“ลูกแมวขี้อาย” ซ่อนตัวในอิฐบล็อก ได้รับการช่วยเหลือและถูกเติมเต็มด้วยความรัก

Date:

ครอบครัวหนึ่งในเมืองมอลทรีออล ประเทศแคนาดา ได้พบแมวจรกับลูกของๆ มันที่หลังบ้าน หนึ่งในนั้นพยายามซ่อนตัวอยู่ในช่องอิฐบล็อก โดยมีขาข้างหนึ่งโผล่ออกมา

ลูกแมวตัวนี้ขี้อายมากและพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อซ่อนตัว

 

 

ต่อมาเมื่อผู้ช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่น Stefany กับแม่ของเธอ Johanne ได้ทราบข่าวจากครอบครัวข้างต้น พวกเขาก็เสนอให้การช่วยเหลือทันที และได้มุ่งหน้าไปยังบ้านหลังดังกล่าว

เมื่อไปถึง พวกเขาพบว่า แม่แมวได้ย้ายลูกๆ ไปที่อื่นจนหมด ยกเว้นตัวที่ซ่อนตัวอยู่ในอิฐบล็อก

 

 

Stefany กับแม่รอให้แม่แมวกลับมารับลูกแมวที่ซ่อนอยู่ในบล็อก แต่รอแล้วรอเล่า มันก็ไม่กลับมา พวกเขาจึงอุ้มแมวน้อยออกจากที่ซ่อน แล้วก็พบว่ามันผอมมาก

ระหว่างที่ค้นหาแมวตัวอื่นๆ พวกเขาก็ติดต่อไปยัง Chatons Orphelins Montréal เพื่อขอความช่วยเหลือ ให้แมวน้อยได้รับการช่วยเหลือทางการแพทย์และได้รับโอกาสในการมีชีวิตที่ดี

 

 

ผู้ช่วยเหลือได้ตั้งชื่อให้แมวน้อยว่า Dayze มันมีอายุได้ 5 สัปดาห์ และบอบบางมาก จากนั้นผู้เขาก็ทำความสะอาดตัวให้น้องแมวและเอาอาหารให้มันกินจนอิ่ม

ระหว่างนั้น Stefany กับแม่สังเกตเห็นความผิดปกติที่อุ้งเท้าของ Dayze คือ ดูเหมือนเท้าหน้าของมันจะบิดเบี้ยวและอุ้งเท้าก็ผิดรูป ทั้งคู่จึงรีบพามันไปหาผู้เชี่ยวชาญทันที

 

 

อย่างไรก็ตาม Dayze มีการเคลื่อนไหวที่ดี สามารถเดินและวิ่งได้ปกติ ดังนั้น ผู้เชี่ยวชาญจึงแนะนำให้ดูไปก่อน หากมันมีปัญหาต่อสุขภาพเมื่อโตขึ้น ค่อยพามารักษา

ด้าน Dayze เมื่อรู้ตัวได้อยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว บวกกับได้กินอาหารดีๆ ได้นอนบนที่นอนอุ่นๆ มันก็ไม่ซ่อนตัวอีกต่อไป และกล้าที่จะร้องของสิ่งที่ต้องการ

 

 

หลังจาก Dayze หย่านมแล้ว มันก็ถูกย้ายไปยังบ้านอุปถัมภ์ ซึ่งที่นั่นมันได้พบกับลูกแมวตัวอื่นๆ ในวัยเดียวกัน … แมวน้อยปรับตัวกับบ้านใหม่ได้อย่างรวดเร็ว และด้วยความน่ารัก มันจึงได้รับความสนใจจากทุกคน รวมไปถึงเพื่อนๆ แมวด้วย

 

 

Dayze มีความสุขกับการถูกรายล้อมด้วยผู้คน มันอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับทุกอย่างรอบตัว และบชอบวิ่งเล่นไปทั่วบ้านราวกับเป็นเจ้าของบ้าน แน่นอนว่ามันไม่ใช่ลูกแมวขี้อายอีกต่อไป

แมวน้อยชอบเดินตามแม่อุปถัมภ์ไปทั่วบ้าน และเรียกร้องความสนใจทุกครั้งที่มีโอกาส

 

 

ตอนนี้ Dayze กลายเป็นลูกแมวที่มีความมั่นใจและมีพลังงานมากมาย มันชอบปีป่ายทุกอย่างที่สามารถปีนได้ เมื่อเทียบกับวันแรก มันมาไกลมาก และอีกไม่นาน มันก็คงจะพร้อมสำหรับการเริ่มต้นใหม่ในบ้านหลังสุดท้าย

 

 

ที่มา lovemeow

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...