หญิงใจดีช่วย “แมวจร” ผ่านไป 6 เดือน มันกลายเป็น “เมียน้อย” ที่แย่งสามีเธอ


3 แชร์

แมวที่ถูกตามใจมากเกินไป มันก็จะเหิมเกริมหน่อยๆ  แม้ว่ามันจะเคยเป็นแมวจรจัดมาก่อนก็ตาม เช่นเดียวกับเจ้าแมวส้ม-ขาวที่ชื่อ Eun นางถูกช่วยเหลือโดย Chen Linyuan

เมื่อ 5 ปีก่อน Eun เป็นแมวจรจัดที่เร่ร่อนอยู่ตามถนน ก่อนที่ Linyuan จะไปเจอมันในสภาพมอมแมม ผอมแห้ง และอ่อนแอจนแทบจะไม่มีแรงเดินแล้ว

 

 

ด้วยความสงสาร Linyuan จึงอุ้มเจ้าเหมียวกลับบ้าน ทั้งๆ ที่รู้ว่าสามีของเธอไม่ชอบแมว แต่เธอก็ได้ขอร้องจนสามียอมใจอ่อน โดยให้เหตุผลว่า จะดูแลมันแค่ชั่วคราวเท่านั้น ถ้ามันแข็งแรงแล้ว จะหาเจ้าของใหม่ให้มัน

 

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลาผ่านไปราวๆ 6 เดือน สถานการณ์ก็เปลี่ยนแปลงไป เพราะเจ้าเหมียว Eun ติดสามีของ Linyuan หนักมาก ทั้งๆ ที่คนที่คอยดูแล ให้ข้าวน้ำให้น้ำคือ Linyuan

สิ่งเหล่านี้ค่อนข้างชัดเจนว่า Eun ไม่ใช่แมวอีกต่อไป แต่เป็นเมียน้อยในร่างแมว และมันก็กล้ามากที่แย่งสามีของคนที่ช่วยชีวิตมันเอาไว้

 

 

มีอยู่วันหนึ่ง Linyuan เดินเข้ามาในห้อง เธอเห็น Eun กำลังคลอเคลียสามีของเธอ และยิ่งมันเห็นเธอ มันก็ยิ่งยั่วยวนเขาหนักขึ้น แถมยังหันมามองเธอด้วยสายตาจิกๆ ราวกับจะบอกว่า ‘เค้าเป็นของฉันยะ’

Linyuan บอกว่า “Eun ร้ายกาจมาก นอนกอดสามีฉันยังไม่พอ ยังทำหน้าเยาะเย้ยฉันด้วย และกีดกันไม่ให้ฉันไปนอนใกล้สามีเลย ทั้งๆ ที่ฉันคนนี้แหละที่อุ้มมันเข้าบ้านและดูแลมันเป็นอย่างดี”

 

 

ส่วนสามีของ Linyuan นั้น ก็อย่างที่บอกไปว่าเขาไม่ชอบแมว วันแรกที่ภรรยาพาแมวเข้าบ้าน เขายืนกรานให้เธอเอามันออกจากบ้านให้ได้… แต่ตอนนี้นะหรอ สามีตื่นกลางดึกคืนละหลายรอบมาก เพื่อกอดแมว

ปัจจุบัน Eun อยู่กับคู่รักมานาน 5 ปีแล้ว และแน่นอนว่ามันไม่จำเป็นต้องหาบ้านใหม่อีกต่อไป เพราะมันเอาชนะใจสามีผู้เกลียดแมวได้สำเร็จแล้ว แถมยังได้เลื่อนตำแหน่งเป็นเมียน้อยด้วย

 

 

ทุกวันนี้ Eun กับสามีชอบใช้เวลาอยู่ด้วยกัน เวลานอนก็นอนกอดกัน 2 คน จน Linyuan รู้สึกเป็นมือที่ 3 ระหว่างพวกเขา แต่เธอก็ยอมทน เพราะเป็นเธอเองที่พาเมียน้อยในร่างแมวตัวนี้เข้าบ้านตั้งแต่แรก

 

 

จากแมวจรผู้น่าสงสารในวันนั้น สู่เมียน้อยในวันนี้

 

ที่มา pets.ettoday


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?