างรวดเร็ว และด้วยความน่ารัก มันจึงได้รับความสนใจจากทุกคน รวมไปถึงเพื่อนๆ แมวด้วย

 

 

Dayze มีความสุขกับการถูกรายล้อมด้วยผู้คน มันอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับทุกอย่างรอบตัว และบชอบวิ่งเล่นไปทั่วบ้านราวกับเป็นเจ้าของบ้าน แน่นอนว่ามันไม่ใช่ลูกแมวขี้อายอีกต่อไป

แมวน้อยชอบเดินตามแม่อุปถัมภ์ไปทั่วบ้าน และเรียกร้องความสนใจทุกครั้งที่มีโอกาส

 

 

ตอนนี้ Dayze กลายเป็นลูกแมวที่มีความมั่นใจและมีพลังงานมากมาย มันชอบปีป่ายทุกอย่างที่สามารถปีนได้ เมื่อเทียบกับวันแรก มันมาไกลมาก และอีกไม่นาน มันก็คงจะพร้อมสำหรับการเริ่มต้นใหม่ในบ้านหลังสุดท้าย

 

 

ที่มา lovemeow

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ประยุทธ์ บอกค่าไฟขึ้นเป็นสตางค์ ขึ้นจากอะไรต้องไปดูสาเหตุ แนะ ศึกษาธรรมมะ อริยสัจ 4 บ้าง

วันนี้ (16 ส.ค. 65) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม...

คู่รักทำกิจกรรมเข้าจังหวะลืมปิดหน้าต่าง ร้องลั่นเสียงดังสนั่นซอย นึกว่าเกิดเหตุฆาตกรรม

อย่างที่ทราบกันดีว่า "เซ็กส์" น่ะถือเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่บางทีก็ต้องดูด้วยล่ะนะว่าขณะทำกิจกรรมเข้าจังหวะ ได้ปิดหน้าต่างปิดประตูมิดชิดอยู่รึเปล่า ไม่เช่นนั้นอาจจะกลายเป็นแบบนี้ได้... เรื่องของเรื่องก็คือมีคนถ่ายคลิปวิดีโอมาลงใน Tiktok โดยผู้ใช้งานชื่อว่า @thegirlwithanoseandeyes...

รถ Tesla ไปไม่เป็นหลังเจอ “รถม้า” ระบบรวนจัด เข้าใจว่ามันเป็น รถบรรทุกย้อนศร & คนเดินตามรถ

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดังอย่าง Tesla หนึ่งในฟีเจอร์ที่ทำให้รถของพวกเขาโด่งดังก็คงจะไม่พ้นเซนเซอร์ตรวจจับรถรอบๆ ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ฉลาดและล้ำยุคมาก แต่ล่าสุดนี้เองในวิดีโอที่กำลังเป็นกระแสใน TikTok เทคโนโลยีนี้ก็อาจจะมีจุดอ่อนใหม่ที่ไม่น่าเชื่อเลยก็ได้ เมื่อผู้ใช้งานรถ Tesla รายหนึ่งพบว่า รถของตนเกิดอาการสับสนสุดๆ...

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...