คุณปู่ต่อต้านการเลี้ยงกระต่ายของหลาน แต่วันนี้รักนุ้งกระต่ายมากกว่าหลานซะอีก

Date:

มิตรภาพระหว่างเด็กกับสัตว์เลี้ยง และคนชรากับสัตว์เลี้ยงนั้น งดงามเสมอ บางครั้งเมื่อพวกเขาอยู่ด้วย แม้จะไม่ได้พูดอะไรออกมา แต่มันกลับมีความหมายมากมาย

เหมือนกับมิตรภาพของคุณปู่วัย 86 ปี และนุ้งกระต่ายที่ครอบครัวเลี้ยงไว้

 

 

Liu Tinggang จากไทเป มีกระต่ายที่น่ารักมากที่สุดตัวหนึ่ง ชื่อ Xiao Hui และเมื่อไม่นานมานี้ เธอเห็นเจ้ากระต่ายอยู่ในอ้อมแขนของคุณปู่วัย 86 ปี โดยที่คุณปู่ได้ลูบน้องกระต่ายเบาๆ ด้วยความเอ็นดู

ส่วน Xiao Hui ก็หมอบอยู่ในอ้อมแขนของปู่เหมือนเด็กไร้เดียงสา ภาพนั้นทำเอาหลานสาวยิ้มอย่างมีความสุขจนแทบลืมทุกอย่างรอบตัวไปชั่วขณะ

 

ชมคลิป boba.ettoday

 

Liu Tinggang บอกว่า “จริงๆ แล้ววันนั้นฉันจะพา Xiao Hui เข้ากรง แต่ระหว่างที่ฉันกำลังจัดเตรียมกรงของมันอยู่ มันก็ก่อกวนไม่หยุด ฉันเลยขอให้คุณปู่อุ้มมันไว้ หันไปอีก ก็เห็นภาพเหมือนทุกคนเห็นนั่นแหละ”

 

 

ปัจจุบัน Xiao Hui อายุ 4 ขวบครึ่ง นางเป็นเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่นิสัยดี ชอบมีปฏิสัมพันธ์กับผู้คน แต่ไม่ชอบให้ใครอุ้ม เวลารู้ว่าจะมีคนกอด นางจะรีบวิ่งไปซ่อนใต้เก้าอี้

ดังนั้นนั้นมันจึงค่อนข้างแปลก ที่วันนั้น Xiao Hui ยอมให้คุณปู่กอด

 

 

เห็นคุณปู่เอ็นดูเจ้ากระต่ายขนาดนี้ เพื่อนๆ คงไม่เชื่อว่าตอนแรกนั้น ปู่กับย่าต่อต้านการเลี้ยงกระต่ายของหลานมากๆ พวกเขาไม่เห็นด้วยเลยสักนิด ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม

แต่ตอนนี้ทั้งคุณปู่และคุณย่า รัก Xiao Hui มาก เวลาที่น้องหิว พวกเขาก็จะรีบเอาอาหารให้มันกิน และช่วงเวลากลางวันเมื่อ Liu Tinggang ออกไปทำงาน คุณปู่กับคุณย่านี่แหละ ที่รับหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงให้นุ้งกระต่าย เพราะแบบนี้ พวกเขาจึงผูกพันกันมาก

 

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...