คุณปู่ต่อต้านการเลี้ยงกระต่ายของหลาน แต่วันนี้รักนุ้งกระต่ายมากกว่าหลานซะอีก


มิตรภาพระหว่างเด็กกับสัตว์เลี้ยง และคนชรากับสัตว์เลี้ยงนั้น งดงามเสมอ บางครั้งเมื่อพวกเขาอยู่ด้วย แม้จะไม่ได้พูดอะไรออกมา แต่มันกลับมีความหมายมากมาย

เหมือนกับมิตรภาพของคุณปู่วัย 86 ปี และนุ้งกระต่ายที่ครอบครัวเลี้ยงไว้

 

 

Liu Tinggang จากไทเป มีกระต่ายที่น่ารักมากที่สุดตัวหนึ่ง ชื่อ Xiao Hui และเมื่อไม่นานมานี้ เธอเห็นเจ้ากระต่ายอยู่ในอ้อมแขนของคุณปู่วัย 86 ปี โดยที่คุณปู่ได้ลูบน้องกระต่ายเบาๆ ด้วยความเอ็นดู

ส่วน Xiao Hui ก็หมอบอยู่ในอ้อมแขนของปู่เหมือนเด็กไร้เดียงสา ภาพนั้นทำเอาหลานสาวยิ้มอย่างมีความสุขจนแทบลืมทุกอย่างรอบตัวไปชั่วขณะ

 

ชมคลิป boba.ettoday

 

Liu Tinggang บอกว่า “จริงๆ แล้ววันนั้นฉันจะพา Xiao Hui เข้ากรง แต่ระหว่างที่ฉันกำลังจัดเตรียมกรงของมันอยู่ มันก็ก่อกวนไม่หยุด ฉันเลยขอให้คุณปู่อุ้มมันไว้ หันไปอีก ก็เห็นภาพเหมือนทุกคนเห็นนั่นแหละ”

 

 

ปัจจุบัน Xiao Hui อายุ 4 ขวบครึ่ง นางเป็นเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่นิสัยดี ชอบมีปฏิสัมพันธ์กับผู้คน แต่ไม่ชอบให้ใครอุ้ม เวลารู้ว่าจะมีคนกอด นางจะรีบวิ่งไปซ่อนใต้เก้าอี้

ดังนั้นนั้นมันจึงค่อนข้างแปลก ที่วันนั้น Xiao Hui ยอมให้คุณปู่กอด

 

 

เห็นคุณปู่เอ็นดูเจ้ากระต่ายขนาดนี้ เพื่อนๆ คงไม่เชื่อว่าตอนแรกนั้น ปู่กับย่าต่อต้านการเลี้ยงกระต่ายของหลานมากๆ พวกเขาไม่เห็นด้วยเลยสักนิด ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม

แต่ตอนนี้ทั้งคุณปู่และคุณย่า รัก Xiao Hui มาก เวลาที่น้องหิว พวกเขาก็จะรีบเอาอาหารให้มันกิน และช่วงเวลากลางวันเมื่อ Liu Tinggang ออกไปทำงาน คุณปู่กับคุณย่านี่แหละ ที่รับหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงให้นุ้งกระต่าย เพราะแบบนี้ พวกเขาจึงผูกพันกันมาก

 

 

ที่มา pets.ettoday


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?