“มิ้วส้มขาบิด” ตื่นเต้นสุดๆ หลังได้รับการผ่าตัดจนสามารถวิ่งได้ครั้งแรกในชีวิต


1 แชร์

นี่คือ Rubbix ลูกแมวส้มที่เกิดมาขาหลังบิดทั้ง 2 ข้าง โดยเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน มันกับน้องสาว Boo ถูกพามายัง Chatons Orphelins Montréal ซึ่งเป็นศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ในมอนทรีออล ประเทศแคนาดา เพื่อขอความช่วยเหลือ

Celine Crom จาก Chatons Orphelins Montréal บอกว่า “ขาหลังของ Rubbix บิด มันจึงต้องใช้ขาหน้าและหัวเข่าหลังในการเดิน” 

 

 

แม้ว่าจะมีปัญหาเรื่องขา แต่ Rubbix ไม่ยอมแพ้  และไม่เคยคิดว่าตัวเองแตกต่าง ตอนอยู่ที่คลินิกสัตว์ สิ่งเดียวที่มันต้องการคือ การเล่น และมันก็มีบุคลิกที่อ่อนโยนมาก

เมื่อว่างจากการเล่น Rubbix ก็จะเรียกร้องความสนใจจากทุกคนรอบตัว ไม่มีอะไรหยุดมันจากการใช้ชีวิตอย่างสนุกสนานได้

 

 

เพื่อให้มั่นใจว่า Rubbix  จะมีชีวิตที่ดี Celine จึงพามันไปพบผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมกระดูก และเมื่อทำการตรวจเช็คแล้ว คุณหมอคิดว่าการผ่าตัดแก้ไขขาหลังของมันเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

 

 

การผ่าตัดขาแก้ไขขาหลังของ Rubbix  ผ่านได้ด้วยดี และคุณหมอก็แจ้งว่า ผลลัพธ์ที่ได้หลังจากแผลหายเป็นปกติแล้ว จะดีกว่าเดิมหลายเท่าอย่างแน่นอน

คุณหมอยังบอกอีกว่า “หากแมวน้อยไม่ได้รับการผ่าตัดตั้งแต่ตอนนี้ เมื่อโตขึ้นอาการของมันจะแย่ลง เพราะเส้นเอ็นตึง แต่ตอนนี้มันโชคดีแล้ว มันจะโตขึ้นโดยไม่เจ็บปวดใดๆ และจะมีคุณภาพชีวิตที่ดี”

 

 

เพียงแค่ 24 ชั่วโมงหลังการผ่าตัด Rubbix ก็ลุกขึ้นยืนด้วยขาทั้ง 4 ข้าง โดยที่ไม่ได้รับการช่วยเหลือใดๆ แถมยังเดินตรงด้วย … นี่มันเกินความคาดหมายของคุณหมอมากๆ

 

 

หลังจากได้เดินไม่กี่ก้าว แมวส้มตัวน้อยก็ตื่นเต้นมากๆ เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่มันสามารถเดินโดยใช้ขาหลัง มันเดินสำรวจทุกซอกทุกมุม และเดินได้คล่องแคล่วขึ้นทุกวัน

 

 

ยิ่งโตขึ้น เดินได้คล่องขึ้น Rubbix ก็ยิ่งสร้างความเสียหายมากขึ้น แต่ทุกคนก็รักทุกอย่างที่มันเป็น นอกจากนี้ แมวน้อยยังได้ผูกมิตรกับแมวตัวอื่นในบ้านด้วย แต่มันสนิทกับลูกแมวลายสลิดมากที่สุด เพราะทั้งคู่อยู่ในวัยไล่เลี่ยกัน

 

 

ตอนนี้ Rubbix  อายุได้ 14 สัปดาห์แล้ว มันอยู่ระหว่างฟื้นตัวจากการผ่าตัด เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ รอบตัว รักในการเล่น และทำให้คนรอบข้างยิ้มได้เสมอ

 

 

Rubbix และเพื่อนซี้ของเขา

 

ที่มา lovemeow


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?