สาวช่วย “แมวจรหน้าวี” ผ่านไป 2 ปี กลายเป็น “แมวอ้วนหุ่นหมีหน้ากลม”

Date:

แมวสามารถทำให้คุณทึ่งได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นรูปร่าง หน้าทาง ทรงผม หรือนิสัย ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ Ace Honey ชาวมาเลเซีย ประสบพบเจอด้วยตัวเอง

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว Honey ได้ช่วยชีวิตลูกแมวจรจัดตัวหนึ่งชื่อกวนกวน ตอนนั้นมันมีอายุประมาณ 6-7 เดือน รูปร่างผอมแห้ง เปราะบาง และมีผมหน้าม้าเป็นเอกลักษณ์

 

 

Honey จำได้ว่าแมวน้อยผอมจนหน้าเป็นทรง V เลย และเมื่อพาไปหาหมอ ก็พบว่ามันมีน้ำหลักเพียง 2.5 กิโลกรัม และทรมานด้วยโรคต่างๆ มากมาย

อย่างไรก็ตาม Honey ก็มุ่งมั่นดูแลจนกระทั่งกวนกวนกลับมามีสุขภาพแข็งแรงอีกครั้ง

 

 

สิ่งที่ได้แถมมากับสุขภาพแข็งแรงคือ กวนกวนเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ชนิดที่ว่าแทบจะเหมือนแมวตัวเดิมอีกต่อไปแล้ว คือ มันอ้วนขึ้นมาก จากน้ำหนัก 2.5 ก็เพิ่มเป็น 6 กิโลกรัม และจากหน้า V ก็กลายเป็นหน้ากลม (ตัวก็กลมด้วย)

 

 

Honey บอกว่า “กวนกวนแทบจะกลายเป็นบอลลูนอยู่แล้ว กลมทั้งหน้าทั้งตัว คอก็หาย ส่วนโค้งส่วนเว้าน่ะหรอ อย่าถามเลย เพราะมันไม่มีให้เห็นแล้ว ที่สำคัญ หน้าม้าของมันก็ดูสั้นลงด้วย ได้หน้าม้าเต่อแบบงงๆ”

 

 

เจ้าของยังบอกอีกว่าที่กวนกวนอ้วนขนาดนี้ เพราะวันๆ นางสนใจแต่อาหาร เห็นใครถือขนมหรือของกินเป็นไม่ได้ ต้องวิ่งไปอ้อน ไปขอกินด้วยตลอด แม้แต่เวลานอน หากได้ยินเสียงเปิดถุงขนม มันจะตื่นทันที

เพราะเป็นนักกินตัวยงแบบนี้ไง จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหุ่นนางถึงได้เสียทรง

 

 

สำหรับ Honey นั้น เธอเป็นคนรักสัตว์ ที่มักจะให้การช่วยเหลือสัตว์จรจัดมาโดยตลอด ซึ่งปัจจุบันเธอมีแมวทั้งหมด 21 ตัว โดยกวนกวนเป็นตัวที่ 3 ที่เธอช่วยเหลือ

 

 

ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด 19 Honey ได้รับผลกระทบโดยตรง เธอสูญเสียรายได้ไปเยอะมาก ทั้งที่รายจ่ายยังมีเท่าเดิม โดยเฉพาะค่าอาหารการกินของแมวทั้ง 21 ตัว

 

 

แต่ Honey ก็ไม่คิดที่จะทอดทิ้งแมว เธอได้ทำเปลสำหรับแมวตัวเล็กๆ และโครงเตียงแมวสำหรับขาย และก็โชคดีที่เธอได้รับการสนับสนุนจากบรรดาทาสแมวจำนวนมาก จึงมีรายได้เพียงพอสำหรับเลี้ยงดูเด็กๆ ขนปุยต่อไป

 

 

ทาสแมวหลายคนบอกว่านับถือในความทุ่มเทของ Honey ที่มุ่งมั่นดูแลแมว แม้ตัวเองเดือดร้อน ดังนั้น พวกเขาจึงอยากสนับสนุนเธอเท่าที่จะทำได้ และหวังว่าเรื่องราวของเธอจะเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ ด้วย

 

 

สำหรับกวนกวนนั้น ได้พูดทิ้งท้ายว่า “ที่ฉันอ้วน เพราะฉันหยุดกินไม่ได้” 

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...