พบกับ “แคมป์ปิ้ง” แมวมึนผู้เกิดมาเพื่อกิน ง่วงก็กิน โมโหก็กิน กินเสร็จก็กินอีก

Date:

คนที่เลี้ยงแมวจะรู้ดีว่า แมวทุกตัวจะมีมุมมืดที่ซ่อนไว้เสมอ และมันก็จะแสดงออกเมื่อมีสิ่งเร้า ถ้าเทียบกับมนุษย์ ก็คงเป็นสัญชาตญาณดิบนั่นแหละมั้ง

เอาล่ะ ได้เวลาพบกับ แคมป์ปิ้ง นุ้งแมวขนปุกปุย ขาวนวล น่ากอด วัย 1 ขวบ ดูผิวเผิน น้องก็เป็นต้าวก้อนผู้น่ารักตัวหนึ่ง แต่สิ่งที่มันซ่อนไว้ ดาร์กกว่าที่ใครจะคาดถึง

 

 

คุณฟ้าได้รับน้องแคมป์ปิ้งมาเลี้ยงเมื่อช่วงโควิดระบาดรอบแรก และมันก็เป็นสัตว์เลี้ยงตัวแรกของเธอ โดยตอนนั้นน้องเพิ่งจะอายุได้ 3 เดือน นิสัยค่อนข้างเก็บตัว มีโลกส่วนตัวสูง และไม่ชอบคลุกคลีกับคน

เวลาคุณฟ้าอุ้มน้องมาเล่น น้องก็จะดีดตัวหนีทันที แต่ถ้าวันไหนมีอารมณ์อยากเล่น ก็จะมาหาทาสเอง เล่นเสร็จก็ไป ไม่ตื๊อคน ไม่อ้อน บางทีก็ซึมหน่อยๆ อาจเป็นเพราะน้องเหงา เพราะไม่มีเพื่อน

 

 

เมื่อเห็นแบบนั้น คุณฟ้าจึงตัดสินใจหาเพื่อนมาให้น้อง โดยน้องแมวตัวนี้มีชื่อว่า ปิคนิค (ทาสเป็นสายแคมป์ปิ้งสินะ)

ซึ่งทันทีที่มีสมาชิกใหม่ เจ้าแคมป์ปิ้งก็เผยสัญชาตญาณดิบออกมา คือ จากที่ไม่ดื้อเลย ก็เริ่มดื้อ เอาแต่ใจ หงุดหงิดง่าย กินเก่ง และขี้หวง (โดยเฉพาะอาหาร)

 

 

เวลาเห็นปิคนิคกิน แคมป์ปิ้งจะหงุดหงิดจนนั่งไม่ติด แล้วก็จะเข้าไปแย่งกินทันที แม้ว่าจะไม่หิวก็ตาม แล้วก็เป็นแบบนี้ทุกรอบ จนถึงตอนนี้นางก็ยังทำ

เพราะหวงอาหารและชอบแย่งเพื่อนกินนี่เอง ส่งผลให้เจ้าแคมป์ปิ้งอ้วนออกๆ แล้วก็กลายเป็นแมวกินเก่งในที่สุด แบบว่ากินได้ทั้งวัน ง่วงก็จะกิน โมโหก็กิน เล่นก็จะกิน ขี้เสร็จเดินมากินต่อ (ชีวิตนี้กะไม่เอาอะไรแล้วนอกจากกิน)

 

 

ปัจจุบันแคมป์ปิ้งเป็นอ้วนจอมมึน พูดอะไรก็ไม่ค่อยรู้เรื่อง (หรืออาจจะรู้แต่แกล้งมึน) ดื้อ ชอบมองแรง ชอบใช้ความรุนแรงกับทาส ไม่ได้ดังใจก็โวยวาย

อีกอย่างคือ น้องขี้ร้อนด้วย เวลานอนนางชอบปีนตู้เสื้อผ้าไปนอนใต้แอร์ แบบลมโกรกหัวเลยทีเดียว เปิดแอร์ปุ๊บ นางจะขึ้นปั๊บ

 

 

กิจวัตรประจำวันของแคมป์ปิ้ง นอกจากกินแล้ว คือ การส่องนกค่ะ มีนกให้ส่องหรือเปล่าก็ไม่รู้ แต่ส่องไว้ก่อน ผ้าม่านในบ้านต้องห้ามปิดนะ ปิดเมื่อไหร่ นางจะเคืองแล้วโวยวายเสียงดังลั่นบ้าน

 

 

ทุกวันนี้คุณฟ้าแทบจะไม่ใช่เจ้าของน้องแล้ว แต่เป็นทาสที่ยิ่งกว่าทาส เพราะต้องทำทุกอย่างให้ถูกใจแคมป์ปิ้ง ทำไม่ถูกใจก็โดนนางโขกสับ (มันจะมากเกินไปแล้ว)

แต่ก็นั่นแหละ ทาสก็คือทาส ไม่มีสิทธิโวยวาย ไม่มีสิทธิปฏิเสธ เจ้านายสั่งอะไร อยากได้อะไร ก็ต้องสนองให้

 

 

รับใช้ในชีวิตจริงไม่พอ ทุกวันนี้คุณฟ้าต้องสร้างเพจให้นางสร้างภาพด้วย ตามไปดูนางได้ที่อินสตาแกรม camping_picnic

 

 

เจ้านายนอน อย่าเสียงดังนะ เดี๋ยวนางหงุดหงิด

 

จะแกล้งฉันหรอ ฉันเห็นนะ

 

เบื่อ อยากกิน

 

ไปเปิดม่านเดี๋ยวนี้ ฉันจะส่องนก

 

หิวอีกแล้ว

.

.

 

ร้อนๆ อยากอยู่ใกล้แอร์

.

.

.

 

ฉันแทบจะไม่ใช่แม่แล้ว แทบจะเป็นทาสคนหนึ่ง

 

ที่มา instagramKaewFah Sky

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...

‘บาส’ ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุก ด้วย ม.112 จำนวน 27 กระทง จำนวน 42 ปี ก่อนลดโทษเหลือ 28 ปี

'บาส - มงคล ถิระโคตร' พ่อค้าเสื้อออนไลน์และนักกิจกรรมการเมืองจังหวัดเชียงรายวัย 29 ปี ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุกด้วย ม.112...

เตรียมย้ายมาเป็นเสี่ย! สเปอส์ จ่อคว้าตัว “เปโดร ปอร์โร่” มาเล่นกับราชาเบอร์ 10

ล่าสุด ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมจากกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ได้มีข่าวว่ากำลังเจรจาขั้นตอนสุดท้ายในการคว้าตัว "เปโดร ปอร์โร่" ครับ เปโดร ปอร์โร่...

พี่คือฮีโร่ตัวจริง! สาเหตุที่ Jeremy Renner โดนรถตักหิมะทับ เพราะพยายามหยุดรถ เพื่อช่วยหลานชายไม่ให้ถูกทับ

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมามีอีกหนึ่งข่าวที่น่าตกใจคือ Jeremy Renner หรือ ฮอว์คอาย ของพวกเราถูกรถตักหิมะ (PistenBully) ทับ จนบาดเจ็บสาหัสและต้องพักฟื้นร่างกายนานหลายเดือน ก่อนหน้านี้...