“Zoey” แมวอ้วน เคาะชามทั้งวัน ทำหน้าน่าสงสาร กดดันแม่ให้เทอาหารให้อีก

Date:

แมวมักจะได้ในสิ่งที่ต้องการเสมอ เพราะพวกมันน่ารักเกินว่ามนุษย์คนไหนจะต้านทานได้ อย่างไรก็ตาม บางครั้ง มนุษย์ก็ต้องทำใจแข็งไม่ยอมทำตามสิ่งที่แมวร้องขอ นั่นทำให้แมวต้องพยายามมากเป็นพิเศษ

เช่นเดียวกับเจ้าเหมียวที่ชื่อ Zoey มันเคาะชามวันละหลายๆ รอบ เพื่อกระตุ้นให้แม่เทอาหารให้ แต่ด้วยความที่มันอ้วนเกินไป และอยู่ระหว่างลดน้ำ แม่จึงไม่ทำตามที่มันขอ

 

 

คุณแม่ได้พูดกับ Zoey ว่า “แกอ้วนเกินไปแล้ว แกจะมาขออาหารวันละหลายๆ รอบไม่ได้” แน่นอนว่าเจ้าเหมียวไม่ยอม มันยังคงเคาะชาม ทำให้เกิดเสียงดังน่ารำคาญอยู่อย่างนั้น จนกว่าแม่จะลุกไปเทอาหารให้

 

 

อันที่จริงแล้ว ไม่ใช่ว่าแม่ไม่ให้นางกินอาหารเลย แต่เธอให้มันกินตามปกตินั่นแหละ แค่ลดปริมาณอาหาร และไม่ตามใจมันมากเกินไป ทั้งหมดนี้ ก็เพื่อสุขภาพของ Zoey เอง

อีกอย่างคือ เจ้า Zoey หนะ ไม่ได้หิวจริงๆ หรอก แต่มันแค่อยากกิน เพราะมันเคยชินกับการกินตามใจปาก

 

 

หากเคาะชามแล้วแม่ยังทำเป็นไม่สนใจ Zoey ก็จะทำหน้าเศร้า ให้ดูน่าสงสารที่สุด และถ้าวิธีนี้ไม่ได้ผลอีก มันก็จะทิ้งตัวลงบนพื้นและกลิ้งไปกลิ้งมา

 

 

แต่ไม่ว่าจะทำวิธีไหน แม่ก็รู้ทันเล่ห์เหลี่ยมของมันหมด บางทีเธอก็สงสารมันนะ แต่อยากให้ในสิ่งที่มันต้องการ แต่เธอต้องใจแข็งเข้าไว้ เพราะเธอไม่อยากให้มันอ้วนมากไปกว่านี้

ชมคลิปความดราม่าของ Zoey ได้ที่ TikTok @fatcat391

 

 

หิวจะแย่อยู่แล้ ทำไมแม่ใจร้ายจัง

 

นุด ขออาหารหน่อย

 

อันนี้มันเก่าแล้ว ไม่กิน

 

ดูมันทำหน้าสิ น่าสงสารเชียว

 

จะร้องไห้แล้วนะ

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...