เจ้าตูบถูกพี่ชายคุกคามทุกวันจนเบื่อ แต่พอโดนเทบ้าง ก็ง้อให้เค้าเล่นด้วยซะงั้น

Date:

การแพร่ระบาดของโควิด19 สร้างความเสียหายทั่วทุกมุม และส่งผลกระทบของผู้คนทุกช่วงวัย ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ แม้แต่สุนัขเองก็เบื่อหน่ายกับโรคนี้เช่นกัน โดยเฉพาะ ชูเฟิน สุนัขบอร์เดอร์คอลลี่วัย 3 ขวบ

ที่มันเป็นเรื่องน่าเบื่อสำหรับชูเฟิน เพราะนางอยู่บ้านกับน้องสาวและพี่ชายวัย 7 ขวบ ที่ต้องเรียนออนไลน์ทุกวัน

 

 

ถ้าเด็กๆ สนใจกับการเรียนของตัวเองเพียงอย่างเดียว ชูเฟินคงจะไม่บ่นสักคำ แต่ทว่าพี่ชายจอมกวน มักจะผลักตัวออกจากหน้าจอ แล้วมาคุกคามพี่ตูบบ่อยๆ ทั้งกอดบ้าง หอมบ้าง เล่นเอาพี่ตูบไม่ได้พักเลยทีเดียว

มีอยู่วันหนึ่ง พี่ชายพาน้องสาวเรียนออนไลน์ ก่อนที่เขาจะรีบออกจากห้อง แล้วพุ่งไปหาชูเฟิน แล้วก็กอดมันไม่ยอมปล่อย ด้านเจ้าตูบเองก็หมดหนทางจะสู้ มันได้แต่มองไปที่คุณแม่ด้วยสีหน้าเศร้า ราวกับจะพูดว่า ‘ทำไมฉันต้องมาเจออะไรแบบนี้…’ 

 

 

คุณแม่เลาว่า “ตอนนั้น ชูเฟินกำลังกินอาหารโปรดของตัวเองอยู่ แต่แล้วพี่ชายก็กระโดดเข้ามากอดมันไว้ อีกมือหนึ่งก็เล่นโทรศัพท์ โดยไม่สนใจเลยว่าเจ้าตูบจะเต็มใจให้กอดมั้ย”

“เจ้าตูบเองก็ไม่ได้ดิ้นรนขัดขืน แต่มันหันมามองหน้าที่กำลังถ่ายรูปอยู่ เพื่อขอให้ช่วย ฉันเลยแกล้งมันนิดหน่อย ‘จะช่วยหรือไม่ช่วยดีน้าาาา'”

 

 

ท่ามกลางความอึดอัดนี่ เด็กชายพูดกับชูเฟินว่า “ชูเฟินหอมจัง ขอกอดหน่อยนะ”  ทำเอาคุณแม่ขำใหญ่เลย ยิ่งไปกว่านั้น บางวันเจ้าตูบโดนคุกคามจากทั้งพี่ทั้งน้องเลย สลับกันมากอดทั้งวัน จนมันแทบไม่มีเวลาเป็นของตัวเอง

อย่างไรก็ตามชูเฟินไม่ได้โดนคุกคามทั้งวันหรอกนะ เพราะช่วงเวลาที่เด็กๆ ต้องทำการบ้าน พวกเขาไม่ได้สนใจเจ้าตูบเลย

 

 

เมื่อเห็นน้องๆ นั่งทำการบ้านโดนไม่มีใครสนใจมันเลย ชูเฟินก็จะเข้าไปหาพวกเขา ก่อกวน กอด บางทีก็เห่า เพื่อให้พวกเขาเล่นด้วย แต่ถูกคุณแม่กีดกัน โดยบอกว่าให้พี่กับน้องทำการบ้านเสร็จก่อน แล้วค่อยเล่น

โชคดีที่เจ้าชูเฟินนั้นเป็นหมาที่เชื่อฟังดีมาก มันเลิกก่อกวนพี่กับน้อง และนั่งรอจนกว่าพวกเขาจะทำการบ้านเสร็จ

 

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจบาปไม่ไหว หนุ่มรีวิวเต็นท์ สภาพก่อน-หลังเข้าวงการ ทำเหล่าท่านสมาชิกคิดดีไม่ได้เล๊ยย

เรียกได้ว่ากลุ่ม จุดกางเต็นท์ มีอะไรบันเทิงๆ ให้เราได้เสพกันตลอด ซึ่งล่าสุดได้มีความบันเทิงเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งออกมารีวิวเต็นท์ของเขาที่มีสภาพเหมือน เอ่อ... ไม่กี่วันก่อนเจ้าของเฟซบุ๊ก เต้ มาสุขปลาสวยงาม สายแคมป์เต็นท์ลูกเสือ ได้ออกมารีวิวเต็นท์สีน้ำเงิน-แดงของเขา...

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...