คุณปู่ต่อต้านการเลี้ยงกระต่ายของหลาน แต่วันนี้รักนุ้งกระต่ายมากกว่าหลานซะอีก

Date:

มิตรภาพระหว่างเด็กกับสัตว์เลี้ยง และคนชรากับสัตว์เลี้ยงนั้น งดงามเสมอ บางครั้งเมื่อพวกเขาอยู่ด้วย แม้จะไม่ได้พูดอะไรออกมา แต่มันกลับมีความหมายมากมาย

เหมือนกับมิตรภาพของคุณปู่วัย 86 ปี และนุ้งกระต่ายที่ครอบครัวเลี้ยงไว้

 

 

Liu Tinggang จากไทเป มีกระต่ายที่น่ารักมากที่สุดตัวหนึ่ง ชื่อ Xiao Hui และเมื่อไม่นานมานี้ เธอเห็นเจ้ากระต่ายอยู่ในอ้อมแขนของคุณปู่วัย 86 ปี โดยที่คุณปู่ได้ลูบน้องกระต่ายเบาๆ ด้วยความเอ็นดู

ส่วน Xiao Hui ก็หมอบอยู่ในอ้อมแขนของปู่เหมือนเด็กไร้เดียงสา ภาพนั้นทำเอาหลานสาวยิ้มอย่างมีความสุขจนแทบลืมทุกอย่างรอบตัวไปชั่วขณะ

 

ชมคลิป boba.ettoday

 

Liu Tinggang บอกว่า “จริงๆ แล้ววันนั้นฉันจะพา Xiao Hui เข้ากรง แต่ระหว่างที่ฉันกำลังจัดเตรียมกรงของมันอยู่ มันก็ก่อกวนไม่หยุด ฉันเลยขอให้คุณปู่อุ้มมันไว้ หันไปอีก ก็เห็นภาพเหมือนทุกคนเห็นนั่นแหละ”

 

 

ปัจจุบัน Xiao Hui อายุ 4 ขวบครึ่ง นางเป็นเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่นิสัยดี ชอบมีปฏิสัมพันธ์กับผู้คน แต่ไม่ชอบให้ใครอุ้ม เวลารู้ว่าจะมีคนกอด นางจะรีบวิ่งไปซ่อนใต้เก้าอี้

ดังนั้นนั้นมันจึงค่อนข้างแปลก ที่วันนั้น Xiao Hui ยอมให้คุณปู่กอด

 

 

เห็นคุณปู่เอ็นดูเจ้ากระต่ายขนาดนี้ เพื่อนๆ คงไม่เชื่อว่าตอนแรกนั้น ปู่กับย่าต่อต้านการเลี้ยงกระต่ายของหลานมากๆ พวกเขาไม่เห็นด้วยเลยสักนิด ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม

แต่ตอนนี้ทั้งคุณปู่และคุณย่า รัก Xiao Hui มาก เวลาที่น้องหิว พวกเขาก็จะรีบเอาอาหารให้มันกิน และช่วงเวลากลางวันเมื่อ Liu Tinggang ออกไปทำงาน คุณปู่กับคุณย่านี่แหละ ที่รับหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงให้นุ้งกระต่าย เพราะแบบนี้ พวกเขาจึงผูกพันกันมาก

 

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์ เชิญอังเดร โอนาน่า มาเซฟ ลูกยิงจากนักเบสบอล/นักวอลเลย์บอล แต่ดูจะเซฟไม่ค่อยได้นะ อาจกลัวเจ็บมั้ง

อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ตอนนี้เลยครับ คิดว่าน่าจะดังมาก่อนหน้านี้แล้ว บวกกับควันหลงจากเกมเมื่อคืนนี้ด้วย เลยทำให้มียอดวิวเพิ่มขึ้นอีก (แถมมีคอมเมนต์เพิ่มขึ้นมาด้วย) เรื่องของเรื่องก็คือเป็นคลิปวิดีโอของยูทูบเบอร์ชื่อช่องว่า Shoot for Love ที่มีผู้ติดตามกว่า...

สารคดีเล่าเรื่องราวชีวิตของ David Beckham ไอคอนลูกหนัง ชื่อก้องโลก ฉายแล้วใน Netflix

เดวิด เบคแคม (David Beckham) เป็นหนึ่งในนักฟุตบอล ที่เชื่อว่าแม้แต่คนที่ไม่ได้ดูบอล ก็ยังต้องเคยได้ยินชื่อมาก่อน ล่าสุดทาง Netflix ได้นำเรื่องราวของนักฟุตบอลระดับไอคอน...

แฟนบอล อินเตอร์ เตรียมนกหวีด 50,000 อัน เป่ากู้ชาติ เอ๊ย เป่าใส่ ลูกากู ที่ทรยศสโมสร

แฟนบอล อินเตอร์ มิลาน เตรียมจัดหนักใส่ ลูกากู ด้วยนกหวีด 50,000 อัน หลังรู้สึกว่าถูกทรยศที่เจ้าตัวย้ายไปทีมคู่ปรับ เรื่องราวนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อฤดูกาลก่อนครับที่...

ชมงานภาพ AI สร้างโดยคนไทย ชายกาฬสินธุ์ vs ที-เร็กซ์ คอมเมนต์นี่อย่างปั่น 5555

อีกเซ็ตภาพ AI ที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ตอนนี้ครับ แถมยังเป็นฝีมือของชาวไทยอีก โดยผู้โพสต์ชื่อว่าคุณ ภัทร จัตุภัทรกุล พร้อมกับตั้งชื่อชุดภาพแบบสั้น ๆ ว่า Kalasin...