สาวช่วย “แมวจรหน้าวี” ผ่านไป 2 ปี กลายเป็น “แมวอ้วนหุ่นหมีหน้ากลม”


แมวสามารถทำให้คุณทึ่งได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นรูปร่าง หน้าทาง ทรงผม หรือนิสัย ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ Ace Honey ชาวมาเลเซีย ประสบพบเจอด้วยตัวเอง

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว Honey ได้ช่วยชีวิตลูกแมวจรจัดตัวหนึ่งชื่อกวนกวน ตอนนั้นมันมีอายุประมาณ 6-7 เดือน รูปร่างผอมแห้ง เปราะบาง และมีผมหน้าม้าเป็นเอกลักษณ์

 

 

Honey จำได้ว่าแมวน้อยผอมจนหน้าเป็นทรง V เลย และเมื่อพาไปหาหมอ ก็พบว่ามันมีน้ำหลักเพียง 2.5 กิโลกรัม และทรมานด้วยโรคต่างๆ มากมาย

อย่างไรก็ตาม Honey ก็มุ่งมั่นดูแลจนกระทั่งกวนกวนกลับมามีสุขภาพแข็งแรงอีกครั้ง

 

 

สิ่งที่ได้แถมมากับสุขภาพแข็งแรงคือ กวนกวนเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ชนิดที่ว่าแทบจะเหมือนแมวตัวเดิมอีกต่อไปแล้ว คือ มันอ้วนขึ้นมาก จากน้ำหนัก 2.5 ก็เพิ่มเป็น 6 กิโลกรัม และจากหน้า V ก็กลายเป็นหน้ากลม (ตัวก็กลมด้วย)

 

 

Honey บอกว่า “กวนกวนแทบจะกลายเป็นบอลลูนอยู่แล้ว กลมทั้งหน้าทั้งตัว คอก็หาย ส่วนโค้งส่วนเว้าน่ะหรอ อย่าถามเลย เพราะมันไม่มีให้เห็นแล้ว ที่สำคัญ หน้าม้าของมันก็ดูสั้นลงด้วย ได้หน้าม้าเต่อแบบงงๆ”

 

 

เจ้าของยังบอกอีกว่าที่กวนกวนอ้วนขนาดนี้ เพราะวันๆ นางสนใจแต่อาหาร เห็นใครถือขนมหรือของกินเป็นไม่ได้ ต้องวิ่งไปอ้อน ไปขอกินด้วยตลอด แม้แต่เวลานอน หากได้ยินเสียงเปิดถุงขนม มันจะตื่นทันที

เพราะเป็นนักกินตัวยงแบบนี้ไง จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหุ่นนางถึงได้เสียทรง

 

 

สำหรับ Honey นั้น เธอเป็นคนรักสัตว์ ที่มักจะให้การช่วยเหลือสัตว์จรจัดมาโดยตลอด ซึ่งปัจจุบันเธอมีแมวทั้งหมด 21 ตัว โดยกวนกวนเป็นตัวที่ 3 ที่เธอช่วยเหลือ

 

 

ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด 19 Honey ได้รับผลกระทบโดยตรง เธอสูญเสียรายได้ไปเยอะมาก ทั้งที่รายจ่ายยังมีเท่าเดิม โดยเฉพาะค่าอาหารการกินของแมวทั้ง 21 ตัว

 

 

แต่ Honey ก็ไม่คิดที่จะทอดทิ้งแมว เธอได้ทำเปลสำหรับแมวตัวเล็กๆ และโครงเตียงแมวสำหรับขาย และก็โชคดีที่เธอได้รับการสนับสนุนจากบรรดาทาสแมวจำนวนมาก จึงมีรายได้เพียงพอสำหรับเลี้ยงดูเด็กๆ ขนปุยต่อไป

 

 

ทาสแมวหลายคนบอกว่านับถือในความทุ่มเทของ Honey ที่มุ่งมั่นดูแลแมว แม้ตัวเองเดือดร้อน ดังนั้น พวกเขาจึงอยากสนับสนุนเธอเท่าที่จะทำได้ และหวังว่าเรื่องราวของเธอจะเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ ด้วย

 

 

สำหรับกวนกวนนั้น ได้พูดทิ้งท้ายว่า “ที่ฉันอ้วน เพราะฉันหยุดกินไม่ได้” 

 

ที่มา pets.ettoday


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?