หญิงใจดีช่วย “แมวจร” ผ่านไป 6 เดือน มันกลายเป็น “เมียน้อย” ที่แย่งสามีเธอ

Date:

แมวที่ถูกตามใจมากเกินไป มันก็จะเหิมเกริมหน่อยๆ  แม้ว่ามันจะเคยเป็นแมวจรจัดมาก่อนก็ตาม เช่นเดียวกับเจ้าแมวส้ม-ขาวที่ชื่อ Eun นางถูกช่วยเหลือโดย Chen Linyuan

เมื่อ 5 ปีก่อน Eun เป็นแมวจรจัดที่เร่ร่อนอยู่ตามถนน ก่อนที่ Linyuan จะไปเจอมันในสภาพมอมแมม ผอมแห้ง และอ่อนแอจนแทบจะไม่มีแรงเดินแล้ว

 

 

ด้วยความสงสาร Linyuan จึงอุ้มเจ้าเหมียวกลับบ้าน ทั้งๆ ที่รู้ว่าสามีของเธอไม่ชอบแมว แต่เธอก็ได้ขอร้องจนสามียอมใจอ่อน โดยให้เหตุผลว่า จะดูแลมันแค่ชั่วคราวเท่านั้น ถ้ามันแข็งแรงแล้ว จะหาเจ้าของใหม่ให้มัน

 

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลาผ่านไปราวๆ 6 เดือน สถานการณ์ก็เปลี่ยนแปลงไป เพราะเจ้าเหมียว Eun ติดสามีของ Linyuan หนักมาก ทั้งๆ ที่คนที่คอยดูแล ให้ข้าวน้ำให้น้ำคือ Linyuan

สิ่งเหล่านี้ค่อนข้างชัดเจนว่า Eun ไม่ใช่แมวอีกต่อไป แต่เป็นเมียน้อยในร่างแมว และมันก็กล้ามากที่แย่งสามีของคนที่ช่วยชีวิตมันเอาไว้

 

 

มีอยู่วันหนึ่ง Linyuan เดินเข้ามาในห้อง เธอเห็น Eun กำลังคลอเคลียสามีของเธอ และยิ่งมันเห็นเธอ มันก็ยิ่งยั่วยวนเขาหนักขึ้น แถมยังหันมามองเธอด้วยสายตาจิกๆ ราวกับจะบอกว่า ‘เค้าเป็นของฉันยะ’

Linyuan บอกว่า “Eun ร้ายกาจมาก นอนกอดสามีฉันยังไม่พอ ยังทำหน้าเยาะเย้ยฉันด้วย และกีดกันไม่ให้ฉันไปนอนใกล้สามีเลย ทั้งๆ ที่ฉันคนนี้แหละที่อุ้มมันเข้าบ้านและดูแลมันเป็นอย่างดี”

 

 

ส่วนสามีของ Linyuan นั้น ก็อย่างที่บอกไปว่าเขาไม่ชอบแมว วันแรกที่ภรรยาพาแมวเข้าบ้าน เขายืนกรานให้เธอเอามันออกจากบ้านให้ได้… แต่ตอนนี้นะหรอ สามีตื่นกลางดึกคืนละหลายรอบมาก เพื่อกอดแมว

ปัจจุบัน Eun อยู่กับคู่รักมานาน 5 ปีแล้ว และแน่นอนว่ามันไม่จำเป็นต้องหาบ้านใหม่อีกต่อไป เพราะมันเอาชนะใจสามีผู้เกลียดแมวได้สำเร็จแล้ว แถมยังได้เลื่อนตำแหน่งเป็นเมียน้อยด้วย

 

 

ทุกวันนี้ Eun กับสามีชอบใช้เวลาอยู่ด้วยกัน เวลานอนก็นอนกอดกัน 2 คน จน Linyuan รู้สึกเป็นมือที่ 3 ระหว่างพวกเขา แต่เธอก็ยอมทน เพราะเป็นเธอเองที่พาเมียน้อยในร่างแมวตัวนี้เข้าบ้านตั้งแต่แรก

 

 

จากแมวจรผู้น่าสงสารในวันนั้น สู่เมียน้อยในวันนี้

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...