หมอบอกลูกหมูตัวนี้จะอยู่ได้ไม่เกิน 1 สัปดาห์ แต่มันสู้จนโตเป็นหมูยักษ์ผู้น่ารัก


เรารู้จักหมูในฐานะสัตว์ฟาร์มที่ถูกเลี้ยงเพื่อแสวงหาผลกำไร ดังนั้น มันจึงมีหมูน้อยมากที่ถูกเลี้ยงในฐานะสัตว์เลี้ยง และได้รับการปฏิบัติเหมือนหมาหรือแมว

สำหรับวันนี้เราอยากแนะนำให้รู้จักกับ Floppy หมูยักษ์วัย 1 ขวบครึ่งผู้น่ารัก (และน่ากอดด้วย)

 

 

Floppy เกิดเมื่อวันที่ 18 มกราคม ปี 2020 ซึ่งการเดินทางของมันบนโลกใบนี้ เต็มไปด้วยความยากลำบากตั้งแต่เกิด เนื่องจากมันเกิดมาพร้อมภาวะหัวสั่น (เป็นอาการสั่นที่ควบคุมไม่ได้)

Chelsey Weaning เจ้าของของ Floppy อาศัยอยู่ในเวสต์ เวอร์จิเนีย บอกว่า “Floppy เป็นหนึ่งในลูกของหมูของพี่สาวฉัน มันเกิดมาพร้อมกลุ่มอาการที่เรียกว่า shaking head syndrome ส่งผลให้หัวของมันสั่นแบบควบคุมไม่ได้”

 

 

เธอบอกอีกว่า “มันไม่สามารถกินนมเองได้ ไม่สามารถเดินได้ และไม่สามารถทำอะไรด้วยตัวเองได้” ยิ่งไปกว่านั้น คุณหมอบอกว่ามันจะอยู่ได้ไม่เกิด 1 สัปดาห์

พี่ชายกับพี่สะใภ้ของ Chelsey คิดหนักมากว่าจะทำอย่างไรกับลูกหมูพิเศษตัวนี้ พวกเขาคิดกันข้ามวันข้ามคืนเลย จนในที่สุด Chelsey ก็เสนอตัวที่จะรับหมูน้อยไปดูแล แม้ว่าตอนนั้นเธอแทบไม่รู้อะไรเกี่ยวกับการดูแลหมูเลยก็ตาม

 

 

Chelsey เริ่มดูแล Floppy ตลอด 24 ชั่วโมง โดยอาศัยการค้นคว้าข้อมูลจากอินเตอร์เน็ต และเจ้าหมูน้อยเองก็สอนอะไรหลายๆ ให้กับเธอ นั่นทำให้มิตรภาพของทั้งคู่เริ่มก่อตัวขึ้น จนกลายเป็นความผูกพันที่แนบแน่น

เพียงไม่นาน Chelsey ก็รู้สึกว่า Floppy ไม่ใช่แค่ลูกหมู แต่มันคือสมาชิกในครอบครัวของเธอ

 

 

เมื่อโตขึ้น ปรากฏว่า Floppy ไม่ใช่หมูน้อยอีกต่อไป แต่มันกลายเป็นหมูยักษ์ที่น่ากอดมากๆ นอกจากนี้ มันยังฉลาด เข้ากับคนได้ง่าย และไม่ชอบอยู่คนเดียว เวลามีคนอยู่ใกล้ๆ หรือมีคนมาหา นางจะตื่นเต้นและมีความสุขมากๆ

 

 

Floppy เรียนรู้การเดินขึ้นบันไดและเปิดประตูด้วยตัวเอง นางชอบกินของว่าง ชอบให้ลูบพุง ชอบเล่นในสระว่ายน้ำส่วนตัว และชอบชวน Chelsey เดินเล่น

 

 

Floppy ไม่ใช่สัตว์เลี้ยงตัวเดียวของบ้าน แต่ยังมีสุนัขและแมวด้วย ซึ่งทั้งหมดก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี พวกมันชอบเล่นด้วยกัน และมอบความรักมากมายให้กัน

 

 

เราไม่ได้นำเสนอเรื่องราวของ Floppy เพียงเพื่อความบันเทิงเท่านั้น แต่อยากให้เรื่องราวของน้องเป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต คือ แม้มันจะเกิดมาพร้อมภาวะผิดปกติ แต่มันก็ไม่ยอม มันสู้จนมีวันนี้

ขณะเดียวกัน เรื่องนี้ก็ทำให้เห็นว่าการให้โอกาสใครสักคนนั้น มีค่ามากแค่ไหน ซึ่งก็ต้องยอมรับว่า การที่ Floppy  มีชีวิตที่แฮปปี้อย่างทุกวันนี้ เป็นเพราะว่ามันได้รับโอกาสจาก Chelsey นั่นเอง

 

 

เพื่อนๆ สามารถติดตาม Floppy ได้ที่ floppythepig.com | Instagram | Facebook | Etsy

 

 

อู๊ดอู๊ด

 

ที่มา boredpanda


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?