เจ้าตูบถูกพี่ชายคุกคามทุกวันจนเบื่อ แต่พอโดนเทบ้าง ก็ง้อให้เค้าเล่นด้วยซะงั้น

Date:

การแพร่ระบาดของโควิด19 สร้างความเสียหายทั่วทุกมุม และส่งผลกระทบของผู้คนทุกช่วงวัย ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ แม้แต่สุนัขเองก็เบื่อหน่ายกับโรคนี้เช่นกัน โดยเฉพาะ ชูเฟิน สุนัขบอร์เดอร์คอลลี่วัย 3 ขวบ

ที่มันเป็นเรื่องน่าเบื่อสำหรับชูเฟิน เพราะนางอยู่บ้านกับน้องสาวและพี่ชายวัย 7 ขวบ ที่ต้องเรียนออนไลน์ทุกวัน

 

 

ถ้าเด็กๆ สนใจกับการเรียนของตัวเองเพียงอย่างเดียว ชูเฟินคงจะไม่บ่นสักคำ แต่ทว่าพี่ชายจอมกวน มักจะผลักตัวออกจากหน้าจอ แล้วมาคุกคามพี่ตูบบ่อยๆ ทั้งกอดบ้าง หอมบ้าง เล่นเอาพี่ตูบไม่ได้พักเลยทีเดียว

มีอยู่วันหนึ่ง พี่ชายพาน้องสาวเรียนออนไลน์ ก่อนที่เขาจะรีบออกจากห้อง แล้วพุ่งไปหาชูเฟิน แล้วก็กอดมันไม่ยอมปล่อย ด้านเจ้าตูบเองก็หมดหนทางจะสู้ มันได้แต่มองไปที่คุณแม่ด้วยสีหน้าเศร้า ราวกับจะพูดว่า ‘ทำไมฉันต้องมาเจออะไรแบบนี้…’ 

 

 

คุณแม่เลาว่า “ตอนนั้น ชูเฟินกำลังกินอาหารโปรดของตัวเองอยู่ แต่แล้วพี่ชายก็กระโดดเข้ามากอดมันไว้ อีกมือหนึ่งก็เล่นโทรศัพท์ โดยไม่สนใจเลยว่าเจ้าตูบจะเต็มใจให้กอดมั้ย”

“เจ้าตูบเองก็ไม่ได้ดิ้นรนขัดขืน แต่มันหันมามองหน้าที่กำลังถ่ายรูปอยู่ เพื่อขอให้ช่วย ฉันเลยแกล้งมันนิดหน่อย ‘จะช่วยหรือไม่ช่วยดีน้าาาา'”

 

 

ท่ามกลางความอึดอัดนี่ เด็กชายพูดกับชูเฟินว่า “ชูเฟินหอมจัง ขอกอดหน่อยนะ”  ทำเอาคุณแม่ขำใหญ่เลย ยิ่งไปกว่านั้น บางวันเจ้าตูบโดนคุกคามจากทั้งพี่ทั้งน้องเลย สลับกันมากอดทั้งวัน จนมันแทบไม่มีเวลาเป็นของตัวเอง

อย่างไรก็ตามชูเฟินไม่ได้โดนคุกคามทั้งวันหรอกนะ เพราะช่วงเวลาที่เด็กๆ ต้องทำการบ้าน พวกเขาไม่ได้สนใจเจ้าตูบเลย

 

 

เมื่อเห็นน้องๆ นั่งทำการบ้านโดนไม่มีใครสนใจมันเลย ชูเฟินก็จะเข้าไปหาพวกเขา ก่อกวน กอด บางทีก็เห่า เพื่อให้พวกเขาเล่นด้วย แต่ถูกคุณแม่กีดกัน โดยบอกว่าให้พี่กับน้องทำการบ้านเสร็จก่อน แล้วค่อยเล่น

โชคดีที่เจ้าชูเฟินนั้นเป็นหมาที่เชื่อฟังดีมาก มันเลิกก่อกวนพี่กับน้อง และนั่งรอจนกว่าพวกเขาจะทำการบ้านเสร็จ

 

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...