หมอบอกลูกหมูตัวนี้จะอยู่ได้ไม่เกิน 1 สัปดาห์ แต่มันสู้จนโตเป็นหมูยักษ์ผู้น่ารัก

Date:

เรารู้จักหมูในฐานะสัตว์ฟาร์มที่ถูกเลี้ยงเพื่อแสวงหาผลกำไร ดังนั้น มันจึงมีหมูน้อยมากที่ถูกเลี้ยงในฐานะสัตว์เลี้ยง และได้รับการปฏิบัติเหมือนหมาหรือแมว

สำหรับวันนี้เราอยากแนะนำให้รู้จักกับ Floppy หมูยักษ์วัย 1 ขวบครึ่งผู้น่ารัก (และน่ากอดด้วย)

 

 

Floppy เกิดเมื่อวันที่ 18 มกราคม ปี 2020 ซึ่งการเดินทางของมันบนโลกใบนี้ เต็มไปด้วยความยากลำบากตั้งแต่เกิด เนื่องจากมันเกิดมาพร้อมภาวะหัวสั่น (เป็นอาการสั่นที่ควบคุมไม่ได้)

Chelsey Weaning เจ้าของของ Floppy อาศัยอยู่ในเวสต์ เวอร์จิเนีย บอกว่า “Floppy เป็นหนึ่งในลูกของหมูของพี่สาวฉัน มันเกิดมาพร้อมกลุ่มอาการที่เรียกว่า shaking head syndrome ส่งผลให้หัวของมันสั่นแบบควบคุมไม่ได้”

 

 

เธอบอกอีกว่า “มันไม่สามารถกินนมเองได้ ไม่สามารถเดินได้ และไม่สามารถทำอะไรด้วยตัวเองได้” ยิ่งไปกว่านั้น คุณหมอบอกว่ามันจะอยู่ได้ไม่เกิด 1 สัปดาห์

พี่ชายกับพี่สะใภ้ของ Chelsey คิดหนักมากว่าจะทำอย่างไรกับลูกหมูพิเศษตัวนี้ พวกเขาคิดกันข้ามวันข้ามคืนเลย จนในที่สุด Chelsey ก็เสนอตัวที่จะรับหมูน้อยไปดูแล แม้ว่าตอนนั้นเธอแทบไม่รู้อะไรเกี่ยวกับการดูแลหมูเลยก็ตาม

 

 

Chelsey เริ่มดูแล Floppy ตลอด 24 ชั่วโมง โดยอาศัยการค้นคว้าข้อมูลจากอินเตอร์เน็ต และเจ้าหมูน้อยเองก็สอนอะไรหลายๆ ให้กับเธอ นั่นทำให้มิตรภาพของทั้งคู่เริ่มก่อตัวขึ้น จนกลายเป็นความผูกพันที่แนบแน่น

เพียงไม่นาน Chelsey ก็รู้สึกว่า Floppy ไม่ใช่แค่ลูกหมู แต่มันคือสมาชิกในครอบครัวของเธอ

 

 

เมื่อโตขึ้น ปรากฏว่า Floppy ไม่ใช่หมูน้อยอีกต่อไป แต่มันกลายเป็นหมูยักษ์ที่น่ากอดมากๆ นอกจากนี้ มันยังฉลาด เข้ากับคนได้ง่าย และไม่ชอบอยู่คนเดียว เวลามีคนอยู่ใกล้ๆ หรือมีคนมาหา นางจะตื่นเต้นและมีความสุขมากๆ

 

 

Floppy เรียนรู้การเดินขึ้นบันไดและเปิดประตูด้วยตัวเอง นางชอบกินของว่าง ชอบให้ลูบพุง ชอบเล่นในสระว่ายน้ำส่วนตัว และชอบชวน Chelsey เดินเล่น

 

 

Floppy ไม่ใช่สัตว์เลี้ยงตัวเดียวของบ้าน แต่ยังมีสุนัขและแมวด้วย ซึ่งทั้งหมดก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี พวกมันชอบเล่นด้วยกัน และมอบความรักมากมายให้กัน

 

 

เราไม่ได้นำเสนอเรื่องราวของ Floppy เพียงเพื่อความบันเทิงเท่านั้น แต่อยากให้เรื่องราวของน้องเป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต คือ แม้มันจะเกิดมาพร้อมภาวะผิดปกติ แต่มันก็ไม่ยอม มันสู้จนมีวันนี้

ขณะเดียวกัน เรื่องนี้ก็ทำให้เห็นว่าการให้โอกาสใครสักคนนั้น มีค่ามากแค่ไหน ซึ่งก็ต้องยอมรับว่า การที่ Floppy  มีชีวิตที่แฮปปี้อย่างทุกวันนี้ เป็นเพราะว่ามันได้รับโอกาสจาก Chelsey นั่นเอง

 

 

เพื่อนๆ สามารถติดตาม Floppy ได้ที่ floppythepig.com | Instagram | Facebook | Etsy

 

 

อู๊ดอู๊ด

 

ที่มา boredpanda

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...