เหมียวประท้วงด้วยสายตา เมื่อถูกน้องสาวคุกคามไม่เลิก ในช่วงเรียนออนไลน์


1 แชร์

เมื่อทางการจีนประกาศให้เด็กๆ เรียนออนไลน์ไปจนถึงวันที่ 2 กรกฎาคม ไม่ใช่แค่พ่อแม่ที่เหนื่อย แต่แมวบริติชชอร์ตแฮร์ที่ชื่อ Hani ก็รู้สึกเบื่อหน่ายกับเรื่องแบบนี้เช่นกัน

Hani อาศัยอยู่กับครอบครัวที่เมืองป่านเฉียว นางมีน้องสาววัย 9 ขวบ ที่ต้องเรียนออนไลน์ทุกวัน

 

 

ถ้าน้องสาวเรียนออนไลน์เฉยๆ พี่เหมียวอย่าง Hani คงจะไม่บ่นสักคำ แต่นี่น้องเล่นเรียนไปด้วย คลอเคลียพี่เหมียวไปด้วย โดยอ้างว่าเป็นการเติมพลังและทำให้หายเหนื่อย

โดยน้องสาวคุกคามพี่เหมียวแบบนี้ทุกวัน วันละหลายๆ ครั้ง ทำเอาเจ้า Hani แทบไม่มีเวลาส่วนตัวเลย จะนอนก็นอนได้ไม่เต็มอิ่ม แล้วความเหนื่อยล้าก็ตามมา

 

 

แต่แม้จะโดนคุกคามหนักแค่ไหน เจ้า Hani ก็ทำอะไรไม่ได้ ได้แต่ส่งสายตาร้องทุกข์ และท่องเอาไว้ว่า “อดทนไว้ๆ เดี๋ยวสถานการณ์ก็ดีขึ้น เดี๋ยวน้องก็ได้ไปโรงเรียน เมื่อนั้นแหละ เราจะได้ชีวิตของเรากลับคืนมา” 

 

 

จากภาพเพื่อนๆ จะเห็นว่า เจ้า Hani ปล่อยให้น้องสาวคุกคามโดยที่มันไม่ต่อต้านเลย แค่กลอกตาไปมาเพื่อแสดงความไม่พอใจ สงสารนางนะ แต่ก็ตลกด้วย

เมื่อคุณแม่มาเห็นภาพนี้ เธอเองก็อดหัวเราะไม่ได้เช่นกัน แล้วหันไปพูดกับพ่อว่า “นอกจากเราแล้ว ก็คงเป็นแมวนี่แหละ ที่ตกเป็นเหยื่อรายใหญ่ของโควิด19” 

 

 

คุณแม่ให้สัมภาษณ์ว่า “Hani เพิ่งจะอายุได้ 1 ขวบ นางเป็นเด็กขี้เล่น อ่อนโยน และด้วยความที่นางโตมากับลูกสาวของเรา ทั้งคู่จึงมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน”

“บางครั้งลูกสาวของเราก็ทำเหมือน Hani เป็นตุ๊กตา เธออุ้มมันมานั่งบนตักตอนทำการบ้าน ตอนเล่นเปียโน และให้มันมีส่วนร่วมกับทุกอย่างที่เธอทำ โชคดีที่เจ้าเหมียวไม่ขัดขืน มันเชื่อฟังดีมาก แม้ต้องรับบทเป็นคนรับใช้ให้น้องก็ตาม”

 

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่น้องหลับ เมื่อนั้นแหละคือเวลาอันแสนสุขของ Hani เพราะนางจะได้พักผ่อนอย่างเต็มอิ่มสักที โดยนางจะเลือกที่ที่ลึกลับที่สุด เพื่อที่ว่าน้องตื่นมาแล้ว จะหานางไม่เจอ

 

อดทนไว้นะ เดี๋ยวน้องก็เปิดเทอมแล้ว

 

ที่มา pets.ettoday


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?